Spread the love

Medinii @ The continent Hotel อโศก

 

Medinii ห้องอาหารหลักของโรงแรม The Continent โรงแรมหรูใจกลางเมือง ที่ไม่ใหญ่ ไม่กว้าง แต่สูงเกือบ 40 ชั้น และมีห้องพักถึง 153 ห้อง Medinii เป็นห้องอาหาร ที่คนกล่าวขานกันเรื่อง The Best Pizza and Pasta in Town จริงไม่จริงยังไง ลูกค้าที่มาอุดหนุนก็จะรู้เป็นอย่างดี

 

Medinii เป็นห้องอาหารอิตาเลี่ยน ที่ได้รับรางวัล Best Restaurants ปี 2014 & 2014, Certificate of Excellence 2014 & 2015 จาก Trip Advisor และปีนี้ ยังมีชื่อเข้าชิง World Luxury Restaurant Awards อีกด้วย

.

 
“วิวกลางเมือง บนตึกสูงระฟ้า กับพิซซ่า และพาสต้าแบบจัดเต็ม พร้อม Free Flow แบบไม่อั้น ” 

.

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

บรรยากาศ Medinii

***************

 

ห้องอาหาร Medinii ตั้งอยู่บนชั้น 35 ของโรงแรม The Continent ครับ แต่งแบบ Urban Styles ดูขรึม และภูมิฐานดี ที่นี่จะมีโต๊ะยาวอย่าง Communal Table ตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า เป็นโต๊ะที่สำหรับคนที่มาเดี่ยว มาคู่ หรือมากลุ่ม มานั่งแชร์ พบปะพูดคุย กับคนอื่นๆ ที่อยากมาร่วมโต๊ะใหญ่นี้ได้

.

ที่นี่ยังมีนั่งด้านริมกระจกอยู่ไม่กี่โต๊ะครับ และเป็นที่นั่งคู่ทั้งหมดเลย แล้วยังมีห้องรับรองเล็กๆด้วย ไว้สำหรับ 10 ท่าน และที่นั่งสำหรับกรุ้ปเล็กๆ 3-4 คน เป็นที่นั่งแบบชิงช้า รวมๆแล้วรองรับลูกค้าได้ประมาณ 40-50 ที่เท่านั้นครับ ถ้าใครมาอยากได้ที่นั่งมุมดีๆ ควรจะจองนะครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

Medinii Offers

***************

.

Medinii ห้องอาหารอิตาเลี่ยน ที่เสิร์ฟทั้งหลางวัน และเย็นครับ สามารถเลือกทานแบบเป็น A lar Carte หรือเป็นบุฟเฟ่ต์ ที่ทางโรงแรมมีข้อเสนอดีๆไว้ให้ครับ

 

1. Italian Lunch Buffet 599++ (11:30 -14:30) ราคารวม Soft Drink แล้ว

2. Sunday Italian Brunch 799++ (12:00 – 16:00) เป็นบุฟเฟ่ต์ Pizza, Pasta และมีไลน์อาหารอื่นๆด้วย ราคารวม Soft Drink และมีโปรสำหรับ Cocktail 1 ฟรี 1 ด้วย

3. Dinner Italian Buffet + Free Flow 999++ (18:00 – 22:00)

 

ผมมาทานเป็น Dinner Buffet with Free Flow ครับ ลากยาวๆ ไม่จำกัดเวลา ในตัวบุฟเฟ่ต์จะมี Potatoes Soup และ Balsamic รวมถึงขนมปังด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

1. Free Flow Pizza

***************

.

1. Pizza มีให้เลือก 7 หน้าอย่าง Margherita, Hawaii, Siciliana, Paradiso, Vegetarian, Green Curry Chicken และ BBQ Chicken เมนู Pizza สามารถสั่งเป็นแบบ Half ได้ครับ ผมลองของโปรดผมก่อนเลย “Margherita” แค่ Mozzarella และมะเขือเทศ พิซซ่าหน้าออริจินอล เบสิค แต่อร่อยสุดครับ อีกครึ่งนึงเป็น “Paradiso” จะมีแค่ Mozzarella, Parmesan, เห็ด แฮมและครีมครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. อีกถาดเป็น “Hawaii” & “BBQ Chicken” ครับ ตัว Hawaii หน้าเหมือน Hawaiian ทั่วไปครับ ตัว BBQ Chicken เข้มข้นอร่อยดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

***************

2. Free Flow Pasta

***************

 

เส้น Pasta จะมีเส้นให้เลือก 5 แบบครับ ทั้ง Spaghetti, Penne, Fettuccine, Black และ Angel’s Hair ส่วนซอสมีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยครับ มีถึง 13 แบบเลย Pasta ที่นี่จะทำแบบเข้มข้น ให้เหมาะกับคนไทยครับ ผมเลือกทานได้ไม่กี่อย่างเองครับ

 

1. Aglio E Olio เลือกเส้นเป็น Angle’s Hair ครับ มีกระเทียม พริกแห้ง และ Sun dried Tomatoes และขาดไม่ได้คือน้ำมันมะกอกครับ อร่อยเข้มข้นจริงๆ ยิ่งเลือดเส้นเป็น Angel’s Hair แล้วด้วยยิ่งเข้ากันดีครับ ดูจากรูปได้ครับ ว่าน่าทาน และดูเข้มข้นดีขนาดไหน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Carbonara เป็นอีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อของที่นี่เลยครับ ผมเลือกเส้นเป็น Fettuccine เค้าจะใส่ไข่แดงไปด้วย Pecorino Cheese

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. Vongole เส้น Angel’s Hair เป็นหอมแดง กระเทียม น้ำมันมะกอก และหอยครับ เป็นอีกตัวที่อยากแนะนำเลย และยังมีซอสอีก 10 ตัวที่ผมไม่ได้ลองครับ อยาหลองไปหมดเลย แต่กระเพาะรับไม่ไหวแล้ววววว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

3. Main Course

***************

 

นอกจาก Pizza และ Pasta ที่ไม่อั้นแล้ว ยังมี Main Course ให้เลือกได้คนละเมนูด้วยครับ เมนูของเมนจะมีให้เลือก 13 อย่าง ทั้งเนื้อแองกัส ทั้งปลากระพง ทั้งสันในหมู สเต็กหมู ซี่โครงหมู ต้นขาแกะ และไก่ครับ ใครทานอะไร ไมทานอะไรก็มีให้เลือกหมดครับ สามารถสลับสับเปลี่ยนไปได้ อย่างผมไม่ทานไก่ ก็เลือกเป็นอย่างอื่นไปได้ ไม่ได้ถูกจำกัดเหมือนหลายๆที่ครับ

 

1. Australian Angus Rib eye เป็นตัวแรกที่ผมเลือกทานครับ เนื้อมาชิ้นบางไปหน่อยครับ พอเลือกความสุกแบบ Medium ไปเลยสุกไปเกือบทั้งชิ้นครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Slow Grilled BBQPork Spare Rips เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดของผมครับ ทาง Medinii ใช้วิธีการชูวี นาน 24 ช.ม. ก่อนนำไปย่างบนไฟช้าๆ ครับ เนื้อนุ่ม ซอสเข้มข้นอร่อยดี
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

***************

4. Desserts

***************

 

ขนมหวานก็ยังรวมอยู่ในบุฟเฟ่ตของที่ Medinii นะครับ จะมีให้เลือก 6 อย่างครับ ผมให้ทางโรงแรมแนะนำว่าตัวไหนคนสั่งเยอะ จนได้มาสองเมนูจาก 6 เมนูที่มีทั้งหมดในบุฟเฟ่ต์นี้ครับ

 

1. Crème Brulee ใช้มาดาดัสก้า วนิลลา หนึ่งในวนิลลาที่ดีที่สุดในโลก มาทำครับ ตัวครีมนุ่ม หอม ไม่หวานมาก มีบลูเบอร์รี่สด กีวี่สด และสตรอเบอร์รี่สด เสิร์ฟมาตัดรสด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Crespelle All’ Arancia เป็นเครปส้ม แป้งเครปนุ่มมากๆ ตัดรสกับมีบลูเบอร์รี่สด กีวี่สด และสตรอเบอร์รี่สด และซอสส้มหอมๆครับ เป็นขนมหวานล้างปากที่ สดชื่นดีอีกตัวนึงเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

5. Free Flow

***************

 

สุดท้ายด้วยเครื่องดื่มที่เป็น Free Flow ตลอดทั้งคืน ที่มีให้เลือกทั้ง Red Wine, White Wine, Cocktail, Mocktail และ Soft drink ครับ ผมไปวันธรรมดา เลยไม่ได้จัดอะไรมาก เพราะขับรถมาด้วย และวันรุ่งขึ้นต้องตื่นไปทำงานแต่เช้า เลยมีตัวแทนชิม Cocktail ให้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Virgin Mojito

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Skrewdriver

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. Tequila Sunrise

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. Blue Magarita & Coke Zero

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. Caipirinha 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

สรุป

***************

 

เป็นบุฟเฟ่ต์ที่คุ้มค่ามากๆครับ Pizza อร่อยจริง แป้ง บาง กรอบ ชีสเต็มปาก เต็มคำ ใส่ไม่ยั้ง ชอบสุดจะเป็น Margherita ครับ ส่วน Pasta นี่ลองไป 3 ตัวเอง อร่อยทุกตัวจริงๆ รสชาติไม่จืดชืด เข้มข้น อร่อยๆมาก แนะนำให้ไปหลายๆคนครับ จะได้ลองทานให้หลากหลายกว่านี้ รวมๆแล้วผมชอบในส่วน Pizza & Pasta มากกว่าตัว Main Course ของที่นี่ครับ ส่วนเครื่องดื่มก็จัดเต็มได้เลยครับ ทั้งไวน์ขาว แดง เบียร์ ค็อกเทล ม็อกเทล ใครขาแรง ก็สั่งนั่งยาวๆไปเลย แต่เมาไม่ขับนะครับ

 

ถ้ามาแนะนำให้จองที่ด้วยนะครับ เพราะ Medinii รองรับได้ประมาณ 40-50 ที่เอง และบางวัน จองเต็มจัด Private Party ผมไปวันพุธ มีโต๊ะจองเกือบเต็มเหมือนกันครับ ยิ่งที่นั่งริมกระจก วิวดีๆ นี่เต็มจริงๆครับ

.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ Medinii

***************

 

โรงแรม The Continent อยู่ตรงแยกอโศกเลยครับ ถ้าจากศูนย์ประชุมแห่งชาติ มุ่งหน้าแยกอโศก ก็ชิดขวา พอเลี้ยวขวาแล้วก็เลี้ยวเข้าโรงแรมเลยครับ ระวังเลย เพราะมันอยู่ต้นๆเลยครับ หรือสะดวกกว่านั้นก็ BTS ลงสถานีอโศก ส่วน MRT ลงสถานนีสุขุมวิท (ชื่อสถานีรถไฟฟ้าของเมืงไทยเป็นประเทศเดียว ที่เป็นสถานีร่วม แต่ใช้คนละชื่อกัน ให้คนไทย และต่างชาติงงเล่น แปลกแต่จริงครับ) แอบนอกเรื่องไปโน้น 555555

 

โทร : 02 686 7000

Facebook : https://www.facebook.com/mediniirestaurant

Website : http://www.thecontinenthotel.com/th/

(1281)

Facebook Comments

Visits: 252