Top 5 Budget Hotels in Taiwan (5 สุดยอด โรงแรมราคาประหยัดในไต้หวัน)

 

Taiwan (ไต้หวัน) หนึ่งในจุดหมายปลายทาง ที่ได้รับความนิยมมากๆ จากคนทั่วโลก รวมถึงคนไทยเองด้วย เพราะหลังจากทางการไต้หวันได้ประกาศ Free Visa ให้คนไทยเข้ามาพำนักได้ไม่เกิน 30 วัน โดยไม่ต้องขอ Visa ยิ่งทำให้คนไทยหลั่งไหลเข้ามาที่ไต้หวันอย่างต่อเนื่องเลย

.

ส่วนตัวผมมาไต้หวันเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยครั้งแรกเก็บรีวิว Street Food in Taiwan รวม 60 กว่าเมนูไว้ครบครัน เท่าที่จะทำได้เลย ลองดูใน Link : https://www.letseatthailand.com/street-food-in-taiwan/

.

แต่มารอบนี้จะมาเก็บ Top 5 Budget Hotels in Taiwan แต่หลักๆ ผมจะเจาะเฉพาะใน Taipei (ไทเป) ซึ่งเป็นอีกเมืองหลวง และที่มีที่พักแบบ Budget Hotel และ/หรือ Hostel เยอะมากๆ เยอะแบบเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ผมเลยมารวบรวม Top 5 Budget Hotels in Taiwan แบบคร่าวๆ ไว้ในรีวิวนี้เลยครับ

.

.

Muiu Capsule Inn

**********

.

Top 5 Budget hotels in Taiwan โรงแรมที่ 1 : Muiu Capsule Inn (มู้อี้ แคปซูล อิน) เป็นที่พักที่มี Rating ดีมากๆ แห่งหนึ่งของไทเป และมีคนให้ความสนใจมาพักเยอะมากๆด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ตัวโรงแรมจะอยู่ที่ชั้น 10-12 ของตึก ซึ่ง Lobby จะอยู่ที่ชั้น 12 ครับ เข้ามากดลิฟต์มาที่ชั้น 12 ก่อนเลย เพื่อทำการ Check in ห้องพักที่นี่จะมี Twin, Double, Triple และ Quadruple Room โดยห้องนอนทุกห้อง จะเป็นแบบ Shared Bathroom ทั้งหมดนะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ห้องพักผมอยู่บนชั้น 11 ครับ ต้องเดินลงมาจาก Lobby หน่อยนึง

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ผมได้ห้องพักเป็นแบบ Twin จะเป็นเตียงสองชั้น มีตู้เล็กๆ ให้ข้างเตียง เตียงทั้ง 2 ชั้น จะมีปลั้กให้ พร้อมช่องเสียบ USB เลย

.

ในห้องจะมีผ้าเช็ดตัว พร้อมแปรงสีฟันไว้ให้ 2 ชุดครับ ส่วนเตียงและผ้าห่ม ผมใช้คำว่า 5 ดาวครับ สบายมากๆ  ซึ่ง Hostel หรือ Budget Hotel หลายๆ ที่ก็เลือกที่นอน หมอน ผ้าห่มแบบโรงแรม 5 ดาวมาใช้ เพื่อชูจุดเด่นกันมากขึ้นนะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ชื่อเป็น Capsule แต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดเหมือน Capsule Hotel ทั่วๆไป ที่จะมีแต่เตียงเป็นช่องๆ นะครับ อย่างน้อยที่นี่ก็มี Space ให้พอเก็บของ และขยับตัว ยืดตัวได้บ้าง

.

ห้องแบบ Triple :

Muiu Capsule Inn 050.

ห้องน้ำ และเครื่องอำนวยความสะดวกอื่นๆ

Muiu Capsule Inn 061Muiu Capsule Inn 062.

.

@@ พิกัด Muiu Capsule Inn @@

.

Muiu Capsule Inn อยู่ใกล้สถานี Taipei Main Station ทางออก Z10 และ Taoyuan Airport MRT ทางออก 4 หรือ 5 แล้วเดินต่ออีกไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

** จองผ่าน Website โรงแรม จะได้เรทราคาดีสุด **

.

Check-in : 15:00 / Check Out : 11:00

Address : No.37, Sec. 1, floor 12 Kaifeng St., Zhongzheng Dist Taipei

Tel : +886 2388 8692  , +886 905 260 931

Email : muiuinn@gmail.com

Line : muiuinn

Website : www.taipeimuiuinn.com/

Facebook : https://www.facebook.com/MuiuinnTaipei/

.

.

.

🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼

 

4 U Hostel

**********

.

Top 5 Budget hotels in Taiwan โรงแรมที่ 2 : 4 U Hostel เป็น Hostel ที่เปิดมาได้ 2-3 ปีแล้วครับ ตัว Hostel จะอยู่บนตึกเดียวกับ Muiu Capsule Inn เลย แต่ของ 4 U Hostel จะอยู่บนชั้น 5 ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

บนชั้น 5 จะมี Reception อยู่ พร้อมกับ Common Area และทีเด็ดกว่าหลายๆ ที่ก็จะมีระเบียงใหญ่บนตึก เป็นของตัวเองด้วย ช่วงหน้าหนาวระเบียงนี้จะถูกจับจอง มานั่งๆๆ นอนๆๆ อาบแดด หรือนั่งดื่มชากันชิวๆ เลยครับ และบางทีก็มีจัด BBQ กันด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ห้องพักที่ชั้น 5 ส่วนใหญ่จะเป็นห้องแบบ Dormitory ครับ แต่เมื่อธันวาคมปี 2016 ทางโรงแรมได้ขยายเพิ่มที่พักบนชั้น 7 อีกทั้งชั้น เพื่อทำเป็นห้องพักแบบเป็น Private มากขึ้น ซึ่งจะมีห้องแบบ Twin, Double, Family ซึ่งทุกห้องจะเป็นแบบ Shared Bathroom ทั้งหมดนะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ผมนอนห้องแบบ Double ครับ ซึ่งอยู่บนชั้น 7 ซึ่งดูใหม่กว่ามากเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ห้อง Double Room เป็นเตียงใหญ่ชิดผนังเลย มีหน้าต่างเล็กๆ ด้านใน พร้อมโต๊ะพับ 2 จุด ใต้เตียงค่อนข้างสูง สามารถสอดกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้เลยครับส่วนห้องน้ำจะแยกหญิง-ชาย เหมือน hostel ทั่วๆไปครับ มีครีมอาบน้ำ ยาสระผมให้พร้อมเลย พร้อมกับเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA .

ห้อง Twin :

4U Hostel 062.

ห้อง Dormitory :

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ห้อง Family สำหรับ 4 คน :

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ที่ Common Area มี Free Mini Bar ด้วย

4U Hostel 070.

Shared Bathroom ของทั้งชั้น 5 และชั้น 7 ครับ

4U Hostel 065.

.

@@ พิกัด 4 U Hostel @@

.

โรงแรม 4 U Hostel อยู่ใกล้สถานี Taipei Main Station ทางออก Z10 และ Taoyuan Airport MRT ทางออก 4 หรือ 5 แล้วเดินต่ออีกไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงแล้ว

 

Check-in : 15:00 / Check out  : 11:00

Address : No. 37, Section 1, Kaifeng St, Zhongzheng District, Taipei City

Tel : +88 62 2331 2999

Email : service@4utaipei.com

Website : http://www.4utaipei.com/

Facebook : https://www.facebook.com/4utaipei/

line : 4utaipei

.

.

 

🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼

.

Mr Lobster’s Secret Den Hostel

**********

.

Top 5 Budget hotels in Taiwan โรงแรมที่ 3 : Mr Lobster’s Secret Den Hostel (โฮสเทลกุ้งมังกร) อีกหนึ่ง Budget Hotel / Hostel ที่ Rating ดีมากๆ และมีห้องให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย คงต้องมีตรงใจใคร ซักห้องนึงอย่างแน่นอน ตัวอย่างห้องที่มีได้แก่ Standard Double (No window), Standard Single, Superior Double, Twin, รวมถึงห้องที่เป็น Family และ Dormitory และยังมี Dormitory for Female Only ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ผมมาพักห้อง Classic Double room (ห้องหมายเลย 11) มีหน้าต่าง สามารถเห็นวิวด้านนอกได้ โดยไม่มีตึกอะไรมาบังให้รู้สึกอึดอัดเลย

.

ของอำนวยความสะดวกในห้องจะมี TV, ผ้าเช็ดตัว, แปรงสีฟัน, แชมพู, ยาสระผม, ไดย์เป่าผม และห้องน้ำในตัว พร้อมอาหารเช้าแบบ Light Meal

 .

เตียงเป็นเตียงสปริงหนา หมอน และผ้าห่มเสมือนขนเป็ดเกรด 5 ดาว นอนสบายมากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ห้อง Double Room (no window) :

Mr Lobster’s Secret Den Hostel 050.

ห้อง Dormitory (ห้องน้ำในตัว) :

Mr Lobster’s Secret Den Hostel 061.

อาหารเช้า

Mr Lobster’s Secret Den Hostel 063.

.

** พิกัด Mr Lobster’s Secret Den Hostel **

.

โรงแรม Mr Lobster’s Secret Den Hostel อยู่ห่างจาก Taipei Main Station (Exit Y19) เพียง 130 เมตรเท่านั้น และจาก Taoyuan Airport Mrt (Exit 3) เพียง 180 เมตร คือถ้ามาจากสนามบิน นั่งรถไฟเข้าเมือง เดินต่ออีกนิดเดียวก็ถึงเลย ที่พักอยู่บนชั้น 9 ครับ

 

** จองผ่าน Website โรงแรมได้เรทราคาดีสุด **

 

Check-in : 15:30 / Check Out : 11:00

Address : 9F.No.22,Sec.1,ChongcingN.Rd.Datong Dist.Taipei

Tel : +886 2 25558752

Email : mrlobstertaipei@gmail.com

Website : http://www.mrlobstersecret.com/

Facebook : https://www.facebook.com/MrLobstersSecretDen/

line : lobstetaipei

.

.

.

🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼.

.*

4 Plus Hotel

**********

 

.

Top 5 Budget hotels in Taiwan โรงแรมที่ 4 : 4 Plus Hotel ผมเดินมาที่โรงแรม จะเห็นด้านข้างของโรงแรมก่อนเลย จะเห็นตึกสีเขียวตั้งแต่ยังไม่ถึงแยก สภาพตึกดูเก่าๆ หน่อย เลยคิดในใจว่าจะรอดมั้ย 555 แต่พอเดินมาถึงหน้าโรงแรม แล้วรู้สึกค่อนละเรื่องกันเลย โรงแรมเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่งแบบ Scandinavian style ที่ค่อนข้าง Cosy พอสมควร เข้ามาแล้วรู้สึกอบอุ่นดี และได้ Rating จาก Booking.com ถึง 8.9 เลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ห้องพักที่นี่จะมีให้เลือกทั้ง Single, Double, Twin, Triple ทั้งแบบ Shared Bathroom และห้องน้ำในตัว รวมถึงห้องที่เป็น Bunk สำหรับ 4 คน รวมถึง Dormitory Room 6-8 คน มีทั้งแบบ Mixed และ For Female

.

4 Plus Hotel มีทั้งหมด 5 ชั้น โดยชั้นล่างจะเป็น Reception, Living Area และห้องอาหาร (ในส่วนของห้องอาหารเวลา 13:30 – 23:00 จะแปลงเป็นร้านอาหารด้วย)

4 PLUS HOSTEL 061.

ส่วนชั้น 2-5 จะเป็นห้องพักทั้งหมด โดยชั้น 5 จะมี Common Area ให้ด้วย รวมถึงที่นั่งพักสูบบุหรี่

4 PLUS HOSTEL 062.

ผมนอนห้องแบบ Single นอนคนเดียว ห้องจะอยู่ที่ชั้น 5 เลย ที่เป็น Common Area บนชั้น 5 จะมีห้องพักแค่ 2 ห้อง และจะไม่มีห้องน้ำ ถ้าจะอาบน้ำหรือเข้าห้องน้ำให้ลงไปที่ชั้น 4

.

ห้องพักแบบ Single ไม่ได้เล็กเหมือนห้อง Single ในหลายๆโฮสเทล ผมมีกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ สามารถวางกางออกได้เต็มที่ แล้วยังมีที่เหลือสบายๆ เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ห้องผมไม่มีห้องน้ำในตัวเหมือนหลายๆ ห้องพักของที่นี่ เลยต้องเดินลงมาให้ห้องน้ำรวมชั้น 4 นะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ห้อง Sunshine Double Room with Bathroom :

4 PLUS HOSTEL 050.

ห้อง Double Room with Private Bathroom :

4 PLUS HOSTEL 055.

ห้อง Triple สำหรับ 3 คน :

4 PLUS HOSTEL 053.

ห้อง Dormitory 8 คน :

4 PLUS HOSTEL 051.

อาหารเช้าจะเริ่มตั้งแต่ 07:00 – 09:30 อาหารเช้าเป็นแบบ Light Meal ง่ายๆ ขนมปัง 3-4 แบบแล้วมี Spread นิดๆหน่อย พร้อมชา กาแฟครับ

4 PLUS HOSTEL 060.

.

@@ พิกัด 4 Plus Hotel @@

 

โรงแรม 4 Plus Hotel อยู่ใกล้สถานี Zhongshan MRT (Red Line) exit 1 หรือ สถานี Shando MRT (Blue Line) exit 1 เพียง 8-10 นาทีครับ แต่จริงๆผมเดินจาก Taoyuan Airport MRT มาเล่นๆ ก็เพลินๆดีครับ ไม่ได้ไกลอย่างที่คิด สบายๆ ครับ

 

Check-in : 14:00 / Check out : 11:00

Address : No. 72, Linsen North Road, Zhongshan District, Taipei City, 10491

Tel : +886 2 2562 9117

Email : 4plushotel@gmail.com

Website : http://www.4s-hotel.com/en/

Facebook : https://www.facebook.com/fourplushostel/

.

.

.

🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼

.

 Bayman Hotel

**********

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

Top 5 Budget hotels in Taiwan โรงแรมที่ 5 : Bayman Hotel เป็นโรงแรมสุดท้าย ที่ผมรวบรวมมาให้ในทริปนี้ Bayman Hotel เป็นโรงแรมเล็กๆ เหมือนใช้ตึกแถวหน้ากว้างซัก 5 เมตรได้ มาจัดสรรเป็นห้องได้มากมายเลยครับ โดยห้องพักที่นี่มีทั้ง Single, Double, Twin และ Quadruple Room สำหรับ 4 คน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ผมมาพักห้องแบบ Single หรือที่บางเวปไซต์เรียก Superior Double ครับ เป็นห้องที่เหมาะกับการมาคนเดียวครับ ถ้ามา 2 คนแนะนำให้พักห้อง Standard Double ดีกว่า เตียงห้องนี้เป็นแบบ Queen Size ห้องน้ำเป็นกระจก ติดกับเตียงเลยครับ แต่มีม่านปิดให้นะ ในห้องมีของอำนวยความสะดวกค่อนข้างครบครัน เหมือนโรงแรมทั่วไป คือมีทั้งน้ำดื่ม ผ้าเช็ดตัว ไดร์เป่าผม แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครีมอาบน้ำ ชา กาแฟ ตู้เย็น และตู้เซฟ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

ห้อง Japanese Double Room :

Bayman Hotel 055.

ห้อง Double Room :

Bayman Hotel 056.

ห้อง Quadruple Room สำหรับ 4+1 คน :Bayman Hotel 057.

.

@@ พิกัด Bayman Hotel @@

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 โรงแรม Bayman Hotel อยู่ห่างจากสถานี Taipei Main Staion (Exit Y15) หรือ Taoyuan Airport MRT ทางออก 2 ประมาณ 500 เมตรเท่านั้นครับ

 

Check-in : 15:00 / Check Out : 11:00

Address : No. 3號, Lane 145, Chang’an West Road, Datong District, Taipei City, Taiwan

Tel : +886 2 2556 7797

Email : baymanhotel@gmail.com

Website : http://www.baymanhotel.com/

Facebook : https://www.facebook.com/baymanhotel/

line : @baymanhotel

..

.

.🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼🇹🇼

.

Top 5 Budget Hotels in Taiwan (5 สุดยอด โรงแรมราคาประหยัดในไต้หวัน) ที่ผมเลือกมาทั้งหมด ผมไม่ได้จัดอันดับถูกหรือแพง ชอบมากหรือชอบน้อย หรืออะไรนะครับ แต่ที่เลือกมาทั้งหมด จะค่อนข้างสะดวกในการเดินทาง ใกล้บ้าง ไกลบ้าง จากสถานี แต่ทั้งหมดผมใช้วิธีเดินครับ คือเรียกได้ว่าอยู่ในระยะการเดินที่ไม่เหนื่อย

.

ทุกโรงแรมในลิสต์ Top 5 Budget Hotels in Taiwan มีห้องให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย เหมาะกับทุกรูปแบบ และจำนวนของผู้เข้าพักทั้งหมดนะครับ เพราะมีตั้งแต่ 1 – 8 คนต่อห้องให้เลือก ตามความเหมาะสม และจำนวนของผู้เข้าพัก

 .

ผมจะไม่ลงราคาไว้นะครับ เพราะประเภทห้อง หรือวันที่เช็คอิน หรือช่วงเวลาของปีที่จอง ล้วนแล้วมีผลต่อ ”ราคา” นะครับ และบางโรงแรมก็จองผ่าน Website ของโรงแรม จะได้ราคาดีที่สุดนะครับ

 

ขอบคุณที่ติดตามรีวิว Top 5 Budget hotels in Taiwan นะคร้าบบบบบ

 

 

 

 

(240)

Facebook Comments

Hits: 36