Spread the love

Let’s Eat รีวิว : Little Hide Out  ถ.ฉิมพลี

Little Hide out 001

Little Hide out 017

Little Hide out 012

Little Hide out 013

Little Hide out 014

Little Hide out 015

Little Hide out 016

วันนี้พามาลองขนมสไตล์ฝรั่งเศสกับกาแฟนุ่มๆกันครับ ร้านนี้ผมยกให้เป็นร้านในดวงใจอีกร้านครับ เพราะไม่ไกลบ้าน บรรยากาศดีและขนมอร่อยครับ ตัวร้านใช้บ้านมาตกแต่งครับ บรรยากาศเลยดูอบอุ่นดี จะมีที่นั่งทั้งโซนด้านหน้าร้านที่เป็นเอาท์ดอร์ มีโต๊ะนั่งอยู่7-8โต๊ะ หรือจะเป็นในร้านที่เป็นแอร์ มีโต๊ะนั่งอยู่3-4โต๊ะ หรือหลังร้านก็ได้ครับ จะเป็นโต๊ะยาว รองรับได้อีกประมาณ20คนได้ ส่วนโซนชั้นสองจะเปิดเป็นแกลลอรี่เร็วๆนี้ครับ

Little Hide out 018

ร้านนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นาน ขนมที่เห็นในตู้ก็จะมีแค่เฉพาะเสาร์ อาทิตย์ครับ ผมไปมารอบนึงคือตอนเสาร์5โมงเย็น แล้วขนมในตู้จะเหลือแค่ทิรามิสุอย่างเดียวในตู้ ผมเลยขอมาใหม่ เพราะอยากลองขนมตัวอื่นๆมากกว่า สายวันรุ่งขึ้นผมไปใหม่อีกรอบครับ ไม่ผิดหวังจริงๆ ขนมเต็มตู้เลย 555 ส่วนวันธรรมดาก้จะมีเป็นToastกับไอศครีมแทนนะครับ

Little Hide out 011

ผมสั่งHot Latte’ (75บาท) มีLatte’ art ตกแต่งด้วยนิดหน่อยครับ กาแฟหอมนุ่มดีครับ

Little Hide out 002

 

อีกแก้วเป็น Hot Cocao (85บาท) แก้วนี้จะใหญ่กากาแฟเล็กน้อยครับ

Little Hide out 003

Little Hide out 004

ส่วนขนมผมสั่ง The Cube(165บาท) ฐานของขนมชิ้นนี้จะเป็น Rocher ครับ มาบดละเอียดให้พอเคี้ยวกุบๆดีครับ ส่วนตรงกลางที่เป็นขาวๆจะเป็น Creamy Panna Cotta แล้วคลุมด้วยDark Choc Mousse แล้วเคลือบด้วย Choc Soft Glaze อีกที ตัวChoc Mousse นุ่มมากๆครับ ละเอียดดี ส่วนตัวเกรซ Glaze ที่เคลือบก็นุ่มดีครับ เพราะเป็น Soft Glaze ไม่แห้ง ไม่แข็ง ไม่ร่อน รวมๆอร่อยดีครับ

Little Hide out 005

Little Hide out 006

Little Hide out 007

 

อีกชิ้นนึงจะเป็น Lemon Bite (185บาท) ชิ้นนี้จะลองฐานขนมด้วย Sable’ Breton จะเป็นคุกกี้เนื้อทราย ขนมประจำท้องถิ่นของแคว้นเบรอตาญประเทศฝรั่งเศสครับ จะออกเค็มๆนิดๆ นิยมทานกับชาครับ หรือบางคนก็จะเอาคาราเมลวิปปิ้งครีมโปะหน้าก็ได้ครับ แต่ที่นี่ใช้มาเป็นฐานของขนม ส่วนชั้นลองลงมาจะเป็น Lemon Cream จะออกเปรี้ยวนำสุดครับ แล้วชั้นที่เป็นครึ่งวงกลมสีขาวจะเป็น Mousseline ก่อนจะเคลือบทั้งหมดด้วย Lemon Mousse รสชาติก็จะออกเปรี้ยวอ่อนๆ เบาๆ มาตัดรสเปรี้ยวของ Lemon Cream ได้ดีครับ แล้วมีฝามาการองมาโปะแต่งหน้าอีกฝานึงด้วยครับ ทานกับชาร้อนน่าจะเหมาะดีครับ ทานชิ้นนี้ปิดท้ายผมว่าเป็นการล้างปากได้ดีครับ ทานแล้วสดชื่นดี

Little Hide out 008

Little Hide out 009

Little Hide out 010

ตอนนี้ที่นี่ยังไม่มีเมนูของคาวนะครับ แต่ต่อไปทางร้านบอกว่าจะมี All Day Breakfast ให้บริการครับ

 

ร้านนี้ถ้ามาจาก The Circle ขับข้ามสะพานข้ามคลองสูงๆแล้วก็ข้ามสะพานข้ามถนนบรมราชชนนี พอข้ามมาแล้วแล้วชิดซ้ายเลี้ยวเข้าซอยฉิมพลีแล้วร้านจะอยู่ขวามือเลยครับ ไว้จะไปลองเมนูอื่นๆอีกแน่นอนครับ

 

 

(130)

Facebook Comments

Visits: 32