ito kacho อิโต-คาโจ by Let’s Eat Thailand

 ito-kacho 002

Let’s Eat ค่อยๆละเมียดชิมทีละส่วน กับเนื้อแบล็ควากิวของร้าน ito kacho

 

วันนี้พามาลองเนื้อ Black Wagyu ที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่นกันครับ สำหรับคนรักเนื้อแล้ว เนื้อวากิว เป็นเนื้อที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายมากขึ้นในเมืองไทยครับ ถ้าเทียบกับเมื่อก่อน แทบจะไม่รู้จักกันเลยด้วยซ้ำ จริงๆเนื้อวากิวในเมืองไทย ก็มีนำเข้ามาจากหลายประเทศครับ หลักๆก็จะเป็นออสเตรเลีย และญี่ปุ่น แต่ของร้าน ito kacho จะเป็นแบล็ควากิวจากเมืองกุมมะ ซึ่งเป็นเนื้อวัวพันธ์เดียวกันกับเนื้อโกเบ หรือเนื้อมัตสึซากะ เพียงแค่เลี้ยงต่างเมือง เลยทำให้ชื่อเรียกต่างกันแค่นั้นครับ
ร้าน อิโต-คาโจ ito kacho เป็นร้าน Fine Yakiniku Dining อยู่ที่ตึก Nihonmura โครงการ 2 ชั้น 1 ซึงอยู่ในซอยทองหล่อ 13 เป็นร้านสาขามาจากโตเกียวครับ และขยายมายังสิงคโปร์ และประเทศไทย ตอนผมไปถึง ผมพยายามหาร้านอยู่ว่าอยู่ตรงไหน เพราะเค้าบอกชั้น 1 แต่จริงๆแล้วชั้นล่างสุดจะเป็นชั้น G ครับ ต้องเดินขึ้นบันได หรือลิฟท์ไปอีก 1 ชั้น 555 ร้านจะอยู่หลบๆมุมด้านในนิดนึงครับ

ito-kacho 003.

.

**** บรรยากาศ ito kacho ****

 

บรรยากาศร้าน ito kacho จะค่อนข้างสบายๆ ตกแต่งด้วยไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่นๆ มีที่รองรับประมาณ 100 ที่ครับ ถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีห้อง VIP ให้บริการด้วย รองรับได้ประมาณ 8-10 ที่ครับ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มครับ

ito-kacho 004ito-kacho 005ito-kacho 006ito-kacho 007ito-kacho 008ito-kacho 009ito-kacho 010ito-kacho 011.

.

**** เมนู ito kacho ****

.

เริ่มจากเมนู ลิ้นวัว ขนาด80กรัม (280บาท) ซึ่งคนญี่ปุ่นมักจะทานส่วนนี้ เป็นส่วนแรกก่อนเริ่มมื้ออาหารครับ ค่อยๆย่างทีละฝั่งให้สุก แล้วใช้ลิ้นห่อด้วยซอสเกลือ ที่จะมีต้นหอมญี่ปุ่น และกระเทียม สับซอยรวมกันมา จะออกเค็มๆนิดๆครับ ห่อเสร็จก็จับเข้าปากเลย เนื้อของลิ้นวัว จะกรุบๆเบาๆ ทานไปคำแรกแล้วจะมีกลิ่นนิดๆครับ ผมเลยลองอีกคำ ทำแบบเดิมเลย แต่บีบมะนาวก่อนครับ รสชาติกลมกล่อม และดีขึ้นเยอะเลยครับ

ito-kacho 012ito-kacho 021ito-kacho 022OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ล้างปากเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็มาต่อที่ ทาราบะ  (680บาท) เป็น King Crab จาก Hokkaido ครับ เอามาย่างบนเตาอีกหน่อยครับ พอให้หอมครับ ข้อแนะนำสำหรับเมนูนี้ อย่าย่างเพลินนะครับ เพราะถ้าสุกมาก เนื้อมันจะติด และแกะทานยากครับ เนื้อขาปูออกจะหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆครับ ไม่ต้องจิ้มอะไรเลยครับ

ito-kacho 025ito-kacho 026.

.

ต่อด้วย สลัดมันบด จานใหญ่กำลังดี ไว้ทานตัดรสเนื้อได้ดีครับ สลัดมันบด ก็จะเหมือนทั่วไปครับ ใส่แครอท ไข่ต้ม แตง และเบคอน บางร้านอาจจะใช้เบคอนหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า แล้วคลุกเคล้าผสมไปในมันบดเลย แต่ ito kacho จัดมาโดยเอาเบคอนมาเรียงตัวเป็น tower ให้ดูดีขึ้นไปอีกครับ ส่วนรสชาติก็ไม่ต่างจากที่อื่นมาก คือจะจืดๆ และมันๆหน่อย

ito-kacho 027.

.

มาต่อที่จานหลัก จานพระเอกของเราครับ ชุด มัตสึ (3,580บาท) เป็นเนื้อแบล็ควากิว ซึ่งแยกมาเป็นเนื้อ 6 ส่วนด้วยกันครับ โดยในจานจะมี 5 ส่วน แล้วเป็นเนื้อแบล็ควากิวหมักในโหลเล็กๆอีกส่วนนึง รวมๆแล้วทั้งหมด 560 กรัม

ito-kacho 028.

.

เริ่มจาก ส่วนที่ 1 แบล็ควากิวโรสึ (80กรัม) เป็นส่วนส่วนคอถึงไหล่ครับ (Chuck) ซึ่งเป็นส่วนที่ร้านส่วนใหญ่ จะเสิร์ฟมาเป็นชิ้นสเต็กครับ และเป็นส่วนที่นุ่มมมมที่สุด และมีไขมันกระจายอยู่ ทั่วทั้งชิ้นเนื้อ ย่างบนไฟพอให้สุกแบบ medium แล้วจิ้มกับเกลือนิดๆ ละลายเลยครับ

ito-kacho 029OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

ส่วนที่ 2 เนื้อแบล็ควากิว โทกุโจบาระ (80กรัม) ซึ่งเป็นส่วนที่พิเศษที่สุด มีเพียง 20 % ของตัววัว เนื้อจะมีความเบา และนุ่มมากกกกกๆๆ หรือเรียกส่วนนี้ว่า Short Rib ครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

ส่วนที่ 3 เนื้อแบล็ควากิว โทโมะบาระ (Karubi) (80กรัม) หรือเสือร้องไห้ที่คนไทยรู้จักดีครับ เป็นเนื้อบริเวณส่วนอกถึงท้อง มีความอ่อนนุ่ม เพราะเป็นส่วนที่มีมันเยอะสุดครับ

ito-kacho 032.

.

ส่วนที่ 4 เนื้อแบล็ควากิว นากะบาระ (80กรัม) ส่วนนี้จะเป็นเนื้อแดง ไขมันแทรกจะน้อย ตัวนี้จะมีกลิ่นเนื้อบางๆเตะจมูกอยู่ด้วยครับ

ito-kacho 034.

.

ส่วนที่ 5 เนื้อแบล็ควากิว ไคโนมิ (80กรัม) เป็นเนื้อส่วนที่อยู่บริเวณซี่โครงด้านขวาของวัวครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ito-kacho 036ito-kacho 037ito-kacho 038.

.

ในเซ็ตนี้ยังมี แบล็ควากิวหมักในโหลเล็กๆ (160กรัม) ตัวนี้จะหมักด้วยโชยุ ทิ้งไว้ 24-48 ชม. ก่อนนำมาเสิร์ฟครับ ส่วนนี้เป็นอีกส่วนที่นุ่มมาก หมักมาเค็มเข้าเนื้อกำลังดีครับ แต่ถ้าได้ข้าวสวยร้อนๆ มาทานคู่กันแล้วน่าจะดีเลยครับ

ito-kacho 039.

.

ผมลองละเมียดทานทั้ง 6 ส่วนอย่างช้าๆ ในแต่ละส่วนจริงๆแล้ว มันก็นุ่มมากๆทุกส่วนครับ แต่ถ้าให้ผมเรียงลำดับส่วนตัว ผมเองผมจะเรียงนุ่มที่สุด จะเป็นส่วนที่ 1 ตามด้วย เนื้อหมักในโหล ตามด้วยส่วนที่ 2, ส่วนที่ 3, ส่วนที่ 5 และส่วนที่ 4 ครับ อาจจะเป็นที่ว่าส่วนที่ 4 จะมีมันแทรกน้อยก็ได้
ส่วนใครไม่ทานเนื้อวัว ก็มีหมูให้เลือกทานด้วยนะครับ หมูเป็น หมูหมักซอสมิโสะครับ (160กรัม) ใช้เวลาหมักนานพอๆกันกับเนื้อหมักเลยคือ 24-48 ชม. ทานเนื้อนุ่มๆไปแล้วมาทานหมู เลยรู้สึกไม่อร่อย และแข็งไปเลยครับ ภรรยาผมไม่ทานเนื้อ แต่ไม่ได้เพราะเรื่องของการนับถืออะไรนะครับ แค่ไม่ทานมานานมากๆ แล้วก็เลยเลิกทานไปโดยปริยาย พอลองมาทานเนืื้อดูก็ติดใจเลยถึงความนุ่มของแบล็ควากิวเลย

ito-kacho 040.

.

สุดท้ายของปิ้งย่างมื้อนี้ จะเป็น ไส้วัว (80กรัม) 200บาท เป็นไส้หมักด้วยมิโสะครับ  ผมทานแล้วจะคล้ายๆ กับส่วนเอ็นครับ แต่จะมีความมันกว่า และเหนียวกว่าหน่อยนึง เค็มๆ มันๆ ดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ito-kacho 043ito-kacho 044.

.

**** ขนมปิดท้าย ito kacho ****

ปิดท้ายด้วยไอศครีม Mixed Berry (190บาท) เมนูนี้ของร้าน ito kacho จะเสิร์ฟมาบนชามหิน แช่เย็นมาให้เย็นจัดครับ แล้วจัดวางเรียงด้วยไอศครีมวนิลลา และ Rasberry Sherbet, Cheese cake, Frozen Strawberry, Frozen Rasberry และ Wiping Cream สดครับ วิธีทานก็ต้องนำมาคลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากันครับ รสชาติจะหวานๆเปรี้ยวๆ ทานแล้วจะมีเนื้อของผลไม้และชีสเค้กผสมผสานกัน เป็นรสใหม่ที่อร่อยลงตัวดีครับ เป็นการตัดรสจากมื้อหนักๆ ปิดท้ายได้ดีเลยครับ เมนูนี้สามารถเปลี่ยนรสชาติของไอศครีมได้นะครับ

ito-kacho 045ito-kacho 046ito-kacho 048ito-kacho 049ito-kacho 050.

.

**** สรุป ****

สรุปร้าน ito kacho สำหรับ Meat Lover ตัวจริง ต้องลองครับ เนื้อวากิวนุ่มๆ แบบละลายในปาก  ฟินทุกคำที่คีบเข้าปากเลยครับ อร่อยเด็ดจริงๆ ไม่เฉพาะเนื้อ Black Wagyu นำเข้าที่เด็ดมากๆ เท่านั้นนะครับ แม้แต่เมนูที่เป็นหมูก็อร่อยครับ รวมถึงขนมหวานของที่นี่ก็เด็ดจริงๆ

.

.

**** พิกัด & ติดต่อ ito kacho ****

ที่อยู่ร้าน ito kacho อยู่ที่ Nihonmura Mall, Floor. 1, Soi Thonglor 13, Bangkok, Thailand 10110
โทร +66(0)2-185-3338
http://www.nihonmuramall.com/ito-kacho/

(45)

Facebook Comments

Hits: 6