Katsu King @ K-Village

 

 

Katsu King ร้านหมูทอดทงคัทสึ ที่เปิดบริการ มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2007 ในยุคแรกๆ ร้านนี้คนจะค่อนข้างหนาตาเอามากๆ แต่พอระยะหลังๆ ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน ว่าทำไมคนบางตาไปเยอะมาก ผมเคยทานร้านนี้ ในช่วงแรกๆที่เปิดใหม่ แล้วก็ไม่ได้ไปอีกเลย แต่ก็ได้ลองร้าน Katsu King X ที่สาขา The Circle ราชพฤกษ์ ซึ่งก็ปิดตัวไปนานแล้วเหมือนกัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***** บรรรยากาศ Katsu King *****

.

บรรยากาศร้าน ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลยครับ ร้านโล่งๆ มีโต๊ะวางเรียงกันระดับนึง น่าจะรองรับลูกค้าได้ซัก 70 คนได้ ผมไปมื้อเย็นวันธรรมดา ร้านโล่งมากๆ ไม่มีลูกค้าเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 ***** เมนู Katsu King *****

.

เมนูของ Katsu King หลักๆก็จะเป็นเมนูทอด ทั้งหมูสันใน หมูสันนอก กุ้ง ปลา โดยหมูทอดของที่นี่ จะมีไส้เข้าไปเป็นตัวชูโรงด้วย อย่างไส้กระเทียม ไส้ชีส ไส้โมจิ ไส้วาซาบิ ไส้บ๊วย นอกจากเมนูทอดๆแล้ว ยังมีเมนู Donburi เมนูข้าว หน้าต่างๆ รวมถึงข้าวแกงกระหรี่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. Roll Pork Katsu Set หมูม้วนคัทสึ สอดไส้ (310 บาท) ★★★ ในเซ็ตก็จะมีข้าวสวยญี่ปุ่น ซุปมิโสะ เครื่องเคียง 3 อย่าง มันบด ไชเท้าดอง และกระหล่ำผัดหมูสับ เซ็ตสอดไส้ ถ้าเป็นสันนอก หรือสันในจะเลือกไส้ได้แค่ 1 ไส้ แต่ถ้าเป็นเซ็ตนี้ที่เป็นหมูม้วน จะสามารถเลือกได้ 3 ไส้ ผมเลือกไส้บ๊วย ไส้ชีส และไส้กระเทียม จะเสิร์ฟมา 3 ชิ้นค่อนข้างใหญ่ ผ่าครึ่งมาให้

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

– ไส้บ๊วย จะออกเค็มพอสมควรเลยครับ จิ้มน้ำจิ้ม เพื่อลดความเค็มได้หน่อย แต่ส่วนตัวผมว่าเค็มไปหน่อย แต่ข้อดีที่หลายคนชอบคือ ไส้เยอะดีก็เป็นได้ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

– ไส้ชีส เป็นไส้มาตรฐานอีกไส้ ที่ได้รับความนิยมมากๆ นัวๆ อร่อยดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

– ไส้กระเทียม เป็นไส้ที่ผมก็ชอบ ด้วยความที่ชอบทานกระเทียมด้วยมั้งครับ แต่กลิ่นออกจะฉุนๆ และซ่ากระเทียมไปหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. Fish Katsu Set เซ็ตปลาทอด (295 บาท) ★ เซ็ตนี้ก็จะเสิร์ฟมาพร้อมๆกับ ซุป เครื่องเคียง และข้าวสวยเหมือนกันครับ เซ็ตปลา เป็นปลาเนื้อขาว เหมือนปลาสวายแพนกาเซียส ดอลรี่ ผมเข้าใจว่าก่อนทอดต้องโรยเกลือด้วย แต่นี่เค็มมากๆๆๆๆครับ เค็มจริงๆ ผมไม่รู้ว่าเค้าแค่โรยเกลือ หรือชุบเกลือก็ไม่รู้ครับ ชุบแป้งมาก็อมน้ำมันสุดๆ เลี่ยนมากๆครับ เป็นเมนูที่ไม่ประทับใจเลยครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***** เครื่องเคียงในเซ็ต *****

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

***** เครื่องดื่ม & ของหวาน *****

.

ในเซ็ตจะมีเครื่องดื่ม ชาเขียวร้อน เย็น รวมอยู่ในเซ็ตด้วย และของหวานในเซ็ตจะมีไอศครีมด้วยครับ แต่ผมสั่งเป็น Chu Ice-cream มาแทน (35 บาท)★★★★ แต่ถ้าเปลี่ยนจากไอศครีมในเซ็ต จะเพิ่มแค่ 20 บาทครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 ***** สรุป *****

.

รวมๆ 2 เมนูที่สั่ง เซ็ตหมูผมโอเคนะครับ แต่ไส้บ๊วยออกจะเยอะ และเค็มมากไปหน่อย ส่วนเซ็ตปลานี่ไม่รอดจริงๆครับ ทั้งเลี่ยน ทั้งเค็ม ทั้งมัน

.

.

 ***** พิกัด & ติดต่อ  *****

.

ร้านอยู่ที่ K Village ชั้น 2 ครับ แต่วันที่ 1 มีนาคม 2559 ร้านจะย้ายลงมาอยู่ที่ชั้น 1 ครับ แต่ที่ Digital Gateway จะเป็น Katsu King X ซึ่งเมนูจะน้อยกว่า และราคาจะประหยัดกว่าครับ

 

โทร : 02-661-2933

Facebook : facebook.com/katsuking

 

(265)

Facebook Comments

Hits: 36