Spread the love

LOVE ME TENDER le Bistro

 

LOVE ME TENDER le Bistro ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารแบบ French European Bistro ร้านนี้มีจุดเด่นที่ การใช้วัตถุดิบทั้งเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ เนื้อปลา และเนื้อแกะ ผ่านขั้นตอนการ ซูวี (Sous-Vide) ซึ่งการซูวี หมายถึงการปรุงอาหารให้สุก ด้วยอุณหภูมิต่ำ ในถุงสูญญากาศ ทำให้รักษาความสด และรสชาติของเนื้อสัตว์ได้เป็นอย่างดี

 

ร้านนี้จะนำเข้าวัตถุดิบ แบบปรุงสำเร็จจากนำเข้าอเมริกา และยังเป็นตัวแทนจำหน่ายอีกด้วย แสดงว่าหลายๆ เมนูที่ทาน ก็คือฝีมือของเชฟระดับโลกอย่าง Bruno Burtin ที่ควบคุมสูตรในการปรุง บรรจุใส่ถุง แล้วทางร้านก็นำมาแค่อุ่น เป็นการลดขั้นตอน ของการปรุงอาหารของทางร้านได้เยอะทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

***************

บรรยากาศ LOVE ME TENDER le Bistro

***************

 

ร้าน Love Me Tender le Bistro ตกแต่งในบรรยากาศด้วยโทนสี ขาว แดง ดำ ดูขรึมๆ ในแบบเรียบง่าย แบบ French Bistro มีที่นั่งรองรับประมาณ 30++ ที่ได้ครับ มีมุมนึงของที่ร้าน ที่ไม่เปิดโซนบริการไปด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

***************

เมนู LOVE ME TENDER le Bistro

***************

เมนูของ LOVE ME TENDER le Bistro มีไม่เยอะมากครับ ตามแบบร้านที่เป็น bistro ทั่วๆไป ที่เสิร์ฟเมนูอยู่ไม่กี่อย่าง และจะมีเมนูอาหารประจำวันด้วย ที่นี่จะทำเป็นส่วนลด ของเมนูแต่ละวันด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Fire Roasted Pepper au Salmon (฿180+) ★★★★ ทางร้านจะเสิร์ฟมาในกระปุกแก้ว แล้วก็จะเขย่าส่วนผสมเข้าด้วยกัน ก่อนจะเทลงจานทรงยาวให้ครับ เมนูนี้เป็นสลัดแซลมอน พริกหวาน และแอลมอนสไลด์ รสออกหวานๆ ทานง่ายๆดีครับ มีแซลมอนสไลด์เพิ่ม Texture เพิ่มความกรุบกรอบบางๆเข้าไปด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Fried Flat Iron on Parade (฿360+) ★★★ เนื้อจะมีให้เลือกทั้งหมู แกะ ไก่ และเนื้อวัว ซึ่งทั้งหมดเป็นเนื้อซูวี (Sous Vide) ใครไม่ทานเนื้อประเภทไหน ก็สามารถสลับสับเปลี่ยนได้ เมนูนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเมนู Starter ทานเล่นๆ เพิ่มลูกเล่นด้วยการให้เอาเพลทเหล็กมา ให้เราเอาบรรดาเนื้อสัตว์ทั้งหลาย มาขึ้นเตาผ่านความร้อนอีกรอบ จริงๆเนื้อแต่ละประเภทก็เกือบๆจะสุกแล้ว

 

เมนูนี้เสิร์ฟมากับซอส 3 แบบ คือ

1. Sweet Chilli Sauce หรือน้ำจิ้มไก่ดีๆนี่เอง

2. น้ำจิ้มแจ่ว

3. Red Wine Gravy พร้อมกับ Salad

 

ตัวเนื้อ Sous Vide จะเสิร์ฟไว้ไหนกระทงที่เป็นเกี๊ยวกรอบ ผมไม่ทานไก่ เลยขอสลับสับเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นมาแทน ทางร้านเลยเอาเนื้อหมูมาแทน รวมๆ ตัวเนื้อวัวจะออกมาชิ้นเล็กๆ เนื้อหมูออกจะมีกลิ่นเล็กๆด้วย ส่วนเนื้อแกะก็ปกติครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. Grilled Pork Paisano Steak (฿300+) ★★★ ใช้สเต็กหมูส่วนสันคอ เสิร์ฟมากับซอสเห็ดมอเรล และผักรวมย่าง ตัวสันคอหมู ก็นุ่มเป็นปกติดีอยู่แล้วครับ ตัวหมูจริงๆก็แทบไม่มีรสชาติอยู่แล้ว ถ้าได้ตัวซอส ที่มีรสชาติที่เข้มข้นขึ้นมาหน่อย จะเสิรมได้ดี ตัวซอสออกจะจืดๆ บางๆไปหน่อย เมนูนี้เลยดูรวมๆชืดๆไปหมด

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. Beef Bourguignon with Pasta (฿420+) ★★★ เป็นสตูเนื้อน่องลาย ตุ๋นซอสไวน์แดง เสิร์ฟคู่กับพาสต้า ผักกับน้ำมันมะกอก และกระเทียมหอมดีครับ ส่วนตัวซอสของสตูอร่อยดีครับ ได้หลิ่นไวน์อ่อนๆด้วย ตัวเนื้อที่ร้านบอกเป็นเนื้อน่อง ที่จะมีมันแทรกๆอยู่ แต่จริงๆ ผมเจอชิ้นที่เป็นเนื้อน่องอยู่นิดหน่อยเอง แต่เจอเนื้อชิ้นที่เป็นเนื้อสันอยู่ด้วย คือถ้าใช้เวลาการตุ๋นเท่าๆกัน ส่วนอื่นที่ไม่ใช่เนื้อสันก็นุ่ม เปื่อยดีมากๆอยู่แล้ว แต่ตัวเนื้อสันยังแข็ง เหนียว เคี้ยวยากอยู่มากๆ และผมเจอหลายชิ้นอยู่ครับ ทานไปเลยค่อนข้างสะดุดเลย เพราะความแข็งและเหนียวจริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

***************

สรุป

***************

LOVE ME TENDER le Bistro เสิร์ฟอาหาร French European Style ที่ราคาไม่แพงครับ มีเมนูหลักๆอยู่ไม่กี่อย่าง แต่ละอย่างทานง่ายๆ ร้านนี้ไม่มี Service Charge นะครับ การบริการของที่ร้านก็ดูกระตือรือร้นดี

 

1. ผมซื้อ Voucher มาจากทางวงใน 5 ใบราคา 250 บาท ใช้ได้ 400 ได้ ก็รวมๆผมจ่าย 1,250 บาท ทานได้ 2,000 บาท แต่มีข้อกำหนดว่า ใช้ Voucher ได้ตามจำนวนคนที่มาทาน ผมไปทาน 2 คน ใช้ได้ 2 ใบ คือจ่าย 500บาท ใช้ได้ 800 บาท ผมไปทาน 1,320 ต้องจ่ายเพิ่มอีก 800+ เท่ากับมื้อนี้ผมจ่ายจริง 1,056.40 บาท (รวม Vat เข้าไปด้วย) ทำให้เหลืออีก 3 ใบซึ่งผมอาจจะไม่ไปใช้บริการแล้วแน่ๆ ทางร้านบอกว่า ให้มาทานคราวหน้าก็ได้ ผมก็คิดว่าผมต้องมาอีก 2 รอบเลยเหรอ ถึงจะใช้สิทธิ์ได้หมด ทั้งหมดนี้เพราะด้วยความที่ไม่ละเอียด และความผิดพลาดของผมเอง ที่ไม่อ่านรายละเอียดให้ละเอียดพอ

.

ผมตั้งข้อสังเกตุ ถ้าอยู่ตัวคนเดียว ก็ซื้อใบเดียวก็พอ อยู่สองคนก็ซื้อแค่สองใบ แต่ถ้าไม่มีข้อจำกัด มาทานคนเดียว อาจจะซื้อ 2-3 ใบก็ได้ ซ้ำร้ายบางร้านซื้อแล้ว สามารถใช้ได้ 1 โต๊ะต่อ 1 ใบเท่านั้น

.

แต่ก็เข้าใจทางร้านเพราะถ้ามา 2 คนใช้ได้แค่ 2 ใบ ที่เหลือก็ต้องจ่ายส่วนต่างให้ทางร้าน ทางร้านก็เสียผลประโยชน์น้อยมาก ฉะนั้นดีลของทางวงใน ดูแล้วไม่ค่อย Friendly กับ user ซักเท่าไหร่เลย  

.

.

2. ช่วงที่ผมทานเมนู Fried Flat Iron on Parade ผมก็ขอเมนูมาเพื่อที่จะดูว่าจะสั่งอะไรเพิ่ม และจะได้ดูข้อมูลของแต่ละเมนู มาประกอบกาารเขียนรีวิว เลยต้องดูเมนูด้วย ถ่ายรูปด้วย และคอยดูบนเตา คอยกลับเนื้อ กลัวไหม้ด้วย ทางพนักงานก็คอยมาเก็บเมนูอยู่ตลอด ผมก็ขอมาใหม่อยู่เรื่อย รวมๆแล้ว 3 รอบได้

.

จนรอบสุดท้ายพนักงานบอกว่า อย่าวางอะไรบนเมนูนะคะ เพราะเดี๋ยวเมนูจะเลอะ สกปรก ผมก็สตั้นนิ่งไปเลย ทั้งๆที่ผมไม่ได้วางอะไรบนเมนูเลยแม้แต่น้อย เพียงแค่เปิดมันทิ้งไว้ แล้วก็สลับการถ่ายรูป การดูเตา ค่อนข้างอึ้ง!!!!! กับคำพูดของพนักงานมากๆ ผมเลยปิดเล่มเมนู แล้วไปวางที่สุดปลายโต๊ะอีกฝั่งนึง แต่รอบนี้ก็ไม่มีใคร เข้ามาเก็บเล่มเมนูจนจบมื้อเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. ระหว่างท้ายมื้ออาหาร ผมถามพนักงานว่า ตัวมะเขือเทศนี้ ใช้ส่วนประกอบอะไรบ้าง ใส่ชีสอะไรมั้ย

พนักงาน : พนักงานพยายามจ้องดู เพ่งดู แล้วค่อยๆตอบผมว่า มีเกร็ดขนมปังค่ะ

dDs : แล้วใส่ชีสอะไรด้วยมั้ยครับ

พนักงาน : อืมมม ไม่แน่ใจค่ะ ไม่น่ามีนะคะ

dDs : รบกวนถามเชฟให้หน่อยได้มั้ยครับ

พนักงาน : ทำหน้าอึกอัก บอก อ๋อ ไม่ได้ค่ะ เพราะบางร้าน เค้าจะไม่บอกสูตรของทางร้านนะคะ มันเป็นความลับ

dDS : รวมถึงร้านด้วยใช่มั้ยครับ

พนักงาน : ค่ะ

dDs : เอ่อออออ นิ่งๆ อึ้งๆ ต่อไปนี้จะไม่ก้าวก่าย ความลับของร้านไหนอีกแล้วครับ

dDs : งั้นเช็คเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

***************

พิกัด & ติดต่อ LOVE ME TENDER le Bistro

***************

 

ร้าน Love Me Tender e Bistro อยู่ อเวนิวเล็กๆ ชื่อ TTN Avenue อยู่ถนนนางลิ้นจี่ ชั้นล่างจะเป็น TOPS ครับ สังเกตุง่ายๆ ถ้ามาจากถนนรัชดา-พระราม 3 ขาเข้า เลยแยกตัดถนนนราธิวาสมา แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าถนน นางลิ้นจี่ประมาณ 100 เมตร ก็จะเจอ TNN Avenue อยู่ซ้ายมือเลยครับ จอดรถแล้วเดินขึ้นชั้น 2 เลย

โทร : 02 678 2048

Opening Hours : 11:30 – 14:00 และ 17:30 – 22:00

Facebook : https://www.facebook.com/lmt.lovemetenderlebistro/

 

 

 

(104)

Facebook Comments

Visits: 19