TreeCreeper ศาลาแดง ซ.1

 

TreeCreeper ร้านอาหารฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน ใจกลางเมือง ที่เสิร์ฟอาหารสดใหม่ ในสไตล์ Homemade ร้านนี้เปิดให้บริการ มานานพอสมควรแล้วครับ ส่วนตัวผมก็มาทานที่นี่ อยู่หลายครั้ง ด้วยความที่อยู่ใจกลางเมือง เดินทางสะดวก

TreeCreeper 001.

.

***************

บรรยากาศ TreeCreeper

***************

 

หร้านนี้เป็นอาหารที่แต่งแบบ Lofty Barn แนวบ้าน หรือพวกโรงนาเมืองนอก โทนอบอุ่นๆหน่อย ในร้านแบ่งที่นั่งเป็น 2 โซน คือโซนด้านหน้าจะเป็นส่วนของเบเกอรี่ และด้านในจะเป็นโซนที่นั่ง ร้านนี้สามารถรองรับลูกค้าได้เกิน 100 ที่สบายๆเลยครับ

TreeCreeper 002TreeCreeper 004TreeCreeper 005TreeCreeper 008.

.

***************

เมนู

***************

 

เมนูร้านนี้ เป็นร้านอาหารฝรั่งเศส อิตาเลี่ยน ที่มีเมนูให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย รวมถึงเครื่องดื่มที่มีให้เลือกถึง 6 หน้าเมนู ร้านนี้เสิร์ฟอาหารที่เป็น Full Course มีให้เลือกครบ ทั้ง Starter Main & Dessert

.

.

1. Complimentary เป็นปกติของร้านอาหารอิตาเลี่ยน หรือฝรั่งเศส ที่จะมี Complimentary ให้ทานก่อนมื้ออาหาร หรือช่วงที่รอมื้ออาหาร ที่นี่เสิร์ฟมาเป็นขนมปังแบบบัน และแบบ Garlic Pizza ทานกับเนย และ Tomatoes dips

TreeCreeper 011.

.

2. Ceasar Salad ( ฿270 ++) ★★★ เสริ์ฟมาที่ไม่ใหญ่ รสชาติกลางๆนะผมว่า ไม่ได้โดดเด่นอะไร

TreeCreeper 012.

.

3. Kurobuta Pork Chop (฿450 ++)★★★★  Porkchop ของที่นี่จะย่างบนเตาถ่านครับ กลิ่นหอมดีกว่าเตาไฟฟ้ามากทีเดียว เสิร์ฟมากับผักย่าง ทั้งมัน แครอท มะเขือเทศ แตงญี่ปุ่น มะเขือม่วง และบร็อคคอรี่ ส่วนตัวซอสเป็น Green Pepper Sauce ตัวหมูนุาม และหอมดีมากๆครับ

TreeCreeper 015TreeCreeper 016TreeCreeper 017.

.

4. Pasta Baby Clam (฿350 ++) ★★★ พาสต้าใช้เส้น Linguine เส้นเล็กๆ แบนๆ ผัดกับ มะเขือเทศ กระเทียม และพริกอบแห้ง พร้อมกับ Baby Clam เป็นลูกหอย ตัวเล็กๆ ผัดออกมาออกจะจืดๆ บางๆไปหน่อย แต่ถ้าเป็นเบคอน ก็ได้รสชาติเค็มๆและกลิ่นหอมๆของเบคอน ช่วยชูรสขึ้นมาหน่อย

TreeCreeper 022TreeCreeper 023.

.

5. Homemade Italian Sausage Pizza (฿350 ++) ★★★★ ตัวไส้กรอกเป็นของทางร้านทำเอง ออกเค็มๆหน่อย เสริมด้วยพริกแห้ง และ Mozzarella Cheese

TreeCreeper 020.

.

6. Treecreeper Pizza (฿430 ++) ★★★★ เป็นพิซซ่าที่ใส่ Smoked Salmon จากนอร์เวย์ แล้วใส่ Mozzarella Cheese โรยหน้าด้วยผักร็อคเก็ต

TreeCreeper 030.

.

7. Duck Confit (฿420 ++) ★★★★ เป็ดหนังกรอบๆหน่อย ทำออกมาดีเลย เสิร์ฟมากับ Potatoes Gartin และ Bigarade Sauce

TreeCreeper 025.

.

***************

เครื่องดื่ม

***************

 

เครื่องดื่มของ Treecreeper มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย ตามที่เกริ่นมาตอนต้นครับ มีเมนูให้เลือกทั้ง Soft Drink, Cocktail, Mocktail, Beer, Wine, Whisky แต่ผมเอาไวน์ไปเอง ซึ่งเป็นไซส์ใหญ่พอสมควรครับ ทางร้านเลยคิดค่าเปิดแพงกว่าปกติ จาก 300 เป็น ฿500 ++ บาท ส่วนน้ำเปล่าขวดละ ฿45++ และ น้ำแร่ Perrier ฿120++

TreeCreeper 045.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ

***************

 

ร้านอยู่ศาลาแดง ซ.1 ครับ ถ้าเข้าจากสาทรเลี้ยวซ้ายเข้ามา แล้วก็เลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยครับ ถ้ามาจากสีลม เลี้ยวซ้ายเจ้ามาศาลาแดง แล้วเลี้ยวซ้านอีกทีนึง ร้านจะอยู่ซ้ายมือ หรือถ้ามาจากพระราม 4 เลี้ยวเข้ามา ร้านจะอยู่ขวามือครับ

Opening Hours : 10:30 – 22:30

โทร: 02 636 2525

Facebook : https://www.facebook.com/treecreeper.bangkok

                 

(154)

Facebook Comments

Hits: 19