Kiku Omakase ต้นตำรับไคเซกิ ที่เสิร์ฟอาหารด้วยความพิถีพิถัน ประณีต วัตถุดิบที่ดี (ที่นี่นำเข้าจากตลาดปลา Toyos)  เสิร์ฟตามลำดับในแบบฉบับต้นตำรับของแท้ โดย เชฟ Nakaseko Jun ซึ่งเป็น Exclusive Chef คนญี่ปุ่นแท้ ๆ มีประสบการณ์เปิดร้านอาหารที่สิงคโปร์มานานกว่า 25 ปี  

คอร์สโอมากาเสะ โรงแรม Lancaster กรุงเทพ จะมีให้เลือก 2 ราคา

🍱 Hana Omakase (7 courses) ราคา 2,750++

🍱 Kiku Omakase (9 courses) ราคา 4,500++

ผมมาทานแบบ Hana Course ที่เป็น 7 course ซึ่ง 7 course ที่ว่าไม่ใช่เป็นแค่ซูชิ 7 คำ แต่เป็น 7 คอร์สที่เรียงลำดับตามแบบฉบับของไคเซกิเลย

Appetiser

ตามต้นตำรับไคเซกิ ต้องเริ่มด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยที่มีรสชาติเปรี้ยวนำนิดนึง เพื่อเปิดประสาทการรับรสให้ดีขึ้นครับ เมนูแรกเลยเป็น Shirako ในน้ำพอนสึ ท่อเก็บอสุจิปลา หรือถุงสเปิร์มปลา รสชาติมัน ๆ รูปร่างหน้าตา และรสชาติคล้าย ๆ สมองครับ พอนสึของเชฟปรุงให้มีรสเปรี้ยวอ่อน ๆ สดชื่นมาก ๆ ตัดรสกับ Shirako เข้ากันดีทีเดียว

Sashimi (5 Pieces)

เป็นปลาดิบ 5 เสิร์ฟเชฟใช้ปลา Kinmedai / Tai / Shimaaji / Hirame และ Otoro 2 คำ

Add on

เป็นคอร์สเมนูเสริมที่เชฟตั้งใจนำเสนอมาก ๆ ครับ คอร์สนี้จะมีเป๋าฮื้อที่เชฟตุ๋นให้ซอสสูตรพิเศษค่อย ๆ ซึมเข้าไปในเนื้อเป๋าฮื้อนานถึง 3 วันเลยครับ เนื้อนุ่ม หอมซอส เสิร์ฟพร้อมกับตับปลาอังโกะ ที่เวลาทานต้องไปแต้มที่ชาเขียวที่เคล้าเกลือบาง ๆ ไว้อยู่ และหอยนางรมญี่ปุ่นหมักมิโสะ แซมด้วยเนื้อปูซูไว คอร์สนี้ประทับใจทั้ง 3 เมนูเลยครับ

Kiku Omakase

Grilled

ตามต้นตำรับไคเซกิแล้วต้องเมนูเมนูปลาย่างด้วย เชฟก็จักมาให้เป็นปลาโนโดกุโระ กระพงสีชมพูน้ำลึก ตัวกะทัดรัด สด เนื้อหวาน ย่างโรยเหลือเพิ่มรสชาติมานิดหน่อยกำลังดี เสิร์ฟคู่กับเต้าหู้สด ที่เชิร์ฟทำเอง ท้อปด้วยอูนิ เต้าหู้หอมหวาน อร่อยมาก ๆ ทานพร้อมอูนิเพิ่มความนวลให้เต้าหู้ได้ดีเลยครับ

Kiku Omakase

Steamed

ไข่ตุ๋น Fukahire Chawanmushi จะว่าไปเป็นเมนูนี้เป็นไข่ตุ๋นที่ผมประทับใจที่สุดตั้งแต่ทานไข่ตุ๋นมาเลยครับ ไข่ตุ๋นที่อัดแน่นด้วยเครื่องเครามากมายทั้งปลา หอยเชลล์ฮอกไกโด กุ้ง หูฉลาม ไข่ปลาแซลมอน และอูนิ ไข่หอยเม่น ทีแรกนึกว่าเครื่องเยอะขนาดนี้ไข่ตุ๋นต้องจืดชืดแน่ ๆ แต่ผิดคาดครับ เชฟปรุงรสให้ไข่ตุ๋นมีรสชาติลงตัว พอดีกับเครื่องเคราทะเลได้อย่างลงตัวเลยครับ

Kiku Omakase

Soup

โดบินมุชิ Dobinmushi เป็นซูปกาที่เชฟอัดแน่นด้วยของทะเลสด ๆ ทั้งเนื้อปลา กุ้ง หอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นโต ๆ ไว้ในกาด้วย เวลาทานแนะให้ลองทาน 2 แบบนะครับ ลองทานซุปเปล่า ๆ ก่อน แล้วลองอีกจองตามด้วยมะนาวบีบลงไปซัก 2-3 หยด สดชื่นไปอีกแบบเลยครับ

Kiku Omakase

Sushi (6 Pieces)

คอร์สนี้เต็มที่กับซูชิอีก 6 คำครับ เอนกาวะ (ส่วนคลีบปลา) คำนี้เป็นคำโปรดของผมเลยครับ เชฟให้ชิ้นใหญ่พับทบมาให้เลยครับ ซึ่งปกติตัวนึงบางที่เสิร์ฟได้ถึง 8 คำ แต่ที่นี่เชฟตัดแต่งให้ได้แค่ 4 คำครับ ชิ้นเลยใหญ่เป็นพิเศษ / ฮิราเมะ (ส่วนนื้อปลา) /  อากามิ / ชูโทโร่ / โอโทโร่ และอูนิ ซึ่งทางเชฟใช้ Bafun ครับ

Kiku Omakase
Kiku Omakase
Kiku Omakase

Dessert

ช็อกโกแลคเค้ก มัทฉะร้อน และโยเกิร์ตสัปปะรด

Kiku Omakase

ขอบอกว่า Kiku Sushi เป็นโอมากาเสะที่ประทับใจมาก ๆ และที่สำคัญเชฟจะเปลี่ยนเมนูใหม่ทุกอาทิตย์นะครับ ย้ำว่าทุกอาทิตย์ ไม่มีจำเจแน่นอน แต่ก็อาจจะมียืนพื้นไว้บางเมนูนะครับ อย่างพวกอกามิ ชูโทโร่ โอโทโร่ ครับ ที่นี่ก็ถือว่าเป็นโอมากาเสะขนานแท้ที่ปรับเปลี่ยนเมนูตามวัตถุดิบที่เชฟหาได้ในช่วงนั้น ๆ นะครับ และไม่ต้องกลัวว่าเชฟจะคิดเมนูไม่ออก เพราะเชฟบอกว่ามีเมนูอยู่ในหัวเป็นพัน ๆ เมนูเมนู ตามประสบการณ์อันโชกโชนของเชฟเลยครับ

Kiku Sushi อยู่ที่โรงแรม Lancaster บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่นะครับ ร้านอยู่ตรงบริเวณ Lobby เลย ส่วนโอมากาเสะ รับรองละ 6 ท่านเท่านั้น หรือถ้าใครอยากมาทาน A la carte ก็มีให้บริการด้วยเช่นกันครับ

⏰ เวลาเปิดบริการ : Wed – Sun (LUNCH 12:00 – 14:30 / DINNER 17:00 – 20:00)

☎ โทร : 02 262 8000 ext. 8089

📱 FB : https://www.facebook.com/kikuomakase/

🌐 Website : https://lancasterbangkok.com/

🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/wFbDLm2XTccMRKxn8

คิคุโอมากาเสะ โรงแรม Lancaster bangkok has Omakase course very good omakase คิคุโอมากาเสะคิคุโอมากาเสะ โรงแรม Lancaster bangkok has Omakase course very good omakase คิคุโอมากาเสะ

(681)

Facebook Comments

Hits: 23