Wine Pub @ Pull Man King Power

 

 

Wine Pub @ Pull Man King Power ถือว่าเป็น Wine Bar ที่จัดว่าเป็นที่นิยม อีกแห่งหนึ่งของกรุงเทพมหานครเลย Wine Pub อยู่ชั้น 2 ของโรงแรม Pull Man รางน้ำ เป็นร้านที่มีไวน์ให้เลือกกว่า 100 แบรนด์ รวมถึงเมนูขึ้นชื่อของที่นี่ อย่าง Tapas ในสไตล์ฝรั่งเศส

 

Wine Pub เป็นร้านอาหาร กึ่ง Pub ที่ไม่อึกทึก เหมือนหลายๆ Wine bar ที่นี่มีดนตรีสด เล่นเพลงเบาๆ ในสไตล์แจ๊ส นั่งปล่อยอารมณ์ได้อย่างสบายๆ

Wine Pub Pull man 001

 

***************

บรรยากาศ Wine Pub

***************

 

บรรยากาศของที่นี่จะค่อนข้างสบายๆ มีโต๊ะนั่งให้เลือกหลายแบบ หลายมุม รวมถึงที่นั่งที่เป็น Counter Bar และโต๊ะทรงสูง ที่นี่จะเปิดไปสลัวๆ ให้ลูกค้าได้นั่งชิลได้ รวมถึงครัวที่เป็นแบบครัวเปิด สามารถเพลินเพลิน ตอนเชฟปรุงอาหารได้

Wine Pub Pull man 002Wine Pub Pull man 003Wine Pub Pull man 004Wine Pub Pull man 005

 

***************

เมนู

***************

 

เมนูของที่นี่ จะเป็น International Food อย่างเดียว บางช่วงเวลาจะได้ Chef Gilles Reinhardt จากฝรั่งเศส เจ้าของ Michelin Star 3 ดาว มาปรุงเมนูเด็ดให้ได้ชิม แต่ต้องจองโต๊ะ และ Course อาหารล่วงหน้าด้วย

Wine Pub Pull man 006Wine Pub Pull man 009

 

***************

Complimentary

***************

ทาง Wine Pub จะมี Complementary เป็นขนมปัง และเนย Echiré จากฝรั่งเศสตะวันตก หนึ่งในเนย Homemadeที่ดี แพง และเชฟทั่วโลกนิยมใช้ในมื้ออาหารมากที่สุดในโลกด้วย

Wine Pub Pull man 010Wine Pub Pull man 011Wine Pub Pull man 012.

.

 

***************

Cold Starters @ Wine Pub

***************

 

1. Traditional Caesar Salad with Crispy Prawns (390 บาท)  ★★★★ เป็นซีซ่าร์สลัด เสิร์ฟมากับกุ้งชุบแป้งทอด มีแองโชวี่โปะมาด้วย รสชาติค่อนข้างลงตัวดีครับ มีรสเค็มจากแองโชวี่มาตัด ซึ่งก็แปลกดี แต่ก็เข้ากันดี กุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น กรอบดีครับ

Wine Pub Pull man 015.

.

2. Marinated Homemade smoked Salmon heart with coriander and Pink peppercorn dijon mustard with dressing (490 บาท) ★★★★ เมนูชื่อยาวมาก หรือว่าเป็นเมนูที่ ครีเอทขึ้นมาใหม่ เป็นเมนูที่ Chef Recommended เป็น Smoked Salmon รองอยู่ด้านล่าง เป็น Starter อีกเมนูที่ทานง่ายๆ เบาๆดี ตัว Pink Peppercorn จะโรยมารอบจาน ออกฉุนๆนิดๆครับ ไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่

Wine Pub Pull man 016.

.

**************

Soup & Hot Starters @ Wine Pub

***************

1. Lobster bisque with Puff Crusted (320 บาท) ★★★★ อีกหนึ่งเมนูที่ Chef Recommended เป็นซุปล็อบสเตอร์ แบบครีมข้น เนื้อเนียน ละมุนมากๆ มีกลิ่นไวน์อ่อนๆ บวกกับกลิ่นหัวหอมบางๆ เข้าไปอบด้วยแป้งพัฟ ในซุปจะมีเนื้อล็อบสเตอร์ด้วย เชฟแนะนำ ผมก็อยากแนะนำครับ

Wine Pub Pull man 020.

.

2. Spaghetti olio bacon, Rocket salad and sundried tomatoes (490 บาท) ★★★ เป็นเมนูที่ถือว่ายังเป็น Starters อีกเมนูนึงที่ทำให้แน่นท้องได้เหมือนกัน เป็น Pasta ที่เน้นน้ำมันมะกอก และเบคอน เสิร์ฟมากับ Rocket Salad และมะเขือเทศอบแห้ง รสชาติไม่ได้โดดเด่นอะไรมากครับ ทานแล้วไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไร

Wine Pub Pull man 021Wine Pub Pull man 022.

.

 

***************

Main Course @ Wine Pub

***************

 

1. Pan-seared Pork chop with homemade mashed potatoes, Morel and Cognac sauce (990 บาท) ★★★★ เป็น Pork chop ที่ใช้วิธีการ Seared ชิ้นของ Pork chop เลยไม่หนามาก ไม่งั้นจะไม่สุกเอา เสิร์ฟมากับมันบด สไตล์ฝรั่งเศส ที่เนื้อจะเนียน นุ่ม และละเอียดมากๆ เค้าจะใช้กรองอีกรอบ เพื่อให้ได้เนื้อเนียนแบบนี้ ต่างจากมันบดสัญชาติอื่นๆ

Wine Pub Pull man 023Wine Pub Pull man 025.

.

2. NZ Lamb chops with thymes potatoes and Vegetable rosemary sauce (1,390 บาท) ★★★★★ Lamb chop เสิร์ฟมา 3 ชิ้น รองด้วยมันบด ที่บดมากับผักเขียวด้วย แกะเนื้อนุ่มมากๆ ชิ้นหนากำลังดี ย่างมาแบบ Medium อร่อยๆครับ

Wine Pub Pull man 027Wine Pub Pull man 028.

.

 ***************

Dessert @ Wine Pub

***************

1. Fruit Gratin with Lemon sorbet and Limoncello sabayon (290 บาท) ★★★★ เมนูปิดท้ายมื้อ ที่ออกรสเปรี้ยว ตัดรสทุกอย่างที่ทานมา เมนูนี้ทานแล้วสดชื่นดีครับ ด้วยผลไม้สดเยอะมาก ทั้งสตรอเบอร์รี่ กีวี่ จะมีกลิ่นแอลกอฮอลล์บางๆด้วยจาก Limoncello รวมถึง Sorbet รสมะนาว ที่มาเพิ่มความสดชื่นได้

Wine Pub Pull man 030Wine Pub Pull man 031.

.

 

***************

พิกัด & ติดต่อ Wine Pub

***************

Wine Pub อยู่ที่ Pull man King Power ซอยรางน้ำ พอเข้ามาที่ตัวโรงแรมแล้ว เดินผ่าน Pull man Unplugged กดลิฟต์ขึ้นมาชั้น 2 ได้เลยครับ หรือจะเดินขึ้นบันไดจากทางด้านหน้าโรงแรมเลยก็ได้

โทร : 02 680 9999

Website : http://www.pullmanbangkokkingpower.com/

                  http://www.winepubbangkok.com/

Facebook : https://www.facebook.com/winepubkp

                       

 

(46)

Facebook Comments

Hits: 2