La isla Pranburi Beach Resort
La isla Pranburi Beach Resort

La Isla Pranburi Beach Resort ลา-อีสลา ปรานบุรี บีช รีสอร์ท โรงแรมที่มีโอบล้อมด้วยทะเล ภูเขาสูงใหญ่ และมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก ๆ หลาย ๆ ท่านอาจเคยมาพักสมัยเป็น Pulakorn Private Beach Resort (ปูละคอน ไพรเวต บีช รีสอร์ท) หรือ Away Pranburi Beach Resort แต่ตอนนี้ถ้าจะ Search หาก็ให้ค้น La Isla Pranburi Beach Resort แทนได้เลยครับ

La isla Pranburi Beach Resort

แบ่งห้องพักออกเป็น 4 Types ผมพักเป็น Deluxe Pool Access ครับ

1. Deluxe Sea View

2. Deluxe Pool access ห้องค่อนข้างใหญ่เลยครับ แบ่งโซนนั่งเล่นเป็นสเต็บลงไป เชื่อมต่อกับระเบียงริมน้ำ พร้อม pool access

3. Suite Room จะมี 2 Units จะแบ่งห้องนั่งเล่นออกมาเป็นสัดส่วน พร้อม Jacuzzi และวิวเขาและทะเลครับ

4. Pool Villa มีทั้งหมด 2 units และใน Units จะมีถึง 3 ห้องนอน พร้อมห้องนั่งเล่น เครื่องครัว Pool Access และ Jacuzzi เหมาะสำหรับกลุ่ม และครอบครัว

La isla Pranburi Beach Resort

สระว่ายน้ำของโรงแรมอยู่หน้าหาด ค่อนข้างกว้าง ทอดยาวตั้งแต่ซ้ายสุด จนถึงขวาสุดของโรงแรมเลยครับ

La isla Pranburi Beach Resort

ลา-อีสลา ปรานบุรี บีช รีสอร์ท (La Isla Pranburi Beach Resort) จะมีห้องอาหารหลักเพียงห้องเดียวเลยคือชื่อ ปูละคอน ครับ เป็น All Day Dining คือมีบริการอาหารทั้ง 3 มื้อเลย ที่โรงแรมจะรับของสด ๆ จริง ๆ จากชาวประมงพื้นบ้าน รายรอบโรงแรมเลย อยากบอกว่าเมนูอาหารของโรงแรม รวมถึงราคาก็เป็นราคาตามร้านอาหารระแวกหัวหิน ปราณเลยครับ แต่ราคาถูกว่าร้านอาหารในโรงแรมจริง ๆ เรียกว่าไม่ต้องออกไปตระเวนหาอะไรทานให้เหนื่อยเลยครับ พักผ่อนชิลล์ ๆ ทานอาหารในโรงแรมคุ้มค่าที่สุดแล้วครับ

ผมทานอาหารที่โรงแรมครบทั้ง 3 มื้อเลย เมนูเด่น ๆ นอกจากจะเป็นอาหารทะเลสดๆ แล้ว ยังมีเมนูปลาทู ที่มีให้เลือกทานหลายหลายเมนูครับ ทั้งปลาทูย่าง, ปลาทูทอด พริกน้ำปลา, ฉู่ฉี่ปลาทู และน้ำพริกปลาทูครับ ปลาทูสดมากจริง ๆ

เมนูแนะนำ :Seafood Basket / แกงปูใบชะคราม / หมึกไข่แดดเดียว / เมนูปลาทู

ที่โรงแรมมีบริการล่องเรือ ชมบรรยากาศวิถีชีวิตชาวบ้าน พร้อมจิบชา พร้อมของว่างเบาๆ แบบ High Tea เซ็ตเบสิคสำหรับไม่เกิน 6 ท่าน ใช้เวลาประมาณ 30-45 นาที (ขึ้นอยู่กับสภวะลมด้วยนะครับ)

La isla Pranburi Beach Resort
ล่องเรือจิบชา La isla Pranburi Beach Resort

ใครเล่นน้ำจนหนำใจแล้ว ทางโรงแรมก็มีกิจกรรมให้ได้พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วยนะครับ ทั้งคายัก หรือซัพบอร์ด ด้านข้างโรงแรมเป็นน้ำนิ่ง พายง่ายมาก ๆ หรือใครอยากตีวอลเล่ย์บอลทางโรงแรมก็มีเน็ตเตรียมไว้ให้หน้าหาดอีกด้วย หรือจะให้ทางโรงแรมจัดมื้อพิเศษให้เฉพาะกลุ่มริมหาดรับลมสบาย ๆ ก็แจ้งทางโรงแรมได้เลย

ตลาดเมืองเก่าปราณบุรี อายุราว 200 ปี เป็นชุมชนเก่า ที่ชาวบ้านร่วมกันแปลงให้เป็น “ถนนคนเดินปราณ” ที่รวบรวมของซื้อ ของฝากจากชาวบ้าน ราคาประหยัด มารวมไว้ในมี่เดียวครับ ถนนคนเดิน จะมีเฉพาะวันเสาร์ เวลาประมาณ 16:30 – 21:30 ครับ

ถ้ำพระยานคร : มาทดสอบกำลังกันหน่อย โดยสามารถเลือกได้ว่าจะเดินผ่านเขา 2 ลูก ระยะทาง 2 กิโล หรือจะนั่งเรือแบบเหมาลำราคา 400 บาท (สามารถโดยสารได้ 6 คน) สามารถล่นระยะทางได้ เหลือแค่ประมาณ 500 เมตรเท่านั้น โดยเดินจากหาดไป 70 เมตร ผ่านบ่อพระยานคร ก่อนจะเดินขึ้นเขา 300 เมตร และลงเขาอีก 130 เมตร เพื่อเข้าไปถึงถ้ำพระยานครครับ

โดยสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 พระบาทสมเด็จประปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ซึ่งมีลายพระหัตถ์ของทั้งสองพระองค์อยู่ที่ผนังถ้ำ และรัชกาลที่ 9 เคยเสด็จมาถึง 2 ครั้ง

🔺 ลา-อีสลา ปรานบุรี บีช รีสอร์ท (La Isla Pranburi Beach Resort) 🔺

ลา-อีสลา ปรานบุรี บีช รีสอร์ท เดินทางจากเส้น 4020 มา แล้วเลี้ยวเข้ามาทางถ้ำพระยานคร ผ่านร้านยกซดมาเรื่อยๆ จะมีป้ายรีสอร์ทบอกทางครับ ใครไปไม่ถูกก็ตาม Google Map ได้เลยคร้าบ

โทร : 032 900 353

Facebook : https://www.facebook.com/LaIslaPranburiBeachResort/

Website : https://www.laislapranburibeachresort.com/

Google Map : https://goo.gl/maps/E3bv43GTroGB3cGc9

ปูละคอน ไพรเวทบีช รีสอร์ท เปลี่ยนชื่อเป็น Away Beach Resort และ ลา-อีสลา ปรานบุรี บีช รีสอร์ทแล้วนะครับ เจ้าของเดิม ที่พักก็สบายเหมือนเดิม มากี่คั้งก็ไม่เคยผิดหวังเลยครับ ชอบที่สุด ส่นตัว

(43)

Facebook Comments

Hits: 0