Kagonoya (คาโกะโนยะ) Market Place Thonglor by Let’s Eat Thailand

Kagonoya Market place 001        Kagonoya Market place 020 Kagonoya Market place 021

ร้าน Kagonoya เป็นร้านที่จำลองมาจากร้านโรงเตี๊ยมญี่ปุ่นโบราณ เปิดให้บริการในญี่ปุ่นครั้งแรกตั้งแต่ปี1990 ครับ และมาสาขาตามหัวเมืองใหญ่ๆในญี่ปุ่นอย่างโตเกียว โอซาก้า เกียวโตและโกเบ  เป็นอีกหนึ่งร้านชาบูที่ผมอยากลองมานานแล้วตั้งแต่เปิดใหม่ๆเลยครับ

 

****บรรยากาศ****

ร้านนี้อยู่ที่ชั้นสองของ Market Place ทองหล่อ จะอยู่บนTops เลย ตัวร้านจะมีสองชั้นให้บริการ โดยชั้นสองจะปิดวันะรรมดา แต่สามารถจัดเป็น private group ได้ แต่ถ้าเป็นวันศุกร์-อาทิตย์ก็จะเปิดให้บริการปกติครับ ส่วนชั้นล่างจะมีที่นั่งให้บริการอยู่ 70-80ที่ครับ ที่นี่ให้บริการทั้งแบบ A lar carte และแบบ Buffet ครับ

 

****Buffet****

Buffet ของที่นี่จะแบ่งเป็นสองส่วนใหญ่ๆคือเป็น Standard Course & Premium Course ครับ ซึ่งแต่ละcourseก็จะมีแบ่งย่อยออกไปอีก

1. Standard Course จะมีผัก มีเห็ดให้เลือกปกติครับ มีหมู&ไก่ไม้ไผ่ มีไอศครีมและเครื่องดื่มรีฟิวคครับ

-ราคา 389++บาท มีแต่หมูพิเศษ และเบคอนให้เลือกเท่านั้น
-ราคา449++บาท จะมีหมูพิเศษ เบคอนและเนื้อออสเตรเลีย
-ราคา999++บาท จะมีหมูพิเศษ เบคอน เนื้อออสเตรเลียและเนื้อคาโกะโนยะ

 

2. Premium Course จะมีเหมือนใน Standard Courseทุกอย่างครับ แต่จะเพิ่ม Tempura, Kushiage จะเป็นพวกของเสียบไม้ชุปแป้งทอดครับ จะมีหมู เนื้อ ไก่ แซลมอล กุ้ง ปลา ปลาหมึก และผักก็จะมีหน่อไม้ฝรั่ง ฟักทอง มันหวาน ข้าวโพดอ่อน ชีส และเห็ดครับ และข้อแตกต่างจากชุดStandard อีกอันนึงคือจะมี Sushi เพิ่มเข้ามาให้ครับ ก็จะมีหลากหลายหน้าครับ ทั้งหน้ากุ้ง สลัดกุ้ง ปลาหมึก ทูน่า แซลมอน ปูอัก ไข่หวาน แลเวก็มีSushi Roll ตามหน้าที่กล่าวมาครับ ส่วนราคาก็จะแบ่งตามประเภทเนื้อเหมือนกันครับ โดยแบ่งเป็น

-ราคา 449++บาท มีแต่หมูพิเศษ และเบคอนให้เลือกเท่านั้น
-ราคา559++บาท จะมีหมูพิเศษ เบคอนและเนื้อออสเตรเลีย
-ราคา1,109++บาท จะมีหมูพิเศษ เบคอน เนื้อออสเตรเลียและเนื้อคาโกะโนยะ

Kagonoya Market place 003 Kagonoya Market place 004 Kagonoya Market place 005 Kagonoya Market place 007 Kagonoya Market place 008.1 Kagonoya Market place 008 Kagonoya Market place 009 Kagonoya Market place 010 Kagonoya Market place 019

 

 

ส่วนน้ำซุปที่นี่จะมีให้เลือก 6แบบครับ ซุปสาหร่าย ซุปแกงกระหรี่ ซุปโซบะ โชยุ ซุปไก่ แต่ถ้าต้องการซุปสุกี้ยากี้ และซุปกิมจิ ต้องเพิ่มอีกคนละ40นะครับ ผมสั่งเป็น Premium Course 559++มาครับ และสั่งซุปสุกี้ยากี้และโซบะ โชยุ จะเป็นน้ำดำทั้งคู่ แต่โซบะ โชยุจะหอมกว่า และเค็มน้อยกว่าครับ

Kagonoya Market place 006

น้ำจิ้มที่นี่ก็จะมีพอนสึ และน้ำจิ้มงา ซึ่งเค็มทั้งคู่ครับ น้ำจิ้มพอนสึจริงๆน่าจะออกเปรี้ยวๆนิดนึง และรสชาติเบาๆ จะตัดรสชาติดีมากๆ แต่ที่นี่ผมนึกว่าเป็นโชยุครับ เค็มรสเดียวเลย หรือเค้าเอาให้ผมผิดก็ไม่ทราบ ผมเลยขอใหม่มาก็เหมือนเดิม ส่วนน้ำจิ้มงาก็จะออกรสเดียวคือเค็มครับ ไม่หวานไม่หอมไม่นวลเหมือนบางเจ้า ยิ่งบวกกับสองน้ำซุปที่ผมเลือกด้วยยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ เค็มบวกเค็ม ส่วนไข่ไก่ทางร้านจะให้แค่เตาละสองฟองเท่านั้นนะครับ ถ้าจะเพิ่มต้องคิดเงินเพิ่มอีกฟองละ20บาทครับ

Kagonoya 002Kagonoya Market place 011

 

เนื้อKagonoyaที่ผมไม่ได้สั่งมาเป็นเนื้อสายพันธ์พิเศษชั้นดีครับ ที่เลี้ยงด้วยธัญพืชเป็นสูตรเฉพาะของเนื้อชนิดนี้ที่ประเทศออสเตรเลียครับ จริงๆก็อยากลองครับ แต่ถ้าจะให้เห็นความต่างของเนื้อมากๆ น่าจะเป็นสเต็กชิ้นหนาๆจะดีกว่า และจะได้สัมผัสความนุ่มอย่างแท้จริงครับ นี่สไลด์บางๆมา ไปลวกๆในน้ำซุปเค็มๆอีก ยิ้งไม่รู้ถึงความแตกต่างแน่ๆครับ ส่วนเนื้อออสเตรเลียของที่นี่จะสไลด์มาชิ้นใหญ่ดีครับ ถาดนึงให้มา3-4คำเท่านั้น ชิ้นหญ่ นุ่ม เต็มปากเต็มคำมากๆครับ หมุก็สไลด์มาดีครับ

 

ของทอดอย่าง Tempura ก็ดี ไม่ค่อยรู้สึกอมน้ำมันมากนักครับ ตัว Kushiage ผมลองชีส ลองเนื้อและข้าวโพดอ่อนครับ ตัวชีส อร่อยดี เนื้อก็เอาเนื้อสไลด์มาม้วนแล้วชุบแป้งทอดครับ ทอดมาสุกเลย แต่ก็ยังนุ่มอยู่ ของคาวอีกอย่าง

Kagonoya Market place 015Kagonoya Market place 017

 

Sushi มาชิ้นใหญ่ดี ปลามาชิ้นไม่สวย แหว่งบ้างขาดบ้าง ข้าวร่วนมาก แค่คีบก็แตกแล้วครับ ยังไม่ทันหงายแล้วจิ้มโชยุเลยด้วยซ้ำ เก่งหน่อยข้าวก็ไปแตกเละกระจายในถ้วยโชยุ ผมพยายามบรรจงและเบามือที่สุดแล้วก็ไม่รอดครับ

Kagonoya Market place 016Kagonoya Market place 014Kagonoya Market place 013

 

สรุป ในส่วนของชาบู ลองน้ำซุปไปสองตัว น้ำซุปผมไม่ติดเท่าไหร่ แต่ไม่ชอบที่ต้องเพิ่มเงิน ถ้าจะเลือกซุปสุกี้ กับกิมจิ ส่วนน้ำจิ้มทั้งสองแบบที่ออกเค็มอย่างเดียวจริงๆ ผมอาจจะไม่คุ้นรสชาตินี้มั้งครับ รวมถึงไข่ไก่ที่ต้องเสียเงินเพิ่ม เพราะถ้าไป4คนได้หม้อเดียว เค้าก็จะให้แค่สองฟอง ถ้าไปคนเดียวก็ให้สองฟองเท่ากันครับ ถ้าไปทาน ผมแนะนำให้เลือกทานเฉพาะชาบูอย่างเดียวดีกว่าครับ วันที่ไปทานผมทานกันหลายคนครับ พออิ่มก็เรียกเก็บเงิน แล้วเพื่อนอยากสั่งไอติมเพิ่ม เค้าบอกว่าเครียร์บิลแล้วสั่งเพิ่มไม่ได้แล้วนะครับ สรุปราคา++เข้าไปแล้ว ผมจ่ายไปประมาณ675บาทครับผม

 

****พิกัด&ติดต่อ****

ร้านสาขานี้อยู่ Maket Place ซ.ทองหล่อครับ เข้าซอยทองหล่อ ขับเข้ามาเรื่อยๆ สังเกตุด้านขวามมือที่มี Burgur King อยู่ด้านหน้าก็เลี้ยวเข้ามาจอดได้เลย ตัวร้านอยู่ชั้นสอง ด้านบนของ TOPS ครับ

https://www.facebook.com/kagonoya

โทร : 023925188-9

 

 

(587)

Facebook Comments

Hits: 69