Spread the love

Let’s Eat รีวิว : Tudari Korean Casual Dining

Tudari 001
วันนี้พามาลองอาหารมาม่าเกาหลีกันครับ ร้าน Tudari เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1987 และมีสาขาอยู่ที่เกาหลีอยู่กว่า 2000 สาขาเลยทีเดียวครับ ตอนนี้ร้านนี้มาบุกตลาดบ้านเราเยอะมากขึ้นเรื่อยๆครับ ตอนที่เขียนรีวิวก็ยังรู้สึกแอบเจ็บใจอยู่นิดๆเลยที่ว่า มากินมาม่านอกบ้านราคาแรงทีเดียว จริงๆราคามันไม่สูงหรอกครับ แต่สิ่งที่ได้มันคือมาม่าเกาหลีนั้นเอง แค่มีซุป แล้วก็ผัก มีเต้าหู้ ไข่ต้ม แป้งต๊อกปกกิ ปูอัด วุ้นเส้น แล้วราดหน้าด้วยน้ำพริกเผาเกาหลี ระดับความเผ็ดอยู่ที่พริกสดซอยที่โปะหน้ามาอีกที เมนูมาม่าเกาหลีที่ผมว่าคือ “ชินดันดงต๊อกปกกิ”

Tudari 002

เมนูนี้ถ้าจะสั่งโปรตีนจากเนื้อสัตว์อย่างหมู ไก่ กุ้งหรือเนื้อวัวก็ต้องสั่งเพิ่มต่างหากครับ แล้วยังมีท้อปปิ้งให้เลือกอีกนิดหน่อยอย่าง เส้นราเมน เต้าหู้ แป้งต๊อกปกกิ ลูกชิ้นปลา เกี้ยวทอด หรือไข่ต้ม ราคา 30-60 บาทครับ ช่วงนี้มีแถมท้อปปิ้งได้ๅอย่างครับ ผมสั่งเหนื้อหมูสไลด์มา แล้วก็สั่งเพิ่มอีก 2 ที่ครับ ถาดละ 50 บาท ถาดนึงมีอยู่ 4 ชิ้นบางๆๆๆครับ ถ้าไม่แถม เมนูนี้ 400 บาทครับ

Tudari 003

Tudari 004

Tudari 005

อีกเมนูนึงเป็นสลัดทูน่าครับ รสชาติก็โอเค เหมือนร้านอาหารทั่วๆไป เมนูสุดท้ายเป็น “หมูผัดเผ็ดอบชีส” ผมสั่งมาเป็นเซ็ตครับ (220บาท) จะมีข้าว ซุป ผักเคียงหนึ่งอย่าง ละกิมจิครับ มาจานเล็กๆครับ ไม่ใหญ่พอเกือบอิ่มสำหรับผม จานนี้รสชาติเข้มข้นครับ เผ็ดโดดๆ ทานกับข้าวก็อร่อยดีครับ

Tudari 006

Tudari 007

รวมๆผมเฉยๆครับ มาลองให้รู้ว่าทำไมคนถึงทานเยอะจนต้องต่อคิวทานกันในหลายๆสาขา แต่ตอนนี้คนเริ่มซาลงมากๆๆแล้วครับ ผมคนนึงก็คงไม่กลับไปทานอีกแล้ว ผมรู้สึกว่าทานอาหารญี่ปุ่นยังให้ความรู้สึกพิถีพิถันในแต่ละเมนูมากกว่านี้เยอะมาก คือคุ้มค่ามนการจ่ายเงินอะครับว่าง่ายๆ อย่างที่เขียนไปตอนต้นว่า แค่เอาผักบวกกับเครื่องเคียงนิดหน่อย ใส่เส้นมาม่ามาใส่พริกเผาเกาหลี ขายกันในราคานี้ รู้สึกไม่ดีครับ 55555  ทำทานเองที่บ้านคงรสชาติไม่ต่างกัน ผักก็ของไทย พริกก็ไทย ทุกอย่างหาได้ แล้วไม่ต้องใช้ฝีมือในการทำด้วยครับ ผมว่าเด็กๆก็ทำทานเองได้ครับ เมนูนี้ ไม่ใช่เมนูที่มีขั้นตอนในการทำเยอะจนต้องออกไปเสียเงินทานนอกบ้านครับ

Tudari 008

ผิดหวังกับอาหารเกาหลีอีกเมนูนึง จากที่เคยรีวิวไอติมไม้เท้า Gi Pang Yi ไป 5555555 “รู้เค้าหลอกแต่เต็มใจให้หลอก” (แค่ครั้งเดียวพอทั้งสองร้านนี้)
ป.ล. ราคาที่นี่ยังไม่รวมService Charge อีก10%นะครับ อ่อๆๆๆๆผมยังชอบปิ้งย่างเกาหลีที่มีเครื่องเคียงเยอะๆ ซี่โครงหมัก หมูหมักอร่อยๆนะครับ ทานคู่กับผักสดๆกรอบๆ ยังอร่อยและอยากกลับไปทานบ่อยๆอยู่นะครับ

 

(112)

Facebook Comments

Visits: 29