Yuu and Wine (ยูแอนด์ไวน์)

 

Yuu and wine หนึ่งในร้านอาหาร ในเครือ YUU Restaurant ซึ่งมีอยู่หลากหลายแบบให้เลือก เพื่อให้ครอบคลุมกับตลาด ที่ค่อนข้างหลากหลายในปัจจุบัน ร้านในเครือ YUU Restaurant จะมีทั้ง

1. YUU BBQ เป็น Yakiniku ที่มีเนื้อให้เลือกทั้งของไทย และแบบนำเข้า

2. YUU Shabu and Suki,

3. up to YUU ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ

4. YUU Jung ร้านปิ้งย่างและ Shabu แนวเกาหลี

5. YUU and Wine

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

YUU and Wine เป็นร้าน Yakiniku ที่เน้นเนื้อวากิว จากเมือง Hida ของญี่ปุ่น รวมถึงหมูคุโรบูตะ และไวน์ที่มีให้เลือกกว่า 30 ชนิด ร้านนี้เท่าที่ดู จะ Premium กว่าทุกร้านในเครือของ YUU Restaurant เลยครับ

 

***************

บรรยากาศ YUU and Wine

***************

 

ร้านนี้จะดูค่อนข้างหรูหรากว่าร้าน Yakiniku ทั่วๆไป เก้าอี้ไม้บุด้วยหนังอย่างดีทุกตัว ร้านนี้มีโต๊ะที่รองรับลูกค้าอยู่เพียง 6 โต๊ะเท่านั้น รวมถึงห้องรับรองอีกประมาณ 10 ที่ได้ ถือว่าเป็นร้านที่เล็กพอสมควรเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

***************

เมนู YUU & Wine

***************

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. YUU Kuroke Mizuji (฿600++) เนื้อ Kuroke คุโรเกะ เป็นเนื้อวากิว ผสมกับแองกัสที่ขายดีที่สุดของญี่ปุ่น เนื้อส่วน Mizuji มิซูจิ เป็นเนื้อส่วนใบพาย ที่ทั้งหนา และนุ่มมากๆ โดยเฉพาะเนื้อที่ได้จาก 2 สายพันธุ์นี้ผสมกันแล้วด้วยยิ่งทั้งนุ่มและละลายจริงๆ เนื้อส่วนนี้เสิร์ฟมาประมาณ 6 ชิ้นได้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. YUU Wagyu Rib Roosu (฿1,280++) เป็นเนื้อส่วนต้นซี่โครง ที่เค้าตัดแต่งแต่งกระดูก และเอ็นรอบบอกออก เหลือเนื้อส่วนกลาง ที่หนาที่สุด และมีไขมันแทรกในเนื้อมากๆด้วย เหมือนลายหินอ่อน ที่ร้านจะเสิร์ฟมาชิ้นบางๆ ไม่หนาเท่าไหร่ น่าจะ 100 กว่ากรัมได้ ถ้าได้ชิ้นหนาๆกว่านี้หน่อย จะดีมากๆเลย เพราะนี่เอาลงเตาปุ้บ ก็แทบจะสุกทั้งชิ้นแล้วครับ แต่เนื้อก็นุ่มดีมากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. หอยเชลล์ ฮอกไกโด (฿350 ++) หอยเชลล์ ฮอกไกโดตัวใหญ่ๆ ทางร้านจะแยกเตาเล็กๆมาให้ 1 เตา พร้อมกับตัวน้ำซอสไว้ราดบนหอย ตัวเนื้อหอยเชลล์ ค่อนข้างจะหนึบๆหน่อย ได้น้ำซอสที่ราดไปบนตัวหอยเชลล์ ค่อยๆซึมเข้าเนื้อตอนตั้งไฟ ไม่ต้อวจิ้มอะไรอีกแล้วครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. หมูหมักน้ำจิ้ม Buta Tare (฿135++) ทางร้านหมักมาเข้าเนื้อดีแล้วครับ อร่อยดี ชิ้นไม่บางเกินไป ไม่หนาเกินไป ทำให้สุกง่ายดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

5. หมูหมักเกลือ Buta Shio (฿135++) อันนี้จะหมักมาไม่ค่อยเค็ม ไม่แน่ใจว่าใช้หมัก หรือแค่โรยเกลือมาอย่างเดียว ถ้าไม่จิ้มอะไร ออกจะจืดๆไปซะด้วยซ้ำ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

6. หมูอารีดัง (฿210++) เป็นส่วนของหมูสามชั้น ชิ้นหนาๆ เอามาม้วนแล้วเสิร์ฟบนจานทรงยาว หมูแบบนี้จะจืดๆ มันๆหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. ข้าวผัดกระเทียม (฿65++) ข้าวผัดกระเทียม ถ้วยใหญ่ดีจริงๆครับ ทีแรกนึกว่าจะมาขนาดเล็กๆ เหมือนพวกถ้วยซุบทั่วๆไป ข้าวผัดกระเทียมที่นี่ หอม อร่อยดีครับ ใช้ได้เลย ถ้วยเดียวอิ่ม จุกเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 8. ชาเขียวร้อน (฿45++) ชาเขียวเย็น (฿50++)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

9. Dark Chocolate Yukiya (฿85++) จะเป็นเกร็ดน้ำแข็งรสช็อคโกแลต แบบเข้มข้น เกร็ดน้ำแข็งจะไม่ละเอียดเหมือนพวกบิงซู จะเป็นเกร็ดหนาๆหน่อย แต่ช็อคโกแลตเข้าเนื้อดีมาก อร่อยเข้มข้นมากๆครับ เป็นของหวานปิดท้ายที่อร่อย ประทับใจจริงๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

Promotion ช่วงที่ผมไปทาน จะมีทุกเมนูในลิสต์ด้านล่าง ข้าวผัดกีะเทียมจะเป็น 2 ที่ รวมถึงซุปด้วย ทั้งหมดลดเหลือ 1,223++ เท่านั้น ผมเลยสั่งหมูเข้ามาเสริมทัพเพิ่มอีกนิดหน่อย คุ้มมากๆครับ

YUU Kuroke Mizuji (฿600++)

YUU Wagyu Rib Roosu (฿1,280++)

หอยเชลล์ ฮอกไกโด (฿350 ++)

ข้าวผัดกระเทียม (฿65++)

Dark Chocolate Yukiya (฿85++)

Yuu and Wine 060

***************

สรุป

***************

รวมๆผมว่าดีเลยครับ เนื้อวากิวนุ่มๆ ละลายในปาก คนไม่ทานเนื้อยิ่งประหยัดมากๆครับ ข้าวผัดกระเทียมอร่อยๆด้วย ชอบเลยครับร้านนี้ อร่อยๆดี

***************

พิกัด & ติดต่อ YUU & Wine

***************

 

ร้าน YUU and Wine อยู่ใน Int Intersect พระราม 3 ขาออก เลยแบงค์กรุงศรีสำนักงานใหญ่มานิดหน่อย ก็เจออเวนิวนี้เลยครับ ร้านจะอยู่โซนด้านหน้าเลยครับ

 

Opening Hours : 11:00 – 21:00

โทร : 02 682 6210

Website : http://www.yuurestaurant.com/banner11.html

Facebook : https://www.facebook.com/yuubarbqandshabusuki

 

(284)

Facebook Comments

Hits: 37