Spread the love

Let’s Eat รีวิว : Waraku Japanese Casual Dining

Waraku 001

วันนี้พามาทานอาหารญี่ปุ่นบนห้างอีกซักร้านนะครับ ร้านนี้ต้นกำเนิดมาจากประเทศสิงคโปร์ตั้งแต่ปี2000 ครับ ซึ่งมีสาขาทั้งมนสิงคโปร์เอง รวมถึงฮ่องกง มาเลเซีย อินโดนีเซียและอเมริกาครับ ตอนนี้เข้ามาเปิดทำตลาดในเมืองไทยแล้วครับ ซึ่งของไทยจะมีสาขาที่Central Worldชั้น7ครับ แล้วมีอีกสองสาขาที่เป็น Pasta de Waraku ที่เซ้นทรัลปิ่นเหล้าและเซ็นทรัลพระรามเก้าครับ

Waraku 009

ร้านที่เซ็นทรัลเวิร์ลค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวครับ มีอาหารให้เลือกหลากหลายครับ ทั้งราเมน อูด้ง ซูชิ ซาชิมิ โฮบะ คามินาเบะ(หม้อไฟกระดาษ)และอีกหลากหลายครับ วันที่ผมไปก็จะดูเมนูจากตัวMock up หน้าร้าน เห็นอูด้งชามใหญ่ยักษ์มากๆ ดูน่าทานดี เลยตัดสินใจเข้าไป ผมสั่งเป็น อูด้งสุกี้เนื้อครับ (280บาท) มาเป็นหม้อร้อนเลยครับ เส้นอูด้งที่นี่ที่เค้าเคลมว่าเป็น “Best Udon in Town” เส้นเหนียว นุ่มดีอร่อย ตัวสุกี้รสชาติอาจจะอ่อนไปนิด ถ้าเทียบกับที่เราไปทานตามร้านสุกี้ญี่ปุ่นครับ เพราะแบบนั้น น้ำในหม้อจะระเหยไปเรื่อยๆทำให้น้ำซุปเข้มข้นขึึ้นครับ แต่ที่นี่ทานกับอูด้งผมว่าก็กำลังดีครับ ผักที่ให้มาในตัวสุกี้ก็จะเหมือนทั่วๆไปครับ คือมีผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น เต้าหู้ เห็ดเข็มทอง ไข่ไก่ และเนื้อสไลด์ (ซึ่งสามารถเลือกว่าจะเป็นหมู เนื้อ หรือไก่ก็ได้นะครับ) แต่ที่นี่จะใส่สาหร่ายเข้าไปด้วยครับ

Waraku 002

Waraku 003

Waraku 004

Waraku 005

 

อ่อ ลืมบอกไปครับ ตอนเข้าไปสั่งอูด้ง ทางร้านบอกว่าซื้อ1แถม1ครับ แต่ต้องสั่งเป็น Regular เท่านั้นครับ ผมเลยก็ยอมสั่งมาอีกเมนูนึงคือ ยากินิกุ เปปเปอโรชิโน่ อูด้ง (Yakiniku Peperochino Udon) เป็นอูด้งแบบแห้งครับ ชามมาใหญ่มากๆๆๆ เค้าผัดใส่หอมใหญ่พริกสดหั่นซอย กระเทียมเจียว หอมเจียวและเนื้อสไลด์ครับ รสชาติจะเหมือนกับผัดกระเพราะบ้านเรา แต่ไม่ใส่ใบกระเพราครับ คือจะเค็มๆ เผ็ดๆ เข้มข้นดีครับ

Waraku 006

Waraku 007

Waraku 008

ทานเสร็จพอออกมานอกร้านถึงเพิ่งเห็นป้าย Buy 1 get 1 Free อยู่ที่มุมร้านด้านไกลสุดเลยครับ ซึ่งเป็นมุมอับ คนแทบไม่ผ่านแน่นอนครับ อ่อที่1แถม1 เฉพาะเมนูที่เป็นหน้าอูด้งเท่านั้นนะครับ และเฉพาะวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เท่านั้น และถึงแค่สิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้นด้วยครับ

 

ราคาที่นี่ยังไม่รวม Service Charge และ Vat นะครับ อูด้งผม280บาทกับน้ำ25บาท ++เข้าไปก็358.99บาทครับ รสชาติโดยรวมผมว่าโอเคนะครับ แต่ไม่รู้ว่าเมนูอื่นๆของที่นี่เป็นยังไงบ้าง เท่าที่อ่านดูในหลายๆที่ก็มีทั้งดีและไม่ดีครับ

Waraku 010

(62)

Facebook Comments

Visits: 17