Modern Toilet Taiwan โมเดิร์น ทอยเล็ท ไต้หวัน

 

 

Modern Toilet Taiwan ร้านอาหารแนวใหม่ ให้บรรยากาศเหมือนกินข้าวอยู่ในส้วม ร้านนี้เปิดมาตั้งแต่ปี 2006 แล้วครับ และกระแสช่วงแรกๆ แรงมากๆ สร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยทีเดียว ทำให้หลายๆคน อยากไปเห็นไอเดีย ความแปลก โดยไม่ต้องคำนึกถึงรสชาติอาหารเลย ร้าน Modern Toilet Taiwan ไม่ได้แรงเฉพาะในไต้หวันเท่านั้น รวมถึงหลายๆประเทศทั่วโลก รวมถึงเมืองไทย ที่เคยเป็นข่าวอยู่พักใหญ่ๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ร้านนี้ถ้าให้บอกพิกัด แบบเป็นเรื่องเป็นราว อาจจะยากซักหน่อยสำหรับผม ผมลงสถานี Ximen ที่เป็นแหล่งรวมของวัยรุ่น เหมือนสยามบ้านเรา ซึ่งก็เหมาะกับผมมากๆ หลังจากขึ้นจากสถานีรถไฟใต้ดิน ผมก็เปิด Google map เดินตามหาอยู่นานเหมือนกัน และอาศัยสอบถาม คนที่เดินผ่านไปมาอยู่ตลอด กว่าจะเจอก็เหนื่อยใช้ได้ 5555

.

.

“ Modern Toilet Taiwan กินข้าวในส้วม กับไอเดียเรียกลูกค้าแปลกใหม่ มาลองโดยไม่ได้คำนึงถึงรสชาติ และเสียงวิจารณ์ก่อนหน้า แต่ก็อยากมาลองให้ได้ซักครั้งนึง “

.

ร้าน Modern Toilet Taiwan จะค่อนข้างโดดเด่นอยู่พอสมควร จากโถส้วมที่อยู่บนชั้น 2 ซึ่งจะเห็นแต่ไกลเลย พอเดินมาใกล้ๆ อ้าวไหงร้านไม่เปิด ซวยละ อุตส่าห์เดินตามหา แต่พอเดินเข้าไปดูใกล้ๆ ทางเข้าร้านจริงๆ จะอยู่ด้านข้าง จะเป็นทางเข้าเล็กๆ มีบันไดเดินขึ้นไปชั้น 2 (ผมไปถึง 11 โมง ร้านชั้นล่างยังไม่เปิด ผมเลยนึกว่าร้านนี้ปิด)

.

.

***************

บรรยากาศ Modern Toilet Taiwan

***************

.

ร้านจะอยู่บนชั้น 2 และชั้น 3 ของตัวตึกครับ แต่ตอนกลางวัน จะปิดบริการในส่วนชั้น 3 ภายในร้านจะตกแต่ง ด้วยโถส้วมเต็มไปหมด รวมถึงเก้าอี้ทุกตัว ก็จะเป็นโถส้วมด้วย ที่ร้านยังมีของที่ระลึก ที่เกี่ยวกับห้องน้ำ โถส่วม อุจจาระปลอมวางจำหน่ายด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

***************

เมนู Modern Toilet Taiwan

***************

.

เมนูของร้านนี้ จะเน้นไปที่เมนูต่างชาติ อย่าง Steak, pasta, Gratin รวมถึงเครื่องดื่ม และของหวานอย่าง ไอศครีม และ Ice shave นอกจากนั้น ยังมีเมนูยอดนิยมของไต้หวัน ก็คือ Hot Pot

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Modern Toilet Signature Hot Pot หมู (TWD$310) ★★ เสิร์ฟมาบนโถชักโครกโถใหญ่ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ และน้ำจิ้มสไตล์ไต้หวัน ตัวน้ำจิ้มจะกลิ่นแปลกๆ เป็นน้ำจิ้มเฉพาะของไต้หวันจริงๆ เพราะผมไปทานสองสามร้านในไต้หวัน ก็จะมีน้ำจิ้มรสชาตินี้อยู่ทุกร้าน จะออกกลิ่นถั่วๆหน่อย กลิ่นเต้าเจี้ยวนิดๆ ส่วนตัว Hot Pot หรือตัว Shabu ก็ปกติครับ ถ้าใช้ของสดจริงๆ ทานร้านไหนก็เหมือนกัน มาตัดสินที่น้ำจิ้มนี่แหละครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Modern Toilet Curry Pork chop (TWD$260) ★★★ เป็นเซ็ตแกงกระหรี่หมูทอด ที่รองด้วยผักสลัดอยู่ด้านล่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุป ผักน้ำแดง และข้าวสวยครับ รสชาติตัวแกงกระหรี่ ผมไม่คุ้นชิน หรือเป็นแกงกระหรี่ของไต้หวัน ไม่ใช่ของญี่ปุ่น ตัวผักน้ำแดง (หรือเรียกว่าอะไรไม่ทราบได้) จะเสิร์ฟมาเย็นๆครับ หยุ่นๆ ไม่อร่อยเลย 555

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ทั้ง 2 เซ็ตที่สั่ง จะเสิ์ฟมาพร้อมกับเครื่องดื่ม และไอศครีมด้วยครับ โดยชาจะมีให้เลือกสองแบบคือ Black Tea และ Green Tea ตัวชาทั้ง 2 แบบ จะมีฟองอยู่ด้านบนด้วย ไม่รู้ใช้เทคนิคอะไร ที่ทำให้ฟองอยู่นานมากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ปิดท้ายด้วยไอศรีม ที่อยู่ในเซ็ตอยู่แล้วครับ เค้าจะไม่มีรสชาติให้เลือกนะครับ นอกจากช็อคโกแลตอย่างเดียว ตัว Soft Serve รสชาติเหมือนช็อคโกแลตถูกๆอะครับ ไม่อร่อย ไม่เข้มข้น

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

***************

สรุป

***************

.

ผมลองแค่ 2 เมนูครับ เลยไม่รู้ว่าเมนูอื่นเป็นยังไงบ้าง แต่ทั้ง 2 เมนูที่ผมสั่ง ไม่ถูกปากผมเลยครับ ไม่อร่อยจริงๆ มาเพื่อความแปลกใหม่เท่านั้น ผมชอบอาหารไต้หวันนะครับ รวมถึง Street Food ทั้งหลายที่ผมลองไปกว่า 30 เมนู ผมชอบซัก 26-27 อย่างแล้วครับ รวมๆแล้วผมยังชอบอาหารที่ไต้หวัน หลายๆร้านที่ไต้หวัน แต่ไม่ใช่ร้านนี้แน่นอนครับ

Modern Toilet Taiwan 112.

.

 

***************

พิกัด Modern Toilet Taiwan

***************

.

การเดินทางมาร้านนี้ ให้ลงสถานี Ximen ครับ จากนั้นก็ตาม Google map อย่างผม และถามคนพื้นที่ก็ได้ ถ้าพูดภาษาจีนไม่ได้ ก็แค่เอารูปร้านให้เค้าดู แค่นี้ก็ทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่ายได้ครับ

 

Address : 108, Taiwan, Taipei City, Wanhua District, Lane 50, Xining S Rd, 7號, 2樓

Tel : +886 2 2311 8822

Opening Hours : 11:30 – 21:00

Website : http://www.moderntoilet.com.tw/en/

 

(452)

Facebook Comments

Hits: 42