Shibuya Shabu (ชิบูย่า ชาบู) เต็มอิ่มกับชาบู และ พรีเมี่ยม ซูชิเซ็ต A+B

 

ชิบูย่า ชาบู 001.

.

ส่วนตัวผมชอบทานทั้งชาบู และซูชิเลย ร้านนี้จึงเป็นเป้าหมายของผมจริงๆ และร้าน Shibuya Shabu เป็นร้านที่ผมเล็งมานานพอสมควรครับ แต่ไม่เคยมีโอกาสได้มาทานซักที ด้วยความที่ซูชิของที่นี่จะแบ่งเป็นสองเซ็ต เซ็ตละครึ่งเดือนขึ้นอยู่กับสาขา ซึ่งผมอยากทานทั้งสองเซ็ตเลย 5555 และเคยอ่านรีวิวของท่านอื่นผ่านๆ เรื่องโปรเซ็ต A+B แล้วน่าสนมากๆๆ ก็ได้แต่รอๆๆๆๆเมื่อไหร่โปรนี้จะกลับมาซักที ต้องคอยตามเช็คโปรนี้คลอดครับ

.

.

****ไลน์อาหาร Shibuya Shabu ****

 

Shibuya Shabu จะมีจุดเด่นที่หนักไปทางShabu และ Sushiครับ โดยชาบูจะมีน้ำซุปให้เลือกสามแบบครับ คือซุบชาบู ซุปหางวัว และซุปสุกี้น้ำดำ ผมเลือกเป็นซุปชาบู กับซุปสุกี้น้ำดำมาลองครับ ส่วนผักที่นี่จะมีให้เลือก 10 ชนิดครับ อย่างผักกาดขาว ผักกาดหงษ์ ผักบุ้ง ผักตั้งโอ๋ ผักปวยเล้ง ข้าวโพด ข้าวโพดอ่อน ต้นหอมญี่ปุ่น ขึ้นช่ายฝรั่ง ฟักทอง เผือกและแครอทครับ

ชิบูย่า ชาบู 005.

.

แต่ที่ผมชอบมาก คือบรรดาเห็ดหลากหลายเลยครับ อย่างเห็ดออรินจิ เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาว หูหนูดำ เห็ดภูฏาน เห็ดหอม และเห็ดญี่ปุ่นครับ

ชิบูย่า ชาบู 006.

.

แล้วยังมีพวกเมนูเส้นทั้งหลายอย่างเส้นบุก เส้นอุด้ง วุ้นเส้น ราเมน ฟองเต้าหู้ สาหร่ายและพวกลูกชิ้นครับ แล้วยังมีสลัดใส่ถ้วยเล็กๆ ไว้พร้อมน้ำสลัดด้วย

ชิบูย่า ชาบู 007ชิบูย่า ชาบู 008ชิบูย่า ชาบู 009.

.

****เครื่องดื่ม Shibuya Shabu ****

เครื่องดื่มที่นี่จะมีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยครับ จะเป็นตู้กดน้ำ มีน้ำองุ่น น้ำมะม่วง น้ำลิ้นจี่ ฟรุ้ตพันส์ ชามะนาว ชาเขียว ชานม น้ำน้ำเงิน Ocean Blue น้ำอัดลม ชาและกาแฟครับ

ชิบูย่า ชาบู 010 ชิบูย่า ชาบู 011.

.

***แหล่งโปรตีน Shibuya Shabu ****

ส่วนเนื้อที่นี่จะมีให้เลือกแค่หมู เนื้อ ไก่และปลาครับ ตัวเนื้อจะเป็นเนื้อ Jyou Karubi, Karubi และ Rampu ส่วนหมูจะมีKurobuta Roru, Kurobuta Baraniku ส่วนไก่จะเป็นไก่บด Tsukune แล้วยังมีเนื้อปลาสด ข้าวญี่ปุ่นผสมธัญพืช ไข่ไก่ และมีเนื้อนำเข้าที่อยู่นอกราคาบุฟเฟ่ต์ด้วยครับ
ยังมีเมนูของทอดอีกนิดหน่อยอย่างเทมปุระ ไก่ทอดครับ แต่ผมไม่ได้ลองทานเลย

ชิบูย่า ชาบู 004./

.

****เมนู Sushi Set A ****

มาดูจุดเด่นของร้านชาบูร้านนี้กันครับ คือเมนูซูชิ เซ็ต A จะมีหน้าแซลมอน หน้าปลาโกฮาดะ หน้าเนื้อดิบคารูบิพิเศษ หน้าเป็ดย่าง หน้าหอยปีกนก หน้าปลาหมึก หน้าทามาโกะ หน้ากุ้ง หน้าไข่ปลาแซลมอน หน้ายำสาหร่าย เทมปุระมากิและอโวคาโดมากิ

ชิบูย่า ชาบู 002.

.

****เมนู Sushi Set B ****

ส่วนเซ็ต B จะมีหน้าปลาโอ หน้าปลาไหล มาเขือเทศกับแซลมอน หน้าปูอาสก้า หน้าหอยเชลล์ หน้าหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ หน้าทาโกะ หน้ากุ้งหวาน หน้ายูเกะ หน้าไข่กุ้ง แซลอนมากิและแคลิโฟเนียโรลล์

ชิบูย่า ชาบู 003.

.

**** Shibuya Shabu ****

รวมๆอาหารของ Shibuya Shabu หรือเมนูที่มีมีให้เลือกไม่เยอะมากครับ น้ำซุปที่สั่งไปเป็นน้ำดำสุกี้ญี่ปุ่น หอมอร่อยดีครัย น้ำชาบูก็ปกติครับ ไม่รู้สึกต่างจากที่อื่น

ชิบูย่า ชาบู 021ชิบูย่า ชาบู 022ชิบูย่า ชาบู 025ชิบูย่า ชาบู 026.

.

 

น้ำจิ้ม: น้ำจิ้มพอนสึรสชาติกลมกล่อมดีครับ แต่น้ำจิ่มงา หรือถั่ว รสหวานมากกกกกก น้ำใส เบา ไม่เข้มข้น รสชาติเหมือนน้ำจิ้มหมูสะเต๊ะอะครับ ไม่อร่อยเลย

ชิบูย่า ชาบู 023ชิบูย่า ชาบู 024.

.

 

เนื้อ: เนื้อสไลด์มาบางดีครับ อร่อยดี ตัวเนื้อ Jyou Karubi นุ่มดีมาก กับตัวเนื้อ Rampu ที่มันแทรกเยอะๆ สองตัวนี้นุ่มมากๆ อร่อยเลยครั แต่ตัว Karubi ส่วนที่เป็นมันจะเหนียวมากครับ หมูคุโรบูตะสไลด์มาบางดี เนื้อหมูนุ่มดีมากครับ สุดท้ายเป็นปลา เนื้อนุ่มดีครับ ผมลองลวกปลาทั้งแบบลวกนานและลวกเร็ว ผลที่ได้เหมือนกันครับ คือช่วงที่เป็นหนังจะแข็งมากๆ แข็งจริงๆครับ

 

– เนื้อ Jyou Karubi

ShibuyaShabu 032Shibuya Shabu 029.

.

 

– เนื้อ Rampu

Shibuya Shabu 027ShibuyaShabu 033.

.

– เนื้อ Karubi ส่วนที่เป็นมันจะเหนียวมากครับ Shibuya Shabu 028.

.

– หมูคุโรบูตะสไลด์มาบางดี เนื้อหมูนุ่มดีมากครับ

Shibuya Shabu 031.

.

– เนื้อปลา เนื้อนุ่มดีครับ ผมลองลวกปลาทั้งแบบลวกนานและลวกเร็ว ผลที่ได้เหมือนกันครับ คือช่วงที่เป็นหนังจะแข็งมากๆ แข็งจริงๆครับ
Shibuya Shabu 030ShibuyaShabu 034ShibuyaShabu 035.

.

 

**** Sushi Set A ****

Sushi: ซูชิที่นี่ สามารถเลือกได้ทั้งสองเซ็ตนี่ ผมว่าดีมากๆครับ เป็นโปรที่ดีเลย เพราะถ้าให้เลือกเซ็ตใดเซ็ตหนึ่ง ก็จะออกอารมณ์รักพี่เสียดายน้อง อยากทานบางคำของเซ็ต A บ้าง หรืออยากทานอีกคำของ เซ็ต B อีก ผมเลือกทานเฉพาะชิ้นที่อยากทานเลยครับ
Sushi Set A ที่ผมสั่งจะเป็น ซูชิหน้าแซลมอน มาชิ้นใหญ่มากๆๆ  เต็มล้นคำจริงๆครับ ยัดเข้าปากแล้วปลายหางยังโผล่อยู่เลยครับ 5555 เคยมีประเด็นเรื่องข้าวเยอะ ผมเลยแยกร่างออกมาให้ดูครับ ข้าวผมถือว่าคำเล็กดีนะ ไม่ใช่เพราะว่าเอามาเทียบกับชิ้นปลา แต่ข้าวคำเล็กจริงๆ ผมไม่แน่ใจว่าเมื่อก่อน ข้าวจะน้อยกว่านี้มั้ยนะครับ เพราะเพิ่งเคยทานครั้งแรก

ShibuyaShabu 041ShibuyaShabu 043ShibuyaShabu 044.

.

– หน้าเนื้อดิบคารูบิ เนื้อก็มาชิ้นใหญ่จริงๆ ปริมาณข้าวก็คำเล็กพอๆกันครับ ผมเป็นคนทานเนื้อ หรือสเต็กจะให้เชฟปรุงแบบmedium rare หรือ Medium เท่านั้นครับ แต่ไม่เคยลองดิบๆแบบนี้เลย ออกจะมีกลิ่นนิดๆครับ ทานแล้วแปลกๆยังไงไม่รู้ ถ้าให้เชฟเบิร์นไฟมาหน่อยน่าจะอร่อยกว่านี้มากๆสำหรับผมเลยครับShibuyaShabu 045 ShibuyaShabu 046 ShibuyaShabu 047.

.

– ข้าวหน้าไข่ปลาแซลมอน ไข่ปลามาเต็มๆครับ กรุบๆ ลิ้นกดเบาๆให้ไข่ปลาแตกโป๊ะๆๆในปาก รสชาติออกคาวนิดๆครับ แต่ทานแล้วก็เพลินดี

ShibuyaShabu 049.

.

 

**** Sushi Set B ****

Sushi Set B ที่ผมสั่งจะมี หน้าปลาโอ นี่ก็คำใหญ่ไม่แพ้กันเลยครับ แน่นมากๆ

ShibuyaShabu 042.

.

– ข้าวหน้าปลาไหล มาคำกำลังดีครับ เนื้อปลาอาจจะดูเล็กไปหน่อย แต่ปลาไหลย่างมาหอมดี

ShibuyaShabu 048.

.

– มะเขือเทศกับแซลมอน คำนี้จะเป็นแซลมอนแปะมาบนมะเขือเทศ มามายองเนสและไข่กุ้งโรยหน้ามาอีกนิดหน่อยครับ คำนี้ทานแล้วสดชื่นดีนะครับ

ShibuyaShabu 054.

.

– หน้าหอยเชลล์ ตัวหอยเชลล์มานุ่มกำลังดี ไม่แข็งเหนียวเหมือนบางร้าน และไม่คาวเลยครับ ตัวข้าวก็เปรี้ยวกำลังดี

ShibuyaShabu 050.

.

****ขนม Shibuya Shabu ****

ขนม: ที่นี่มีขนมให้เลือกทานเยอะดีครับ ทั้งเค้ก เยลลี่ มูส แพนนาคอตต้า ผมเลือกทานพวกที่เป็นชาไทยทั้งหมดเลยครับ ขนมใช้ได้ทุกตัวเลย ยอดเยี่ยมครับ

ShibuyaShabu 051

****สรุป****

ราคา 690บาท เน็ต รวมๆแล้วผมถือว่าคุ้มค่านะครับ ชาบูค่อนข้างดีเลย เนื้อใช้ได้ น้ำจิ้มถั่วหรืองาที่ไม่ถูกปากผมเท่านั้น พวกซูชิก็ทำได้ดี มาคำใหญ่ๆ แต่แค่ทานซูชิอย่างเดียวผมก็อิ่มแล้วครับ กะผิดไปหน่อยเลยทานชาบูได้ไม่เยอะเลย ทั้งๆที่ตั้งใจจะทานชาบูมากกว่า 555555.

.

.

****พิกัด&ติดต่อ Shibuya Shabu ****

Shibuya Shabu มีสามสาขาครับ
1. พระราม9
2. ทองหล่อและ
3.เจริญนครครับ
ผมมาทานที่สาขา เจริญนคร โครงการ Vue by the river ชั้น G
โทร.02-437-0997
https://www.facebook.com/ShibuyaShabu

(2393)

Facebook Comments

Hits: 486