Veganerie Street วงเวียนใหญ่
Veganerie Street วงเวียนใหญ่
Veganerie Street วงเวียนใหญ่

ร้าน Veganerie เป็นร้าน Vegan 100% ไม่ใช่ร้านมังสวิรัติ คือผลิตภัณฑ์ทุกอย่าง วัตถุดิบทุกชนิด เครื่องปรุงทุกแบบจะปราศจากการใช้ส่วนผสมของสัตว์เป็นส่วนผสมเลย และเป็น 100% Plant-Based 🥬 ทั้งเมนูคาว และเมนูหวาน ซึ่งหลายเมนูก็งงว่าทำออกมาได้ยังไง

สารภาพเลยครับว่ารู้จักอาหารวีแกนครั้งแรกก็จากร้าน Veganerie นี่แหละครับ ทำให้อยากลอง อยากเรียนรู้อาหารวีแกนมากขึ้นจริง ๆ ถึงแม้จะไม่ใช่สาวกวีแกนแต่ก็รูว่าได้ประโยชน์จากมื้ออาหารนี้แน่นอนทั้ง Low fat, Low Cal, ไม่มีคลอเรสเตอรอล เพราะไม่มีส่วนผสมจาก นม เนย ไข่ ทุกอย่างคือส่วนประกอบจากพืช 100% ไม่ใช้ส่วนประกอบจากเนื้อสัตว์เลย เลยทำให้อยากลองไปซะทุกเมนูเลยว่า จะสามารถทดแทนเมนูเดิม ๆ ที่เคยทานกันได้หรือเปล่า

ร้าน Veganerie สาขาแรกที่ผมรู้จักก็เป็นสาขา Mercury Ville เพราะอยู่ใกล้ออฟฟิสมาก สามารถเดินไปทานได้บ่อย แต่ก็ไม่ค่อยมีเมนูอาหารคาวเท่าไหร่ เลยต้องตามไปชิมที่ Veganerie Concept ตรงสุขุมวิท ซึ่งทั้งสองสาขาก็ถือว่าเป็นสองสาขี่แวะเวียนไปบ่อยที่สุดแล้ว แต่รอบนี้มาทานสาขาใกล้บ้าน Veganerie Street วงเวียนใหญ่

Veganerie Street วงเวียนใหญ่
Veganerie Street วงเวียนใหญ่

เมนูร้าน Veganerie Street

Veganerie Street เป็นสาขาใหม่ ซึ่งอาจจะบอกได้ว่าเป็นร้านวีแกนแรกในโซนฝั่งธนเลยก็ได้นะ ร้าน วีแกนเนอรี่ สตรีท วงเวียนใหญ่ เป็นสาขาเล็ก ๆ เน้นซื้อกลับบ้าน แต่ก็มีที่นั่งให้สามารถนั่งทานด้วยเหมือนกัน ส่วนเมนูคาว หวาน เครื่องดื่มแบบจัดเต็ม ครบ ๆ ไม่ต่างกับ วีแกนเนอรี่ สาขาต่าง ๆ ในเมืองเลยนะครับ

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

ดอกกะหล่ำทอด 175.- ดอกกะหล่ำทอดมาเบา ๆ ทานง่ายเลยครับ ราดมาด้วยซอส  hot sauce เสิร์ฟกับผัก celery และมี Sriracha soy mayonnaise แยกเสิร์ฟมาด้วย

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

ซีซ่าสลัด 230.- ผักสด ๆ เสิร์ฟกับขนมปังคูตอง เบคอนเป็น crispy soy bacon ทำจากถั่วเหลือง และพาเมซานชีสจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ส่วนน้ำสลัดเป็น soy caesar salad dressing

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

ไก่ทอด&เฟรนฟราย 210.- นักเก็ตที่ทำจากเห็ด 🍄 แต่ที่ประหลาดใจคือ พอฉีกเนื้อออกมา นึกว่าเป็นเนื้อไก่จริงๆ 🐔 textures เหมือนเนื้อไก่มากๆ รสอออกเค็มนำ ผิวกรอบอร่อยดี 

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

เกี๊ยวกิมจิ 180.- ไส้เป็น more meat ซึ่งเป็น Plant Based เปรี้ยวบาง ๆ กิมจิอร่อยเลยครับ

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

ข้าวซอยเห็ดย่าง เต้าหู้ทอด 169.- รสชาติเหมือนข้าวซอยแท้ ๆ เข้มข้น อร่อยมาก ๆ ครับ แค่ใส่เต้าหู้แทนเนื้อสัตว์เท่านั้นเอง

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

veganerie cheese burger 310.- เนื้อแฮมเบิร์กทางร้านพัฒนาสูตรทำ ตัวเนื้อ patty ของร้านเอง (Plant Based) ส่วนประกอบหลักจะมีอัลมอนด์ และเห็ดชิตาเกะ ส่วนชีสทำมาจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มีความมัน แต่อาจจะไม่ได้ยืดเหมือนชีสแท้นะครับ ขนมปังบันก็เป็นวีแกน

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

สปาเก็ตตี้มีทบอล 270.- เนื้อตัวมีทบอลจะมีอัลมอนด์ และเห็ดชิตาเกะเป็นส่วนประกอบหลัก ตัวพาเมซานชีส ทำมาจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

ข้าวแกงกะหรี่ชีสทงคัทสึ 255.- เมนูนี้ทำเป็นทูน่าคัทสึที่ทำจากถั่วเหลืองนะครับ ซอสแกงกะหรี่ ชีสเป็นชีส Daiya ที่ทำจากธัญพืช เสิร์ฟกับข้าวญี่ปุ่น

วีแกน ลาซานญ่า 215.-  อีกเมนูนึงที่ทานเพลินไม่คิดว่าเป็นอาหารวีแกนเลย เมนูนี้ใช้ More Meat ที่เป็น Plant Based แซมด้วยผักโขม ตัวซอสเป็น Marinara แคลต่ำ ท้อปด้วยชีสที่ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์

Veganerie ร้านวีแกนฝั่งธน

Green Power Smoothie 180.- แก้วนี้เพื่อสุขภาพจริงๆ แก้วเดียวมีอิ่มยันเย็นได้เลยครับ สารอาหารแน่นๆ ทั้งผัก Kale, Parsley, Kiwi, Green Apple, Soy Yogurt, หญ้าหวาน และท้อปด้วยเมล็ดเจี่ย ที่สำคัญ Sugar Free ด้วยครับ แก้วนี้บอดี้หนาๆ แน่นๆ เลยครับ

Nut Smoothie 140.- เป็นกล้วยปั่นผสมถั่ว รสถั่วคอนข้างชัดเจนครับ

ดาร์คช็อคโกแลตสมูทตี้ 140.- แก้วนี้ช็อคโกแลตเข้มข้นมาก ๆ ตัวช็อคโกแลตใช้ Vegan Dark Chocolate นมถั่วเหลืองวิปปิ้งครีมทำจากมะพร้าว

Veganerie Street วงเวียนใหญ่

Flat Belly Smoothie ชื่อก็ชวนให้สั่งทานแล้วครับ แก้วนี้ใช้ Strawberry, Blueberry, Blackberry, lime, Pineapple, Mint, Soy yogurt หญ้าหวาน และท้อปผลไม้สด (Sugar Free)

Veganerie ร้านวีแกนฝั่งธน

ฟรุตตี้ดีไลท์วาฟเฟิลไอศครีม 185

Veganerie ร้านวีแกนฝั่งธน

Ultimate Brownie Sundae

รับฟรี เมนู Skinny sweet sundae 145 บาท เมื่อมียอดทานอาหาร 300 บาทขึ้นไป

Codeสำหรับแฟนเพจ = LET300 ตั้งแต่วันนี้ – 31 พ.ค. 2565

VEGANERIE Street (วงเวียนใหญ่)

  • ที่อยู่ : 314 ถนน ประชาธิปก แขวง วัดกัลยา เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร 10600
  • เบอร์โทร : 02-466-8589
  • เวลาเปิดปิด : เปิดทุกวัน 09.30-22.00 น.

[การเดินทาง]

  • รถไฟฟ้า : MRT อิสรภาพ ต่อมอไซค์วิน
  • รถเมลที่ผ่าน : ปอ. 40, ปอ.56 รถเมล์แดงสาย 21
  • รถยนต์ส่วนตัว  : จอดรถที่ Big C สาขาอิสรภาพ แล้วเดินมาที่ร้านได้

รีวิวร้านอาหารนานาชาติอื่น ๆ https://www.letseatthailand.com/category/international-food/

(563)

Facebook Comments

Hits: 26