Steve Cafe’ & Cuisine

Steve 001.

.

“บริการของเราไม่ได้เริ่ดหรูเหมือนโรงแรม ห้าดาว หรือใหญ่โตรวดเร็ว เหมือนสวนอาหาร”

Steve Cafe’ & Cuisine เป็นร้านที่มีคอนเซ็ปต์ร้านอาหารไทย ในแนวครอบครัว และเหมือนคุณแม่ทำให้ทาน ทางร้านได้เกริ่นเรื่องบริการของทางร้านไว้ว่า “บริการของเราไม่ได้เริ่ดหรูเหมือนโรงแรม ห้าดาว หรือใหญ่โตรวดเร็ว เหมือนสวนอาหาร”
พอหาที่จอดที่วัดเทวราชกุญชรได้แล้ว ก็เดินไปทางท่าน้ำ ก็จะมีป้ายกำกับบอกไว้ครับ ทางเข้าร้าน เป็นทางเข้าหลังบ้าน เป็นตรอกเล็กๆ เข้าไปก็จะเจอที่ถอดรองเท้าที่เรียงราย เหมือนมีแขกมาปาร์ตี้ที่บ้านยังไง อย่างงั้น ให้ความรู้สึกเหมือนบ้านยิ่งขึ้นไปอีกครับ

Steve 002Steve 003Steve 004Steve 005Steve 006.

.

**** บรรยากาศ Steve Cafe & Cuisine ****

.

จุดเด่นของร้านนี้คือ ใช้บ้านเก่ากว่า 60 ปี มาตกแต่งให้เป็นร้านอาหาร และที่สำคัญ เป็นร้านริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยร้านจะแบ่งเป็นโซนที่นั่งริมน้ำ ซึ่งเป็นโซนแบบ open air นั่งรับลมสบายๆ และที่นั่งโซนห้องแอร์ด้านในครับ

Steve 010Steve 009.

โซนที่ผมนั่ง เป็นโซนริมน้ำเลย ที่นั่งค่อนข้างอึดอัด และเบียดเสียดยัดเยียดอย่างมาก นั่งหลังชนกัน เบียดกันตลอดเวลา (ถ้าลดปริมาณโต๊ะออกซักหน่อย เพื่อพื้นที่ระหว่างโต๊ะมากกว่านี้ น่าจะดีไม่น้อย แต่เพื่อการตลาด ที่ต้องการปริมาณลูกค้าที่มากขึ้น ก็ต้องวิธีนี้แหละครับ) ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่ เท่าที่สังเกตุ จะเป็นลูกค้าต่างชาติครับ เห็นคนไทยน้อยมากๆ วันที่ผมไปเป็นคืนวันเสาร์ จะมีโต๊ะคนไทย อยู่ประมาณ 3-4 โต๊ะเท่านั้น นอกนั้นต่างชาติที่ walk in เข้ามาทั้งหมด

Steve 008.

.

**** เมนู Steve Cafe & Cuisine ****

.
Steve 011.

.
ผมสั่ง แกงเหลืองปลา (190 บาท) เมนูนี้ถ้าเป็นคนใต้ก็จะเรียกแกงส้มธรรมดาครับ รสชาติจัดจ้านมากๆ อร่อยมากครับ สายบัวก็กรุบกรอบ เนื้อปลาสดดีมากครับ

Steve 020Steve 021.

.

แหนมเอ็นไก่(130 บาท) เมนูนี้ก็เหมือนๆกับพวกแหนมข้อไก่ทอดครับ แต่แบบนี้จะเนื้อเยอะกว่า เสิร์ฟมากับผักเคียงอย่างถั่วลิสง พริกขี้หนู ขิงหั่นเต๋า ต้นหอม ผักชี ผักกาดหอมครับ

Steve 022Steve 023.

.
ลูกชิ้นปลาหมึกสิงคโปร์ลวก (130 บาท) มองหน้าตาจะเหมือนลูกชิ้นปลาทั่วๆไปครับ  แต่เนื้อจะแน่นกว่า และมีกลิ่นที่ฉุนกว่าลูกชิ้นปลาครับ ผมสงสัยว่าทำไมต้องเป็นลูกชิ้นปลาหมึก “สิงคโปร์” มีใครทราบที่มาที่ไปบ้างมั้ยครับ

Steve 024Steve 025.

.

ปลากระพงสองน้ำ (390 บาท) จะมาทั้งตัวโดยแบ่งเป็นทอดกระเทียม กับพล่าครับ เมนูนี้ตัวปลาทอดอร่อยดีครับ เนื้อปลาแน่น หวานสดดี แต่ฝั่งที่เป็นพล่า ผมว่าไม่จัดจ้านเลยครับ ออกแนวจืดๆไปซะหน่อยด้วยซ้ำ ไม่เข้มข้น

Steve Cafe 026Steve Cafe 027Steve Cafe 028.

.

ปลาหมึกแดดเดียว (150 บาท) แดดเดียวก็จะออกกรุบกรอบกว่าปลาหมึกย่างทั่วๆไปครับ แต่ว่าไปแล้วไม่ต้องแดดเดียว ก็อร่อยแล้วครับ ยิ่งถ้าได้ปลาหมึกสดๆด้วย ยิ่งหวานอร่อยครับ แต่พอเอามาแดดเดียวเลยไม่รู้เลยว่าสดมั้ย 5555
จานนี้มาจานไม่ใหญ่ครับ ออกแนวเล็กด้วยซ้ำ หนวดจะมีเต็มเลยครับ หาเนื้อค่อนข้างจะยากซักหน่อย หรืออาจจะเป็นเหมือนคนที่ตัวเล็กหัวโตก็ได้ครับ

Steve Cafe 030.

.

กุ้งแช่น้ำปลาวาซาบิ (180 บาท) เมนูนี้เริ่มเห็นคนน้ำมาปรับให้เข้ากันหลายๆร้านแล้วครับ จริงๆก็เป็นกุ้งแช่น้ำปลาธรรมดาๆๆๆๆๆนี่เอง แล้วตักวาซาบิใ ส่เข้าไปในถ้วยน้ำจิ้ม ง่ายดายมากครับ แต่บางร้านที่ผมทานอาจจะพิถีพิถันกว่านั้นหน่อยนึงคือเอามาผสมรวมกัน แล้วปรุงใหม่ให้เป็นรสชาติเฉพาะร้านครับ ไม่ได้เหมือนกับแค่การเอาน้ำจิ้มมาใส่วาซาบิ เมนูนี้มีกุ้งอยู่ประมาณ 5 ตัวครับ ตัวนึงมาไม่ใหญ่ครับ

Steve Cafe 031Steve Cafe 032.

.

เมี่ยงคะน้า (180 บาท) เป็นเมนูเมี่ยงคำ ที่เปลี่ยนใบชะพลูเป็นใบคะน้าครับ ใบคะน้าตัดมาพอดีคำ เมนูนี้เครื่องเคียงครบถ้วนครับ แต่จะมีเสริมมาเป็นหมูสามชั้นหั่นเต๋า ทอดกรอบเล็กๆมาเสริมทัพด้วย แต่เสียดายที่หมูสามชั้นทอด กับกุ้งแห้งแข็งมากๆครับ หลายๆชิ้นหลายๆตัว เคี้ยวไม่ได้เลยครับ ต้องคายทิ้ง

Steve Cafe 033Steve CafeCuisine 034.

.

ยำขาหมูเยอรมัน (390 บาท) เมนูนี้เป็นเมนูปิดท้าย ที่ค่อนข้างไม่ประทับใจเอามากๆเลยครับ ทั้งรสชาติยำที่ไม่เข้ารสเลย และที่สำคัญ ในส่วนของขาหมูทอดก็แข็งมากกกกกกกๆๆๆๆครับ ผมไม่แน่ใจว่า เป็นการทอดซ้ำหลายรอบ หรือเพราะอะไรครับ ดูจากสีก็ไม่น่าทานแล้ว กัดทานเข้าไปอีกยิ่งรู้สึกแย่ครับ พวกผมพยายามทานกัน ก็ไม่หมดครับ แล้วยำใส่แตงกวา น้ำแตงกวามันออกมาเยอะมาก กลบทุกกลิ่นไปเลย

Steve CafeCuisine 036Steve CafeCuisine 037.

.

เสน่ห์อีกอย่างนึงของร้านริมน้ำก็คือ วิถีชิวิตริมน้ำครับ ที่มักจะมีเรือมาขายของให้เห็นเป็นประจำ เพื่อนๆก็อุดหนุนปลาหมึก กับปลาหวานป้าครับ

Steve CafeCuisine 040Steve CafeCuisine 041Steve CafeCuisine 042.

.

**** เครื่องดื่ม Steve Cafe & Cuisine ****

.

เครื่องดื่มก็สั่งแอลกอฮอล์มาดื่มบ้างครับ พร้อมกับน้ำมะนาวโซดา (80 บาท) และน้ำมะตูม (80 บาท) แต่ถ้านำไวน์ไปเอง ก็จะเสียค่าเปิดขวด 300 บาทครับ

Steve CafeCuisine 044 Steve CafeCuisine 045.

.

*** สรุป ****

.

สรุปโดยรวม อาหารบางเมนูก็ดีมากๆครับ แต่บางเมนูก็ไม่ไหวจริงๆ ส่วนราคา กับปริมาณอาจจะ+ – จากร้านสวนอาหารนิดหน่อยครับ แต่ปริมาณที่นี่ จะมาจานไม่ใหญ่
ข้อเสียอีกอย่างของทางร้าน ซึ่งทางร้านก็มีเขียนแนะนำเรื่องบริการแล้วว่า “บริการของเราไม่ได้เริ่ดหรูเหมือนโรงแรม ห้าดาว หรือใหญ่โตรวดเร็วเหมือนสวนอาหาร” บริการเลยไม่ถูกใจจริงๆครับ ผมขอแก้ว ขอจาน ขอน้ำแข็ง กว่าจะได้แต่ละอย่างประมาณ 20++นาที ซึ่งเป็นของที่ไม่ต้องอิงกับในครัวเลย  จะเรียกพนักงานแต่ละคน เพื่อจะสั่งอาหาร หรือเพื่อจะขออะไรก็ยากเย็นมากๆ ได้แต่พยักหน้าว่าเดี๋ยวไปๆๆ แต่สุดท้าย ก็แวะบริการโต๊ะที่เป็นต่างชาติก่อนทุกที หรืออาจจะเพราะตำแหน่งโต๊ะที่ผมนั่งกันจะเป็นริมสุดด้านหน้าบ้านก็ได้ครับ แต่ขณะเดียวกันฝรั่งโต๊ะใหญ่ที่นั่งติดกัน ยังได้รับบริการที่ดีกว่าโต๊ะผมมากๆๆๆๆ

.

.

**** พิกัด & ติดต่อ Steve Cafe & Cuisine ****

.

ร้าน Steve Cafe & Cuisine จะมีอยู่ด้วยกัน 2 สาขานะครับ
1. Steve Cafe & Cuisine in Town ถนน พหลโยธิน (เข้าซอยอารีย์ 1 มาจนถึง 3 แยกซอยราชครู ร้านอยู่ทางขวา) สามเสนใน , พญาไท , กรุงเทพมหานคร 10400 เบอร์ติดต่อ 02-619-9822
2. Steve Cafe & Cuisine Riverside ร้านนี้อยู่ ซ.วัดเทวราชกุญชร ซึ่งเป็นซอยข้างๆ หอสมุดแห่งชาติครับ การเดินทางมาสาขานี้ ถ้ามาจากถนนศรีอยุธยาขาออกก็ขับตรงเข้ามาจนสุดถนนก็จะเจอครับ หรือ ถ้ามาจากถนนสามเสนก็เลี้ี้ยวเข้าซอยวัดมาได้เลยครับ สามารถจอดรถในวัดได้เลย มีที่จอดรถพอสมควร เบอร์ติดต่อ 02-281-0915
ร้านนี้เปิดทุกวันครับ วันธรรมดาเปิด 2 ช่วงเวลา 11:30-14:30 และช่วงเย็นจะเปิด 16:30-23:00 ครับ ส่วนวันเสาร์ อาทิตย์จะเปิด 11:30-23:00 เลยครับ
Website : http://www.stevecafeandcuisine.com/
Facebook : https://www.facebook.com/Steve-Cafe-Cuisine-434955743181191/timeline/

 

 

(1579)

Facebook Comments

Hits: 365