Spread the love

Rest Detail Hotel Hua Hin

ไปหัวหินไม่เบื่อเหรอ???? หน้าฝนเที่ยวทะเลจะดีเหรอ??

อยากจะบอกว่าไปหัวหินกี่ครั้งก็ไม่เบื่อจริงๆ กับชอบทุกครั้งที่ได้มาเยือนด้วยซ้ำ แล้วเที่ยวทะเลหน้าฝนมันจะสนุกตรงไหน? จริงๆ แล้วก็เที่ยวได้ทุกหน้าแหละครับ ยิ่งหน้าฝน ยิ่งเย็นฉ่ำ อากาศสบาย ไม่ร้อน แถมได้พักผ่อนในโรงแรมได้เต็มที่อีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

เข้ากับ Concept และโลโก้ของโรงแรม ที่เป็นลิงปิดหู ปิดตา และปิดปาก จะได้ลืม ทิ้งทุกอย่าง และพักผ่อนให้เต็มที่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โรงแรมติดทะเล บรรยากาศเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง เหมาะกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่นี่มีห้องพัก 56 Units สระว่ายน้ำใหญ่ 2 สระ แบ่งโซนความเพื่อเป็นส่วนตัวได้ดี

 

ช่วงรอเช็คอินจะมีน้ำสมุนไพร ผ้าเย็น พร้อมสร้อยข้อมือ handmade น่ารักๆ มีตัวอักษร RDH ให้เป็นที่ระลึกก่อนด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

** บรรยากาศ Rest Detail Hotel Hua Hin **

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

** ห้องพัก Rest Detail Hotel Hua Hin **

++ Rest Green & Rest Spirit ++ ห้องพื้นฐานของที่ Rest Detail Hua Hin ขนาดห้อง 48 ตรม. Rest Green จะหันหน้าออกไปทางสวน ส่วน Rest Spirit จะหันหน้าออกทะเล

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

++ Rest Horizon ++ ห้องใหญ่ขนาดถึง 65 ตรม. การจัดแต่งห้องจะเหมือนกับ Rest Spirit แต่ที่โดดเด่นคือระเบียงใหญ่โต พร้อม Jacuzzi ส่วนตัวตรงระเบียง พร้อมวิว Panorama เห็นวิสระว่ายน้ำ และหาดหัวหินทอดยาวสุดตาเลย และที่ผมชอบคือมีโต๊ทำงานยาว อยู่ด้านหลังเตียง และห้องน้ำมีทั้ง Shower & Bathtub แยก

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

++ Pool Village & Beach Village ++ ห้องของโซนนี้จะมี 16 Units เป็นห้องพักริมสระว่ายน้ำ ซึ่งจะแยกสระว่ายออกมาอีกสระนึง ไม่รวมกับสระหลักนะครับ เป็นอีกโซนที่ค่อนข้างส่วนตัวมากๆ เปิดห้องพักมาก็เจอระเบียง และสระว่ายน้ำอยู่หน้าห้องเลยครับ

ห้อง Beach Village จะมีความพิเศษขึ้นมาอีกนิดนึงคือ จะหันหน้าห้องออกทะเลด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

++ Rest Pavilions & Beach Rest Pavilions ++ บ้านพัก Villa 2 ชั้น 2 ห้องนอน ขนาด 260 ตรม. สามารถเข้าพักได้ 4 + 2 extra ท่าน มีห้องนั่งเล่น ห้องทานอาหาร และสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ด้วย และ Beach Rest Pavilions จะหันหน้าออกทะเล

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

++ Grand Rest Pavilions ++ บ้านพักที่ดีที่สุดของ Rest Detail Hotel Hua Hin เพราะบ้านนี้มีขนาดใหญ่ถึง 485 ตรม.4 ห้องนอน พร้อม Master bedroom ที่มี Jacuzzi ในห้อง สามารถเข้าพักได้ 8 + 4 extra ท่าน และที่สำคัญเป็นบ้านพักติดหาด ได้ Ocean View ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

** Rest Gastro **

อาหารเช้าของที่นี่จะทานที่ Rest Gastro ครับ ซึ่งอยู่ติดกับ Lobby เลย จะเสิร์ฟเฉพาะอาหารเช้าเท่านั้นนะครับ ในตัวของอาหารเช้าจะค่อนข้างอัดแน่นเลยครับ ทั้งไทย จีน และนานาชาติ เมนูที่เป็น Hot Dishes ก็จะสลับสลับเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกวันครับ ผมไปนอนอยู่ 3 วัน 2 คืน มีเมนูเด็ดๆ ที่ผมชอบอยู่หลายๆ เมนูเลยครับ ทั้ง

🔹 ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ที่หมูตุ๋นใช้เนื้อส่วนที่เป็นเอ็นขั้วตับ ส่วนนี้ผมชอบเป็นพิเศษเลย เพราะมีหลาย texture ให้เคี้ยว

🔹 ข้าวมันไก่ จะมีทั้งไก่ต้ม และไก่ทอดเลยนะครับ

🔹 กาแฟโบราณ เป็นอีกไลน์เครื่องดื่มนึงที่คนรุมกันพอสมควรเลยครับ เห็นต่างชาติชอบชาไทยเอามากๆ เหมือนกันนะครับ แต่ผมกลับมุ่งตรงไปที่ หน่อเค่า คือกาแฟโบราณ ผสมชาไทย ครับ (จริงๆ ทางโรงแรมก็มีกาแฟสดบริการด้วยนะครับ)

ๅ.

.

** Rest Scene **

ห้องอาหารหลักของ Rest Detail Hotel Hua Hin อยู่บริเวณริมสระว่ายน้ำเลยครับ เสิร์ฟอาหารแบบ All Day Dining มีทั้งอาหารไทย และอาหารนานชาติ รวมถึงบาร์เครื่องดื่มด้วยครับ

ผมมาทานอาหารที่นี่ 2 มื้อครับ โดยเลือกอาหารที่ต่างกันเลย มื้อแรกจะเป็นอาหารนานาชาติก่อนเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

🔹 Seafood Skillets (S) 890.- Seafood Platter มีให้เลือกหลายไซส์นะครับ S M L ตัวซีฟู้ดจะมีทั้งปลากระพง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ nz กุ้งลายเสือ กั้งสด ส่วนข้าวจะเป็น Paella ข้าวผัดสเปน ที่ใช้ Saffron เป็นหลักครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 Pizza Spinach & Tuna 350.- พิซซ่าหน้าทูน่า ผักโขม แป้งบางกรอบ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 Carbonara Lava 300.- เมนูเด็ดเลยครับ คาร์โบนาร่าครีมเข้มข้น เสิร์ฟกับ Egg Benedict เจาะไข่แดงให้แตก แล้วคลุกเคล้าก่อนทาน เพิ่มความเข้มข้นได้อีกเยอะเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 สปาเก็ตตี้พริกแห้งเบคอน 300.-

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 Chicken Avocado & Mango Salad 350.- สลัดไก่ย่าง เสิร์ฟกับอโวคาโด มะม่วงสุก และ Mixed Green Salad ครับ เมนูเพื่อสุขภาพจริงๆ ไก่ย่างชุ่มฉ่ำดี สลัดผักจะราดด้วยซอสส้มบัลซามิค

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 Coke Tomyum 100.- แก้วนี้เป็นโค้ก แล้วใส่เครื่องต้มยำ ออกแนวโค้กสมุนไพรๆ ครับ กลิ่นเครื่องต้มยำอ่อนๆ ไม่ได้ข้นมาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 Mango Lassi 150.- แก้วนี้ใช้มะม่วงสุก ปั่นรวมกับโยเกิร์ต และนมสด

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

อีกมื้อนึงผมมาทานตอนเย็น เน้นเป็นอาหารไทยกับบรรยากาศรอมสระว่ายน้ำสบายๆ ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 ข้าวผัดน้ำพริกปลากุเลา 300.- จานนี้จัดว่าเด็ด เด็ดตรงที่ข้าวเป็นข้าวคลุกน้ำพริกปลากุเลา ซึ่งหาทานยาก ทานกับแพนงซีฟู้ด ที่มีทั้งหอยแมลงภู่NZ, กุ้ง หอยเชลล์ และปลาหมึก ขอบอกว่าจานนี้จัดจ้านทั้งข้าว ทั้งแพนงเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 ต้มยำกุ้ง 290.- เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว เวลาทานก็ขูดเนื้อมะพร้าวอ่อนมาทานด้วย เข้ากันดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 ผัดไทยกุ้งสด 290.- เสิร์ฟแบบห่อไข่ มีกุ้ง 3-4 ตัวที่ผัดรวมมากับผัดไท และกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่โปะบนอีกที

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

🔹 แกงเขียวหวานเนื้อ 500.- เมนูนี้เด็ดมากๆ เนื้อเป็น Australian Striploin เซียร์มาสุกบางๆ แบบ Medium ราดด้วยซอสเขียวหวาน เข้มข้น และทีเด็ดคือเครื่องเคียง ที่ดูเหมือนจะไม่เข้า แต่กลับเข้ากันมาก ทั้งปลาสลิด ไข่เค็ม และผักกาดดอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

🔹 ปีกไก่ทอด ส้มตำ 220.-

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

บรรยากาศตอนกลางคืน Rest Detail Hotel Hua Hin

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

Rest Detail Hotel Hua Hin อยู่ซอยหัวหิน 19 ก่อนถึงพระราชวังไกลกังวลครับ

☎ โทร : 032 522 488

📱 FB : https://www.facebook.com/RDHhotel/

🌐 Website : http://www.restdetailhotel.com/

🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/ikEArb61iUZ7TzuS8

 

 

 

(1971)

Facebook Comments

Visits: 375