Stamina En @ Nihonmachi

Stamina Nihonmachi 001

 

Let’s Eat ลองเนื้อวากิวนุ่มมมมมๆ ละลายในปาก

 

Stamina En เป็นร้านเป็นร้านยากินิคุ แบบต้นตำรับแท้ๆจากญี่ปุ่น ซึ่งมีสาขาในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทย ที่มีสาขาอยู่ 3 สาขาครับ คือที่ทองหล่อ ซ.10, ศรีราชา และที่โครงการ Nihonmachi ชั้น 2 ติดกับ K-Village ซึ่งเป็นสาขาที่ผมมาลองครับ

 

Stamina En 040.

ร้าน Stamina En อยู่ในโครงการ Nihonmachi สามารถเดินทะลุมาจาก K-Village ได้เลย ผมไปทานมื้อกลางวันของวันเสาร์ครับ เป็นลูกค้าโต๊ะแรกเลย แต่พออีกแป้บนึง ก็มีลูกค้าญี่ปุ่นค่อยๆทยอยเข้ามา

.

.

**** บรรยากาศ Stamina En ****

.

ตัวร้านก็จะเป็นบรรายากาศแบบร้านปิ้งย่าง มีที่ดูดควันประจำอยู่เหนือเตาทุกโต๊ะ ตัวเตาจะเป็นเตาถ่าน ที่มีนั่งรองรับได้ประมาณ70ที่ครับ พอเริ่มนั่งก็มีผ้าเย็นมาให้ก่อนเลยครับ เช็ดหน้าเช็ดตาเช็ดมือเตรียมพร้อมลุย จานพร้อม ตะเกียบพร้อม น้ำจิ้มพร้อม (ทางร้านจะมีน้ำจิ้มแจ่ว รสไทยจัดจ้านมาให้ด้วยนะครับ)

Stamina Nihonmachi 002Stamina Nihonmachi 003Stamina Nihonmachi 004.

.

**** เมนู Stamina En ****

.

ในเมนูส่วนใหญ่จะเป็นเมนูเนื้อ มีภาษาไทย กำกับอยู่ชัดเจนดี แต่รอบร้าน จะมีรูปเนื้อส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากในเมนู มาเสริมด้วย แต่ไม่มีภาษาไทยกำกับเลย ด้วยความอยากรู้ ผมเลยมีโอกาสได้คุย กับผจก.ร้าน เลยให้เค้าช่วยแนะนำเมนูให้หน่อย

.

ผมเริ่มจากในเมนูก่อนครับ ไล่มาจากพวกเครื่องเคียงก่อนด้วย กิมจิ (100บาท) จะออกเค็มๆไปหน่อยครับ

Stamina Nihonmachi 006.

Namuru เป็น รวมมิตรผักปรุงรส (100บาท) คล้ายๆยำผักของเกาหลีครับ ไม่ค่อยเห็นในร้านญี่ปุ่นเท่าไหร่ หอม อร่อยดีครับ

Stamina Nihonmachi 005.

ชุดผักรวม (150บาท) ไว้ทานแกล้มกับเนื้อๆๆครับ

Stamina Nihonmachi 007.

ซุปสาหร่ายวากาเมะ (200บาท) จะออกจืดๆหน่อย

Stamina Nihonmachi 008.

และซุปเนื้อสันรสเผ็ด Karubi Soup (260บาท) อันนี้รสเข้ม ออกเผ็ดร้อนทานคู่กันไปคล่องคอดีครับ

Stamina Nihonmachi 009.

.

**** เมนูหลัก Stanima En ****

 

ผมสั่ง รวมมิตรเนื้อสัน วากิว (290บาท) มาก่อนครับ จานนี้จะรวมเนื้อสันนอก สันในและเนื้อส่วนท้องครับ ผมลองละเมียดจานนี้ก่อนทีละชิ้นๆๆ กินทั้งแบบจิ้มและไม่จิ้มครับ ทานไปทานมาไม่รู้ว่าที่ทานไปเป็นส่วนไหนบ้างครับ เพราะเป็นจานรวม บางชิ้นนุ่มดี บางชิ้นมันเยอะกว่า บางชิ้นออกเหนียวกว่า

Stamina Nihonmachi 010.

.

จานแรกมาอร่อย แต่แบบไม่สาแก่ใจครับ เลยสั่ง สเต็กเนื้อสันวากิวพรีเมี่ยม (880บาท) เพราะแอบเห็นรูปในเมนู ตั้งแต่หน้าร้านเลย ลายเนื้อน่าทานเอามากๆๆๆๆๆ ชิ้นหนา และใหญ่พอดีๆครับ ประมาณ 200 กรัมได้ อย่างที่ผมเคยเขียนไว้ในโพสเก่าๆครับว่า ถ้าทานเนื้อดีๆ แต่แล่สไลด์บางๆมา แล้วขึ้นเตาปิ้งย่าง ผมจะไม่ค่อยเห็นความต่างถึงความนุ่มครับ แต่ถ้ามาเป็นชิ้นสเต็กแล้วหล่ะก็ รู้สึกถึงความต่างแน่นอนครับ
ตัวนี้เป็นสันนอก ที่มีลายเนื้อมีมันแทรกทั้งชิ้นครับ ชิ้นนี้มีทั้งแบบหมักเกลือ และซอส ผมเลือกแบบหมักเกลือมา เพราะอยากทานรสชาติของเนื้อแท้ๆเลย ผมเอาขึ้นเตาแค่พอสุกด้านนอก แล้วค่อยๆบรรจงคีบเข้าปากอย่างช้าๆ พอเข้าปากเท่านั้นแหละ รู้ซึ้งเลยครับว่า “เนื้อที่นุ่ม และละลายในปากเป็นยังไง” ใครรักเนื้อชอบเนื้อผมแนะนำจริงๆครับ จานนี้ เนื้อนุ่มมากๆๆๆๆ ละลายในปากจริงๆ บรรยายไม่ถูกเลยครับ อร่อยมากๆๆๆจริงๆ เทียบราคากับร้านอื่นๆ ผมว่าไซส์นี่ ราคานี้ ถูกมากๆครับ

Stamina Nihonmachi 011Stamina Nihonmachi 012Stamina Nihonmachi 013Stamina Nihonmachi 014Stamina Nihonmachi 019Stamina Nihonmachi 022Stamina Nihonmachi 020Stamina Nihonmachi 021Stamina Nihonmachi 023.

.

ชุด ทะเลรวมมิตร (580บาท) เซ็ตนี้มีกุ้งไซส์กลางๆสองตัว ปลาหมึก และหอยเชลล์ครับ ตัวกุ้งสดดี เนื้อกรอบดี แกะเปลือกมาให้แล้ว หอยเชลล์ก็ชิ้นใหญ่พอดีคำครับ แต่ปลาหมึกออกจะเหนียวๆไปนิดครับ

Stamina Nihonmachi 015Stamina Nihonmachi 016Stamina Nihonmachi 017Stamina Nihonmachi 018

.

.

เนื้อสันวากิวหมักในหม้อ (360บาท) ตัวนี้จะหมักมาเรียบร้อยแล้วครับ ชิ้นใหญ่พอสมควร ให้มาตัดแบ่งเป็นชิ้นๆเอง ใต้หม้อจะมีผักรองอยู่นิดๆหน่อยๆครับ ผมจับเอาขึ้นเตาทั้งชิ้น แล้วย่างเอาพอให้สุกสองด้าน แบบ medium ครับ แล้วค่อยตัดๆแบ่งเป็นคำๆ ชิ้นนี้จะมีมันอยู่กลางๆชิ้นครับ ทานแล้วมันก็ชุ่มฉ่ำในปากดีมากๆ ทานกับผักแกล้ม ลดความเข้มข้นของตัวซอสได้ดีครับ

Stamina Nihonmachi 024Stamina Nihonmachi 025.

.

**** เมนูหมู S-Pure Stamina En ****

 

ผมกลัวคนไม่ทานเนื้อจะน้อยใจครับ และในก๊วนที่ไปทานด้วยกัน ก็มีคนไม่ทานเนื้อด้วยเหมือนกัน เลยสั่งหมูมาด้วยครับ เริ่มจาก สันคอหมู (210บาท)

Stamina Nihonmachi 026.

หมูสามชั้น (200บาท)  สองตัวนี้จะหมักซอสมาด้วยครับ Stamina Nihonmachi 027

.

เบคอน (180บาท) Stamina Nihonmachi 028

.

คอหมู (220บาท)

Stamina Nihonmachi 029Stamina En 035

.

ไส้กรอกหมูผสมแกะ (160บาท) หมูที่นี่ทั้งหมด ใช้หมูจาก S-Pure ครับ ปลอดสารแน่นอน จริงๆถ้ามาทานแต่หมูอย่างเดียว ก็อาจจะไม่รู้สึกอะไรนะครับ แต่ผมทานเนื้อนุ่มๆมาในคำก่อนหน้า มาโดนหมูแล้วรู้สึกว่าตัวเองโชคดีครับที่ทานเนื้อ ผมเลยไม่ไปแย่งก๊วนที่ทานหมูเลยครับ

Stamina Nihonmachi 030.

.

**** เมนู แนะนำจากผจก.ร้าน Stamina En ****

ที่เหลือเป็นเนื้อที่ไม่ใช่ Chef Recommended ครับ แต่เป็นเนื้อ จานที่ผู้จัดการร้านแนะนำแทน  ผมขอความเห็นทางผู้จัดการไปครับ ว่ามีเนื้อส่วนไหนน่าสนใจอีกบ้าง ผมติดใจเนื้อที่นี่มากๆ เค้าก็เริ่มชี้ไปตรงรูปที่แปะๆอยู่รอบร้าน ซึ่งไม่มีในเมนู และไม่มีภาษาไทยกำกับซะด้วยครับ

Stamina En 040

จานแรกที่แนะนำเป็น Getakarubi (290บาท) เป็นเนื้อระหว่างซี่โครงครับ ตัวนี้จะหมักซอสที่ไม่เหมือนตัวอื่นๆครับ เพราะตัวซอสจะผสมพริก ขิงดองและกระเทียมดองครับ รสชาติจะออกเค็มๆเผ็ดบางๆครับ
ทางผจก.ร้าน แนะนำให้ทานกับข้าว ซึ่งข้าวของที่นี่ จะเป็นข้าวกล้องญี่ปุ่น ที่เป็นข้าวใหม่ครับ แล้วทางร้านจะมาสีเอง ด้วยเครื่องสีขนาดเล็กของทางร้านครับ เค้าบอกว่าข้าวที่สีใหม่ๆ แล้วเวลาหุง จะอร่อยกว่าเยอะครับ ท้าให้ผมลอง แต่ผมไม่ได้เชื่อคนง่ายๆครับ 55555 เลยไม่ได้ลองเลย เพราะมัวแต่อยากชิมรสชาติของเนื้ออร่อยๆอย่างเดียวเลย แต่จริงๆคนญี่ปุ่นเค้าก็ทานกับข้าวสวยร้อยๆ ซุปหอมๆ กับเบียร์เย็นๆกันทั้งนั้น

Stamina Nihonmachi 031Stamina En 037.

.

อีกเมนูนึงเป็น Usu Rosu (260บาท) เป็นเนื้อสันนอกสไลด์บางแบบ หมักซอสครับ ตัวนี้จะคล้ายกับเนื้อสันวากิวพรีเมี่ยมมากๆครับ แต่บางกว่า และหมักซอสมาด้วยครับ

Stamina Nihonmachi 032.

.

และสุดท้ายเป็น Misuji (490บาท) เป็นเนื้อส่วนขาหน้าด้านในครับ ซึ่งเป็นส่วนขาหน้า จะเป็นส่วนที่มีเอ็นแทรก แต่เค้าเลือกเอาส่วนที่ไม่ติดเอ็นมา  มีมันแทรกให้พอเห็นเป็นลาย หมักมากับตัวซอส จนผมคิดถึงข้าวสวยร้อนๆแล้วครับตอนนี้ เพราะชุดหลังที่ทางร้านแนะนำมาเป็นแบบหมักซอสทุกตัวเลย แต่ก็ยัดอะไรกันไม่ไหวแล้วครับ เลยทานคู่กับผักไปก็อร่อยไม่แพ้กันครับ

Stamina Nihonmachi 033Stamina En 034Stamina En 036Stamina En 038Stamina En 039.

.

**** สรุป ****

 

สรุป ผมเป็นคนทานเนื้อ ที่ลองเนื้อมาค่อนข้างหลากหลาย (ในราคาที่รับได้นะครับ) ไม่เคยลองชิ้นเป็นหมื่น เคยแค่ลองหลักหลายพัน ทั้งเนื้อไทยธรรมดา เนื้อไทยเกรดดี เนื้อนอกธรรมดา ไปจนถึงเนื้อนอกเกรดคัดพิเศษ ร้านนี้ ถือเป็นอีกร้านที่คนรักเนื้อแบบผมชอบ และถูกใจมากๆครับ  ทุกคำที่คีบเข้าปาก มีความสุขทุกคำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เนื้อสันวากิวแบบพรีเมี่ยม ครับ เนื้อนุ่มมากๆ ชุ่มฉ่ำมาก แถมละลายในปากจริงๆ ในราคาที่ไม่แพง
ไม่ใช่ว่าพอบอกว่าเป็นเนื้อวากิว นำเข้าจากออสเตรเลียแล้ว ผมจะบอกอร่อย และอวยกันเกินไป แต่เนื้อวากิวมีจุดเด่นจริงๆ เป็นวัวสายพันธ์จากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะโกเบ หรือมัตสึซากะก็เป็นวากิวครับ เลี้ยงโดยให้กินแต่ธัญพืช ต่างจากวัวกินหญ้าที่เนื้อจะมีกลิ่นสาบๆครับ แต่วากิวเนื้อจะนุ่มมากๆมีมันแทรกสวยงาม และไม่มีกลิ่นจริงๆ ภรรยาผมเป็นคนไม่ทานเนื้อด้วยเหตุผลส่วนตัว ไม่ได้มีศาสนาเข้ามาโยงเกี่ยว ขอลองทานบ้างเพราะผมบรรยายความนุ่มให้เค้าฟังไม่ถูก เค้าเลยขอแบบสุกๆให้ลองหน่อย พอเค้าลองทานก็บอกว่านุ่มและละลายมากๆ ปกติเค้าได้กลิ่นเนื้อก็จะเหม็นๆแล้ว แต่รอบนี้ผิดคาดจริงๆ เค้ากลับชอบครับ

.

.

**** พิกัด & ติดต่อ Stamina En ****

 

1. Stamina En  สาขาทองหล่อ 10 (จาก ถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางทองหล่อซอย 10 เข้าซอยทองหล่อ 10 ไปประมาณ 50 เมตร ร้านซึทามินะเอ็น อยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคารดิโอปัส ทางด้านซ้ายมือ)
เบอร์ติดต่อ02-713-8476
2. Stamina En สาขา Nihonmashi หลัง K-Village
Facebook : https://www.facebook.com/staminaenthailand?fref=ts
Website : http://www.rengaya.info/

 

 

 

 

 

(272)

Facebook Comments

Hits: 23