Let’s Eat รีวิว : Super Steak Buffet

Super Steak Buffet 01

วันนี้พามาลอง Buffet สเต็กที่ Esplanade รัตนาธิเบศน์ครับ ร้านจะอยู่บริเวณหน้าห้างชั้น1เลยครับ เข้ามาก็เห็นเลย อยู่ด้านขวามือครับ ทางร้านเปิดให้บริการเป็นสองโซนคือเป็น a la carte กับ Buffet ครับ โซนBuffet จะอยู่ด้านในร้าน

Super Steak Buffet 02

ผมไปลองทานแบบBuffetครับ นั่งอยู่โดดคนเดียวเลย ส่วนที่เหลืออีก6-7โต๊ะจะเป็นแบบa la carte ทั้งนั้นเลย มาถึงพนักงานยื่นเมนูมาให้ครับ หลายๆเมนูดูจากรูปน่าทานเชียว วิธีสั่งก็เอาตัวหนีบไปหย่อนในช่องตรงหน้าครัวครับ อยากมานอะไรก็หย่อนไปเลย แทบจะทุกเมนูของบุฟเฟ่ต์จะอยู่ตรงนั้นครับ ยกเว้นเครื่องด่ืม ขนม ติ่มซำและพิซซ่าจะอยู่ข้างๆกัน อย่างพิซซ่าที่นี่เค้าให้จานมาทาเนย ราดซ้อสพิซซ่า แล้วใส่ท้อปปิ้งเองเลย แล้วโรยหน้าด้วยชีสตามชอบครับ แล้วยื่นให้ในครัวพร้อมตัวหนีบเบอร์โต๊ะ เค้าจะอบให้ พอเสร็จก็มีพนักงานมาเสริฟให้ครับ  Super Steak Buffet 03 Super Steak Buffet 04 Super Steak Buffet 05 Super Steak Buffet 06 Super Steak Buffet 23

ส่วนสเต็กบุฟเฟ่ต์ จะมาจานเล็กๆครับ จะได้ลองทานหลายๆแบบ หลายๆอย่าง วิธีก็ง่ายๆครับ เป็นสเต็กชิ้นเล็กๆ ต่างกันที่ซอส แค่เปลี่ยนซ้อสก็เสริฟได้เลย ผมลองเมนูที่เป็นเนื้ออยู่หลายจานอยู่ครับ เนื้อจะเหนียวและมีกลิ่นเล็กๆ แต่เมนูหมูผมถือว่าโอเคครับ สุกกำลังดี ไม่แข็ง ไม่เหนียว พอร์คช้อบก็มาเป็นชิ้นเล็กๆเหมือนกัน ส่วนเมนูปลานี่ ผมทานไม่หมดครับ คาวมาก ชิ้นมาเละๆครับ ไส้กรอกเป็นวีล เนื้อแน่น กรอบดี

Super Steak Buffet 22 Super Steak Buffet 21 Super Steak Buffet 20 Super Steak Buffet 19 Super Steak Buffet 18 Super Steak Buffet 17 Super Steak Buffet 16 Super Steak Buffet 15 Super Steak Buffet 14 Super Steak Buffet 13 Super Steak Buffet 12 Super Steak Buffet 11 Super Steak Buffet 10 Super Steak Buffet 09 Super Steak Buffet 08 Super Steak Buffet 07

สรุปที่ผมรับได้และชอบจะเป็นสปาเก็ตตี้หอยลายครับ อร่อย เข้มข้นดี หอยให้เยอะ มีในทุกคำที่ตักทานเลยครับ แต่จะเป็นหอยลายตัวเล็กๆ อีกเมนูนึงที่ผมว่ามันโอเคคือลาซานย่าหมูครับ รสชาติดีเลย แล้วก็เมนูสเต็กหมูครับ อย่างอื่นผมเฉยๆครับ

 

ผมถ่ายเมนูที่เป็น A La Carte มาด้วย หลังจากเหลือบเห็นโต๊ะข้างสั่งมา แต่ละจานที่เสริฟจะเป็นจานใหญ่มากครับ หมูหรือเนื้อที่เสริฟก็ชิ้นหนาและใหญ่ ชิ้นนึงไม่น่าต่ำกว่า200กรัมแน่นอนครับ ดูน่าทานกว่ามากเลย ตกแต่งและจัดจานมาเหมือนร้านสเต็กใหญ่ๆทั่วไปเลยครับ น่าทานดี ส่วนราคาเริ่มต้นที่หลักสิบครับ ส่วนCombination เริ่มต้นที่ร้อยนิดๆเองครับ

 

มันพลาดที่ผมไม่ขอดูเมนูก่อน ไม่อย่างนั้นผมสั่งเป็น A La Carte แน่นอนครับ ผมจ่ายBuffet ที่329บาท สั่งCombination ได้สองจานสบายๆเลยครับ มีผักสลัด น้ำราดตามชอบ มันฝรั่ง มันบดตามเมนู โสภากว่าเยอะครับ ใครไปผมแนะนำให้สั่งเป็นตามสั่งดีกว่าครับผม ถึงแม้ซอสต่างๆจะเหมือนกับของบุฟเฟ่ต์ แต่ชิ้นของสเต็ก ดีกว่าและมีคุณภาพกว่าแน่นอนครับ ทั้งเนื้อและหมูครับ (แต่ปลาผมว่าเหมือนๆกัน)  ลองดูครับผม

 

 

(194)

Facebook Comments

Hits: 14