Resort De Paskani

Resort de Paskani รีสอร์ทเล็ก ๆ อยู่ในเขาตะเกียบ โซนที่ค่อนข้างเงียบสงบ และยังคงเห็นบรรยากาศประมงพื้นบ้านให้ได้เห็นประปราย รีสอร์ทที่ถูกดีไซน์ และจัดวางทุกอย่างได้อย่างลงตัว เรียกว่าบริหารพื้นที่ได้อย่างดีจริง ๆ การตกแต่งของที่นี่ทำให้นึกถึงบรรยากาศของหมู่บ้านสีขาว ตัดกับสีน้ำเงินที่แซมตามหลังคา หน้าต่าง ประตู ล้อกับสีน้ำทะเลของ Santorini

โรงแรมไม่ติดทะเลโดยตรง แต่ก็เดินเพียงไม่ถึง 20 ก้าวก็ได้ ก็เอาเท้าแตะพื้นทราย นอนอาบแดด เล่นกิจกรรมริมหาดได้อย่างสบาย ๆ

ห้องพักของที่รีสอร์ทมีทั้งหมด 30 ห้อง แบ่งเป็น Deluxe Room Terrace / Pool Side / Pool View / Pool Access / Ocean View และห้อง Suite 

ห้องที่ผมพักเป็นห้องพักแบบ Pool Access ห้องขนาดไม่ใหญ่ แต่ก็พียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน อย่างมินิบาร์ ทีวี ตู้เย็น ตู้เซฟ อินเตอร์เน็ต จะนั่งจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ริมระเบียงห้อง ร้อน ๆ ก็โดดน้ำเล่นหน้าห้องกันได้เลย

Bar Talk เป็น outlet เล็ก ๆ ของที่นี่จะอยู่ติดกับ Lobby โรงแรมเลย บาร์เล็ก ๆ ที่อัดแน่นไปด้วยฝีมือของ Bartender คนที่จะคอยมิกซ์ส่วนผสมต่าง ๆ ให้ออกมาเป็นเครื่องดื่มมากหน้าหลายตาได้อย่างลงตัว

Saloon De Paskani ห้องอาหารหลักของรีสอร์ทเป็นทั้งห้องอาหารแบบ All day dining และร้านกาแฟ ในส่วนบุฟเฟ่ต์อาหารเช้าก็จะอยู่ที่ห้องอาหารนี้เหมือนกัน

มื้อเช้าของโรงแรมขึ้นอยู่กับปริมาณของแขกที่เข้าพักด้วยนะครับ (ถ้าแขกมาพักน้อย ทางรีสอร์ทจะปรับมื้อเช้าเป็นแบบเซ็ต a la carte)

มื้อกลางวัน-เย็น ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ด้วยเหมือนกัน ซึ่งวัตถุดิบหลักของที่นี่ จะใช้วัตถุดิบพื้นถิ่น เพื่อเป็นการสนับสนุนชุมชนไปในตัวด้วย อย่างพวกอาหารทะเลต่าง ๆ / มะนาวยูเรก้า (เลมอน) / สับปะรด หอมสุวรรณ

Seafood Platter (2,500.-) ในเซ็ตจะมีกุ้งมังกร 7 สี 🦞 ขนาดอย่างต่ำมี 800 กรัม ตถือว่าตัวใหญ่ใช้ได้เลย แซมด้วยปูม้าสด ๆ อีก 4 ตัว ปลาหมึกตัวใหญ่ และหอยตลับ เรียกว่าทาน 4-5 คนสบาย ๆ เลย และที่สำคัญราคานี้ ถ้าทานในตลาดหัวหิน อาจจะได้แค่กุ้งมังกรตัวเดียวด้วยซ้ำ (จองล่วงหน้า 1 วัน)

Rib Eye Steak 🥩 ทางรีสอร์ทจะใช้เป็นเนื้อออสเตรเลีย เสิร์ฟมากับผักย่างหลากหลาย

ข้าวผัดกระเทียม เนื้อออสไข่ดอง 🍛 : เมนูนี้เป็นเมนูห้ามพลาดเลย ข้ามผัดกระเทียม ทำมาได้ดีมาก ๆ รสไม่จัดไป ทานเสริมคู่กับไข่ดองแล้วลงตัวจริง ๆ

สปาเก็ตตี้ปูใบชะคราม : 🍝 เมนูไทย ๆ เข้มข้นด้วยเครื่องแกง และเนื้อปู ผสานกับเส้นสปาเก็ตตี้ ก็ลงตัวดีไปอีกแบบ

Saloon De Paskini

อย่างที่บอกว่าโรงแรมเป็นโรงแรมขนาดเล็ก แต่จัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว และสวยงามมาก ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะจนเลือกไม่ถูก สวยไปซะทุกมุม ใครชอบถ่ายรูปไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

ตอนพลบค่ำ หรือตอนกลางคืน ทางรีสอร์ทก็จัดไฟล้อกับผนังตึกขาว ๆ สวยงามไปไม่แพ้ช่วงกลางวันเลยครับ

Resort De Paskani

✅  Line id : Paskani

☎ โทร : 032 655 229

📱 FB : https://www.facebook.com/paskanihuahin/

🌏 Google Map :

This Hotel is located in Khao Ta Kiab, Hua Hin District. This resort’s designed similar to Santorini, Greece. THe environment’s is absalutely perfect รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ พาสคานี่หัวหิน พาสคานี่ เขาตะเกียบ รีสอร์ทห้าดาวหัวหิน รีสอร์ทพูลแอคเสซ Pool access Hua hin

This Hotel is located in Khao Ta Kiab, Hua Hin District. This resort’s designed similar to Santorini, Greece. THe environment’s is absalutely perfect รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ พาสคานี่หัวหิน พาสคานี่ เขาตะเกียบ รีสอร์ทห้าดาวหัวหิน รีสอร์ทพูลแอคเสซ Pool access Hua hinThis Hotel is located in Khao Ta Kiab, Hua Hin District. This resort’s designed similar to Santorini, Greece. THe environment’s is absalutely perfect รีสอร์ท เดอ พาสคานี่ พาสคานี่หัวหิน พาสคานี่ เขาตะเกียบ รีสอร์ทห้าดาวหัวหิน รีสอร์ทพูลแอคเสซ Pool access Hua hin

(18)

Facebook Comments

Hits: 0