Spread the love

Star Chefs Maki Champion

Star Chefs Maki 001

มาเพื่อ Shinkansen Maki Set ขบวนยาวววววๆ 12 คำ 12 รสชาติเลยครับ

Star Chefs Maki Champion สาขา Terminal21 เป็นสาขาที่ 2 แล้วต่อจาก The Nine พระราม9 ครับ โดยเชฟยาสึจิ โมริซูมิ เชฟระดับมิชลิน สตาร์ และชนะเลิศรายการ TV Champion จากประเทศญี่ปุ่น โดยร้านนี้ถือเป็นร้าน Fusion Japanese ที่ค่อนข้างไม่เหมือนใคร โดยจุดเด่นของร้านนี้โดยอ้างอิงจากชื่อร้านคือเมนูที่เป็น Maki หรือ ข้าวห่อสาหร่าย ที่นำเอาเอกลักษณ์ของอาหารตะวันออกและตะวันตกมาผสมผสานกัน พร้อมกับซอสสูตรพิเศษต่างๆที่เชพได้รังสรรค์ให้เราได้ลิ้มลองครับ

****บรรยากาศ Star Chefs Maki Champion ****

ร้านนี้อยู่ค่อนข้างในมุมอับนิดนึงครับ อยู่ด้านหลัง Farm Design ในพื้นที่จะแบ่งครึ่งนึงเป็นครัวไปแล้ว โต๊ะนั่งเลยมีให้นั่งไม่กี่ที่ ร้านออกจะดูมืดๆไปนิดครับ ทั้งๆทีใช้ไฟรวมของทางห้าง มีที่นั่งรองรับประมาณ40-50ที่ครับ

Star Chefs Maki 002

****เมนูโดยรวม Star Chefs Maki Champion ****

เมนูของร้าน Star Chefs Maki Champion ก็หลักๆ ก็จะมีตั้งแต่เมนูสลัด ที่เสิร์ฟมาทั้งรูปแบบของแบบ bowl และแบบ Makiครับ ยังมี Wasabi Mamaki จะเป็นเมนูปลาและปูอัดหลากหลาย มายำในแบบญี่ปุ่นครับ รวมไปถึงเมนูที่เป็นจุดเด่นของร้าน ที่เป็นกลุ่มเมนู Star Chefs Maki ที่มีให้เลือกหลากหลายมากๆครับ

ถ้ามาแล้วไม่อยากทานเมนู Maki ก็สามารถเลือกพวก Curryaki ได้ครับ จะเป็นพวกข้าวหน้าแกงกระหรี่ต่างๆมีทั้งหมู เนื้อและกุ้งครับ หรือเมนูข้าวอย่าง Star Chef Don พวกข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ ปูนิ่ม Tuna Salmon Wagyu หรือแม้แต่ข้าวหน้าปลาไหลครับ ส่วน Sashimi ที่นี่มีให้เลือกน้อยครับ จะมีแค่สามอย่างเท่านั้นคือ Salmon Tuna และปูอัดครับ

ปิดท้ายเมนูของคาวด้วยเมนู Tempura มีให้เลือก 4อย่างครับ ทั้งกุ้ง ปลาเงิน ปูอัดและปูนิ่มเทมปุระครับ และท้ายสุดปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างสาเกรวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อื่นๆ soft drinkและขนมครับ

Star Chefs Maki 003Star Chefs Maki 005Star Chefs Maki 006

****เมนูที่สั่ง Star Chefs Maki Champion  ****

มาดูเมนูแรกที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับการมาเยือนร้านนี้ก็คือ Shinkansen Maki Set (480บาท) โดยทางร้านจะทำพิเศษเฉพาะวันละ 12 ขบวนเท่านั้น โดยช่วง12:00-14:00 จะเสิร์ฟ 6 ขบวนและช่วงเย็น 18:00-22:00 อีก 6 ขบวนครับ โดยขบวนนี้จะมีท้งหมด 12คำ 12รสชาติที่ไม่ซ้ำกันครับ โดยเริ่มจากหัวขบวนเลย

Shinkansen Maki 010 shinkansen maki 011 shinkansen maki 012 shinkansen maki 013 shinkansen maki 014 shinkansen maki 015 shinkansen maki 016 shinkansen maki 017 shinkansen maki 018 shinkansen maki 019 shinkansen maki 020 shinkansen maki 021 shinkansen maki 022

1. Shuburi Tuna เป็นมากิไส้ทูน่า ราดด้วยซอสเม็ดมะม่วงหินมพานต์ ให้ได้เคี้ยวกรุบกริบ ชิ้นนี้ออกหวานๆจากซอสด้วย อร่อยตั้งแต่คำแรกเลยครับ

shinkansen maki 031 shinkansen maki 031.1
2. Ugani Matcha เป็นมากิไส้ปลาไหล คลุกด้วยชาเขียว ราดด้วยมายองเนสและโรยด้วยเม็ดมะม่วงหินมพานต์อีกหน่อย ผมไม่เคยทานมากิที่คลุกด้วยชาเขียวเลยครับ ชิ้นนี้ได้กลิ่นชาเขียวที่ชัดมากๆ ไม่รู้เลยว่ามีปลาไหลอยู่ในคำด้วย

shinkansen maki 032
3. Double Ocean เป็นมากิไส้ปลาทูน่า ไข่หวานและปูอัด คลุกด้วยปลาแห้งคัสซึโอะ ชิ้นนี้กลิ่นของปลาแห้งคัดซึโอะเป็นพระเอกเลยครับ โดดเด่นมากๆ

shinkansen maki 033

4. Crispy Salmon คำนี้ไส้ปลาแซลมอนสด คลุกเคล้ากับไข่กุ้งและเกร็ดแป้งเทมปุระ ทานแล้วกรุบกรอบทั้งคำเลยครับ ผสมผสานกับซอสสไปซี่มีเผ็ดบางๆด้วย shinkansen maki 034

5. Spider Curry เป็นมากิไส้ปูนิ่มครับ ราดด้วยcurry sauce ตัวซอสจะไม่ค่อยเข้มข้นและจัดเหมือนพวกข้าวแกงกระหรี่นะครับ แต่พอมีกลิ่นเบาๆ พอให้สัมผัสได้ shinkansen maki 035

6. Ebi Lava เป็นมากิที่ท้อปด้วยกุ้ง ราดด้วยซอสมันกุ้งสไปซี่ และรากบัวทอด shinkansen maki 036

7. Sesame Unagi เป็นมากิไส้ปลาไหล แล้วท้อปด้วยปลาไหลอีกที ราดด้วยซอสงาหอมๆ พร้อมคลุกด้วยงาขาวและดำคำนี้อร่อยสุดสำหรับผมเลยครับ shinkansen maki 037

8. Salmon Miso เป็นมากิไส้ผักโขมแล้วท้อปด้วยแซลมอน ที่เบิร์นไฟมาเล็กน้อยราดด้วยซอสมิโสะ คำนี้ก็อร่อยดีครับ หอมและนุ่มนวลดี shinkansen maki 038

9. Ebi Crunchy เป็นมากิไส้กุ้งเทปุระทิ่มหัวลง ทานกรุบกรอบดีครับ ราดด้วยซอสสไปซี่อีกหน่อย shinkansen maki 039

10. Origin เป็นเหมือนแคริฟอร์เนียมากิทั่วๆไปครับ คลุกไข่กุ้ง shinkansen maki 040

11. Ribs ’N’ Roll เป็นมากิไส้ซี่โครงหมูย่าง โรยด้วยแอลมอนสไลด์และสัปรด ทานแล้วได้กลิ่นซอสBBQ ทั่วคำเลยครับ shinkansen maki 041

12. All Stars เป็นมากิไส้กุ้งราดด้วยซอส4แบบเลยครับทั้งสไปซี่ซอส เคอรี่ซอส มิรินมิโซะซอส และ ซอสมันกุ้ง แล้วเบิร์นมาอีกนิดหน่อย เป็นคำสุดท้ายชองขบวนที่ปิดจบได้ดีครับ shinkansen maki 042

****เมนู Maki อื่น Star Chefs Maki Champion ****

จบเมนูยาวเป็น Shinkansen Maki มาเริ่มต้นด้วยเมนูสลัดครับ เป็น Salmon Salad Maki  (180บาท) เป็นปลาแซลมอนมาม้วยด้วยผักสลัดออร์กานิค ราดด้วยน้ำสลัดงาแบบใสครับ เมนูนี้ถือเป็นมนูที่เบาและมีประโยชน์ดีครับ น้ำสลัดงาแบบนี้ก็อร่อยดี

shinkansen maki 051 shinkansen maki 052 shinkansen maki 053 shinkansen maki 054

เมนูต่อไปเป็น Sesame Ugani (4คำ260บาท 8คำ480บาท) ผมเลือกแบบ 4 คำมาทานครับ จริงๆเมนูนี้ก็มีในขบวน Shinkansen Maki ด้วยครับ แต่ไม่หนำใจเท่าไหร่ เลยขอต่ออีก 4 คำ ไส้ปลาไหลย่างไฟแล้วท้อปมาด้วยปลาไหลอีกชิ้นนึง ปลาไหลก็หอมอยู่แล้วครับ ได้ซอสงาญี่ปุ่นเข้าไปอีกยิ่งชูรสได้ดีเลยครับ

shinkansen maki 055 shinkansen maki 056 shinkansen maki 057 shinkansen maki 058

Salmon Tataki (180บาท) เป็นเมนูที่ตัดรสได้ดีเลยครับ เป็นยำแซลมอนซอสวาซาบิ ผสมน้ำจิ้มแบบไทยๆครับ ทานแล้วเหมือนแซลมอนยำไทย แซลมอนแช่น้ำปลาพวกนั้นเลยครับ ได้กลิ่นวาซาบิอ่อนๆในคำด้วย สด อร่อยดีครับ ตัดรสได้ดีเลยครับเมนูนี้

shinkansen maki 065 shinkansen maki 066

มาต่อกันอีกเมนูมากิกันครับกับ Double Ocean (4คำ 160บาท 8คำ 300บาทครับ) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยู่ในขบวน Shinkansen Maki ด้วย เป็นมากิไส้ทูน่า คลุกด้วยปลาแห้งคัสซึโอะ ราดด้วยซอสญี่ปุ่น

shinkansen maki 067 shinkansen maki 068

Ribs ’N’ Roll (4 คำ 170บาท 8คำ320บาท) อีกหนึ่งเมนูในขบวนครับ ไส้ซี่โครงหมูย่าง ท็อป ด้วยสัปรดย่างและซอส  BBQ เมนูนี้ผมคาดหวัง จะได้กลิ่นของซี่โครงมากๆครับ แต่โดนซอส BBQ กลบหมดทุกอย่างเลย แต่ยังดีที่มีของชอบผมคือ แอลมอนสไลด์

shinkansen maki 081 shinkansen maki 082 shinkansen maki 0083

ปิดท้ายอาหารคาวร้าน Star Chefs Maki Champion ของมื้อนี้ด้วย Salmon Miso เมนูนี้ได้มาฟรี จากการถ่ายรูปกับ Standy หน้าร้านโพส ig แล้ว Hashtag #starchefsmakichampion ครับ ติดใจเมนูนี้ตั้งแต่ในเมนู Shinkansen Maki แล้วครับ อร่อยจริงๆ

shinkansen maki 061 shinkansen maki 062

****ของหวาน Star Chefs Maki Champion ****

สุดท้ายด้วยเมนูล้างปากกับ Hokkaido Light Cheese Sakura Maki ครับ (85บาท) เป็นมากิไส้ครีมชีสเคลือบด้วย Sakura Cheese ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ครับ เมนูนี้เสิร์ฟเย็นมาครับ ครีมชีสตรงกลางจะเย็นๆคล้ายๆไอศครีม ซึ่งทีแรกผมนึกว่าไอศครีมด้วยซ้ำ แต่ผมทิ้งไว้นานพอสมควรก็ไม่ละลายครับ รสชาติไม่หวานจัด เย็นๆเบาๆ เปรี้ยวนิดๆครับ

shinkansen maki 085shinkansen maki 086

****สรุป****

รวมๆร้าน Star Chefs Maki Champion เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่เน้นขายพวก Maki เป็นหลักครับ Maki ที่นี่มีค่อนข้างหลากหลายให้เลือกชิมได้แบบไม่ซ้ำและไม่เหมือนใครครับ รสชาติแต่ละอันแต่ละแบบก็จะมีรสชาติที่ต่างกัน ถ้าอยากได้ทานรวมๆก็ต้อง Shinkansen Maki เลยครับ

***พิกัด&ติดต่อ Star Chefs Maki Champion ****

ราคา Star Chefs Maki Champion อยู่ Terminal21 ชั้น4ครับ ด้านหลังของร้านFarm Designเลย อาจจะดูหลบมุมๆหน่อยนะครับ ร้านไม่มีService charge10% นะครับ มีแต่Vat 7%เท่านั้น

https://www.facebook.com/StarChefsMakiChampion
Tel. 02-108-0421

 

(28)

Facebook Comments

Visits: 9