The Slate Phuket

The Slate Phuket โรงแรม ⭐⭐⭐⭐⭐ บนพื้นที่กว่า 80 ไร่ ใกล้สนามบิน จัด Landscape ได้อย่างลงตัวมีหลากหลายมิติให้ได้ประหลาดใจอยู่เรื่อย ๆ  ด้วยดีไซน์แบบ One-of-a-kind ที่ได้แรงบันดาลใจจากเหมืองแร่ดีบุก ที่เป็นสิ่งคุ้นเคยของคนภูเก็ต ฝีมือนักออกแบบร่วมสมัยระดับโลกอย่าง Bill Bensley มีความเป็น Industrial และมีความดิบเบา ๆ แฝงไปในทุกอณูของโรงแรม

ห้องพัก The Slate Phuket

ห้องพักของที่นี่มีหลากหลายแบบให้ได้เลือกพักนะครับ แต่เราจะเอาโปรพิเศษสุดของโรงแรมมาให้ชมกันก่อนจะเป็น 3 Types เริ่มต้นที่ราคาดีที่สุดจริงๆ เพียงแค่แจ้งโค้ด “F4 The Slate” ก็จะได้ราคาพิเศษตามนี้เลยครับ ขอบอกว่าหาถูกกว่านี้ไม่ได้ที่ไหนแล้วนะครับ

Black Ginger

ห้องอาหารไทยที่ได้ Michelin Plate 2 ปีซ้อน ที่เหมือนต้องมนต์เสน่ห์เมื่อมาเยือน ด้วยการใส่ความเป็นไทยใส่เข้าไปในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งสถานที่ที่ใช้บ้านไทยจากอยุธยา รวมถึงอาหารใต้ที่เลือกเฟ้นวัตถุดิบท้องถิ่น บวกกับฝีมือเชฟที่ช่วยบรรจงรังสรรค์เมนูอาหารใต้ ให้โด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย

ทางเข้า Black Ginger มีกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยการให้พนักงานที่แต่งชุดโจงกระเบนสีดำลากแพมารับจากอีกฝั่ง ผ่านสระที่อุดมด้วยต้นไม้นานชนิดแวดล้อมโอบสระไว้เหมือนหลุดเข้ามาอีกโลกนึง ยิ่งตอนพลบค่ำยิ่งมีเสน่ห์ด้วยคบไฟ และดรายไอซ์ เหมือนลอยล่องผ่านสระบัวเข้าไปยังร้านอาหาร

เมนูที่นี่เป็นแบบ A la carte และอาหารเซ็ตในราคา 1200 net เท่านั้น โดยเมนูอาหารที่เชฟรังสรรค์มาให้ได้ลิ้มลองในเซ็ต (เมนูแตกต่างออกไปตามซีซั่น)

เรียกน้ำย่อย : ม้าฮ่อ ยำส้มโอ เกี้ยนทอด (เมนูที่มีอยู่ในร้านโลบะ) เบือทอด (ที่ใช้กุ้งกับใบชะพลูมาชุบแป้งทอด) โอต๊าว เสิร์ฟมาเป็นคำ ๆ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต ผัดกับแป้งมัน เผือกหั่นเต๋า กระเทียม และพริกบด และหอยนางรม

ปอเปี๊ยะสด ภูเก็ตที่ใช้ผักกาดหอม และมันแกวเป็นหลัก มีเนื้อปูก้อน ชิ้นโต แซมในไส้ พร้อมน้ำจิ้มพิเศษของทางโรงแรม)

หมูฮ้อง แกงส้มปลากะพง ปลาทอดเครื่อง ปูผัดพริกไทยดำรสชาติเข้มข้น, เนื้อวากิวย่างจิ้มแจ่ว (แจ่วแห้งอร่อยมาก)

Rivet

Rivet หนึ่งในห้องอาหารหลักของโรงแรม The Slate Phuket ที่ได้ชื่อว่ามีมื้อ Sunday Brunch ที่ดีที่สุดในภูเก็ตเลยก็ว่าได้

🦞 Sunday Brunch 🦞 ของห้องอาหาร Rivet มีไลน์อาหารที่ค่อนข้างว้าว และคุ้มราคาอยู่พอสมควรเลยครับเริ่มจาก

🦞 Live Lobster : แคนนาเดี่ยนล็อบสเตอร์แบบสด ๆ เป็น ๆ ย่างกริวบนเตาถ่านกันแบบสด ๆ ให้เห็น ให้จิ้มเลือกชิ้นได้ตามใจชอบได้เลย กิน 3-4 ตัวก็เกินคุ้มแล้วคร้าบบบบ

🦀 Seafood on ice : ในส่วนนี้ก็ยังมีก้ามล็อบสเตอร์ให้ทานแบบจุใจอีกด้วย พร้อมด้วยปูม้า🦀 กุ้งลายเสือ🦐 หอยนางรม หอยตลับ อยากทานแบบเย็นๆ หรือจะให้ปรุงร้อนอีกรอบก็ได้นะครับ

🐮 เนื้อวากิว : ที่นี่จะเป็นแบบ Charcoal Grilled นะครับ เนื้อดีอยู่แล้ว ได้กลิ่นหอมของเตาถ่านบวดเพิ่มเข้าไปอีก ลงตัวมาก ๆ เลยครับ

🍣  อาหารญี่ปุ่น : จะเป็นซิซิมิ และซูชิต่าง ๆ ครับ แต่ไฮไลท์อย฿ที่ปลาฮามาจิ ส่วนท้องครับ ส่วนท้องเนื้อปลาฮามาจิหาทานยากมาก ๆ แทบจะไม่เคยเห็นร้านไหนทำออกมาเสิร์ฟเลยครับ ที่มีเสิร์ฟจำนวนจำกัดนะครับ

🦐 กุ้งลายเสือ : จะอยู่ on Grilled นะครับนะครับ จริง ๆ ผมไม่ได้ลองเลยครับ โดนล็อบสเตอร์บดบังไปหมดเลย 555

🐷 หมูย่างตรัง : เมนูนี้ก็แทบไม่เคยเห็นในไลน์ที่ไหนเลยครับ หมูย่างทั้งตัว หมักเครื่องเทศมาดีมาก ๆ หวานนำอ่อน ๆ เค็มตามบาง ๆ ทานเลป่า ๆ ก็อร่อยแล้วครับ่กันฟังเฉพาะเมนูเด่น ๆ สุดคุ้มของบุฟเฟ่ต์ตัวนี้ ส่วนราคาจะมีหลายสเต็ปครับ

ส่วนมื้อเย็นของห้องอาหาร Rivet จะเป็น AUTHENTIC JAPANESE IN INSPIRED SURROUNDS

Tin Mine

Tin Mine ห้องอาหารที่อยู่ใกล้ Lobby เป็นห้องอาหารเช้า และ All day Dining ซึ่งอาหารเช้าของที่นี่ก็เป็นไลน์อาหารที่จัดเต็มพอสมควรเลยครับ ทั้งอาหารพื้นถิ่นของภูเก็ตเอง ทั้งหมี่ฮกเกี้ยน หมี่สั่ว บะจ่าง ภูเก็ต ขนมจีน ซึ่งหลาย ๆ เมนูก็ไม่ต้องออกไปตระเวนหาที่ไหนก็ทานได้ที่นี่เลย

นอกจากนี้ยังมีเมนู ABF และอาหาร Western ให้เลือกทานพร้อมเครื่องดื่มต่าง ๆ และน้ำผลไม้สด

Underground Cafe

UnderGround Cafe : เป็นอีกหนึ่ง outlet ของโรงแรมที่เสิร์ฟอาหารแบบ All day dining เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็มาใช้บริการได้ตลอด ที่นี่เสิร์ฟอาหารไทย อาหารใต้ อาหารพ้นถิ่น และอาหาร Western ครับ มีหลาย ๆ เมนูที่ทานแล้วติดใจ อย่าง Fish & Chips ที่ใช้ปลากระพงเนื้อขาว สด หวาน / ส่วนเมนูอาหารไทยเด็ด ๆ ก็กระเพรา ผัดไทย ผัดซีอิ้วที่ทางห้องอาหารทำได้ดีไม่แพ้เมนูอาหารตะวันตกครับ

TONEKAH TIN SYNDICATE

Sport Bar ที่พร้อมให้คุณได้ผ่อนคลายด้วยกิจกรรมทั้ง Snooker / Pool หรือแม้กระทั่งเปตอง และที่นี่มี Happy Hour ให้ได้จิบเครื่องดื่มเพลิน ๆ อีกด้วย

REBAR

เป็นอีกหนึ่ง outlet ที่บรรยากาศดีมาก ๆ อีกแห่งนึงเลย เพราะอยู่บนชั้น 2 ของห้องอาหาร Rivet ที่สามารถมองเห็นวิวได้รอบด้านของโรงแรม สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลล์ ๆ พร้อมรื่นรมย์กับบรรยากาศของโรงแรมได้อย่างสุดตา

The Slate Phuket

นอกจากนี้ยังได้บริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับแพ็คเกจนี้ด้วยนะครับ

เครื่องดื่ม ซิกเนเจอร์ ของ เดอะซเลท

บริการรถรับ-ส่ง ระหว่างรีสอร์ตและสนามบิน

อาหารเช้าสำหรับผู้เข้าพัก 2 ท่าน ณ ห้องอาหาร Tin Mine

เช็คอินได้ก่อนเวลา 14.00 (ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องว่าง)

เช็คเอ้าท์ได้ถึง 18.00 (ขึ้นอยู่กับจำนวนห้องว่าง)

ฟรี Wi-Fi ตลอดทั้งรีสอร์ต

ฟรี กิจกรรมและอุปกรณ์สันทนาการภายในรีสอร์ต เช่น จักรยาน, เรือคายัค, กระดานโต้คลื่นและธนู

ส่วนลด 20% สำหรับ อาหารและเครื่องดื่ม (ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และโปรโมชั่นอื่นๆ) และ เมื่อจองห้อง D-Buk Family Suite เด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี ทานอาหารได้ฟรี เมื่อผู้ปกครองสั่งอาหารจานหลักจากเมนูปกติที่ห้องอาหารของโรงแรม)

สปา (ไม่รวมบริการเสริมความงาม, แพ็คเกจสปาและโปรโมชั่นอื่นๆ)

การรับวิตามินผ่านทางสายน้ำเกลือ (Premium Vitamin Drip) ควบคุมดูแลโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์จาก American Board of Anti-Aging & Regenerative Medicine ณ KRU Precision Wellness clinic ภายในรีสอร์ท

☎ โทร : 076-327-006

📱 FB : https://www.facebook.com/TheSlatePhuket

🌐 Website : https://www.theslatephuket.com/

🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/pJf89SYt3igNEhx57

(712)

Facebook Comments

Hits: 16