Spread the love

Kimura Don ข้าวด้งมิชลิน 2 ดาว

Kimura don ข้าวด้งมิชลิน 2 ดาวจากญี่ปุ่น

ไม่ต้องบินไกลไปถึงญี่ปุ่น ก็ได้ลิ้มลอง ข้าวด้ง จากร้านมิชลิน 2 ดาว 3 ปีซ้อน  จากเชฟคิมุระ ผู้สืบทอดเชฟซูชิสไตล์เอโดะ มาจากครอบครัวเป็นรุ่นที่ 3 ซึ่งสไตล์เอโดะข้าวจะมีลักษณะแข็งหน่อย อุณหภูมิข้าวเหมาะสม ไม่ร้อนเกินไป บวกกับน้ำส้มสายชูที่เข้มข้น เข้าไปสัมผัสกับความหวานของเนื้อปลา   “Kimura Don”

หน้าร้าน Kimura don ข้าวด้งมิชลิน 2 ดาวจากญี่ปุ่น
ด้านหน้าร้านสาขา Siam Paragon ชั้น 4

ร้านสาขานอกประเทศสาขาแรกที่เชฟคิมุระตั้งใจ และพิถีพิถัน ให้ทุกเมนูออกมาหน้าตา และรสชาติเหมือนร้านต้นฉบับที่ญี่ปุ่นที่สุด ร้านสาขาแรกอยู่ที่ Siam Paragon ชั้น 4

เป็นอีกร้านที่ใช้วัตถุดิบดี รสชาติของข้าวหมักดีมาก ต้องมาลองฝีมือเชฟมิชลินสักครั้ง

Kimura Don of the day ข้าวหน้าประจำวัน : จะมี 2 ราคานะครับ Mini don 1,200 หรือจะสั่งเป็น Don ก็ 2,000  บาท ถ้วยนี้มาเป็นแบบ Mini Don จะมีทั้งกุ้งหมักซอสเนื้อเด้งๆ ปลาชูโทโร่รมควัน อูนิ ไข่หอยเม่น ไข่ปลาแซลมอน 

Kimura don ข้าวด้งมิชลิน 2 ดาวจากญี่ปุ่น

Kaiho Don Mini Don 750 บาท : เมนูนี้ส่วนตัวผมชอบที่สุดครับ เพราะได้เครื่องที่ชอบทั้งหมดเลย แถมหน้าตายังดูดีอีกด้วย เมนูนี้เป็นข้าวหน้าไข่หอยเม่น ปลาหมึก ไข่ปลาแซลมอน และไข่แดงสดจากญี่ปุ่น ก่อนทานก็ตีไข่แดงให้แตก แล้วคลุกกับข้าวที่เสิร์ฟมาอุ่นๆ ให้กลิ่นไข่หอมตลบอบอวล ได้ความละมุนจากไข่หอยเม่น และตัดรสข้าวที่ออกเปรี้ยวบางๆ กับความเค็มบางๆ ของไข่ปลาแซลมอน เข้ากันดีที่เดียว   

Kaiho Don Kimura don ข้าวด้งมิชลิน 2 ดาวจากญี่ปุ่น

Mushizushi 1,000 บาท : ข้าวนึ่งซูชิ  เมนูนี้ค่อนข้างแปลกตาสำหรับคนทั่วไปซักหน่อยนะครับ เพราะเป็นข้าวด้งที่เสิร์ฟมาในแบบจีน ที่นำข้าวที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องทั้งปลาไหล อูนิ ไข่หอยเม่น กุ้งสดหั่นเต๋า ถั่วลันเตาญี่ปุ่น และไข่หวาน นำไปนึ่ง เสิร์ฟมาร้อนๆ ก็ถือว่าแปลกดี   

Muxhizushi Kimura don ข้าวด้งมิชลิน 2 ดาวจากญี่ปุ่น

Hamachi Ran-O Don 400 บาท : ข้าวหน้าปลาฮามาจิหมักซอส และไข่แดง ร้าน จานนี้ใช้ปลาฮามาจิหมักในแบบของเชฟ มีความเค็มบางๆ และหอมซอสอ่อนๆ ไม่แน่ใจว่าเชฟหมักด้วยอะไรบ้าง แต่ที่แน่ๆ ต้องมีโชยุ เป็น ส่วนผสมหลักแน่นอน ราดด้วยไข่แดง บน ท็อป ของเนื้อปลาอีก ลงตัวดี  Ama Abi Yanagawa – Fu Don 325 บาท เมนูนี้จะคล้ายๆ ข้าวหน้าไก่ แต่เปลี่ยนเป็นกุ้ง เสิร์ฟร้อนมีกลิ่นเฉพาะตัว  

Maguro Mizure don 465 บาท : ข้าวหน้าปลามากูโร่ที่หมักมาเข้าเนื้อดี รองด้วยหัวไชเท้าซอย หมักซอส และน้ำส้มสายชู มีความเปรี้ยวนิด เค็มหน่อย ชุ่มฉ่ำมากๆ ตัดรสกับข้าวสวยหมักของที่ร้าน ทานคำแรกเข้าไปรู้สึกแปลกๆ แต่พอทานไปซักพัก ก็รู้สึกชอบเลย เพราะได้ความเบาของหัวไชเท้าซอยเข้าไป ช่วยให้สดชื่นดี    ที่ร้านยังมีของทานเล่นอีกหลากหลายเมนูนะครับ เสิร์ฟมาขนาดกำลังดี จะได้เลือกทานได้หลากหลายดีอย่าง

Soba Uni 380 บาท : เมนูของทานเล่นที่เสิร์ฟมาขนาดกำลังดี เป็นโซบะเย็นเหนียวนุ่ม ในซอสที่เป็นโฟมออกครีมมี่ๆ หน่อยๆ แต่รสชาติเบาๆ ไม่หนัก ทานง่าย ท็อป ด้วยไข่หอยเม่น เมนูนี้แนะนำเลยครับ

เต้าหู้เย็นญี่ปุ่น 60 บาท เต้าหู้นุ่มนิ่มราดน้ำซอสงาญี่ปุ่นรสเข้มข้น

ซุปคิมูระ มิโสะ 85 บาท เป็นซุปมิโสะแบบข้น มีบอดี้ค่อนข้างหนัก อารมณ์ประมาณซุปฟักทอง 

สลัดสาหร่ายทะเล 150 บาท สลัดชามใหญ่ สีสวยน่าทาน มีสาหร่ายให้เคียวเพลินๆ พร้อมผักสด

Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวครบ ร้านข้าวด้ง มิชลิน 2 ดาว Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวครบ ร้านข้าวด้ง มิชลิน 2 ดาว

 อย่างที่บอกว่าร้านนี้เน้นปลาที่ผ่านกระบวนการหมัก ข้าวที่ทำสไตล์เอโดะ คือจะไม่นิ่มเละ แต่ยังพอเป็นตัว หมักด้วยน้ำส้มสายชูสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่เปรี้ยวโดดไป ลงตัวกับรสชาติของปลาที่หมักมาอย่างดี เลยเป็นจุดเด่นให้ร้านนี้ มีลูกค้าติดกันอย่างเหนียวแน่นมากๆ ที่ญี่ปุ่น และการันตีด้วยรางวัลมิชลิน 2 ดาว 2017 2018 2019 และปีต่อๆ ไปก็ไม่น่าพลาด

Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวครบ ร้านข้าวด้ง มิชลิน 2 ดาว Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวครบ ร้านข้าวด้ง มิชลิน 2 ดาว Let’s Eat Thailand กิน เที่ยว ที่เดียวครบ ร้านข้าวด้ง มิชลิน 2 ดาว

⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:00 – 22:00 

☎ โทร : 097-056-9228

📱 FB : https://www.facebook.com/Kimura-Don-104456754432708/      

 🏠 Kimura Don ชั้น 4 Siam Paragon

⏰ เปิดทุกวัน 11.00-22.00 น.

🚗 มีที่จอดรถ

(2788)

Facebook Comments

Visits: 500