Taisho-Tei Ramen (ไทโชเต ราเมน)

 

 

 

Taisho Tei Ramen (ไทโช-เต ราเมน) เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นจานด่วน มื้อเร็ว ทานง่ายๆ ที่เปิดสาขาแรกไปที่ Impact เมืองทองธานี จนตอนนี้มี 3 สาขาแล้ว และมีแนวโน้มที่จะขยายไปเรื่อยๆด้วย ผมมาทานที่สาขา BEEHIVE ตรงข้ามสุโขทัยธรรมมาธิราช ร้านจะอยู่ตึกแรก ด้านหน้าข้างธนาคารไทยพาณิชย์เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

***************

บรรยากาศร้าน Taisho Tei Ramen ไทโช-เต ราเมน

***************

 

ร้าน Taisho Tei Ramen สาขา BEEHIVE ค่อนข้างเล็กครับ รวมที่นั่งที่เป็น Counter Bar อีกนิดหน่อย รวมๆแล้วประมาณ 25 ที่เอง ในร้านตกแต่งเป็นแบบ Modern Oriental มีรูปคาบูกิ ช่วยเพิ่มสีสันให้ร้านได้ และใช้พื้อนที่ภายในร้านแบ่งเป็นครัวแบบเปิดด้วย แต่ดีที่เมนูของที่ร้าน ไม่ได้มีกลิ่นจัดจ้านมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

 

***************

เมนูร้าน Taisho Tei Ramen ไทโช-เต ราเมน

***************

 

เมนูของที่ร้าน Taisho Tei Ramen จะเน้นเป็นอาหารจานเดียว ทานง่ายๆ อย่างอาหารทานเล่นพวกเกี๊ยวซ่า ผัดผัก ไก่คาราเกะ ทาโกะยากิ และข้าวปั้น ส่วนเมนูหลักก็พวกราเมน นาเบะ ข้าวแกงกระหรี่ ยากิโซบะ รวมถึงขนมอีกนิดหน่อย แต่ราเมนของที่ร้านจะเป็นเมนูหลัก และเมนูเด่นของที่นี่ ด้วยน้ำซุปที่มีต้นกำเนิด จากภูมิภาคต่างๆของญี่ปุ่น

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

1. เกี๊ยวซ่า 6 ชิ้น (99 บาท) เป็นเกี๊ยวซ่าที่ทางร้านปั้นเอง เวลาทอดจะเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยคือจะทอดในน้ำก่อน แล้วค่อยทอดตามในน้ำมัน ให้ผิวกรอบ และนุ่มในเวลาเดียวกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

2. ทงคตสึ ไทโช เต (Tonkotsu Taishotei) 259 บาท ชามใหญ่มากๆ ที่ร้านใช้น้ำซุปทงคตสึ ต้นกำเนิดจากคิวชู เคี่ยวนานถึง 8 ชม. น้ำซุปออกสีขาว ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของน้ำซุปทงคตสึ และหมูชาชูที่หมักไว้ถึง 3 วัน เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม หอมเขียว หน่อไม้ เห็ดหูหนู ใส่นิกิออย (น้ำมันต้นหอมญี่ปุ่นเขียว) พร้อมท้อปด้วยสาหร่าย ตัวหมูชาชูนุ่มอร่อยดี น้ำซุปเข้มข้น และไม่เค็มเหมือนหลายร้าน ส่วนหมูทอดทงคัทสึ เสิร์ฟมาชิ้นใหญ่จริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

3. มิโซะ ไทโชเต  (Miso Taishotei) 269 บาท น้ำซุปมิโสะ เป็นซุปเต้าเจี้ยวญี่ปุ่น จากฮอกไกโด นำมาผสมกับน้ำซุปไก่ เมนูนี้จะใส่เนย ข้าวโพด หอมเขียว หน่อไม้ หมูชาชู หอยเชลล์ ท้อปด้วยสาหร่าย และไข่ต้ม หอยเชลล์เสิร์ฟมาให้ 2 ตัว ขนาดกำลังดี ตัวหอยเชลล์ออกเค็มๆหน่อย น้ำซุปหอมเนยอ่อนๆ และได้ความหวานของข้าวโพด ช่วยชูรสได้อีกหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

4. ต้มยำทงคตสึ ไทโช เต (Tom Yum Tonkotsu Taishotei) 199 บาท ซุปรสจัดจ้านแบบไทยๆ เสิร์ฟมาคู่กับ ปลาหมึก ปูอัด กุ้ง หมูชาชู ต้นหอม และไข่ต้ม เส้นราเมนจะเล็กกว่าเมนูซุปอื่นๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA .

.   

 

5. โชยุ ไทโชเต (Shoyu Taishotei) 249 บาท น้ำซุปโชยุ ซุปซีอิ๊วญี่ปุ่น จากคันโต จะเสิร์ฟกับกุ้งเทมปุระ รับประทานกับเส้นราเมน นารูโตะ หน่อไม้ ต้นหอม และท้อปด้วยสาหร่าย และไข่ต้ม ตัวนี้จะออกเค็มๆ หน่อย ตามชื่อเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

 

ไข่ต้มของที่ร้าน หลังต้มสุกแล้ว จะนำไปหมักกับโชยุ และมิริน และหมักไว้อีกที รสเลยออกหวานๆมันหน่อยคับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ช้อนซุปของที่นี่ก็เป็นเอกลักษณ์มากๆเหมือนกัน เพราะมันใหญ่มากๆๆๆๆๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

6. ไอศกรีมชาเขียวโมจิ (Maccha Mochi Mochi) 119 บาท เป็นเมนูปิดท้ายที่อร่อยจริงๆ โมจิเป็นแบบโฮมเมดของทางร้าน หนึบๆมาก โรยหน้าด้วยผงชาเขียว และราดด้วยคุโรมิทสึ อีกนิดหน่อย เพิ่มความหวานลงไป อร่อยจริงๆ ไอศครีมหวาน ข้น กลิ่นชาเขียวชัดเจนดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. ชาเขียวเย็น รีฟิว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

 

***************

พิกัด & ติดต่อ Taisho Tei Ramen ไทโช-เต ราเมน

***************

 

 

1. สาขา Impact (Food Atrium) อาหารชาเลนเจอร์ โทร : 028334284

2. สาขา BEEHIVE ชั้น 1 ข้างธนาคารไทยพาณิชย์ โทร : 020609370

3. สาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 5 โซน Food Hall โทร : 025500818

Facebook : https://www.facebook.com/TaishoteiRamen/

 

 

(234)

Facebook Comments

Hits: 57