Man Ho @ JW Marriott Bangkok

 

“สัมผัสสุดยอดอาหารจีน 5 ดาวโดยเชฟ Teng Kam Seng”

 

Man Ho ห้องอาหารจีนชื่อดัง หนึ่งเดียวของโรงแรม 5 ดาว อย่าง JW Marriott Bangkok ที่อยู่มาอย่างยาวนาน ห้องอาหาร Man Ho มีชื่อมากๆ เรื่องของอาหารจีนกวางตุ้ง และเสฉวน รวมถึงเมนูติ่มซำ ที่คนจะนึกถึงเป็นอันดับต้นๆ ในบรรดาเกรดโรงแรม 5 ดาวด้วยกัน เลยก็ว่าได้ และที่นี่ยังมีบุฟเฟ่ต์ติ่มซำ ที่ได้รับความนิยมมากๆอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

***** บรรยากาศ Man Ho *****

 

ห้องอาหาร Man Ho ตกแต่งเหมือนห้องอาหารจีนทั่วไปๆ ที่ใช้ไม้ และสีนำโชค อย่างสีแดงเป็นหลัก เดินผ่านหน้าประตูเข้ามา จะมี Resting Area ไว้สำหรับให้ลูกค้านั่งรอด้วย ห้องอาหารนี้ สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 150 ที่ รวมถึงห้องรับรองอีก 7 ห้อง โดยจะเป็นห้องที่ติดริมกระจก สามารถรับวิวภายนอกอาคาร 2 ห้องด้วยกัน (ค่าบริการห้องรับรอง 500 บาท)

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***** เมนู Man Ho *****

 

เมนูที่ได้ลิ้มลองกัน รังสรรค์โดยเชฟ Teng Kam Seng ชาวมาเลเซีย ซึ่งเป็น Executive Chinese Chef ประจำโรงแรมแห่งนี้ เป็นเมนูอาหารจีนกวางตุ้ง เสฉวน และซานตง โดยจะจัดเป็น Full Course มาให้ได้เต็มอิ่มกันตลอดค่ำคืน เริ่มจาก

.

.

[ Complimentary พิเศษ ]

 

1. Welcome drink เป็นชารสเข้ม เปรี้ยว และค่อนข้างหวานไปสำหรับผม เสิร์ฟมากับลิ้นจี่ สอดไส้เชอร์รี่

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. ปอเปี๊ยะทอด ตัวแป้งด้านนอก กรอบมากๆ ไม่เหมือนปอเปี๊ยะทั่วๆไป ไส้ด้านในหอม และนุ่มดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[ Appetizers ]

 

1. กุ้งแม่น้ำ กับสลัดแตงกวาญี่ปุ่นดองซอส XO…..เมนูจากเมืองซานตง ที่ได้รับความนิยมในหน้าร้านของที่นั่นมากๆ เชฟจะหมักแตงกวาญี่ปุ่น ข้ามวันข้ามคืนกับซอส XO ทำให้แตงกวากรอบมากๆๆ คลุกเคล้ากับกุ้งแม่น้ำไทยเนื้อเด้งกรอบ เป็น Appetizer ที่เบาๆ ทานง่ายๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. เป๋าฮื้อไต้หวันกับเต้าซี่เหลากานหม่า…..เมนูจากเสฉวน ที่ได้เป๋าฮื้อจากไต้หวันตัวใหญ่ มาสไลด์บาง ชิ้นเท่าๆกัน วางเรียงบนแตงกวาสไลด์ ตัดสีกันอย่างลงตัว ตัวซอสจะเป็นพริกเผาเต้าซี่เหล่ากานหม่า ที่ส่วนตัวผมชอบมากๆ จากเมนู Mapo Tofu มีความมัน และเผ็ดบางๆ โรยหน้าด้วยเต้าซี่ เพิ่มความเค็มเข้าไปในคำได้ครบรสดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. ปลาเงินกับเต้าหู้โฮมเมดซอสพริกกระเทียม…..เมนูจากกวางตุ้ง ที่คนไทยคุ้นเคยมากๆ จากอาหารฮ่องกง เมนูนี้ใช้ปลาเงิน ตัวเล็กๆ และเต้าหู้ที่เชฟทำขึ้นมาเอง มาผัดพริกกระเทียม รสชาติออกเค็มๆ และเผ็ดหน่อยๆ เป็น Appetizer ที่ผมอยากทานกับข้าวสวยร้อนๆ มากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[ Soup ]

 

1. ซุปหอยสังข์ไก่ดำตุ๋นยาจีน…..เป็นซุปไก่ดำ ใส่แฮม โกจิเบอร์รี่ มันเทศ และหอยสังข์ ซึ่งทางเชฟจะใช้วิธีการ Double Boil ในการตุ๋นซุปถึง 8 ชั่วโมง เพื่อให้รสชาติของส่วนผสมต่างๆ ออกมาหวาน และกลมกล่อมมากๆ ตัวหอยสังข์จะออกหนึบๆ และนุ่มดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[ Main ]

 

1. หอยเชลล์ออสเตรเลียนึ่งซอส XO….หอยเชลล์ตัวใหญ่ เนื้อแน่น เหมือนหอยเชลล์ฮอกไกโด ซึ่งทางเชฟใช้วิธีการ Slow Cook ถึง 50 นาที เสิร์ฟมมาบนวุ้นเส้น และโรยหน้าด้วยหอยเชลล์อบแห้ง และพริก ตัวซอสรสชาติออกเค็มๆ และเพิ่มความเค็มอีกระดับ ด้วยหอยเชลล์อบแห้งสีดำๆ ที่โรยหน้ามา เมนูนี้สำหรับผมเลยออกเค็มๆ ไปหมดเลย แต่ตัวหอยเชลล์เนื้อแน่น หวานดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. ไก่อบงา…..เป็นเมนู Signature ของทางห้องอาหารนี้เลย ซึ่งทางเชฟใช้เวลาในการหมักไก่ กับเครื่องเทศจีนก่อนเป็นเวลา 1 วัน และทิ้งให้แห้งอีก 1 วัน ก่อนที่จะนำไปอบจนหนังกรอบ เนื้อนุ่ม อร่อยมากๆ ไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อย ยิ่งหนังไก่ที่เคลือบไปด้วยงา เพิ่มความหอมเข้าไปได้อีกด้วยOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. ซี่โครงหมูทอดซอส จิงเจียง…..ทางเชฟจะใช้หมูส่วนซี่โครง และส่วนสามชั้น มาทอดจนกรอบนอก นุ่มใน คลุกเคล้ากับซอสน้ำส้มสายชูจิงเจียง ให้กลิ่นเตะจมูกๆ พร้อมรสเปรี้ยวบางๆ พร้อมส่วนผสมอื่นๆ เพิ่มความหวานและเข้มข้นลงไปด้วย ส่วนตัวชอบเมนูนี้มากๆเลยครับ อร่อยๆๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. เต้าหู้โฮมเมดเห็ดชิเมจิเป๋าฮื้อ…..เมนูนี้จะคล้ายๆ เต้าหู้น้ำแดง แต่ที่พิเศษคือ เต้าหู้สูตรลับเฉพาะของทางเชฟ ที่มีปวยเล้งสับละเอียดอยู่ด้านบน เคล้าด้วยซอสเปาฮื้อ นึ่งจนสุกกำลังดี ตัวเต้าหู้อร่อยจริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. ข้าวผัดกุนเชียงฮ่องกงกับเผือก…..ข้าวผัดสูตรฮ่องกง ผัดกับกุนเชีงหมู กุนเชียงตับ และเผือก เม็ดข้าวถูกเคลือบด้วยซอสทุกเม็ด เม็ดร่วน เหมาะกับการทำข้าวผัดดี อบมาข้าวจะออกแข็งๆไปบ้าง รสชาติออกเค็มหน่อยๆ ได้หวานจากกุนเชียง และตัดรสด้วยเผือกหอมๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[ Dessert ]

 

1. สาลี่ไวน์แดงเห็ดหิมะ กับดอกหอมหมื่นลี้…..ขนมยอดนิยมจากเซี่ยงไฮ้ ซึ่งโดยทั่วไป จะแบ่งสาลี่เป็นชิ้นๆ ที่ทางเชฟจะปลอกผิวนอกออก และจัดมาแบบทั้งลูก ซึ่งมองทีแรก นึกว่าสาลี่จะนิ่มไปหมดแล้ว แต่จริงๆแล้ว เนื้อสาลี่ยังกรอบอยู่ด้านในอยู่ลย กลิ่นไวน์แดงค่อนข้างเตะจมูกดีเลย เสิร์ฟมากับเม็ดบัว พุทราจีน และเห็ดหูหนูขาว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

***** พิกัด & ติดต่อห้องอาหาร Man Ho *****

 

ห้องอาหาร Man Ho อยู่มุมชั้น 2 ของโรงแรม JW Marriott ซอยสุขุมวิท 2 ถ้ามาจากสุขุมวิทขาเข้า สามารถเลี้ยวเข้าโรงแรมได้เลย แต่ถ้ามาจากชิดลมต้องมาอ้อมเพชรบุรี มาออกนานา แล้วเลี้ยวขวามาเพลินจิต แล้วก็เลี้ยวเข้าซอย 2 ได้เลย หรือมาจากพระราม 4 เลี้ยวเข้ามาทางเลียบทางรถไฟ ก่อนออกเพลินจิต ให้เลี้ยวขวาเข้าเพลินจิตเซ็นเตอร์ เพื่อทะลุมาที่โรงแรมได้เลย หรือ BTS ลงสถานีเพลินจิตแล้วเดินย้อนจราจรมานิดเดียวก็ถึงแล้วครับ

 

โทร : +66 2 6567700

Facebook : https://www.facebook.com/JWMarriottBkk/

 

 

(204)

Facebook Comments

Hits: 29