Spread the love

Onsen Shabu Shabu @ The Brio สาย4

 

Onsen shabu 001.

Onsen Shabu Shabu ร้านชาบูสัญชาติไทย ถึงแม้จะอยู่ไกลเมืองหน่อย แต่ก็คุ้มค่าในการมาเยือนมากๆครับ ร้าน Onsen Shabu Shabu เปรียบกับ การแช่ออนเซ็น จากแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติจากน้ำพุร้อน ทำให้สุขภาพดี สามารถรักษาโรคภัย และช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดีด้วย ร้านนี้เลยเปรียบการทานชาบู ชาบู ที่ร้าน เหมือนกับการแช่ออนเซ็น ด้วยการนำผัก และเนื้อสัตว์คัดพิเศษ ลงไปแช่ในน้ำซุปร้อนๆ เหมือนได้ทาน ชาบู ชาบู เพื่อสุขภาพไปในตัว

Onsen shabu 002.

.

**** บรรยากาศร้าน Onsen Shabu Shabu ****

.

ร้าน Onsen Shabu Shabu เป็นร้านไม่ใหญ่มากครับ รองรับลูกค้าได้ประมาณ 40-50 ที่ครับ โดยการตกแต่ง ทำให้นึกนึงถังไม้แบบญี่ปุ่น ที่เป็นกลมๆหลายๆถัง ทั้งถังเล็กและถังใหญ่ แบ่งเป็นเวิ้งเล็กๆในร้าน เหมือนมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นสัดส่วนครับ

Onsenshabu 019Onsenshabu 015Onsenshabu 017Onsenshabu 016Onsenshabu 021Onsenshabu 020.

.

**** น้ำจิ้ม Onsen Shabu Shabu ****

.

น้ำจิ้มของ Onsen Shabu Shabu จะมีให้เลือก 5 แบบด้วยกัน รวมถึงน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า และจะมีหอมซอย กระเทียมสับ หริก และมะนาวสดๆ ฝานไว้ให้เรียบร้อยเลยครับ ถือว่าจัดเต็มดี น้ำจิ้มที่นี่วางบนเคาเตอร์เล็กๆ ให้ลูกค้าบริการตัวเอง มีให้เลือก
1. น้ำจิ้มพอนซึ เป้นน้ำจิ้มสำหรับชาบู ชาบู รสออกเปรี้ยวๆเค็มๆ
2. น้ำจิ้มงา เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน ใช้งกคุณภาพมาบดละเอียด หวานๆ มันๆอร่อยดีครับ
3. น้ำจิ้มงาซีอิ้ว จะออกเค็มๆจากโชยุและหอมงาดีครับ เหมือนกับน้ำสลัดงา
4. น้ำจิ้มสุกี้ เป็นน้ำจิ้มที่หลายๆคนคุ้นเคยครับ
5. ไข่ไก่
6. น้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า

Onsen shabu 005Onsenshabu 025.

.

****น้ำซุป Onsen Shabu Shabu ****

.

ร้านนี้มีน้ำซุปให้เลือก 3 แบบครับ คือแบบ
1. น้ำซุปชาบู น้ำซุปสีเหลืองทอง หอมปลาแห้งอ่อนๆ
2. น้ำซุปดำออนเซ็น น้ำซุปนี้จะเป็นสูตรของทางร้านเลยครับ
3. น้ำซุปสุกี้ยากี้ จะเหมือนกับน้ำซุปสุกี้ญี่ปุ่นทั่วๆไปครับ

.

.

**** เมนู Onsen Shabu Shabu ****

.

เมนูร้าน Onsen Shabu Shabu มีไม่เยอะ เข้าใจง่ายมากๆครับ ไม่ยุ่งยากเหมือนหลายๆร้าน ที่ต้องมีออฟชั่นมากมายให้ปวดหัว ร้านนี้มีให้เลือกทานทั้งแบบบุฟเฟต์ และแบบ A Lar carte ครับ โดยแบบบุฟเฟ่ต์จะมี
1. บุฟเฟ่ต์ หมู 349บาท เท่านั้นครับ จะมีหมูสันนอก หมูสันคอ หมูสามชั้นครับ รวมถึงสะโพกไก่ ไก่สไลด์ ปลาดอลรี่ ปลากระพง หมูเด้ง ลูกชิ้นออนเซ็น ลูกชิ้นปลาหมึก เต้าหู้ปลา เต้าหู้ ชิกูวะ นารูโตะ รวมถึงผัก เห็ดนานาชนิด เส้นบุก สาหร่าย ข้าวผัดกระเทียม เกี๊ยวซ่า เฟรนฟรายด์ ถั่วแระญี่ปุ่น ไอศครีม พุดดิ้งชาเขียว และชาเขียวร้อน/เย็นครับ

Onsen shabu 008Onsenshabu 010.

.

2. บุฟเฟ่ต์ เนื้อ+ Seafood ในบุฟเฟ่ต์เซ็ตนี้จะเหมือนกับบุฟเฟ่ต์หมูทุกอย่างครับ แต่เพิ่มเนื้อลายติดมัน เนื้อริบอาย เนื้อสันคอ กุ้ง ปลาแซลมอน และปลาหมึก โดยเพิ่มเงินจากบุฟเฟ่ต์หมูแค่เพียง 70 บาท เท่านั้น ก็จะกลายเป็นราคา 419บาทครับ

Onsenshabu 009.

.

3. เซ็ตเมนูออนเซ็น จะแบ่งเป็นชุดหมู 389บาท จะมาเป็นหมูทั้งสามแบบ ทั้งหมูสันนอก หมูสันคอและหมูสามชั้น รวมมาในจานใหญ่ๆ และมีสะโพกไก่ ไก่สไลด์ กุ้ง ปลาหมึก ปลาดอลลี่ และผักอีกนิดหน่อยครับ

Onsen shabu 007.

.

4. เซ็ตเมนูออนเซ็นเนื้อ ก็จะเป็นเนื้อลายติดมัน เนื้อริบอายและเนื้อสันคอ รวมมาในจานหญ่ รวมถึง สะโพกไก่ ไก่สไลด์ กุ้ง ปลาหมึก ปลาดอลลี่ และผักอีกนิดหน่อยครับ หรือถ้าไม่อยากสั่งเป็นชุดก็สามารถแยกสั่งต่างหากได้ครับ

.

.

****เครื่องดื่ม Onsen Shabu Shabu ****

เครื่องดื่มของที่นี่นอกจาก ชาเขียวร้อน/เย็นแล้ว ยังมีชามะนาว สไปร์ทบ๊วย มะนาวโซดา น้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์นิดหน่อยครับ

Onsenshabu 080.

.

ผมสั่งแบบ บุฟเฟ่ต์เนื้อ+Seafood (349+70 = 419บาท) ก็จะสั่งได้ทั้งหมดในเมนูครับ แต่เครื่องดื่มก็จะมีให้เลือกแค่ชาเขียวร้อน/เย็น ครับ
ส่วน น้ำซุป ผมลองเป็นน้ำซุป ชาบูชาบู กับ น้ำดำออนเซ็นครับ ซึ่งตัวน้ำดำออนเซ็น เวลาต้มไปนานๆ น้ำระเหยออกก็รสชาติเหมือนกับ น้ำซุปสุกี้ยากี้ญี่ปุ่น แต่อ่อนกว่าครับ พอเริ่มงวดแล้วผมว่าอร่อยกำลังดีเลยครับ พอทานไปซักพักงวดกำลังอร่อยแล้ว ผมให้ทางร้านเติมเป็น น้ำซุปสุกี้ยากี้แทน ทางร้านให้น้ำเปล่ามาเติมด้วย เพื่อไม่ให้เค็มเกินไปเวลาน้ำงวดครับ ส่วนตัวผมว่าสองตัวนี้ไม่ต่างกันครับ สั่งน้ำดำออนเซ็นมาดีกว่าครับ ไม่เข้มมากไป รวมถึงเวลาน้ำงวดๆแล้วมันจะอร่อยกำลังดีเลยคับ

  Onsenshabu 030 Onsenshabu 031.

.

เนื้อหมู กับ เนื้อวัว ผมสั่งมาลองทุกแบบเลยครับ สไลด์มาบาง ดีมากๆเลยครับ ส่วนตัวชอบแบบสไลด์มาบางแบบนี้มากๆ ชิ้นใหญ่ๆแต่บาง เหมาะแก่การลงไปลวกในน้ำซุปแบบเร็วๆครับ บางร้านสไลด์มาหนามาก เคี้ยวยาก แล้วออกเหนียวด้วยครับ เรื่องหมูกับเนื้อสไลด์ของร้านนี้ทำได้ดีเลยครับ เสิร์ฟมาบนถาดไม้บางๆ วางซ้อนๆกันมาครับ

Onsenshabu 035 Onsenshabu 036 Onsenshabu 037 Onsenshabu 038 Onsenshabu 039 Onsenshabu 040 Onsenshabu 041 Onsenshabu 043 Onsenshabu 044 Onsenshabu 055 Onsenshabu 056.

.

น้ำจิ้ม ในเมื่อทางร้านมีให้เลือกเยอะ ผมเลยจัดมาทุกแบบครับ แต่สุดท้ายแล้ว ผมก็ทานแค่น้ำจิ้มแบบงา พอนซึ และไข่ไก่ แค่สามแบบครับ แบบอื่นผมว่ามันไม่เข้า กับการทานชาบู ชาบู

Onsenshabu 026.

.

ปลากระพง จะออกคาวนิดๆครับ ส่วน ปลาแซลมอน แล่มาชิ้นไม่บาง ไม่หนาเกินครับ ผมว่ากำลังดีเลย ลวกไม่นานก็พร้อมทานได้เลยครับ

Onsenshabu 047 Onsenshabu 048 Onsenshabu 049 Onsenshabu 050Onsenshabu 057.

.

ผักสด ก็ทั่วๆไปครับ มีให้เลือกระดับนึง Onsenshabu 051 Onsenshabu 052.

.

ข้าวผัดกระเทียม หอม อร่อยดีครับOnsenshabu 053 Onsenshabu 054.

.

**** สรุป ****

หมู เนื้อสไลด์ ของร้านดังร้านใหญ่หลายๆร้านโปรดของผม เดี๋ยวนี้ก็สไลด์มาแบบหนา ทานยากขึ้่นเยอะเลยครับ แต่ร้านนี้ ผมว่ารวมๆดีเลยครับ หมู เนื้อ สไลด์มาบางดีครับ ผมชอบมากๆ น้ำซุปอร่อย น้ำจิ้มให้เลือกเยอะดี ข้าวผัดกระเทียมก็อร่อย เกี๊ยวซ่าเฉยๆ และไอศครีมไม่อร่อย พนักงาน(บางคน)ดูแล เอาใจใส่ดีครับ555555

Onsenshabu 059Onsenshabu 058Onsenshabu 060.

.

****โปร ช่วงนี้ ****

ถ้ามาช่วง 11:00-15:00 ของวันธรรมดา รับส่วนลดไปเลย 15% แล้วสิ่งที่ผมเสียใจมากๆคือ ผมไปทานวันอังคาร ตอน 15:30ครับ #เซ็งหนักเลยครับ

.

.

**** พิกัด & ติดต่อ Onsen Shabu Shabu ****

The Brio สาย4 ถ้ามาจากถนนบรมราชชนนี ขาออก เล้วเลี้ยวซ้ายมาเข้าสาย 4 หรือพุทธมณทล จะเจอโครงการ The Brio อยู่ตรงโค้งซ้ายเลยครับ ร้านจะอยู่เข้ามาด้านในนิดนึงครับ เดินเข้ามาก็จะเห้นได้ง่ายเลย
โทร : 02-116-5668
Facebook : http://www.fabook.com/onsenshabushabu
I.G. : onsen_shabu_shabu

(993)

Facebook Comments

Visits: 159