Hong Kong Fisherman : ฉลองตรุษจีนด้วยอาหารมงคล ต้อนรับปีวอก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

 

Hong Kong Fisherman จัดเต็มกับเมนูมงคล รับเทศกาลตรุษจีน โดยเชฟ Peter Lai เชฟชื่อดังจากเชฟกระทะเหล็ก ที่เป็นคนคิด รังสรรค์ทุกเมนูให้เป็นเมนูที่ดีที่สุด ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน โดยแต่ละเมนูล้วนมีความหมายเป็นมงคล ตามความเชื่อของคนจีน โดยวัตถุดิบหลักส่วนใหญ่ ก็นำเข้ามาจากฮ่องกงด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

1. เป๋าฮื้อปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัด ★★★★★ เมนูชื่อยาว ที่แฝงไปด้วยวัตถุดิบชั้นเลิศ และหลากหลาย อย่าง เป๋าฮื้อ หอยเชลล์นำเข้าจากฮอกไกโด ปลาแซลมอน รวมถึงผีกสายรุ้งที่รายรอบ ประกอบไปด้วย แตงกวา แคนตาลูป ขิงดอง หอมซอย แครอท เชอร์รี่ โรยถั่ว งา ปอเปี๊ยะกรอบ และคลุกด้วยน้ำซอส สูตรพิเศษของทางร้าน ที่มีส่วนประกอบของมัสตาร์ดฝรั่งเศส ถั่วลิสง มะนาว ปั่นรวมกัน ตัวซอส จะไม่ใส่ไข่แดง ทานเหมือนสลัด รสชาติเบาๆดีครับ ทานง่าย สารอาหารครบ วัตถุดิบดี อร่อยแบบเบาๆดีครับ

“เมนูนี้ มีเป๋าฮื้อ หมายถึงเงินทองที่ใช้ไม่มีวันหมด ส่วนปลาหมายถึงอายุที่ยืนยาวครับ หอยเชลล์ ภาษาจีน จะหมายถึงการมีลูก ใครแต่งงานใหม่ก็สามารถทานเมนูนี้เพื่อมงคล เวลาทานนำมาคลุกเคล้ากัน ภาษาจีน “เรียกว่าโหล-เห (Lo Hei)” คลุกในลักษณะโยน ขึ้นให้ชีวิตเจริญสูงส่งยิ่งๆขึ้นไป”

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

2. ซุปหูฉลาม เยื่อไผ่น้ำแดง ★★★★ น้ำซุปหูฉลาม ใช้น้ำซุปยูนานเคี่ยวนานกว่า 8 ชั่วโมง ตัวซุปออกจะข้นๆหน่อย หูฉลามแผ่นชั้นดี ชิ้นใหญ่ๆ พร้อมด้วยเยื่อไผ่

“หูฉลาม มีความหมายถึง ตำแหน่งที่สูงยิ่งขึ้น”

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. เป๋าฮื้อ บล็อคโคลี่เจี๋ยนน้ำมันหอย ★★★ เมนูเพื่อสุขภาพจริงๆ อีกเมนูนึงเลยครับ นำด้วยเป๋าฮื้อนำเข้า เสิร์ฟมาทั้งตัว ตัวไม่ใหญ่มาก กำลังพอดีคำ เนื้อนุ่ม ไม่แข็งเหนียว รายล้อมด้วยเห็ดหอม และบล็อคโคลี่กรอบๆ รสชาติจะออกบางๆ จะไม่เข้มข้นเหมือนผัดผักไทยๆครับ

“เป๋าฮื้อ หมายถึงเงินทองที่ใช้ไม่มีวันหมด”

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. ปลาหยกขาวนึ่งตั้งฉ่ายวุ้นเส้น ★★★★ ปลาหยก จะมีเนื้อคล้ายปลาเก๋า และปลาหิมะครับ เนื้อขาว ก้างน้อย หนังบาง นึ่งมาหอมๆ กับตั้งฉ่าย และวุ้นเส้น เนื้อหวานๆอร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. ข้าวผัด ฟิชเชอร์แมน ★★★ เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของทางร้าน ข้าวผัดเม็ดร่วนดี ผัดกับกุ้งและหอยเชลล์ รวมถึงไข่เค็ม และกังป๋วยหั่นฝอย คลุกๆทานรวมๆกันก็อร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

6. เป็ดอบชาเขียว ★★★★ อีกหนึ่งเมนูแปลก ที่ผมไม่เคยทานมาก่อน ที่นี่จะใช้เป็ดพันธ์มิหยา นำเข้าจากจีน ทางร้านจะนำเป็ด เข้าเครื่องเป่าความเย็น 4-6 ช.ม. ซึ่งเป็นเครื่องที่ทางร้าน นำเข้ามาเพื่อทำเมนูเป็ด โดยเฉพาะเป็ดปักกิ่ง

หลังจากเป่าด้วยเครื่องแล้ว ก็นำมาย่างที่ไฟ 150-160 องศา เพื่อให้ได้กลิ่นหอม เชฟจะผ่าเป็ดแบ่งครึ่ง แล้วเลาะกระดูกออกทั้งตัว เพื่อให้ทานได้ง่าย

ทานคู่กับน้ำจิ้มชาเขียว ที่มีส่วนผสมของใบชาเขียว น้ำตาลปี๊บ และน้ำบ๊วยนิดหน่อยเพื่อไม่ให้กลบกลิ่นชาเขียว

“เป็ด หมายถึงความก้าวหน้า”

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

7. ขาหมูสาหร่ายน้ำแดง ★★★★ เมนูนี้จะไม่เหมือนขาหมูที่ใส่เครื่องพะโล้ ของหลายๆร้าน ขาหมูตงปอ ตุ๋นด้วยซอสฮ่องกงสูตรพิเศษนานกว่า 1.25 ชม. ขาใหญ่มาก ตุ๋นแบบไม่มีกระดูก พร้อมสาหร่ายเส้นผมนุ่มๆ และคะน้ากรอบๆ ทานคู่กับหมั่นโถวร้อนๆ อร่อยดีครับ

“สาหร่าย เปรียบเสมือนโชคลาภ”

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

8. ปิดท้ายด้วย บัวลอยน้ำขิง ★★★★ น้ำขิงเผ็ดร้อนกำลังดี งาดำไม่หวานไป กำลังดีเลยครับ ตัวแป้งนุ่มดี

“เมนูนี้เปรียบเสมือน ชีวิตครอบครัวที่อบอุ่น”

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

 ***** Promotion Hong Kong Fisherman *****

.

เมนูโตะจีนของทาง Hong Kong Fisherman จัดไว้สำหรับ 8-10 ท่าน ได้เต็มอิ่มกับเมนูเลิศรส วัตถุดิบชั้นดี สามารถไปอิ่มอร่อย ฉลองเทศกาลตรุษจีน กับเมนูอาหารมงคล ได้ตั้งแต่วันที่ 1- 29 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ร้านฮ่องกง ฟิชเชอร์แมนทั้ง 2 สาขา

พิเศษเมื่อลูกค้าจองโต๊ะสำหรับ 10 ท่าน ในราคา 16,888 บาท รับฟรี ไวน์ 1 ขวด และพิเศษไปกว่านั้น ถ้าจองโต๊ะสำหรับ 10 ที่ เพื่อจะทานในวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2559 จะได้ลดอีก 20% ครับ 

หรือถ้ามาทาน 2-3 คน แต่อยากทานอาหารเมนูเหล่านี้ ก็สามารถสั่งแบบ A La Carte ของ Hong Kong Fisherman ได้นะครับ ส่วน portion ก็จะเป็นสำหรับ 2-3 คนครับ

1. เป๋าฮื้อปลาแซลมอนหอยเชลล์ฮอกไกโดสลัดเป๋าฮื้อ ราคา 1,100 บาท

2. ซุปหูฉลามเยื่อไผ่น้ำแดง ราคา 1,100 บาท

3. เป็ดอบชาเขียว ราคา 980 บาท 

4. ขาหมูสาหร่ายน้ำแดง  ราคา 300 บาท                                               

5. เป๋าฮื้อบล็อกโคลี่เจี๋ยนน้ำมันหอย ราคา 1,950 บาท

6. ปลาหยกขาวนึ่งตั้งฉ่ายวุ้นเส้น ราคา160 บาท/ต่อปลา 100 กรัม              

7. ข้าวผัดฟิชเชอร์แมน ราคา 250 บาท                                                    

8. บัวลอยน้ำขิง ราคา 80 บาท / ถ้วย ต่อคน         

ร้าน Hong Kong Fisherman สาขาอิมแพ็ค เมืองทองธานี โทร02-833-5434-5

และ ร้าน Hong Kong Fisherman สาขาเควิลเลจ สุขุมวิท 26 โทร 02-661-5908

website: www.hkfisherman.com

Facebook : www.facebook.com/HongKongFisherman

 

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

 

 

(61)

Facebook Comments

Hits: 5