Parsleys & Co แหนมเนือง and more

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

Parsley & Co แหนมเนือง and more ร้านอาหารเปิดใหม่ อยู่ใน Community Mall เปิดใหม่ อย่าง Metro West Town ถนน กัลปพฤกษ์ ขาเข้า ด้วยชื่อร้านแล้วผมนึกว่าขายอาหารอิตาเลี่ยน ยิ่งดูการตกแต่งร้านแล้วด้วย ยิ่งชวนให้คิดไปกันใหญ่ แต่พอดูชื่อร้านชัดๆแล้ว เห็นคำว่า “แหนมเนือง and more” ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

**** บรรยากาศ Parsley & Co ****

.

ร้าน Parsley & Co แหนมเนือง and more ตกแต่งแบบเรียบๆ แนว Industrial แต่ก็ไม่เต็มที่ ไม่รู้สึกดิบขนาดนั้น ที่ร้านมีที่นั่งรองรับประมาณ 60 ที่ได้ โต๊ะนั่งของที่นี่เตี้ย หรือเก้าอี้สูงก็ไม่ทราบนะครับ นั่งทานแล้วรู้สึกหลังงอตลอด ส่วนที่นั่งโซนตรงกลางที่มีโต๊ะติดกัน เพียงแค่มี Partition ขั้น ผมรู้สึก ความเป็นส่วนตัวน้อยมาก เหมือนนั่งโต๊ะเดียวกันเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

**** เมนู Parsley & Co ****

.

เมนูของร้าน Parleys & Co แหนมเนือง and more จะไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ ว่าร้านนี้ขายเมนูสัญชาติใดเป็นหลักกันแน่ เพราะมีอาหารเวียดนาม เหมือนจะเป็นหลัก แต่อาหารเวียดนาม ก็มีให้เลือกน้อยกว่าที่ควรจะเป็น อาหารอิสาน ก็มีระดับนึง ส้มตำ ยำ สลัด รวมถึงอาหารจานเดียว อย่างข้าวผัดต่างๆ ผัดไทย หมี่กระเฉด ไข่เจียว และมีขนมอีกนิดหน่อย

 

1. แหนมเนืองชุดเล็ก (125 บาท) จัดมาบนถาดไม้ สวยงามครับ ในชุดก็จะมีผักเคียง เครื่องเคียง แหนมเนือง 3 ชิ้น และแป้งครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

2. Parsley Wings (125 บาท) เป็นไก่ทอดสูตรพิเศษ ทอดจนกรอบ แล้วเคลือบด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติออกเค็มๆ เผ็ดๆครับ เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมข้าว หรือ สลัด หรือ เฟรนฟรายด์ครับ ผมว่าไก่ตัวนี้อร่อยดีครับ ถ้าทานกับข้าว หรือ เฟรนฟรายด์ก็จะดี เพราะจะตัดรสชาิที่เข้มข้นได้ดีเลยครับ อร่อยๆๆครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

ทางร้านมีโปร ถ้าสั่งแหนมเนือง คู่กับ Parsley Wings จะราคา 199 บาทเท่านั้น ผมเลยจัดมาคู่กันเลยครับ

.

3. ยำก้านคะน้า กุ้งสด (110 บาท) ยำมากับหมูสับ และกุ้งสดตัวเล็กๆ 3 ตัวครับ ยำมารสจัดจ้านดีครับ ครบรสสุดๆ เป็นยำที่รสจัดใช้ได้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

4. ปอเปี๊ยะญวน (110 บาท) ทางร้านห่อมาใ ห้ทานง่ายมากๆครับ เหมือนกับสลัดม้วนที่ เป็นที่นิยมกันตอนนี้เลย แป้งห่อด้วยผักๆๆ และหมูยอ จิ้มกับน้ำจิ้มไก่ อร่อยเบาๆดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

5. หมูย่าง ข้าวเหนียว (125 บาท) เมนูนี้ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวเหนียวเลยครับ มาเป็นชุดเลย ข้าวเหนียวนุ่มดีครับ เหมือนข้าวเหนียวหอมมะลิเลย ตัวหมูย่าง มันน้อย เลยดูแห้งๆ กระด้างๆไปหน่อย แต่ก็ดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

ทานอาหารเวียดนาม แล้วต้องทานผักเยอะๆครับ ผมเลยสั่งผักกาด กับผักชีฝรั่งมาเพิ่มด้วย ไม่มีค่าใช้จ่ายนะครับ ร้านอาหารเวียดนามบางร้าน ถ้าสั่งผักเพิ่มก็คิดเงินเพิ่มครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

**** เครื่องดื่ม Parsleys & Co ****

.

ทางร้านมีเครื่องดื่มอื่นๆด้วย อย่างพวก Granita ที่มีทั้งนมเย็น ชาไทย ชามะนาว และสตรอเบอร์รี่ แต่ผมสั่งน้ำเปล่า 15 บาท น้ำแข็งฟรีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

**** สรุป ****

.

1. ที่นั่งผมว่าถ้าคนเต็มร้าน จะอึดอัดไปหน่อยครับ ผมนั่งแถวกลาง นั่งหลังชนกัน ถ้าจะออกต้องเลื่อนโต๊ะ
2. รสชาติอาหาร ผมว่าค่อนข้างดีเลยครับ ยำก็จัดจ้านดี อาหารทุกเมนูครบรสดีครับ

.

.

**** พิกัด & ติดต่อ ****

.

ร้านอยู่ใน โครงการ Metro West Town ถนนกัลปพฤกษ์ ขาเข้าครับ อยู่ชั้น 2 ขึ้นบันไดเลื่อนมา แล้วร้านอยู่ซ้ายมือเลยครับ
โทร : 088-603-8338

http://www.metrotownbangkok.com/index.html

https://www.facebook.com/MetroTownBangkok

 

 

(80)

Facebook Comments

Hits: 6