Let’s Eat รีวิว : You & I Suki

อีกหนึ่งร้านสุกี้ ชาบูที่เกือบได้ใจผมไปแล้ว เพราะมีหลายๆอย่างที่ชอบแต่ก็มีข้อด้อยที่ผมเลือกที่จะไม่รับมา You&I เป็นร้านสุกี้ที่รวมๆเอาหลายๆสัญชาติเข้าด้วยกันครับ แต่หลักๆน่าจะเป็นสไตล์ไต้หวัน ผมมาทานร้านที่สาขา Crystal SB ถนนราชพฤกษ์ครับ ร้านจะอยู่ชั้นเดียวกับโรงหนังเลย ที่ร้านจะแบ่งเป็นสองโซนครับ คือโซนสายพาน กับโต๊ะ ซึ่งทั้งสองโซนก็จะต่างกันที่โซนสายพานก็จะมีผักและของสดเลื่อนมาเสริ์ฟถึงที่ ไม่ต้องลุกไปตัก ของสดจะมีพวกลูกชิ้นหลากหลายประเภท หอยหลากหลายสายพันธ์ และยังมีโซนผักก็มีให้เลือกพอสมควร เครื่องสุกี้ที่อยู่ด้านในจะดูไม่น่าทานซักเท่าไหร่ครับ มันดูเละๆไปหน่อย แต่ที่อยู่ตรงสายพานจะดูดีกว่าครับ ผมเลยเลือกทานเฉพาะหมูสไลด์ เนื้อสไลด์ซะมากกว่าครับ

001

008

011

012

007

 

You & I Suki จะมีสองราคาครับคือ489บาท และ 689บาทครับ ตัว489บาทจะมีopening set เป็นคุโรบูตะกับเนื้อวากิวให้เลือกคนละเซ็ตครับ ส่วน689บาทจะมีเนื้อสันคอ เนื้อใบพายกับเนื้อวากิวออสเตรเลีย เบคอนเนื้อจากอเมริกา เบคอนกับสันคอคุโรบูตะจากญี่ปุ่น หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และกุ้งแม่น้ำจากประเทศไทย
002

003

004

010

 

009

016

เครื่องดื่มของ You & I Suki จะให้เป็นแก้วพลาสติกมาครับ คือทานเสร็จแล้วก็สามารถรีฟิวน้ำใส่ออกไปทานต่อข้างนอกได้อีกครับ เครื่องดื่มที่นี่จะมีให้เลือกเยอะอยู่ครับ ทั้งชานม ชาจีน น้ำผึ้งมะนาว เก็กฮวย พันซ์ ชาพีส มะขามและน้ำอัดลมครับ

006

ส่วนขนมจะมีเป็นขนมไทย แพนเค้กทำเอง และไอศครีมHomemade จากทางร้านและ Häagen-Dazs ให้เลือกครับ

013

014

จุดเด่นของYou & I Suki ที่ผมชอบมากๆคือมีน้ำซุปให้เลือกหลากหลายมากเลยครับ ทั้งชาบู หูฉลาม ต้มยำน้ำใส ต้มยำน้ำข้น ซุปกระดูกหมูและเสฉวนครับ ที่โปรดผมและที่ต้องสั่งทุกทีที่ร้านมีให้บริการคือซุปเสฉวนครับ หอม เผ็ดร้อน อร่อยดีครับ ผมสั่งเป็นซุปหูฉลามมาด้วยครับ เป็นซุปที่จืดๆครับ

 

ส่วนที่เด็ดอีกอย่างของร้าน You & I Suki คือน้ำจิ้มที่มีให้เลือกเยอะมากๆครับ ทั้งน้ำจิ้มซีฟูดส์ น้ำจิ้มกวางตุ้ง(เป็นแบบสุกี้ขวด) น้ำจิ้มYou&I น้ำจิ้มหม่าล่า(จะเผ็ดๆคล้ายๆแจ่วบ้านเราครับ) น้ำจิ้มพริกเซี่ยงไฮ้(จะเผ็ดๆแต่ไม่มาก และจะออกมันๆจากมันพริกครับ ทานกับซุปเสฉวนแล้วเข้ากันสุดๆครับ) และสุดท้ายน้ำจิ้มงาเซี่ยงไฮ้น้ำจิ้มโปรดเลย เข้มข้น รสชาติดีเหมือนน้ำจิ้มงาญี่ปุ่นเลยครับ

005

ทานอิ่มแล้วปิดท้ายด้วยแพนเค้กที่ต้องไปยืนทำเองกับ ทานกับไอศครีมHäagen-Dazs และหรือhomemade ของทางร้านครับ

 

017

018

019

 

(55)

Facebook Comments

Hits: 8