ibushi Gingiro @Asiatique โกดัง 10

ibushi Gingiro ร้านอาหารญี่ปุ่นเฟรนไชน์จาก Okinawa เมืองทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น มาเปิดให้บริการที่ Asiatique River Front โกดัง 10 โดยรูปแบบร้านจะได้รับแรงบันดาลใจ มาจากวัฒนธรรมการกินของชาวประมงทางตอนเหนือของญี่ปุ่น บวกกับการปรุงอาหารในแบบที่เรียกว่า Robatayaki (โรบาทายากิ) คือการปรุงอาหารด้วยเตาถ่านอย่างช้าๆ ต่อหน้าลูกค้าเลย ที่ร้านเลยมีที่นั่งที่เป็น Counter Bar ทั้งในร้าน และตรงซูชิบาร์หน้าร้าน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

ร้าน ibushi Gingiro ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียว มีที่นั่งทั้งภายนอกร้าน ซึ่งรองรับได้ประมาณ 50 คนและภายในร้านอีกเป็นร้อยที่นั่ง ด้านหน้าร้านอาจจะร้อนไปหน่อย แต่ก็ได้บรรยากาศคนเดินไปมาให้ดูเล่นเพลินตาดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

เมนูของร้าน ibushi Gingiro จะรวบรวมเมนูเด่นๆ จากทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งเทปันยากิ ซูชิ ซาชิมิ เทมปุระ หม้อไฟ รวมถึงเนื้อมิยาซากิ ที่ย่างบนถ่านหินภูเขาไฟ

.

ผมซื้อ Voucher มาจากในวงในเป็นเซ็ตมื้อเย็น 699++ หรือประมาณ 822 บาท ในวันที่ไปทาน ผมไปถึงร้านประมาณ 22:00 แล้ว แต่ร้านปิด 23:30 เลยยังพอมีเวลาหน่อย

 

[Starter]

จะมีให้เลือก หอยนางรม, สลัดปลาทอดกรอบ และสลัดปูนิ่ม ผมเลือกสลัดปูนิ่ม เสิร์ฟมาจานไม่ใหญ่มากครับ รสชาติปกติครับ น้ำสลัดจะเป็นสลัดงา ออกมันๆ เปรี้ยวๆหน่อย ปูนิ่มทอดกรอบมาออกเค็มๆนิดนึง

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[Main Course]

ในส่วนของเมนจะมีให้เลือกซูชิเซ็ต, ข้าวดงบุริ (แซลมอน ฮามาจิ ทูน่าและไข่ปลา), ยากิโทริ เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่น และปลาฮอกเกะย่าง เสิร์ฟพร้อมข้าว ผมเลือกเป็นซูชิเซ็ตมาลองครับ ในเซ็ตจะมีซาบะ แซลมอน ปลาหมึก ทูน่า ปูอัด กุ้ง และแคริโฟเนีย 3 คำ พอยกมาเสิร์ฟ เค้าบอกว่าซาบะหมด เลยเอาฮามาจิมาแทนให้ ผมก็เอ้า!!!! ของแบบนี้ควรจะถามลูกค้า ก่อนทำเสิร์ฟออกมารึเปล่า แต่ก็ไม่เป็นไร ปล่อยผ่านไป

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[Dessert]

ของหวานจะมีให้เลือกไอติมชาเขียว เสิร์ฟมากับโมจิ และถั่วแดง
กับ Fruits Salad ผมก็เลือกตั้งแต่ตอนสั่งครั้งแรกเลย พอทานอิ่ม เค้ายกไอติมวนิลลา กับเวเฟอร์และสตรอเบอร์รี่มาให้ ผมก็แย้งไปว่าไม่ได้สั่ง เค้าบอกว่าชาเขียวหมด ผมก็อ้าวววว ควรจะแจ้งตั้งแต่ตอนสั่งทีแรกมั้ยครับ ไม่ใช่มัดมือชกแบบนี้

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

หมดแล้วครับสำหรับ เมนูจาก Bangkok Restaurants Week 2016 จากราคาเต็ม 999++ ลดเหลือ 699++ หรือประมาณ 822 บาท

.

.

[สั่งเพิ่ม]

1. Caterpilla Maki เป็นข้าวปลาไหลห่อสาหร่ายอโวคาโด 399++ เป็นแบบที่ใหญ่ 8 คำ ถ้าที่เล็กจะ 249++ จะได้ 4 คำ แต่มีโปรนั่งข้างนอกลดค่าอาหาร 30% เมนูนี้หน้าตาในเมนูจะเหมือนกับร้าน ISAO มากๆ แต่พอเสิร์ฟมาง่อยมากๆ คำเล็ก ออกเละๆหน่อย กลิ่นปลาไหลไม่ออกมาเลย ซีอิ้วก็บางมากจนจืดสุดๆ เฮ้อ……

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. น้ำชาเขียวร้อน 60++ ชาเขียวเย็น 60++ 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. ไอศครีมช็อคโกแลต จากการเช็คอินแล้วได้ฟรีมาครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

[สรุป]………..ไม่ประทับใจเลย

.

1. ตั้งแต่เข้าร้านมา พนักงานงงๆกับ voucher ตัวนี้ ที่ต้องใช้สแตมป์บนมือถือ ผมก็ทำความเข้าใจอยู่พักนึง ถึงจะอ๋อ

2. ผมสั่งอาหารมาตั้งแต่แรกเข้ามาถึงเลย แต่พอมาเสิร์ฟ ดันเปลี่ยนแปลงโดยไม่ได้แจ้งลูกค้าก่อนทำ ทั้งซูชิ และไอศครีมชาเขียว เหมือนมัดมือชกลูกค้าว่ามีแบบนี้อะ จะกินมั้ย??????

3. ตอนคิดเงิน ดันมีออกมา 2 บิล คือของวงในด้วย และเมนูที่สั่งเพิ่มต่างหากอีก

4. เมนู Caterpilla Maki ง่อยมากจริงๆ หรือเพราะนั่งด้านนอก แล้วได้ลด 30%

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

.

.

[พิกัด & ติดต่อ] ibushi Gingiro

.

ร้านอยู่ Asiatique โกดัง 10 ครับ ใครไม่เคยมาอาจจะงงหน่อย แต่ใครไปบ่อยแล้วน่าจะพอคุ้นๆบ้าง เพราะจะอยู่โซนร้านอาหารเลยครับ
โทร : 021179355
Facebook : https://www.facebook.com/ibushiasiatique

(18)

Facebook Comments

Hits: 6