Nagiya 13

Nagiya 15

วันนี้พามาทานอาหารญี่ปุ่นอีกร้านครับ ร้านNagiya Gateway เอกมัยอยู่ในดงญี่ปุ่นแท้ๆแต่มีระบบการจัดการที่เป็นรูปแบบแน่นอนและอยู่ในห้าง Gateway เอกมัยคับผม ในห้างนี้มีร้านอาหารญี่ปุ่นน่าสนใจหลายร้านเลยครับ แต่วันที่ผมไปจะสะดุดใจอยู่ร้านนึง ที่ตกแต่งร้านเหมือนบรรยากาศร้านอาหารในแหล่งชุมชนจริงๆในญี่ปุ่น มีป้ายโฆษณาเต็มหน้าร้าน มีคนปิ้งBBQให้เราเห็นกันหน้าร้าน มีครัวอยู่หน้าร้านทำอาหารกันสดๆให้เราเห็น เหมือนร้านอาหารในญี่ปุ่นจริงๆ แล้วตัวร้านก็ตกแต่งเป็นโทนไม้ มีบันไดขึ้นชั้นสองเป็นโซนที่นั่งสำหรับแขก

Nagiya 16Nagiya 14

Nagiya ร้านนี้โดดเด่นเรื่องเมนูของปิ้งย่าง และหม้อไฟครับ เมนูที่นี่ค่อนข้างหลากหลายไม่ใช่เพียงแต่ปิ้งย่างและหม้อไฟอย่างว่าอย่างเดียว ยังมีปลาดิบ ของทานเล่น อาหารจานเดียวอีกเยอะครับ วันที่ผมไปก็สั่งอะไรมาลองทานหลายๆอย่างครับอย่าง

Gakai Nokke Sushi เป็นซูชิหลากหลายหน้าเสริฟมาพร้อมกันครับ มีทั้งเนื้อปู ก้ามปู หน้าไข่หอยเม่นและไข่ปลาแซลมอน ทูน่าสับ เสริฟกันมาสดๆให้ได้แยกทานเป็นคำๆเลยครับ หวาน สด อร่อยมากๆครับ เห็นจากในรูปแล้วแทบจะไม่เชื่อว่าเป็นซูชิครับ เพราะเครื่องมาเต็มมากๆจนล้นแทบไม่เห็นตัวข้าวเลยทีเดียวครับ 490บาท
Nagiya 01
หม้อไฟนาเบะที่นี่เค้าจะคิดเป็นหัวครับคนละ300บาท มีน้ำซุปให้เลือกหลากหลายครับ ทั้งโชยุ มิโสะ ต้มยำ แกงกระหรี่ สุกี้และกิมจิครับ ผมเลือกเป็นซุปมิโสะมา เข้มข้นดีครับ พนักงานจะยกมาเสริฟพร้อมกับเตา พอน้ำเริ่มเดือด พนักงานก็จะคนทุกอย่างเข้าด้วยกันให้เราพร้อมทานเลยครับ เมนูนี้แอบแพงไปนิดครับ 5555
Nagiya 02Nagiya 03
ปลาฮอกเกะ ปลาจากทะเลน้ำลึกจากญี่ปุ่นครับ เมนูนี้มาเป็นเซ็ต เสริฟพร้อมกับช้าวและซุปครับ เพราะช่วงเวลาที่ผมไปเป็นช่วงกลางวันเลยมีอาหารชุดบริการด้วยครับ 280บาท เนื้อแน่นมากครับ ย่างไฟมากำลังดี ไม่แห้งเกินไป แต่ปลาชนิดนี้แอบมีกลิ่นนิดหน่อยครับ ผมไม่ค่อยโสภาเท่าไหร่ เคยสั่งทานที่OOTOYA ก็มีกลิ่นเหมือนกัน อาจจะเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของเค้าก็ได้ครับ

Nagiya 04

อาหารปิ้งย่างที่นี่จะมีเสริฟมาสองแบบครับ คือเค้าจะปิ้งหน้าร้านให้เราหรือจะเป็นแบบยกเตามาให้เราปิ้งกันเองก็ได้ครับ ผมสั่งเป็นกุ้งมา ก็ธรรมดาครับ กุ้งก็คือกุ้ง รสหวานๆจากกุ้งย่าง ตัวมาไม่ใหญ่ครับ แกะเปลือกแล้วเหลือตัวนิดเดียว ผมเลยทานทั้งเปลือกไปเลยครับ 555555

Nagiya 05

ข้าวปั้นย่าง เมนูนี้จะเหมือนๆกับข้าวจี่บ้านเรา้ลยครับ คือเอาข้าวมาปั้นแล้วย่างไฟ ราดซอสตามต้องการครับ มีทั้งซอสโชยุ ซอสมิโสะครับ ไม้ละ80บาท

Nagiya 06

ยังมีเมนูที่ผมทานอีกเยอะครับ อย่างแซลมอนย่างเนยเห็ดเข็มทอง อันนี้หวาน หอม กลมกล่อมมากๆครับ อร่อยดี สั่งทานคู่กับราวท้องแซลมอนย่างไฟด้วยก็ดีครับ เข้ากันดี เค็มๆมันๆ

Nagiya 09

อาหารทานเล่นที่สั่งแล้วผมชอบก็คือปลาหมึกวาซาบิครับ เสริฟมาถ้วยเล็กๆ เป็นปลาหมึกคลุกกับวาซาบิครับ เมนูนี้ได้รสหวานธรรมชาติจากปลาหมึกครับ คลุกกันกับวาซาบิเพิ่มความเผ็ดร้อนได้ดีเลย แล้วยังมีทาโกะยากิทานเล่นๆ ยากิโซบะ(ทานเล่นแต่อิ่มจริง) รสชาติกลางๆครับ

Nagiya 11

Nagiya 12Nagiya 07

ร้านนี้มีสาขาที่เดอะซีน (The Scene) ถนนศรีวรา, ทองหล่อ, Digital Gateway เอกมัย และสาขาออริจินัลที่ประเทศญี่ปุ่นครับ ราคาต่อหัวประมาณ400-500บาทครับผม ยังมีดงร้านอาหารญี่ปุ่นอีกแห่งที่มาแรงไม่แพ้กันคือ Nihonmashi ตรงทองหล่อครับ ไว้ว่างๆจะไปรีวิวมาให้ได้เชยชมนะครับ

Nagiya 08

Nagiya 10

Nagiya 17

(790)

Facebook Comments

Hits: 125