Novotel Bangkok Platinum Pratunam

 

The Square ห้องอาหารประจำโรงแรม Novotel ทั่วไทย รวมถึงบางประเทศด้วย แต่ก็ใช่ว่าทุกสาขาเป็นเจ้าของเดียวกัน แต่ที่แน่นอนคือทุกสาขา อยู่ในเครือของ Accor ทั้งหมด ที่ห้องอาหารจะจัดโปรที่หมุนเวียน สลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกๆ 2 เดือน ในแต่ละช่วงมื้ออาหาร หลักๆก็จะมี Lunch Buffet, Dinner Buffet และ Sunday Brunch

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

The Square ของโรงแรม Novotel Bangkok Platinum Pratunam จะอยู่บนชั้น 6 ของตึกแพลตตินั่ม สามารถขึ้นจากทางหน้าโรงแรมเอง หรือจะขึ้นจากส่วนของ แพลตตินั่ม ที่ต้องขึ้นไปที่ชั้น 5 ก่อน แล้วค่อยเดินขึ้นบันไดเลื่อน ไปในส่วนของโรงแรมที่ชั้น 6 อีกทีนึง

 

ในส่วนของชั้น 6 ของโรงแรม Novotel Bangkok Platinum Pratunam จะเป็นชั้น Lobby ของโรงแรม รวมถึงห้องอาหาร The Square ก็จะอยู่บริเวณ Lobby ด้วย บรรยากาศห้องอาหาร The Square จะค่อนข้างโล่ง และดูโปร่งตากว่า The Square ในหลายๆสาขา ด้วยกระจกที่ใหญ่ ตลอดแนวห้องอาหาร ทำให้ได้รับแสงจากภายนอกเข้ามาเต็มที่ และสามารถรองรับลูกค้าได้มากสุด 150 ที่เลย รวมไปถึงในส่วนของห้องรับรอง ที่ทางโรงแรมเปิดให้จับจอง เผื่อจัด Private Party เล็กๆ ได้ด้วย ซึ่งห้องนี้สามารถรองรับได้ประมาณ 30 คน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ผมมาทาน Buffet มื้อเย็น ซึ่งก็เป็น Wagyu & Kurobuta Buffet โปรนี้มีทุกวัน จนถึง 31 สิงหาคมนี้ครับ

.

.

[ ไลน์อาหาร 1 ]

 

จะอยู่ด้านหน้าเลย จะมีพวก Salad Bar, Cold Cuts, Canape รวมถึงขนมปัง และชีส

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[ ไลน์อาหาร 2 ]

 

จะเป็นพระเอกของโปรนี้ คือเป็นเนื้อ Australian Wagyu ที่มีทั้งแบบ BBQ และเนื้อหมัก Mustard, Salt&Pepper และ Soy Sauce จะมีในส่วนของหมูคุโรบูตะ ทั้ง Pork Chop เอง ไปจนถึงสเต็กหมูที่หมักไว้ 4 แบบ แล้วยังมีสเต็กไก่ และ BBQ ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

วนมาอีกด้านจะเป็นอาหารญี่ปุ่น ที่จะมีทั้งปลาดิบ และซูชิ จะมีไอศครีมโฮมเมด และอาหารไทยอย่าง ยำแหนม

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[ ไลน์อาหาร 3 ]

 

ไลน์นี้จะเป็นไลน์อาหารปรุงสำเร็จ จะมี Pizza มีเป็ดยาง หมูแดง ผักโขมอบชีส ซีฟู้ดเทปันยากิ, Dory&Crab Roll in Cream Dill Sauce, สตูว์หมู, ผักผัก และหมูผีกหอมใหญ่ มีของทอด ติ่มซำ เกี๊ยวกุ้ง รวมถึงผัดมองโกเลี่ยน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERANovotel Platinum Pratunam 034Novotel Platinum Pratunam 035Novotel Platinum Pratunam 036.

.

.

[ ไลน์อาหาร 4 ]

 

โซนนี้จะมีผลไม้ รวมถึงเค้กต่างๆมากมาย และหลากหลายจริงๆ รวมถึง Bread Pudding ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

[ เครื่องดื่ม ]

 

ในบุฟเฟ่ต์จะมีเครื่องดื่มที่เป็นน้ำเปล่า ชาร้อน กาแฟร้านให้บริการครับ แต่ถ้าอยากสั่งเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ อย่าง Wine, Beer, Cocktail, Mocktail, Smoothy หรือ Soft Drink อื่นๆ ก็สามารถสั่งเพิ่มเติมได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

 

 

Wagyu & Kurobuta Dinner Buffet ทุกวันถึง 31 สิงหาคมนี้ กับโปรดีๆ ลดสูงสุด 60%

 .

.

.

[ เมนูที่ลอง ]

 

1. Wagyu Steak เป็นจานที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ เนื้อหนา และนุ่มดีมากๆ รองมาด้วยมันบดเนื้อเนียน ละเอียดดี จานนี้ชอบสุดเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Porkchop เป็นอีกจานที่ทางโรงแรมจัดเตรียมมาให้ (แต่ผมไม่เห็นในไลน์อาหาร) ชิ้นหนา และนุ่มดีครับ เสิร์ฟมากับ Wedges และผักย่างอีกนิดหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. Wagyu Steak & BBQ เป็นตัวที่อยู่ในไลน์อาหารอยู่แล้ว ผมลองแบบหมักทั้ง 3 แบบคือ Mustard, Salt&Pepper และ Soy Sauce ผมเลือกสั่งแบบ Medium Rare มาทั้งสามชิ้น แต่ด้วยความที่ชิ้นมาค่อนข้างบาง และเชฟอาจจะทำหลายจาน ชิ้นของผมเลยสุกไปทั้งสามชิ้น เลยทั้งเหนียว และออกจะแข็งไปด้วย ช่วยความชราของอายุฟัน เลยทำให้ใช้เลาเคี้ยวนานมากเป็นพิเศษ กว่าจะหมดทั้ง 3 ชิ้น

 

แต่ตัว BBQ เสียบไม้เป็นชิ้นที่หนาหน่อย เลยออกเป็น Medium ได้ และออกจะนุ่มกว่าด้วย ถ้าเนื้อชิ้นหนากว่านี้ จะน่าทานกว่านี้เยอะเลยครับ และสามารถเลือกระดับความสุกได้ง่ายกว่านี้ด้วย หรือจริงๆแล้วผมอาจจะโดนเนื้อส่วนที่เหนียวเป็นทุนอยู่แล้วด้วยก็ได้ เพราะพี่อาทที่ไปด้วยกัน ก็สุ่มไปเจอชิ้นที่นุ่มด้วยเหมือนกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. ซาชิมิ ตัวแซลมอนกับทูน่า แซลมอนคัทมาเป็นชิ้นดีหน่อย แต่ทูน่าค่อนข้างนิ่มและเละไป ผมพยายามเลือกชิ้นที่สมบูรณ์ที่สุดแล้วยังจับเป็นชิ้นไม่ค่อยได้ครับ ส่วนไข่หวานนี่ผมชอบเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. อาหารปรุงสำเร็จ ผมลองผักโขมอบชีส ซีฟู้ดเทปันยากิ ปลาดอรี่ในดริวซอส และสตูว์หมู ทั้ง 4 เมนูที่ลองผมว่ารสชาติใช้ได้หมดเลยครับ กลมกล่อมดี ที่ชอบสุดจะเป็นผักโขมอบชีส รองลงมาเป็นสตูว์หมูครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

6. ไอศครีม ผมไปทาน The Square หลายๆที่มากๆ และไม่เคยได้ทานไอศครีมที่เซ็ตตัวดีๆเลย เจอแต่แบบแฉะๆ เซ็ตตัวไม่ทัน แต่ที่นี่เซ็ตตัวได้ดีเลยครับ ดีกว่าทุกสาขาที่ลองมาเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. Latte ทางโรงแรมเพิ่งจัดเครื่องใหม่มา เลยลองซักหน่อยครับ ผมไปยืนกดเลือก Latte เครื่องด้านซ้ายมือ กดเสร็จก็เห็นเครื่องมันขึ้นว่า Latte แล้วผมก็รอนานมากๆๆๆๆๆ จนมีพนักงานเข้ามาบอกว่าใช้เครื่องด้านข้างทั้งสองข้างปิด ให้ใช้เครื่องกลาง 555555 มิน่ายืนรอตั้งนาน ไม่เห็นมีกาแฟไหลลงมาเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ส่วนเมนูในรีวิวที่เหลือไม่ได้ลองทานเลย ทั้งผัดมองโกเลี่ยน, Cold Cut, ติ่มซำ, ยำแหนม, เป็ดย่าง, รวมถึงเค้กต่างๆ อาศัยแอบถ่ายของพี่ๆ น้องๆ ทั้งหมดเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

รีวิวเป็นรีวิวที่เขียนขึ้นจากตัวเองทั้งหมด ไม่มีการชี้นำจากใครใดๆ ทั้งสิ้นครับ เมนูที่ชิมไปเป็นตามที่เขียนทั้งหมด ต้องขอขอบคุณทางโรงแรมด้วยครับ

.

.

.

[ โปรโมชั่น ลดสูงสุดถึง 60% ]

 

1. ราคาบุฟเฟ่ต์มื้อเย็น 999++ หรือ 1176 net แต่ถ้าใช้บัตรเครดิตของ

2. ธนาคารกรุงศรี ซิตี้แบงค์ กรุงเทพ ลดทันที 50%

3. ผู้ถือบัตรเครดิต ธนาคารกสิกร ไทยพาณิชย์ ใช้โปรมา 3 จ่าย 2 (เปลี่ยนเป็น ลด 50% ในเดือน ส.ค. )

4. ผู้ถือบัตรเครดิต ธนาคาร ออมสิน ใช้โปรมา 3 จ่าย 2

5. On Top สำหรับผู้ถือบัตร Accor ลดเพิ่มอีก 10%
.

.

.

[ พิกัด & ติดต่อ Novotel Bangkok Platinum Pratunam ]

 

โรงแรมอยู่หัวมุมประตูน้ำเลยครับ ตึกเดียวกับ Platinum ประตูน้ำ สามารถขึ้นจากทางด้านโรงแรมเอง แล้วกดลิฟต์ขึ้นมา Lobby ชั้น 6 ได้เลย หรือจะเลือกเดินเล่นใน Platinum ขึ้นไปเรื่อยๆ จนถึงชั้น 5 แล้วจะมีบันไดเลื่อนขึ้นไปที่ชั้น 6 ครับ

โทร : 02-160-7123, 02-160-7100

Website : http://novotelbangkokplatinum.com/th/

 

(21)

Facebook Comments

Hits: 2