Uzzie @ U Sukhumvit Hotel

 

uzzie 001

Uzzie ชื่อห้องอาหารนี้ไม่คุ้นเคยเอาเสียเลย ถ้าผมบอกว่าห้องอาหาร Uzzie เป็นห้องอาหารที่อยู่ใน U Sukhumvit Hotel หลายคนก็อาจจะยังขมวดคิ้วแล้วทำหน้างงๆอยู่ดี

 

****บรรยากาศโรงแรม****

U Sukhumvit Hotel เป็นโรงแรมที่มีอยู่ทั่วไทยเลยครับ ทั้งเชียงใหม่ หัวหิน กาญจนบุรี เขาใหญ่ ภูเก็ต พัทยา สมุย และกรุงเทพทั้งสาทรและสุขุมวิทครับ รวมถึงในต่างประเทศอย่างอินเดีย อินโดนีเซีย ลาวและเวียดนามครับ

ส่วน U Sukhumvit Hotel อยู่ซอยสุขุมวิท15 (ซอยตรงข้าม Korea Town) เข้าจากหน้าปากซอยมา650เมตร เลยโรงเรียนวัฒนาเข้ามาอีกหน่อย ตัวโรงแรมจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ ถ้ามารถสาธารณะ เดินไม่ไหวก็สามารถเรียกรถจากโรงแรมมารับได้ฟรีๆเลยครับ (02-651-3355) แล้วขากลับจะให้รถไปส่งที่ปากซอย หรือจะTerminal21 ได้อีกด้วย

uzzie 002

 

ตัวโรงแรมจะเป็นโรงแรม Low Rise ตึกสีดำครับ คือมีแค่ 8 ชั้นเท่านั้น จุดเด่นของโรงแรมนี้ที่ส่วนตัวผมชอบมากๆคือคุณมาเช็คอินหกโมงเย็น คุณก็สามารถเช็คเอ้าท์ออกได้เวลาเดียวกันในวันถัดไป หรือแม้แต่อาหารเช้าที่เป็นบุฟเฟ่ต์เสิร์ฟตั้งแต่เช้าจนถึงเกือบเที่ยง แต่ถ้าคุณตื่นบ่ายก็สามารถมาสั่งเป็นเซ็ตอาหารเช้าได้เช่นกัน หรือจะเลือกให้ขึ้นไปเสิร์ฟถึงบนห้องก็ยังได้ครับ

uzzie 003uzzie 004uzzie 006

**** บรรยากาศ Uzzie ****

ห้องอาหาร Uzzie แปลว่า “ผลงานชิ้นเอกของพระเจ้า” เป็น All Day Dining ครับเข้าคอนเซ็ปที่ว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาาาาาาา” อุ้ย….ไม่ใช่ครับ 55555 ก็ถือว่ามาได้ทั้งวันครับ ถึงดึกดื่นค่ำมืดกันเลย มีเชฟและกุ๊กสแตนบาย คอยรังสรรค์เมนูให้ทานตลอดครับ  Uzzie เป็นห้องอาหารเล็กๆอยู่ชั้นลอยของโรงแรมเลยครับ เดินขึ้นบันไดมานิดเดียว ก็ถึงเลย รองรับแขกได้ไม่ถึง 100 ที่ดี แต่งโทนสีเข้มๆ เน้นดูภูมิฐานดี

uzzie 009U Sukhumvit 010 U Sukhumvit 011 U Sukhumvit 012 U Sukhumvit 013 U Sukhumvit 014 U Sukhumvit 015 U Sukhumvit 016

**** เครื่องดื่ม Uzzie ****

ผมเริ่มจากเครื่องดื่ม เป็น Ginger Cooler แก้วนี้เป็น Based Mojito ครับ แต่ใส่ขิงเข้าไปด้วย กลิ่นค่อนข้างโดดเด่นมากๆ ส่วนตัวชอบทานขิงมากๆครับ ยิ่งทานกับข้าวต้มปลาบ้าง หรือน้ำขิงบ้าง แต่พอมาอยู่แบบ Ginger cooler แล้วผมยังไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ครับ ขอเป็น Virgin Mojito ธรรมดาๆดีกว่า

U Sukhumvit 021 U Sukhumvit 022

**** เมนู Uzzie ****

เมนูของที่นี่มีทั้งไทยทั้งอินเดียทั้งตะวันตกครับ แต่ความหลากหลายต้องถือว่ายังไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ แต่ที่น่าสนใจสำหรับผม คือเมนูที่กำลังฮิตมากๆตอนนี้ มีขายเยอะมากๆด้วยครับ ทั้งตามโรงแรมต่างๆ หรือตามร้านที่เป็น Food Truck ทั้งหลาย ราคาก็เริ่มจากหลักหลายสิบบาทไปจนถึงหลายร้อยบาทครับ นั่นก็คือ “Hamburger” ที่นี่จะมีเมนูพิเศษแยกออกมาอีกชุดนึงครับ เป็น U Signature Burgers& Sandwiches ครับ

เมนูเบอร์เกอร์ที่นี่จะมี The Big Boss และ The U classic ที่เป็นเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลีย  มีเบอร์เกอร์ปลากระพงอย่าง The Fish n’ Cheese, The Big Beach และเบอร์เกอร์ผัก The V Deluxe

ส่วนเมนูแซนวิชที่นี่จะมี The Rock n’ Roller ที่เป็น Smoked Salmon and Chaddar cheese, ส่วนแซนวิชปลาจะมี The Beachwich, ส่วนเมนูแซนวิชไก่จะมี The big Chick และ The Classic Clubครับ

**** เมนูเบอร์เกอร์ Uzzie ****

ผมเป็นคนชอบทานเบอร์เกอร์เนื้อมากๆ ผมเลยจัดเมนูที่เด็ดที่สุดของที่นี่คือ The Big Boss (375บาท) ผมขอทางเชฟว่าเอาแบบไม่ต้องสุกมาก และที่สำคัญขอแบบJuicy ฉ่ำๆเลยครับ เมนูนี้จะเสิร์ฟมาบนเขียงไม้อันใหญ่มากๆ ตัวเบอร์เกอร์จะมีแฮมเบิร์กเนื้อนำเข้าจากออสเตรเลียขนาด180กรัม ชิ้นใหญ่พอสมควร เสิร์ฟมากับผักcos, พริกหวาน, มะเขือเทศ, ชีสและไข่ดาวครับ

U Sukhumvit 031U Sukhumvit 032U Sukhumvit 040

 

ส่วนนอกเซ็ตเบอร์เกอร์จะมีแอสพารากัสและเบคอนกรอบชิ้นกำลังดี บวกกับเฟรนฟรายด์ชิ้นใหญ่ๆ มาเพิ่มปริมาณคาร์โบไฮเดรตให้หนักท้องไปทั้งวันได้ครับ

U Sukhumvit 034U Sukhumvit 035

 

ส่วนที่เป็นถ้วยเล็กๆ3ถ้วยจะเป็น Gherkin เป็นแตงกวาลูกเล็กๆดองครับ แล้วมี homemade mustard apple sauce และที่เด็ดสุดเป็นซอสมะขามครับ ดูแล้วนึกถึงน้ำพริกมะขามบ้านเราครับ ตอนนึกถึงทีแรกรสเปรี้ยวก็แทรกเข้ามาทำน้ำลายสอเลยครับ แต่พอชิมไปแล้วกลับไม่ได้เป็นอย่างที่คิดครับ เพราะหอมมะขามมาก รสชาตินวล เค็มๆนิดๆอร่อยมากๆๆๆครับ  ผิวสัมผัสคล้ายๆน้ำพริกผัดครับ แต่ไม่ได้มีรสเปรี้ยวเหมือนน้ำพริกทั่วๆไป ต้องลองมาชิมครับ

U Sukhumvit 033

 

ตัวเนื้อแฮมเบิร์กผมบอกเชฟขอฉ่ำๆครับ ได้ดั่งใจมากๆ ชุ่มฉ่ำดีจริงๆครับ เนื้อมีกลิ่นเนื้ออ่อนๆ หอมกลิ่นไหม้นิดๆกำลังดี แต่รสชาติของตัวแฮมเบริ์กออกจากจืดๆไปหน่อยครับ เพราะโดยส่วนตัวผมไม่ทานเบอร์เกอร์ใส่ซอสอะไรเลยครับ แต่ทางเชฟให้เหตุผลว่าอยากให้ทานคู่กับซอส Homemade ทั้งสองตัวทั้ง Mustard Apple Sauce และซอสมะขามครับ แต่ท้ายสุดแล้วผมก็เอาซอสทั้งสองตัวไว้สำหรับทานกับเฟรนฟรายด์ครับ 555555

U Sukhumvit 041U Sukhumvit 042U Sukhumvit 043U Sukhumvit 044

 

**** เมนูแซนวิช Uzzie ****

อีกเมนูนึงจะเป็นแซนวิชปลากระพงครับชื่อ The Beachwich (295บาท) แซนวิชชิ้นใหญ่กว่า180กรัม เสิร์ฟมากับผักcos, พริกหวาน, มะเขือเทศ ราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของที่นี่ครับ เป็นซอสมาโยไข่กุ้ง พอให้ได้เคี้ยวกรุบๆ

U Sukhumvit 051U Sukhumvit 052U Sukhumvit 053

 

ประกบด้วยขนมปัง homemade ในเซ็ตจะมีเฟรนฟรายด์ ทาร์ทาร์ซอสและซอสมะเขือเทศครับ ตัวปลากระพงชุบแป้งทอดมาชิ้นใหญ่ๆครับ ที่นี่เค้าจะผสมเบียร์ด้วยครับ เพื่อที่เวลาทอดจะทำให้เนื้อปลาชุบแป้งทอดกรอบยิ่งขึ้นครับ เมนูนี้ทำให้ผมนึกถึงเมนู Fish n’ Chips เลยครับ

U Sukhumvit 054 U Sukhumvit 055 U Sukhumvit 056

**** ขนมหวาน Uzzie ****

 

Banana Creme Blulee (180บาท) เป็นครีมบลูเล่กล้วยครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมของ ete ผมเลือกเป็นวนิลลามาครับ แล้วก็มีกล้วยราดช็อคโกแลตวางเรียงตัวอยู่ข้างๆด้วย ส่วนตัวครีีมบลูเล่จะไม่เบาเหมือนทั่วๆไปนะครับ ของที่นี่เนื้อจะแน่นกว่า อาจจะเป็นเพราะกล้วยมั้งครับ
แต่ความเนียนนุ่มยังทำได้ดีมากและหอมกล้วยมากๆครับ

U Sukhumvit 061 U Sukhumvit 062 U Sukhumvit 065

**** สรุป ****

ผมไปทานสองคนเล่นเอาจุกเลยครับ ทานกันไม่หมดด้วย ขนมปังแซนวิชก็ทานไปแต่แผ่นเดียว ตัวขนมปังเบอร์เกอร์ก็ทานแค่ฝาเดียว เฟรนฟรายด์ก็ไม่หมด เยอะมากครับ เบอร์เกอร์กับแซนวิชที่นี่ราคาเริ่มต้นที่250บาท ไปจนถึง 375บาทครับ อิ่ม สุดคุ้ม คุณภาพดี และที่สำคัญ อร่อยครับ!!!!

 

**** พิกัด&ติดต่อ Uzzie @ U Sukhumvit Hotel****

Address : 81 Sukhumvit 15 Alley, Khlong Toei Nuea, Watthana, Bangkok 10110, Thailand
Phone : +66 2 651 3355

website: www.uhotelsresorts.com/usukhumvitbangkok
Facebook : https://www.facebook.com/USukhumvitBangkok?fref=ts

(52)

Facebook Comments

Hits: 7