Spread the love

Le Boeuf Steak & Fries Bistro @ Mayfair Marriot

 

Le Boeuf เป็นร้านแบบ Parisian Sreak & Fries Bistro เป็นร้านอาหารเล็กๆ อยู่ด้านหน้า Mayfair Marriot Executive Apartments ร้านนี้เจ้าของเดียวกับ Crepes&Co. ร้านดังย่านหลังสวน ซึ่งทางร้าน Le Boeuf ได้สูตรซอสมาจากร้านดัง อย่าง Cafe de Paris ในเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ที่เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1940 และเป็นร้านที่มีคนต่อคิวยาว เพื่อได้ลิ้มลองสเต็กของร้านนี้ ร้านนี้ยังมีสาขาที่เจนีวาเอง รวมถึงอีก 3 สาขาในปารีสด้วย

.

.

ร้าน Le Boeuf เพิ่งเปิดให้บริการมาเมื่อเมษายน ปี 2558 นี่เองครับ และค่อยๆ ได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย โดยเฉพาะมื้อเย็น ที่เห็นคนในร้านค่อนข้างหนาตาเลยทีเดียว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

บรรยากาศ Le Boeuf

**************

 

ร้าน Le Boeuf เป็นร้านห้องกระจก ทรงร้านอาหารเหมือนตู้ปลา ผมมาทานกลางวัน มีลูกค้าในร้านอยู่ 2 โต๊ะ ร้านค่อนข้างร้อนซักหน่อย คิดถึงถ้าลูกค้าเต็มร้าน จะร้อนขนาดไหน แต่ก็โชคดีที่ลูกค้าจะเริ่มแน่นในช่วงเย็น ก็น่าจะเป็นช่วงเวลา ที่เหมาะสมดีกับร้านนี้ ร้านนี้รองรับลูกค้าได้ประมาณ 50 ที่ได้ครับ ส่วนพื้นที่ด้านหน้าร้าน จะมีที่นั่ง outdoor ลูกค้าสามารถสูบบุหรี่ในโซนนี้ได้ และในโซนนี้ สามารถรองรับลูกค้าได้อีกประมาณ 20-30 ที่ แต่ตอนกลางวันนั่งด้านนอกไม่ไหวแน่ๆครับ ร้อนมาก ส่วนครัวของร้านจะอยู่ใต้ดินครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

เมนู Le Boeuf

***************

 

ร้านนี้เป็นร้านแนว Bistro อย่างแท้จริง เพราะมีเมนูให้เลือกไม่เยอะ แต่ก็สามารถเสิร์ฟแบบ Full Course ได้ครบ เมนูที่นี่ จะเป็นภาษาฝรั่งเศสทั้งหมด โดยมีภาษาอังกฤษกำกับอยู่ด้านล่างด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***** Starters to Share ***** เป็น Starters ของทางร้าน ซึ่งจะมีให้เลือกอยู่แค่ 6 เมนูเท่านั้น เอาเลือกที่ทานง่ายๆมาลอง

 

1. Rillettes de Porc (฿310++) ★★★★ เป็น Confit Style Pork Spread เป็นเนื้อหมู มาหมักผสมเครื่องเทศของทางร้าน แล้วนำมาบด และแช่เย็น เสิร์ฟมากับขนมปัง และผักดองนิดหน่อย ตัว Spread เหมือน Tuna Spread มากๆ เนื้อเนียม นุ่ม และเบามาๆ ถ้าไม่บอกว่าเป็นหมู ผมก็ไม่เชื่อเด็ดขาด ถือเป็น Cold Satrter ที่ทานเล่นรอมื้อหลักได้ดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

.

***** Le Boeuf Main Course ***** เมนูที่เป็น Main Course ของร้านนี้จะมีอยู่แบบเดียว จะเป็นสเต็กเนื้อแองกัส เนื้อวากิว เนื้อแกะ และแซลมอน ที่เสิร์ฟมาบนซอสสูตรพิเศษ ที่ได้แรงยันดาลใจจากเจนีวา ที่ค่อนข้างออกมันจากเนย ฉุนจาก Mustard และใบ Thyme หั่นฝอย และทุกเมนูใน Main Course จะเสิร์ฟมากับ Walnut Salad, ขนมปัง Baguette และ French Fries ที่เสิร์ฟไม่อั้นด้วย ส่วนจานที่ใช้ทาน ทางร้านจะอุ่นร้อนมาให้

 

1. Walnut Salad เป็นผักกาด Iceberg Lettuce กรอบๆ มีWalnut อยู่ 3-4 ชิ้น ส่วนน้ำสลัดเป็น Vinaigrette ค่อนข้างฉุนและออกเปรี้ยวๆ ไปหน่อยสำหรับผมครับ ผมไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. ขนมปัง Baguette แข็งนอกเหนียวใน ทานจิ้มกับซอสพร้อมสเต็กก็ดีนะครับ ตัดรสดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. French Fries เป็นแบบเล็กๆ เหมือนร้าน Mc ที่สามารถเติมได้ไม่อั้น ทอดมาใหม่ๆ ร้อนๆ กรอบๆ แต่ผมทานไปนิดหน่อยก็พอแล้วครับ พนักงานคอยมาถามเพื่อจะเติมตลอด แต่ทีเดียวก็อิ่มแล้วจริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. Les Grand Boeuf (฿1,128++) ★★★★ เป็นเนื้อแองกัสจากออสเตรเลีย ขนาด 300 กรัม เสิร์ฟมาบนถาดเหล็กที่มีไฟรองก้นอยู่ ตัวเนื้อเป็น Rib Eye ขนาด 300 กรัม ชิ้นกำลังดีสำหรับผมเลย ผมเลือกแบบ Medium ย่างมากำลังสวย น่าทานมากๆ ทานกับซอสแล้วอร่อยดี ส่วนตัวซอส ค่อนข้างแปลกใหม่สำหรับผม ครีมๆ เนยๆ มัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. Les Cotes d’Agneau (฿735++) ★★★★★ เป็น Lamb Chop เสิร์ฟมา 3 ชิ้นหนาๆ ผมเลือกแบบ Medium มาเหมือนกัน ชิ้นหนา เนื้อนุ่มมากๆ กลิ่นแกะบางๆ ในคำแรกๆ กำลังดี แต่ทานไปทานมา กลิ่นถูกซอสกลบหายเกลี้ยงเลย หรืออาจจะทานเพลินไปหน่อยมั้งครับ จริงๆ ผมชอบกลิ่นเนื้อแกะนะครับ ยิ่งทานกับ Mint Sauce ยิ่งสดชื่นดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

.

***** Le Boeuf Dessert Menu ***** เมนูขนมสไตล์ฝรั่งเศสของร้านนี้ มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยครับ นั่งดูนั่งเลือกอยู่นานเลย เพราะดูๆ แล้วน่าทานไปหมด แต่ก็ต้องรีบตัดใจสั่งมา 2 เมนู.

.

1. Profiteroles au Chocolat (฿260++) ★★★★★ เป็น Chu Pastry ชิ้นไม่ใหญ่ เสิร์ฟมากับไอศครีมวนิลลาตรงกลาง และราดซอสช็อคโกแลตเข้มข้น เมนูนี้เสิร์ฟมาแล้วอย่างทิ้งไว้นานนะครับ เพราะมันจะนิ่มไป ไม่อร่อย และที่สำคัญไอติมจะละลายด้วย เสิร์ฟมาถ่ายรูปเสร็จแล้วรีบทานเลยดีกว่า อร่อยครับๆๆๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Tartelettet au Chocolat (฿240++) ★★★★ เป็นทาร์ตช็อคโกแลตเบลเยี่ยม 74% และบีบวิปปิ้งครีมสดๆ ด้านบน ตัววิปปิ้งครีมออกหวานๆ หน่อย ตัวทาร์ตช็อคโกแลต เนื้อแน่น ชิ้นไม่ใหญ่มาก เข้มข้น ทานกับวิปปิ้งครัมช่วงตัวความเข้มข้นได้ดีครับ จริงๆถ้าได้ตัวช็อคโกแลตทาร์ต ที่ออกขมๆกว่านี้หน่อย ผมจะชอบมากกว่านี้มากครับ เพราะจริงๆผมชอบทานช็อคโกแลตขมๆมั้งครับ แต่นี่ก็อร่อยเข้มข้นมากๆ เยี่ยมครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

.

.

***** เครื่องดื่ม Le Beouf ***** เครื่องดื่มของที่นี่ มีให้เลือกค่อนข้างหนาตาอยู่ครับ นอกจาก Cocktail ที่มีให้เลือกกว่า 20 ชนิดแล้ว ยังมีไวน์และ Soft Drink ด้วย

 

1. Evian Badoit (฿160++) เป็น Sparkling water ขนาด 750 ml ครับ

.

.

***************

สรุป

***************

 

เป็นร้านสเต็กที่มีเอกลักษณ์ ที่ตัวซอส ที่ทานแรกๆค่อนข้างแปลกลิ้นดี ทานกับเนื้ออร่อยดี แต่ทานไปทานมาอาจจะเริ่มมันๆ เลี่ยนๆไปหน่อย เนื้อแองกัส และเนื้อแกะ หนา นุ่ม อร่อยดี คุ้มค่าดีครับ

 

ข้อเสนอแนะ ตัวสเต็กพอทานไปซักพัก ผมให้เค้าดับไฟครับ เพราะกลัวเนื้อ กับแกะจะสุกเกินไป เดี๋ยวจะไม่อร่อย

 

***************

พิกัด & ติดต่อ Le Boeuf

***************

 

ร้านจะอยู่เยื้องๆหลังสวน ซ.1 ครับ ขับมาจากชิดลมเข้าหลังสวน ก็ชิดขวามาเรื่อยๆ ตัว Mayfair จะอยู่ถัดจาก Q เลยครับ ตัวร้านจะอยู่หน้า Mayfair เลย เป็นห้องกระจก สามารถจอดรถได้ที่ชั้นใต้ดิน ไม่มีการให้บัตรจอดรถใดๆ

Opening Hours : จันทร์ – ศุกร์ 11.30 – 23.00 น. / เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 23.00 น.

โทร : 02-672-1230

Website : http://leboeufgroup.com/

(296)

Facebook Comments

Visits: 48