วันนี้พามาทานอาหารสวีเดนมื้อง่ายๆกันที่ “ikea” กันครับ ไปทุกทีก็จะแวะทานทุกทีเลย ร้านอาหารจะอยู่ชั้นสองก่อนทางลงมาชั้นล่างในตัวikeaครับ ใครจะทานก่อนเดินก็ได้ จะมีซอกเล็กๆให้เดินผ่านเข้าไปก่อนครับ

 

หยิบถาดอาหารวางบนรถเข็นแล้วก็หยิบเริ่มจากเครื่องดื่ม เค้กขนมหวาน สลัด แล้วถึงเป็นส่วนของคาวครับ เมนูมีให้เลือกไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ เน้นง่ายและเร็วครับ แต่ก็มีเมนูไทยหลายๆเมนูเข้าไปแทรกบ้างเหมือนกัน อย่างข้าวหมูกระเทียมที่ขายเป็นเซ็ตครับ ผมหยิบSmoked Salmon Salad
ikea 01

 

ส่วนเมนก็จะเป็นPasta Meat ball5ลูก และSalmon Chive Sauce(125บาท) ตัวChive Sauce ส่วนมากนิยมทานกับเนื้อสัตว์ที่เป็นWhite Meat อย่างปลาครับ Chive เป็นพืชคล้ายๆหัวหอม หรือหอมแดงครับ (แต่ไม่ใช่กุ้ยช่ายChinese Chive หรือ Garlic Chiveนะครับ) ตัวดอกม่วงๆของChive บางคนเอามาแช่ในน้ำส้มสายชูแล้วเอาไปใส่ในสลัดก็เยอะครับ รสชาติของซอสจะจืดๆครีมๆครับ เพราะตัวซอสทำจากครีม หัวหอม กระเทียม ไวน์ขาวและchiveสดครับ

ikea 02

ikea 03

ikea 05

ikea 07

พอเลือกของคาวเสร็จก็มาที่สเตชั่นซุปและขนมปังครับแล้วก็ถึงทางออกจ่ายเงิน ถ้ามีบัตรสมาชิกikeaจะได้แก้วเขียวๆมาให้ทานชากาแฟฟรีครับ ซึ่งเมื่อก่อนจะให้เป็นSoft drink ครับ
ราคาต่อหัวประมาณ200บาทครับ

 

(30)

Facebook Comments

Hits: 1