Spread the love

Okami Sushi @The Crystal SB

 

Okami Sushi อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่น แบบพรีเมี่ยม ย่านถนนราชพฤกษ์ ซึ่งระแวกนี้ ก็มีให้เห็นหลายร้านแล้ว ร้านนี้มีโปรโมชั่น เหมือนๆกับ ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบพรีเมี่ยมทั่วๆไป เพื่อดึงลูกค้าเข้าร้านด้วย ร้านนี้มีสัญลักษณ์เป็นรูปหมาป่า ตามความหมายในภาษาญี่ปุ่น

Okami Sushi 001.

.

***************

บรรยากาศ Okami Sushi

***************

 

ร้านนี้เป็นร้านร้านไม่ใหญ่มาก มีที่นั่งรองรับลูกค้าประมาณนึง มีให้เลือกทั้งแบบบาร์ ที่ใช้อารมณ์เหมือนลังไม้มาต่อเป็นเก้าอี้ และเป็นแบบโต๊ะโซนโซฟายาว

Okami Sushi 002Okami Sushi 003.

.

***************

เมนู Okami Sushi

***************

 

ร้านนี้จะเน้นอาหารญี่ปุ่นที่เป็นเมนู Sushi & Roll เป็นส่วนใหญ่ ที่นี่เน้นการตกแต่งจาน ให้ดูไม่เหมือนใคร อลังกาลมากๆ บวกกับความสดใหม่ของวัตถุดิบ ทำให้เมนูแต่ละอย่างในร้านนี้ มีความโดดเด่นขึ้นมาทันที

 

โดยก่อนเริ่มมื้ออาหาร ทางร้านจะมีเม็ดมะม่วงหิมพานต์ มาให้ทานเล่นรอด้วย เพราะแต่ละเมนูของที่นี่ ใช้เวลาตกแต่งค่อนข้างนานเลยทีเดียว

Okami Sushi 004.

.

1. Salmon Sashimi (260 บาท) ★★★★ เสิร์ฟมาบนน้ำแข็ง ที่ตกแต่งด้วยกิ่งไม้ ใบไม้มากมาย เพิ่มความพิเศษด้วย น้ำแข็งแห้ง เข้าไปอีก เพื่อให้ดูอลังกาลขึ้น ตัวแซลมอล เสิร์ฟมา 5 ชิ้น ชิ้นค่อนข้างใหญ่เต็มคำเลย ดูสดใหม่ และละลายในปากดี

Okami Sushi 005Okami Sushi 006.

.

2. Salmon Sushi (คำละ 60 บาท) ★★★★ เสิร์ฟมาบนเขียงไม้ คำใหญ่ดี แซลมอนชิ้นใหญ่ ปิดข้าวมิดเลย คำใหญ่ คุ้มมากๆ

Okami Sushi 008Okami Sushi 009.

.

3. Engawa Sushi (คำละ 120 บาท) ★★★ เป็นซูชิอีกคำที่ปิดข้าวมิดเลย ตัว Engawa ออกคาวๆนิดหน่อย ไม่ค่อยผ่านครับ

Okami Sushi 010Okami Sushi 011.

.

4. Ugani Roll (450 บาท) ★★★★ เป็นโรลไส้กุ้งเทมปุระ ปูอัด วางโปะด้วยอโวคาโดและปลาไหล เปนเมนูที่มีรสสัมผัสทั้งกรอบ จากเทมปุระ ทั้งนุ่มจากข้าวและอโวคาโด และหอมหวานจากปลาไหล อร่อยดีครับ

Okami Sushi 015Okami Sushi 016Okami Sushi 017Okami Sushi 018.

.

5. Miso Salmon Roll (320 บาท) ★★★★ เสิร์ฟมา 8 คำ เป็นโรลไส้ปูอัด และอโวคาโด ราดด้วยมิโสะและไข่ปลาแซลมอน คำใหญ่ นุ่มละมุน เข้ากัน อร่ยดีครับ

Okami Sushi 020Okami Sushi 021.

.

6. Earthquake Roll (380 บาท) ★★★ เป็นเมนูที่ใช้ปลาทูน่า และปลามะได โรยด้วย Pistachio และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ส่วนตัวซอสจะออกมันๆ เลี่ยนๆ และมีวาซาบิบางๆผสมอยู่ด้วย เป็นเมนูปิดท้ายที่เลี่ยนใช้ได้เลยครับ ขนาดผมเป็นคน ชอบตระกูลถั่วทุกชนิดมากๆ หรือเพราะอิ่มมากๆแล้วก็เป็นได้

Okami Sushi 025Okami Sushi 026Okami Sushi 027.

.

ปิดท้ายมื้อด้วยแคนตาลูป ที่ทางร้านมีให้บริการหลังมื้ออาหาร เสิร์ฟให้ทุกโต๊ะเลยครับ

Okami Sushi 030.

.

***************

สรุป

***************

หลายๆเมนูของที่นี่ ทำออกมาได้ดีครับ สด อร่อย ใช้ได้เลย แต่ละเมนูค่อนข้างใหญ่ ผมไปทาน 2 คน ทานกันไม่หมดด้วย เยอะเกินไป ทั้งหมดนี่ ถ้ามีคนมาช่วยทานอีกซักคน หรือสองคน น่าจะสบายท้องกว่านี้ และเป็นร้านที่มี Presentation ของแต่ละเมนูค่อนข้างตื่นตา ไม่เหมือนกับร้าน Sushi แบบเดิมๆ

 

ราคาแต่ละช่วงเวลาไม่เหมือนกัน บางช่วงมีโปรลดเยอะ แต่ราคาที่ผมทาน เป็นราคาเต็มจริงๆ สอบถามโปรจริงๆจากทางร้านกันอีกทีนะครับ

.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ

***************

ร้าน Okami Sushi อยู่ The Crystal SB ชั้น 3 ครับ ชั้นเดียวกับโรงหนังเลย ช่วงนี้ที่ห้างนี้คนเยอะมากๆ เลือกเวลามาให้เหมาะสมก็จะดีไม่น้อย เพราะที่จอดรถใต้ตึกมักเต็มตลอด ต้องไปจอดด้านหลังห้าง

โทร : 02 102 5656

Facebook : https://www.facebook.com/okmsushi/

                     

 

 

(85)

Facebook Comments

Visits: 21