Love Eat Bistro @Central Embassy

LoveEat Bistro 001.

Love Eat Bistro หลายๆคนอาจจะพอคุ้นๆมาบ้าง กับร้านสาขาที่ โรงแรม VIC 3 Bangkok ถนนพหลโยธิน แต่สาขาที่ผมมาจะอยู่ที่ Central Embassy ชั้น 5 ครับ

LoveEat Bistro 002.

Love Eat Bistro เน้นหนักไปที่อาหารใต้ แต่ก็มีเมนูอาหารตะวันตก และเมนูมังสวิรัติบ้าง อาหารใต้ของร้านนี้ รสชาติดั้งเดิมจากคุณ เพลิน บุญสูงต้นตำรับคนตะกั่วป่าแท้ๆ รสชาติที่ค่อนข้างคุ้นเคยมากๆ ด้วยความที่ว่า ผมเกิดและโตที่ภูเก็ต

**** บรรยากาศ Love Eat Bistro ****

บรรยากาศร้าน ผมเดินเขามาเหมือนเป็น English Cottage ทั้งรูปวาดบนผนัง รวมถึงชุดเก้าอี้ โซฟา โต๊ะนั่ง และที่นั่งฝั่งเคาเตอร์บาร์ด้วยบรรยากาศค่อนข้างผ่อนคลายมากๆ  รองรับลูกค้าได้ประมาณ 60 ที่ได้ ด้านในสุดของร้านจะเป็นกระจก สามารถเห็นวิวด้านหลังห้าง Central Embassy ได้

LoveEat Bistro 003LoveEat Bistro 004LoveEat Bistro 005LoveEat Bistro 006LoveEat Bistro 007LoveEat Bistro 009LoveEat Bistro 010LoveEat Bistro 011.

 

**** เมนู Love Eat Bistro ****

ปลาทอดยำมะม่วง เมนูนี้เป็นเมนูทั่วๆไปครับ ปลาทอดมาเป็นชิ้น Fillet ไร้ก้าง ทอดมากรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมากับยำมะม่วง รสชาติกลางๆ ผมว่ากำลังดีครับ ทานเปล่าๆก็ได้ ทานกับข้าวก็ได้ รสไม่จัดเกินไป อร่อยดีครับ

LoveEat Bistro 015LoveEat Bistro 016LoveEat Bistro 017.

ทอดมันเครื่องแกงชาวใต้ (225+ บาท) ทางร้านบอกว่า ทางใต้จะเรียกเมนูนี้ว่า “ลูกชิ้น” แต่ส่วนตัวผมก็ไม่คุ้นเลยว่า ทอดมันจะเรียกว่าลูกชิ้นเลยนะครับ แต่ไม่ใช่ประเด็นหลักอะไร ทอดมันที่นี่จะปั้นมาเป็นลูกกลมๆครับ เมนูนี้เสิร์ฟ มาพร้อมกับอาจาดด้วย  ผมลองทานเปล่าๆแล้ว รู้สึกว่ามันเค็มมากเกินไป ถ้าราดด้วยอาจาด อาจจะมาช่วยตัดรสได้ หรือว่าถ้าทานกับข้าวสวย ด้วยอาจจะดีขึ้น ตัวเครื่องแกงเข้มข้นดีอยู่แล้ว แต่ติดเรื่องเค็มนี่แหละครับ

LoveEat Bistro 019.

แกงปูสูตรบ้านพังงากับกะทิคั้นสดสูตรลับเสริฟพร้อมเส้นหมี่ เนื้อปูล้วนราคา (495+ บาท) เมนูนี้ถ้าเป็นเนื้อปู + ปูเป็นตัวๆ จะเป็น 450บาทครับ เป็นอีกเมนูที่ครบเครื่องดีครับ ทั้งเครื่องแกง และเนื้อปู เสิร์ฟมากับเส้นหมี่และผักเคียงเล็กน้อย อร่อยดีครับ

LoveEat Bistro 023LoveEat Bistro 024.

หมูต้าวอิ้ว (285/325+ บาท) ราคาที่ผมเขียนไว้จะเป็นสองราคาครับ เพราะในเมนูหน้านึงจะราคา 285 และอีกหน้านึง ซึ่งเป็นเมนูเดียวกันกับเป็นราคา 325 ครับ หมูต้าวอิ้ว ส่วนตัวผมว่าคล้าย หรือเหมือนมากๆกับหมูต้มเค็ม หรือ หมูฮ้อง ของทางภูเก็ตครับ แต่ของทางร้าน จะโรยหอมเจียวมาด้วย  จะเป็นเมนูที่ใช้ผงพะโล้ เป็นวัตถุดิบหลัก น้ำจะงวดๆ แห้งๆ ออกเค็มๆ หวานๆ ทานกับข้าวแล้วกำลังดีครับ อร่อยดี

LoveEat Bistro 028.

สกุณา เป็นเมนูที่คล้ายๆกับ พวกปากหม้อครับ แต่ปั้นมาเป็นนกสวยงาม ไส้ด้านในจะเป็นไส้ไก่ เสิร์ฟมากับผักสด ไว้ทานแกล้มกัน เมนูผมไม่ได้ลองทานครับ เลยไม่รู้รสชาติเป็นไง

LoveEat Bistro 030.

ดอกขจรผัดไข่ เป็นเมนูทั่วๆไปครับ ของทางร้านจะโรยกระเทียมเจียวมาด้วย และไข่เยอะมากเป็นพิเศษ
LoveEat Bistro 032

**** เครื่องดื่ม Love Eat Bistro ****

 

เครื่องดื่ม ของที่นี่จะมีให้ลองหลากหลายครับ ทั้ง Cocktail mocktail และทั่วๆไป Sweet Melon จะมีทั้งเป็น Cocktail (255+ บาท) และ Mocktail (185+ บาท) เมนูนี้ถ้าเป็น Cocktail จะใส่ Rum, Triple sec, Melon syrup และแตงโมครับ แต่ถ้าเป็น Mocktail ก็น่าจะมีแค่แตงโมและ Melon Syrup จะใช้รสชาติเหมือน น้ำแตงโมปั่นครับ สดชื่นดีครับ

LoveEat Bistro 040Love Eat Bistro 042LoveEat Bistro 041Love Eat Bistro 044

 

****ขนม Love Eat Bistro ****

 

กล้วยเชื่อมไอศครีมมะพร้าวเผาคาราเมลน้ำตาลตะโหนด (185+ บาท) เมนูปิดท้ายที่ผมชอบมากครับ ตัวไอศครีมเนื้อสัมผัสมี texture ดี เหมือนปั่นเนื้อมะพร้าวเข้าไปด้วย ไม่เหมือนไอติมกะทิทั่วๆไป ราดด้วยคาราเมลน้ำตาลตะโหนด ที่เคี่ยวมามีกลิ่นไหม้บางๆๆๆ หอมมากครับ ทานคู่กับไอศครีมมะพร้าวอร่อยดีครับ เมนูนี้เสิร์ฟมากับกล้วยเชื่อมด้วย ตัวกล้วยเชื่อมก็รสชาติปกติครับ เด็ดที่ไอศครีมจริงๆ

Love Eat Bistro 050Love Eat Bistro 052Love eat bistro 053Love Eat Bistro 051

.

**** สรุป ****

รวมๆเป็นอาหารใต้ที่รสชาติค่อนข้างเข้มข้นดีครับ ชอบสุดก็เมส้นหมี่น้ำยาปู ไม่ได้ชอบเพราะมีเนื้อปูเยอะหรืออะไรนะครับ ถึงแม้ใส่เป็นเนื้อปลามาก็อร่อยครับ เพราะอร่อยที่เครื่องแกง และไอศครีมมะพร้าว หอมอร่อย เพราะมี texture มาด้วย หอมอร่อยดี

**** พิกัด & ติดต่อ ****

 

1. ร้าน Love Eat Bistro สาขาโรงแรม VIC 3 Bangkok
โทร : 083-013-1924
2. ร้าน Love Eat Bistro สาขา Central Embassy 02-160-5665
Facebook : http://www.facebook.com/LoveEatBistro
Website : http://www.LoveEatBistro.com
I.G. : LOVEEATBISTRO

 

 

(141)

Facebook Comments

Hits: 23