Thai Thyme @Terminal21 อาหารอิตาเลี่ยน-ไทยฟิวชั่น บอกแคลอรี่ทุกเมนูหลัก by Let’s Eat Thailand

THAITHYME 001

THAITHYME 002

ThaiThyme (ไทยไธม์) Italian Thai Cafe’ ร้านนี้เป็นร้านแบบ All day Diningครับ เสิร์ฟอาหารหลักๆจะเป็นอาหารอิตาเลี่ยน และไทยกึ่งๆฟิวชั่น รวมถึงเครื่องดื่ม อาหารอิตาเลี่ยนที่นี่ค่อนข้างหลากหลายครับ และเมนูของที่นี่จะมีสัญลักษณ์กำกับเรื่องความเผ็ด เรื่องอาหารมังสวิรัติ เรื่องเวลาในการปรุง(ในกรณีที่ต้องใช้เวลามากๆ) และที่สำคัญจะบอกปริมาณแคลอรี่ที่ได้รับจากแต่ละเมนูอีกด้วยครับ
THAITHYME 003

Thaithyme ex

THAITHYME 004

THAITHYME 005

 

***Appetizer Thai Thyme***

ก็จะมีพวก ผักโขมอบชีส ชีสชุบแป้งทอด ปลาหมึกชุบแป้งทอด ขนมปังกระเทียม และอื่นๆอีกครับ

ผมสั่งพาร์มาแฮมเมลอน (295บาท——@570Kcal) เซ็ตนี้จะมีเมลอนกับพาร์มาแฮมนำเข้าอยู่5ชิ้นใหญ่ๆครับ เสิร์ฟมาพร้อมกับGherkin เป็นแตงกวาดองลูกเล็กๆ มะกอกดำ ขนมปังและเนยสดครับ เมลอนหอมๆชิ้นใหญ่ๆ เสิร์ฟเย็น ชุ่มฉ่ำมากๆทานกับพาร์มาแฮมชิ้นบางใหญ่ๆ พันมาหนาๆหุ้มมาเต็มคำ รสชาติเค็มๆหน่อย ทานคู่กันอร่อย สดชื่นดีครับ

THAITHYME 010

THAITHYME 011

THAITHYME 012

THAITHYME 013

THAITHYME 014

THAITHYME 015

 

ปีกไก่ทอดสมุนไพรซอสมะขาม (120บาท) เป็นappertizer ไทยๆจานนึงครับ ปีกไก่มีทั้งท่อนน่องเล็กและท่อนปีกเลยครับ พร้อมใบเตย ใบมะกรูด ใบกระเพรา หอมและกระเทียมทอดเป็นสมุนไพรเครื่องเคียงที่ไว้ทานคู่กัน ทีแรกตอนสั่งผมนึกว่าหมักซอสมะขามมาแล้วทอดแบบเข้าเนื้อเลยครับ แต่ทางร้านเค้าทอดแยกมาพร้อมซอมมะขาม หวานๆเปรี้ยวๆเข้มข้นมากๆครับ

THAITHYME 021

THAITHYME 022

THAITHYME 023

 

ปอเปี๊ยะโชริโซ่และพริกสด (95บาท) ความเผ็ดระดับ2ครับสำหรับเมนูนี้ เมนูนี้ได้ไส้กรอกโชริโซ่นำเข้าครับ ไส้กรอกโชริโซ่จะออกเผ็ดๆนิดนึง ทางร้านใส่พริกสดเข้าไปในไส้ปอเปี๊ยะเพิ่มเข้าไปด้วย เพิ่มความเผ็ดอีกหน่อยครับ ลองทานแบบไม่จิ้มซอสพริกเลยก็ไม่ได้เผ็ดอะไรสำหรับคนไทยนะผมว่า

THAITHYME 031

 

****Salad Thai Thyme****

ที่นี่มีสลัดให้เลือกระดับนึงครับ อย่างคาเปรเช่, ร็อกเก็ตสลัด, ซีซาร์สลัด สลัดแซลมอนลมควัน, สลัดเนื้อ, การ์เด้นสลัด และยังมีสลัดแบบไทยๆด้วยครับ อย่างพวกยำซอสเสช ลาบแซลมอน ยำถั่วพลูและอื่นๆอีกครับ

 

ผมลองสั่งยำแบบไทยๆมาลองครับ อย่างยำส้มโอกุ้งฟู (195บาท——@264Kcal) เมนูนี้ใช้เวลาในการปรุง10-15นาทีครับ ความเผ็ดระดับ1 เมนูนี้เป็นเมนูรสชาติเบาๆครับ ยำส้มโอปรุงรสด้วยน้ำปลา มะนาว น้ำตาลและมะพร้าวคั่วเพิ่มความหอมมันดีครับ เมนูนี้จริงๆจะไม่เผ็ดเลยครับ เพราะเค้าใส่พริกสดไปแค่เม็ดเดียว และได้ความหวานจากส้มโอมาช่วยชูโรงหน่อย และได้เปรี้ยวจากมะนาว ผมว่าทานได้ทุกเพศวัยเลยครับ หวานๆเปรี้ยวๆทานง่ายดี ทานกับกุ้งฟูทอดกรอบๆที่โปะหน้ามาเต็มที่เลย

THAITHYME 041

THAITHYME 042
THAITHYME 043

THAITHYME 044

 

ลาบแซลมอน (220บาท—-@245Kcal) ความเผ็ดระดับ3 เมนูนี้เค้าจะหั่นแซลมอนมาเป็นชิ้นไม่ใหญ่ครับ คลุกเคล้ากับเครื่องลาบแบบไทยๆ เปรียวหวานเค็มเผ็ดครบรสดีครับ

THAITHYME 051

THAITHYME 052

THAITHYME 053

THAITHYME 054

 

****Soup&Keang (ซุปและแกง) Thai Thyme****

ส่วนนี้จะมีให้เลือกทั้งไทยและเทศผสมกันเช่นเคยครับ อย่างซุปก็จะมีซุปฟักทอง ซุปซีฟูดส์ ต้มข่าไก่ ต้มยำกุ้ง มัสมั่น

 

ผมลองซุปฟักทอง (95บาท—-@250Kcal) ซุปที่เคี่ยวกับสมุนไพรจนเนื้อเข้มข้น ท้อปด้วยครีมสดและขนมปังกรอบครับ เนื้อซุปเนียนนุ่ม หอมดีครับ

THAITHYME 056
THAITHYME 057

 

 

****Pasta Thai Thyme****

เมนูเซ็ตนี้จะมีให้พาสต้าให้เลือกหลากหลายครับ มีเส้นให้เลือกทั้งSpaghetti, Penne, Fettucine รวมถึง Ravioliด้วย มีเมนูให้เลือกเยอพพอสมควรครับ อย่าอัลเฟรโด้, พิงค์ซอส, เนโร, คาโบนารา, เพสโต้, โบโรเนส, โพโมโดโร, ป็อกกิน่าโปลีตาน่า, อมาติเชียน่า, อาราเบียต้าพาร์มาแฮม, เบคอนรมควัน หรือจะแบบเป็นฟิวชั้นที่ใส่ความเผ็ดแบบไทยๆเข้าไปอย่างหอยลายน้ำพริกเผา, ผัดพริกทูน่า, พาสต้าต้มยำกุ้ง หรือแม้แต่เนื้อปลาทอดผัดฉ่า หรือขี้เมาปลาหมึก ปลาพริกไทยดำ พาสต้าไก่ผัดเม็ดมะม่วง หรือแม้แต่เมนูเส้นแบบไทยๆอย่างผัดไทยกุ้งสดครับ แล้วยังเมนูรีซอตโต้ด้วย

 

ผมสั่งเมนูพาสต้าผัดหอยลาย (165บาท—-@480Kcal) เมนูง่ายๆเลยครับ ผัดกับน้ำมันมะกอก กระเทียม พริกและเฮิร์บ เมนูนี้นอกจากหอยลายที่มากับเนื้อแล้วยังมีเน้ือหอยลายมาให้อีกเยอะมากครับ มีในทุกคำที่ทานเลย
THAITHYME 061

THAITHYME 062

THAITHYME 063

 

รีซอตโต้เขียวหวานไก่ (165บาท——@870Kcal) แต่ผมสั่งเป็นรีซอตโต้เขียวหวานทะเล ราคาเลยเป็น260บาทแทนครับ  ผมไม่เคยทานรีซอตโต้ที่เป็นแบไทยๆแบบนี้ครับ เคยทานแต่เป็นแบบทะเล หรือเห็ด หรือปลาเท่านั้น พอมาทำแบบนี้เลยแปลกๆไปเลยครับสำหรับผม กลิ่นหอมๆของเนย ครีมหรือไวน์ขาวเลยโดนเขียวหวานแบบพี่ไทยกลบหายไปหมดเลยครับ เมนูนี้เลยเหมือนกับข้าวคลุกแกงเขียวหวานไปเลยครับ เพียงแต่ข้าวที่ใช้ไม่ใช่ข้าวไทยเท่านั้นเองครับ เมนูนี้มีของทะเลสดๆมาเต็มที่เลยครับ ทั้งกุ้ง ทั้งปลา ทั้งหอยลาย ทั้งหอยเชลล์ ทั้งปลาหมึกและเห็ดครับ
THAITHYME 065

THAITHYME 066

THAITHYME 067

THAITHYME 068

 

****Rice Thai Thyme****

เมนูในเซ็ตนี้จะมีทั้งข้าวไก่ผัดเม็ดมะม่วง ข้าวผัดกะปิกุ้ง หรือจะเป็นข้าวผัดพาร์ม่าแฮม ข้าวผัดเมอร์เกช ข้าวผัดโชริโซ่หรือแม้กระทั่งข้าวแซลมอนย่างแกงคั่วเห็ด แต่เซ็ตนี้ผมไม่ได้ลองเลยครับ

 

****Pizza ThaiThyme****

เมนูเซ็ตนี้เป็นเมนูแนะนำอีกเซ็ตนึงของทางร้านครับ เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบ มีหลากหลายหน้าเลยครับทั้งเมอร์เกซ, ชิคเก้นออล, โฟร์ชีส, มาเกอริต้า, เห็ดรวม รวมถึงแบล็คพิซซ่า และยังมี โชริโซ่พริกหวาน, ซูพรีมแซลมอน, คาโบนาร่า, พาร์ม่าแฮม, ซาลามี่, ซีฟูดส์, เรดฮ้อท, เพสโต้และอีกมากกกมายเลยครับ

 

 

****Main Dish Thai Thyme****

เมนูเซ็ตนี้จะมีพวกสเต็กปลา หมู เนื้อ ไก่ ไส้กรอกครับ

 

ผมลองเนื้อออสเตรเลีย ริบอายย่าง เปปเปอร์เกรวี่ (450บาท——@794Kcal) เมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าจะเอามันฝรั่งแบบไหนครับ ไม่ว่าจะเป็นแบบทอดแบบdeep fried หรือจะเป็นแบบSaute ก็ได้ครับ ผมเลือกเสิร์ฟทานกับสลัดครับ เมนูนี้เขียนไว้ว่า 794Kcal แต่ถ้าไม่เลือกมันฝรั่งทอดทั้งหลายน่าจะลดลงเยอะเลยนะครับ ผมสั่งแบบmediumมาครับ เนื้อชิ้นหนานุ่มดี ทานกับเปปเปอร์ซอสเข้ากันดีครับ

THAITHYME 071

THAITHYME 072

THAITHYME 073

THAITHYME 074

 

พอร์คชอป มัชรูมเกรวี่(270บาท—-@557Kcal) หมูชิ้นมากำลังดีครับ ชิ้นหนาดีด้วย ย่างมาจืดๆครับ ทานกับเกรวี่เห็ดง่ายๆดีครับ เสิร์ฟมากับมันฝรั่งแบบSauteครับ

THAITHYME 075

THAITHYME 076

THAITHYME 077

THAITHYME 078

 

****เครื่องดื่ม Thai Thyme****

มีให้เลือดค่อนข้างเยอะเลยครับ ทั้งSmoothy, Italian Soda, Soft drink, Thai Herbal Drink, Tea, Beer และ wineครับ

 

ผมลองสั่งมาสองชุด ชุดแรกเป็นItalian Soda (Blue Sky) 60บาท ตอนก่อนสั่งผมนึกในใจว่ามันต้องหวานแสบคอแบบร้านทั่วๆไปแน่นอน แต่เอาเข้าจริงๆแล้วไม่หวานแบบที่คิดเลยครับ ใครชอบแบบหวานๆอาจจะต้องผิดหวังนะครับ แต่ส่วนตัวชอบแบบไม่หวานอยู่แล้วยิ่งแก้วนี้หอมมะนาวที่ผสมโรงเข้าไปด้วยยิ่งสดชื่นดีครับ ทางร้านบอกว่า italian soda ของร้านจะไม่หวานครับ แต่ถ้าลูกค้าต้องการหวานเพิ่มก็จะมีน้ำเชื่อมให้ครับ
THAITHYME 081

น้ำอัญชัญ(50บาท) แก้วนี้เป็นน้ำอัญชัญทั่วไปครับ หวานๆเปรี้ยวๆ ถ้าหลับตาดื่มแบบไม่เห็นสีก็ไม่รู้แน่นอนครับว่าน้ำอัญชัญ

THAITHYME 082

 

เครื่องดื่มอีกชุดนึงที่สั่งทานก่อนกลับจะเป็นน้ำมะนาวน้ำผึ้งปั่น (70บาท) แก้วนี้ส่วนตัวชอบอยู่แล้วด้วยครับเลยสั่งทาน ก็เป็นมะนาวน้ำผึ้งนี่แหละครับ ไม่ได้มีอะไรพิเศษ

 

สุดท้ายเป็นชาไทยนมเย็น(55บาท) แก้วนี้ผิดหวังเล็กน้อยครับ เพราะชาไทยไม่หอมอย่างชานมทั่วๆไปแบบไทย รสจะอ่อนกว่ามาก ความหอมของชาก็บางครับ แก้วนี้จะออกใสๆ บางๆครับ
THAITHYME 084

 

***การเดินทาง****

ร้าน Thai Thyme อยู่ที่Terminal21 ชั้น5ครับ ชั้นที่เป็นแหล่งรวมอาหารมากมายอีกที่นึงเลยครับ ร้านอยู่ตรงบันไดเลื่อน ตรงที่มีสะพานโกลเด้นเกทที่มีรูปปั้นคนกำลังดึงเชือกเลยครับ การเดินทางมาร้านนี้ ถ้าBTSลงสถานีอโศก ถ้าMRTก็ลงสถานีสุขุมวิทง่ายสุดครับ หรือถ้าขับรถมา สมมุติว่ามาจากบางนาก็ผ่านแยกอโศกมากลับรถที่สุขุมวิท11ครับ หรือจะเลี้ยวขวาแยกอโศกแล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสุขุมวิท21 ซ.1มาจนเจอแยกแล้วเลี้ยวซ้าย วิ่งไปจนชนถนนสุขุมวิทก็เจอตึก Terminal21เลยครับ จอดฟรี3ชม.นะครับ และที่จอดหาง่ายมาก วนมาไม่กี่ชั้นก็เจอแล้ว

 

Facebook: https://www.facebook.com/ThaiThymeBangkok

Opening Hours: 10:00 – 21:30

Tel: 02-254-0758

 

 

 

 

(56)

Facebook Comments

Hits: 9