Katsushin by Zagin สุขุมวิท22

Katsushin 001Katsushin 002

Katsushin 026

ถ้าบอกชื่อ Katsushin หลายๆคนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้วจากที่สาขาสีลม แต่พอใส่ by Zagin เข้าไปด้วยอาจจะสงสัยเล็กน้อย ตัวผมก็เช่นกันครับ ด้วยความบังเอิญที่ต้องไปแถวสุขุมวิท24พอดี เลยอยากไปเกินดูหาอะไรทาน ก็นึกถึงร้าน Beckuขึ้นมาที่เคยอยู่ตรงชั้น1 โรงแรมPresident Park แต่ก็รู้ว่าเค้าย้ายไปสุขุมวิท22นานมากแล้ว(และตอนนี้ก็หายไปแล้วเช่นกัน) โดยมีร้านZagin Sake มาแทน2-3ปีแล้ว เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นFusion มีไวน์ เบียร์และสาเกขายด้วย แต่ธุรกิจไปได้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ ทางเจ้าของเลยตัดสินใจเอา Katsushin ที่คนส่วนใหญ่เริ่มรู้จักดีอยู่แล้วเข้ามาเสริมได้ไม่ถึงอาทิตย์ดีเลย ลูกค้าก็เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดครับ

Katsushin 021Katsushin 022Katsushin 023

Katsushin 024Katsushin 027

ร้านKatsushin by Zagin มีอาหารญี่ปุ่น Fusion ขายเหมือนเดิมครับ เหล้า ไวน์ สาเกก็มีเหมือนเดิม โดยจะเสริมเมนูของ Katsushin เข้าไปทั้งหมดด้วย ส่วนตัวกำลังอยากทาน ทงคัทสึอยู่พอดีครับ เลยได้โอกาสลองเลย ร้านอยู่ด้านนอกโรงแรมครับ ตำแหน่งเดียวกับBeckuเลย แต่ทางเข้าจะอยู่ด้านข้างตรงถนนครับ ก่อนเขาร้านจะมีที่นั่งOutdoorอยู่ซัก4-5โต๊ะ พอเปิดประตูเข้าไปจะเห็นครัวอยู่ด้านในเลยครับ ตรงกลางร้านจะมีห้องเก็บสาเกและไวน์ รักษาอุณหภูมิไว้ที่19-20องศา ด้านขวามือจะเป็นบาร์เหล้า และซ้ายมือจะเป็นที่นั่งโดยมีม่านเชือกมาปิดเพื่อความเป็นส่วนตัวอีกนิดหน่อยครับ ที่นั่งรวมๆจะมีประมาณ80ที่ได้ครับ
.
.
ผมสั่ง Mille-Feuille Katsu Mentaiko Cheese (360++) ชื่อไทยๆก็คือหมูสันนอกสอดไส้ไข่ปลาหมักพริกและชีสชุบแป้งทอดครับ สั่งเสร็จก็จะมีผ้าเย็นมา ตามสไตล์ร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไป ซักพักสลัดกับงาก็ตามมาครับ รออีกไม่นานเซ็ตหมูทอดก็มา ในเซ็ตจะมีข้าวสวย มิโสะซุป ผักดอง ใบสนผัดกับหมูครับ ส่วนเป็นหมูสันนอกทอดทั่วไป ใส่ชีสเยิ้มๆครับ ผมไม่ค่อยรู้สึกถึงตัวไข่ปลาหมักพริกอะไรนั่นหรอกครับ เพราะชีสกลบไปหมดครับ น้ำสลัดที่ทานกับกระหล่ำฝอยจะมีสองแบบครับสำหรับที่นี่ คือเป็นน้ำสลัดงากับขิงครับ บีบรวมๆกันก็จะหอมอร่อยไปอีกแบบนะครับ โดยรวมก็รักษาคุณภาพไว้ดีครับสำหรับทงคัทสึร้านนี้ ที่กรอบตั้งแต่คำแรกยันคำสุดท้าย และไม่อมน้ำมันให้เหม็นหืนแม้แต่น้อย และยังคงคอนเซ็บเดิมคือเติมข้าว ผักกระหล่ำและซุปเติมฟรีได้ตลอดครับ

Katsushin 013

Katsushin 003Katsushin 006Katsushin 009Katsushin 004Katsushin 005

 

ส่วนอีกเมนูนึง Ueno Tonteki (280++) เป็นชุดสเต็กหมูซอสขิงครับ ในเซ็ตจะมีใบสนผัดหมู ผักดอง มิโสะซุปและข้าวสวยมาให้ครับ ส่วนตัวสเต็กหมูจะขนาด150กรัม หั่นเป็นชิ้นมาพร้อมทาน โปะหน้าด้วยหอมใหญ่ผัดกับกระเทียมและซอสขิงสูตรทางร้านครับ และมีผัดผักมาให้ด้วยในตัวถาดร้อนเลย รสชาติไม่เค็มครับ ทานกับข้าวกำลังดีเลย มีกลิ่นขิงอ่อนๆครับ ไม่โดดเหมือนหมูผัดขิงบ้านเรา

Katsushin 018Katsushin 016Katsushin 017

 

ร้านนี้อยู่ชั้น1โรงแรม President Parkครับ เข้ามาทางพระราม4ตรงเข้ามาประมาณ50เมตร จะอยู่ทางซ้ายเลยครับ จอดรถในโรงแรมได้เลย อยู่ตรงข้ามโรงแรมThe Davisเลยครับ

Katsushin 011  Katsushin 015    Katsushin 019 Katsushin 020       Katsushin 028

(578)

Facebook Comments

Hits: 79