Salt // Pepper The Crystal SB ราชพฤกษ์

 

Salt // Pepper ดูจากชื่อร้าน และภายนอกแล้ว นึกว่าเป็นร้านที่ขายอาหารอิตาเลี่ยน หรืออเมริกัน เพราะ เกลือ และพริกไทย เป็นเครืองปรุงหลัก ของอาหารสองสัญชาตินี้จริงๆ แต่ร้านนี้มีให้เลือกทั้ง อเมริกัน อิตาเลี่ยน เอเชี่ยนฟิวชั่น และไทยด้วย ถือว่าเป็นร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหาร ค่อนข้างหลากหลายทีเดียว

Salt :: Pepper 001.

แต่ไหนๆก็มาร้านนี้แล้ว ผมเลยพุ่งตรงมาที่อาหารนานาชาติเป็นหลักครับ ร้าน Salt // Pepper เป็นร้านที่อยู่ด้านหน้า The Crystal SB ตรงลานน้ำพุเลย สังเกตุง่ายมากๆ

.

.

***************

บรรยากาศ Salt // Pepper

***************

 

ร้านนี้แต่งร้านได้อย่างลงตัวดีครับ ดูโทนขรึม เล่นสีขาว แดง ดำ ร้านดูสบายตาดี อาจจะเพราะว่า ทางร้านไม่ได้วางโต๊ะชนชิด ติดกันเกินไปก็ได้ครับ อบอุ่นด้วยโต๊ะไม้สลับดำ ที่จัดวางเรียงอย่างเป็นระเบียบ ร้านนี้รองรับลูกค้า น่าจะได้ประมาณ 60-70 คนได้ครับ

Salt :: Pepper 002Salt :: Pepper 003Salt :: Pepper 004Salt :: Pepper 005Salt :: Pepper 006.

.

***************

เมนู Salt // Pepper

***************

 

ร้านนี้นอกจากเมนูอาหารหลากหลายแล้ว ยังมีขนมหน้าตาดีๆ และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์อีกด้วย น่าจะเป็นอีกร้าน ที่สามารถนัดรวมตัวสังสรรค์มื้อเย็นกันได้ดีเลย

 

1. Pork BBQ Spare Ribs (฿530 +) ★★★★★ ซี่โครงร้านนี้อร่อยมากๆๆๆครับ ทางร้านหมักด้วยเครื่องเทศกว่า 20 ชนิด ใช้วิธีการ Sous Vide (ชูวี) กว่าอีก 48 ชั่วโมงครับ เสิร์ฟมากับ Curly Fries ซึ่งเป็นมันฝรั่งอีกชนิดนึง ที่ผมหาทานได้ยากขึ้นทุกวัน ส่วนซอสจะมี 3 แบบครับ ทั้งมะเขือเทศ มัสตาร์ด และบาร์บีคิว และผักเคียงอีกอย่าง Coleslaw

หมูรสชาติเข้มข้น นุ่ม และล่อนมากๆ แค่ใช้มีดแซะนิดหน่อย ก็หลุดออกแล้ว ไม่ติดกระดูกเลย แนะนำๆๆๆมากๆครับ อร่อยจริงๆ เรื่องน่าเจ็บใจเพราะหลังจากที่ผมไปทาน ทางร้านก็ลดราคาจาก 530 เหลือแค่ 299 บาทเอง

Salt :: Pepper 010Salt :: Pepper 011Salt :: Pepper 013Salt :: Pepper 012.

.

2. ปลากระพง (฿340 +) ★★★★ เป็นเมนูพาสต้า ทางร้านใช้ Grantortellone Pasta เป็นพาสต้าที่คล้ายๆ Ravioli แต่จีบแป้งม้วนกลับมาชนกันอีกที ตัวซอสจะเป็น Truffle Cream Sauce เสิร์ฟบนด้วยปลากระพงชิ้นอ้วน หนา เมนูนี้เหมือนจะเป็นเมนูที่ดูหนักๆ เพราะตัวซอส แต่ทานแล้วรู้สึกเบาๆดี แต่ก็อิ่มท้องด้วย

Salt :: Pepper 015Salt :: Pepper 016.

.

3. Trio Crème Bluree (฿190 +) ★★★★★ ครีมบูเล่ที่นี่จะมี 3 รสครับ ทั้ง Green Tea, Vanilla และ กาแฟ เสิร์ฟมากับผลไม้สดนานาชนิด และไอศครีม รสเปรี้ยวๆหน่อย เพื่อมาตัดรสครีมบูเล่

Salt :: Pepper 025Salt :: Pepper 026Salt :: Pepper 027.

.

***************

สรุป

***************

 

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ผมชื่นชอบครับ รสชาติอาหารดี อร่อย ดูพิถีพิถัน เหมาะแก่ครอบครัวและเพื่อนฝูงมานั่งสังสรรค์ พูดคุยกันสบายๆครับ และราคาไม่แพงด้วย

 

***************

พิกัด & ติดต่อ Salt // Pepper

***************

 

ร้านอยู่ในโครงการ The Crystal SB ราชพฤกษ์ ชั้น 1 บริเวณด้านหน้าโครงการ โซนน้ำพุครับ

Opening Hours : 11:00 – 23:00

โทร : 098-853-9635, 094-249-0409

Facebook : https://www.facebook.com/saltpepperfanpage

 

(152)

Facebook Comments

Hits: 18