Yogurtland by Let’s Eat Thailand

Yogurtland 001.

.

Yogurtland โยเกิร์ตสัญญาชาติอเมริกัน ที่เริ่มขายครั้งแรกเมื่อปี 2006 ที่แคลิฟอร์เนีย แล้วขยายตัวไปในอีก 20 รัฐในเวลาอันรวดเร็ว จนปัจจุบันมีมากกว่า 300 สาขา และมีรสชาติให้เลือกร้อยกว่ารสชาติ
และเปิดให้บริการครั้งแรกที่เมืองไทย เมื่อวันที่ 15 ธ.ค. ปี 2014 ที่ Terminal21 ชั้น LG อยู่หน้าซุปเปอร์มาเก็ตเลยครับ

Yogurtland 002Yogurtland 003

.

.

**** Yogurtland Get Real ****

.

จุดเด่นของโยเกิร์ตร้านนี้ก็คือ ทุกรสชาติ จะใช้ส่วนผสมของจริงทั้งหมด ไม่ใช่เป็นสารปรุงแต่งกลิ่น รสและสีครับผม ทางร้านจะมีสัญลักษณ์ “Get Real” บอกกำกับไว้นะครับ และนมที่ใช้ทำโยเกิร์ต เป็นนมจากแคลิฟอร์เนียแท้ๆ ปราศจากสารปฏิชีวนะ หรือการเติมแต่งฮอร์โมน ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดวัตถุดิบของโลก

.

.

**** ลองชิมก่อน Yogurtland ****

.

Yogurtland ที่สาขา Terminal 21 วันที่ผมไปลองในวันเปิดตัว จะมี 8 รสชาติครับ ซึ่ง 1 ตู้จะมี 2 รสชาติ ถ้ากดคันโยกตรงกลาง ก็จะได้รสชาติผสมครับ ร้านนี้ก็จะเหมือนกับร้านไอศครีมหลายๆร้านครับ ที่จะมีให้ชิมก่อน แต่ที่นี่จะมาเป็นถ้วยกระดาษเล็กๆ ให้กดชิมตามใจชอบเลยครับ ผมลองไล่ชิมทุกรสชาติเลยครับ

Yogurtland 004Yogurtland 005Yogurt land 006.

.

**** รสชาตินำเข้า Yogurtland ****

.

1. Plain Tart เป็นโยเกริ์ตรสธรรมชาติ ซึ่งปกติผมไม่ชอบเปรี้ยวครับ แต่ตัวนี้ทำออกมาได้นวลนวลดีครับ ไม่เปรี้ยวมาก
2. Mango Mixer รสชาติจะไม่เหมือนมะม่วงบ้านเรานะครับ จะไม่หอมเท่า
3. French Vanilla ตัวนี้ผมชอบมากๆๆครับ แต่ของร้านนี้แม้จะใช้ฝักวนิลลาแท้มาทำแต่กลิ่นวนิลลาไม่ออกซักเท่ไหร่ครับ
4. Strawberry ตัวนี้เค้าจะใช้สตอเบอร์รี่สองสายพันธ์ คือลูกเล็ก และลูกใหญ่ ตัวนึงจะมีรสชาติหวาน และอีกตัวจะอมเปรี้ยวหน่อย พอมาผสมกันรสชาติดีเลยครับ
5. Salted Caramel Pecan เป็นการนำเอา Salted Caramel กับถั่ว Pecan จริงๆมาเบลนผสมกัน จะได้รสที่กลมกล่อมอร่อยครับ รสชาตินี้จะออกหวานไปซักหน่อยสำหรับผม
6. Double Cookie and Cream ตัวนี้จะใช้โอรีโอ้แท้ๆ มาเป็นส่วนผสมหลักในการผลิตครับ ได้รสชาติที่เข้มข้น และค่อนข้างชัดเจน
7. Sumatra Coffee blend ใครชอบกาแฟ ตัวนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ หอมมากๆ
8. Dutch Chocolate ตัวนี้ใช้ช็อคโกแลต Ghirardelli แท้ๆ เป็นวัตุดิบหลักเลยครับ ช็อคโกแลตตัวนี้ดังมากๆ มีมาตั้งแต่ปี 1852 เลยครับ อร่อยมากครับจนลืมไปว่านี่คือโยเกริ์ตเหรอออ นึกว่า Soft Serve ทั่วไปซะอีก
ซึ่งตอนนี้ทั่วโลกมีรสชาติให้เลือกว่าร้อยรสชาติ แต่ที่เมืองไทย ก็มีรสชาติให้เลือกทานกว่า 27 รสชาติ ขึ้นอยู่กับสาขาครับ วันที่ผมไปทานในวันเปิดตัว จะมีแค่ 8 รสชาติเอง ( ซึ่งรสชาติที่เพิ่มเข้ามาใหม่ตอนน้ี้จะมี Alphoso Apple Tart, Banana Foster, Blueberry Tart, Caramel Machiato, Chocolate Milkshake, Cinnamon Roll, Creme Brulee, Devil’s Food Cupcake Batter, Fudge Brownie, Key Lime Bar Tart, Lucky Mint Cream, Madagascar Vanilla Bean, New York Cheesecake, Espresso Float, Peanut Butter, Pistachio, Red Velvet Cupcake, Salted caramel Hazelnut Gelato, Taro, Toasted Coconut, Wild Berry Tart. อย่าลืมนะครับ ทุกรสชาติใส่ส่วนผสมของรสชาติเข้าไปจริงๆ ไม่ได้ใส่แต่กลิ่นเพื่อเลียนรสชาติ

 

” รสขาติแต่ละรสชาติ ทางผู้นำเข้า จะสลับสับเปลี่ยนกันเข้ามา นะครับ ไม่ได้ซ้ำจำเจ “

Yogurt land 010.

.

**** วิธีการสั่ง Yogurtland ****

.

ร้าน Yogurtland เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลกครับ คือเป็นการบริการตัวเอง หลังจากชิมเรียบร้อยแล้ว ก็หยิบถ้วยเลยครับ แล้วกดเลือกโยเกิร์ตรสชาติที่อยากได้

Yogurt land 011Yogurt land 012.

.

**** เลือก Topping Yogurtland ****

.

แล้วก็เลือกท้อปปิ้งที่อยากใส่ มีทั้งผลไม้สดอย่างกีวี่ แก้วมังกร แคนตาลูป สตอรเบอร์รี่ เม็ดบัว ผลไม้แห้ง ช็อคโกแลตหลากหลายตระกูลให้เลือกอย่าง M&m’s, Koala March, Kitkat, Oreo ซึ่ง Topping ก็อาจจะมีสลับหมุนเวียนกันไปมานะครับ

Yogurt land 007.1Yogurt land 008Yogurt land 008.1Yogurt land 007.

.

กดๆ ตักๆ เรียบร้อยแล้วครับ เตรียมไปขั้นตอนต่อไป

Yogurt land 013Yogurt land 014.

.

**** ชั่งน้ำหนัก ****

พอกดเลือกโยเกิร์ตเรียบร้อย ใส่ Topping ที่ชอบเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาจ่ายเงินครับ วิธีการคิดเงินของ Yogurtland ก็เหมือนกันกับทุกสาขาทั่วโลก คือ จ่ายตามน้ำหนักครับ ของที่เมืองไทยจะคิด 80 บาท ต่อ 100 กรัมครับ ผมตักมาแม่นมาก 300 กรัมพอดีแป๊ะเลยครับ คิดเงินง่ายมากๆ 55555

Yogurt land 015.

.

เรียบร้อยแล้วครับ ขั้นตอน กระบวนการในการสั่ง Yogurtland ง่ายๆเลยครับ ลองชิมดูชอบรสชาติไหนก็สั่ง กดมากกดน้อย ก็ตามราคาเลยครับ

Yogurt land 016Yogurt land 017.

.

**** จุดเด่นของ Yogurtland ****

.

จุดเด่นของโยเกิร์ตที่นี่คือ Low Fat หรือบางตัวก็เป็น Fat Free เลยด้วยแต่ก็ยังมีบางรสชาติที่มีน้ำตาลเยอะนะครับ ทุกรสชาติของ  Yogurtland มีแคลเซี่ยมเสริมในทุกตัวเลย และมีตัวช่วยในการขับถ่าย เพราะมันคือ โยเกิร์ต ครับ ผมว่าถ้าเราเลือกทานอย่างถูกต้อง ก็จะได้ประโยชน์สูงสุดแก่ตัวเองครับ อย่างถ้าสั่งเป็น Plain Yogurt กับผลไม้สดต่างๆ ก็ได้ประโยชน์เต็มๆ แต่ถ้าสั่งแบบผม ที่กระหน่ำใส่ช็อคโกแลตที่ชอบ ผลลัพท์ที่ได้ก็จะต่างกันมากครับ อย่างมีคำกล่าวที่ว่า You are what you eat ครับผม

.

.

**** สรุป ****

ทานเสร็จ ลืมนึกไปว่า นี่เราทานโยเกิร์ตจริงๆเหรอ เพราะเหมือน Soft Serve ทั่วๆไปมากเลยครับ แต่อย่าลืมไปว่า สทุกรสชาติของ Yogurtland เป็น โยเกิร์ตครับ ไม่ใช่เป็นครีมๆ นมๆ เหมือน Soft Serve….

.

.

**** พิกัด & ติดต่อ Yogurtland ****

.

ตอนนี้ Yogurtland ที่เมืองไทยมีอยู่ด้วยกัน 9 สาขาครับ
1. Terminal 21 ชั้น LG หน้า Supermarket ครับ
2. สุขุมวิท 35 ร้านจะอยู่หน้าปากซอยเลยครับ ถ้ามา BTS ลงสถานี พร้อมพงศ์ ทางออก 5 ครับ
3. Plearnary Mall ชั้น 1
4. The Crystal SB Ratchapruek ชั้น G
5. Esplanade Ratchada ชั้น G
6. The Paseo Park Kanchanapisek
7. Mega bangna ชั้น 1
8. Central World ชั้น 6
9. Central Plaza West gate ชั้น 1
Website : http://www.yogurtlandthailand.com
Facebook : https://www.facebook.com/YogurtlandTH

(1786)

Facebook Comments

Hits: 298