Spread the love

MIYAZAKI JAPANESE TEPPAN DINING

 

Let's Eat miyazaki 001

ผมจำได้ ว่า ร้านประเภทเทปันยากิที่มีเตาอยู่ตรงหน้า แล้วมีพ่อครัวมาทำให้ดูแบบสดๆแบบนี้ เคยฮิตมากๆ ในช่วงยี่สิบกว่าปีที่แล้ว เห็นเยอะมากๆ แทบทุกห้างจะมี แล้วก็ค่อยๆ ล้มหายตายจากกันไป จน MK ปลุกมันขึ้นมาอีกครั้ง  โดยขยายและกระจายสาขา MIYAZAKI JAPANESE TEPPAN DINING ไปทั่วกรุงเทพแล้ว
ข้อดี ของร้านประเภทนี้คือ เราจะได้เห็นกระบวนการผลิต ทุกขั้นตอนก่อนเสิร์ฟถึงเรา ไม่ต้องสงสัยความลับในครัว ว่าจะสะอาดมั้ย หรือทำของหล่น แล้วจะเอามาเสิร์ฟให้ลูกค้าทานต่อมั้ย หรือเอาผักรองจานมาใช้ซ้ำมั้ย หรือจะมีหนู แมลงสาบ วิ่งผ่านบนของสด ก่อนที่จะปรุงลงกระทะรึเปล่า  พวกความลับในครัวเหล่านี้ เราไม่เคยได้เห็นมันเลย แต่ครัวเปิด แบบเทปันยากิ ก็มีเรื่องกลิ่นน้ำมัน ที่ตลบอบอวลในร้าน ซึ่งอาหารของเทปันทุกชนิด ใช้น้ำมันเยอะพอสมควรเลยครับ รวมถึงกลิ่นอื่นๆจากการปรุง ถึงแม้จะมีเครื่องดูดควันอย่างดีแล้วก็ตาม
ระบบการจัดเตรียมของร้านนี้  ในเรื่องของอาหาร ผมว่ามันง่ายมากๆ  ของสดทุกอย่างถูกจัดเตรียมใส่ถุงแพ็คไว้ต่อ 1 ที่ ทุกชนิด อย่างสั่งหมูสไลด์ ในถุงก็จะมี หมูสไลด์สำหรับ 1 จาน พร้อมปรุงเลย เชฟจะทำงานง่ายมากๆ

.

.

**** บรรยากาศ  ****

อย่างที่เกริ่นมาตั้งแต่แรกว่าเป็นร้าน Teppan แบบครัวเปิด โต๊ะ ที่นั่งของที่นี่ ก็จะรายล้อมเตาที่มีพ่อครัว รองรับแขกได้ประมาณ 30-40 ที่ครับ เข้ามาในร้าน ค่อนข้างจะอึดอัดด้วยเรื่องกลิ่นนิดหน่อย เพดานไม่สูง ยิ่งสร้างความอึดอัดเข้าไปอีกครับ

Let's Eat miyazaki 002Let's Eat miyazaki 003Let's Eat Miyazaki 004.

.

**** เมนู  ****

ผมสั่งชุด ฮัมบากุเนื้อ ซอสมิยาซากิสเปเชียล (179+ บาท) จะมาพร้อมสลัดผัก, ข้าวสวย และฟรีน้ำอัดลม 1 แก้วครับ ตัวแฮมเบิร์กออกมานุ่มดี ตัวซอสธรรมดา ออกเค็มนิดๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับแครอท และถั่วลันเตาปรุงสุกแล้ว

Let's Eat 008Let's Eat 007Let's Eat 005Let's Eat 006.

.

ชุด หมูสไลด์สันนอก (214+บาท) จะมาคู่กับผัดผักรวม ข้าวสวยและซุปครับ หมูสไลด์บางครับ ออกจะจืดๆไปหน่อย ต้องจิ้มน้ำจิ้มด้วยถึงพอไหว

Let's Eat 011Let's Eat 009.

.

ชุดสันในหมูดำ (264+บาท) ชุดนี้ก็มาพร้อมผัดผักรวม ข้าวสวย และซุปเหมือนกัน หมูเป็นชิ้นแบบสเต็ก หั่นมาให้เรียบร้อย หมูดำก็นุ่มตามแบบของหมูดำครับ

Let's Eat 012Let's Eat 010.

.

**** ของหวาน  ****

น้ำแข็งใสเกร็ดหิมะถั่วแดงญี่ปุ่น(40+บาท)

Let's Eat 014.

.

****สรุป****

รวมๆแล้วแต่ละชุดมาค่อนข้างเล็กครับ ถ้าเทียบกับราคา แล้วยิ่งบวกservice chargeไปอีก10% ด้วยแล้ว ผมว่าแพงไปหน่อยครับ ผมทานเซ็ตเดียวไม่อิ่มครับ ถ้าทานสองเซ็ตก็ต้องมี500++ อีกอย่างทุกเมนูมาค่อนข้างมันเลยครับ

.

.

**** รายละเอียด Miyazaki ****

สาขาที่ผมมาทานเป็นสาขา The Paseo ตรงถนนกาญจนา (วงแหวนฝั่งตะวันตกครับ) อยู่ฝั่งขาออก ที่นี่จะแต่งแนวญี่ปุ่นๆ มีโคมแดงเห็นเด่นชัดเลยครับ ตัวร้นจะอยู่โซนด้านหน้าเลย สังเกตุง่ายครับ ร้านจะอยู่ชั้น1ตรงใกล้โคมแดงเลย
(S19 เดอะ พาซิโอ พาร์ค กาญจนาภิเษก) 8/1-5 กาญจนาภิเษก แขวง ศาลาธรรมสพน์ เขต ทวีวัฒนา กรุงเทพมหานคร
https://www.facebook.com/pages/Miyazaki-Japanese-Teppan-Dinning-the-Paseo-Park/705953006169707

(361)

Facebook Comments

Visits: 80