Luce Italian Restaurant @ Eastin Grand สาทร

 

Luce Italian Restaurant ห้องอาหารอิตาเลี่ยน สไตล์ทัสคานี ที่นำชื่อไวน์ ที่ปลูกที่เมือง Montalcino ประเทศอิตาลี มาตั้งเป็นชื่อร้าน Luce แปลว่าแสงสว่างในภาษาอิตาเลี่ยน โลโก้ของไวน์ จึงโดดเด่นด้วยรูปพระอาทิตย์ ซึ่งก็เปรียบเสมือนแสงสว่าง

 

ไวน์Luce ถือกำเนิดเมื่อปี 1995 ด้วยความร่วมมือกันของ Winemaster อย่าง Robert Mondavi และครอบครัว Frescobaldi ที่เป็นผู฿้ผลิตไวน์ในแคว้น Tuscan มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1300 หรือเมื่อประมาณ 700 กว่าปีมาแล้ว

 

Luce Italian Restaurant ถือเป็นร้านสาขานอกประเทศ อีกสาขาหนึ่ง รองจากซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา และมอสโค ประเทศรัสเซีย และถือเป็นสาขาแรกในเอเชียด้วย ที่เปิดให้บริการที่ชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand สาทร

Luce Italian Restaurant 001.

.

***************

บรรยากาศ Luce Italian Restaurant

***************

 

ห้องอาหารตั้งอยู่บนชั้น 14 ของโรงแรม เป็นห้องอาหารที่ติดกับสระว่ายน้ำเลย

โดยลูกค้าสามารถเลือกนั่งได้ทั้งฝั่งริมสระ หรือภายในตัวร้าน แต่ถ้าเป็นช่วงเย็นๆ ทางร้านอาจจะดูเสียงดัง และดูวุ่นวายใช่น้อย ห้องอาหารนี้สามารถรองรับลูกค้าได้ประมาณ 60 ท่าน ซึ่งก็ถือว่าเป็นห้องอาหารที่ไม่ใหญ่มากนัก

Luce Italian Restaurant 002Luce Italian Restaurant 005Luce Italian Restaurant 003Luce Italian Restaurant 004Luce Italian Restaurant 007Luce Italian Restaurant 008Luce Italian Restaurant 009.

.

Appetizers

.

– จะเป็นขนมปังสามชนิดเป็น Foccacia เหมือนขนมปังแป้งพิซซ่า และขนมปังแบบเพลน และแบบใส่ลูกเกด จิ้มทานกับน้ำมันมะกอก และBalamic Vinegar

Luce Italian Restaurant 012.

.

Carrot Cream Soup เป็นซุปแครอทที่เสิร์ฟแบบเย็นครับ ออกชีสบางๆ ครีมมี่หน่อยๆ ซุปออกหวานๆครับ กลิ่นแครอทค่อนข้างชัดเจนเลย ใครไม่ชอบทานแครอทอาจจะทานยากหน่อย

Luce Italian Restaurant 010Luce Italian Restaurant 011.

.

– Tuscan Bread Bruschetta topped with Italian sherry tomatoes and “Bottarga” cured mullet eggs เป็น Bruschetta ที่เสิร์ฟมากับมะเขือเทศเชอรร์รี่, Bottarga ไข่ปลาดองหั่นเป็นเต๋าๆมา แล้วท้อปด้วย แองโชวี่ ที่นำเข้ามาทั้งคู่ เมนูนี้ทานแล้วค่อนข้างสดชื่นดีครับ ทานคู่กับ Balsamic ที่ราดมารอบๆจานเพิ่มรสชาติได้ดี

Luce Italian Restaurant 015Luce Italian Restaurant 016.

.

Soup

.

– Tuscan Style “Guazzetto” seafood soup with Tasmanian mussels, Vongole clams and tiger prawn in tomato soup เป็นซุปสไตล์ทัสคานี่ ที่เคี่ยวมะเขือเทศจนข้นได้ที่ เสิร์ฟมากับอาหารทะเลนำเข้าทุกชนิด ทั้งหอยแมลงภู่ หอยกาบ หอยตลับ และกุ้งลายเสือ ตัวซุปจะออกเค็มๆหน่อย แต่ได้ความฟินจากอาหารทะเลเต็มๆดีครับ

Luce Italian Restaurant 020Luce Italian Restaurant 021.

.

Main Course

.

– Scottish salmon fillet, pan seared, served with boiled garlic cream on grilled Eggplants ทางร้านใช้แซลมอนนำเข้าจากสก็อตแลนด์ Fillet ชิ้นหนาๆ แน่นๆ แล้วทำให้สุกด้วยวิธี Pan Seared เนื้อจะไม่แข็งเกินไปครับ รองมาด้วยมะเขือม่วงราดด้วยซอสกระเทียมหอมๆ อร่อยดีครับ

Luce Italian Restaurant 025Luce Italian Restaurant 026.

.

Dessert

.

– Lemon sherbet with mixed nut crumbs ใช้ไอศครีมมะนาว ที่เป็นแบบ Sherbet ซึ่งจะมีครีมผสมมาด้วยเล็กน้อย เปรี้ยวปรี้ดดี แต่ส่วนตัวไม่ค่อยชอบเปรี้ยวโดดๆ แบบนี้เท่าไหร่ เสิร์ฟมากับ พิตาซิโอ้สไลด์ ถั่วหลากหลาย และองุ่น

Luce Italian Restaurant 030Luce Italian Restaurant 032.

.

– cookie, grape and white chocolate almond เป็นคุกกี้ปิดท้ายมื้อ ตัวคุกกี้ผมเฉยๆครับ แต่กลับชอบตัว White Chocolate Almond ซึ่งหอม หวานมันมากๆ

Luce Italian Restaurant 036Luce Italian Restaurant 035.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ Luce Italian Restaurant

***************

.

ห้องอาหารอยู่บนชั้น 14 โรงแรม Eastin Grand สาทรใต้ ก่อนขึ้นสะพานตากสินครับ ถ้ามา BTS ลงสถานีสุรศักดิ์ได้เลย หรือถ้าขับรถมาก็เผื่อเวลารถติดให้มากๆครับ โดยเฉพาะช่วงเยอะ รถติดสุดๆ

โทร : 02 210 8100

Website : http://www.lucedellavite.com/en/

Facebook : https://www.facebook.com/LuceRestaurantBangkok/

 

(35)

Facebook Comments

Hits: 11