Spread the love

HO Hot Pot [ไทเป] ชาบูเซ็ต ราคาสุดคุ้ม

HO Hot Pot 鈥鍋 มาถึงไต้หวัน สัมผัสอากาศเย็นๆ หน้าหนาว มันต้องโดน Hot Pot ร้อนๆ แต่จะว่าไป Hot Pot ก็ได้รับความนิยมในไต้หวันมายาวนาน และไม่มีเสื่อมความนิยมเลยทีเดียว รวมถึงในเมืองไทยด้วยนะครับ ที่มีชาบูไต้หวันมาเปิดหลายร้านมากๆ ทั้งจากต้นตำรับเอง และเสมือนต้นตำรับครับ

ร้าน Ho Hot Pot เป็นร้านที่ได้รับความนิยมจากคน Local มากๆ ดูรีวิวใน Google เรทติ้งดีมากๆ และยิ่งดูจากรูปก่อนที่จะไปทานแล้วยิ่งน้ำลายสอเลย ร้านเป็นร้านเล็กๆ คูหาเดียว เปิดให้บริการ 2 ชั้นเลยครับ น่าจะรองรับได้ 40 – 50 ที่ได้เลย

เมนูที่ผมสั่งจะเป็นเมนูเซ็ตนะครับ ง่ายต่อการสั่งดี แต่ยังไงก็แล้วแต่ ทางร้านมีเมนูภาษาอังกฤษให้ด้วยนะครับ ไม่ต้องกังวลอะไรเลย  

Ho Hot Pot

เมนูเซ็ตของที่ร้านนี้ ไม่ได้มาเป็นเป็นเซ็ตเล็กๆ นะครับ ไปทาน 2 คน สั่ง 2 เซ็ตนี่แบบจุกมากๆ เลยครับ โดยในเซ็ตจะประกอบไปด้วย : Chef Appetizer / ชุดผัก / ชุดทะเล / เนื้อวัว และเมนูข้าวหรือเส้น

1. เซ็ต Black Tiger Shimp ราคา NT$499 ในเซ็ตจะมี

– Chef Appetizer มาก็งงแล้วครับ เวลาทานให้เริ่มจากอกเป็ด อันกลางเป็นลูกมะเดื่ออบแห้งกับเยลลี่ไวน์ขาว และอันสุดท้ายเป็นเต้าหู้ แตงกวากับซอสไข่กุ้ง  เมนูเบาๆ รองท้องช่วงรอของสด ถือว่าดีเลยครับ

– Seafood : กุ้ง Black Tiger Shimp เป็นกุ้งลายเสือตัวใหญ่ 1 ตัว เนื้อสดแน่นมากๆ / ปลากระพง 3 ชิ้น / หอยตลับ ตัวใหญ่ / เนื้อปลาหมึกเด้ง นำมาปั้นเป็นก้อนๆ เหมือนพวกหมูนุ่มได้เลยครับ ซีฟู้ดสดใหม่จริงๆ ไม่ผิดหวังครับ

Ho Hot Pot

– เนื้อในเซ็ตเป็น US Short Plate เนื้อส่วนหน้าอก สไลด์มาชิ้นใหญ่ เต็มคำมากๆ ส่วนความบางก็กำลังดีเลยครับ

Ho Hot Pot

– ชุดผัก กับข้าวสวยญี่ปุ่น : ค่อนข้างหลากหลายดีทั้งผักกาด กระหล่ำปลี เต้าหู้ เผือก ข้าวโพดอ่อน ข้าวโพดสี ฟัก ฟักทองมะเขือเทศ (ผักที่นี่ใช้ผักออร์กานิคทั้งหมดด้วยนะครับ)

Ho Hot Pot
Ho Hot Pot

ซุปเลือกเป็น Mala มาที่นี่ต้องลองซุปหม่าล่าต้นตำรับครับ ถึงรสถึงใจ ลิ้นชาดีแท้ น้ำซุปเข้มข้น อร่อย เข้มข้นมากๆ

Ho Hot Pot

 

2. Kuma Prawn NT$699 

Ho Hot Pot

– Seafood : กุ้งเล็ก 4 ตัว กุ้งกุลาใหญ่ 1 ตัว ปลากระพง  หอยตลับ ปลาหมึกเด้ง

Ho Hot Pot

– ส่วนเนื้อผมเลือกเป็น US 1855 Prime Chunk Tender หรือส่วนใบพาย ซึ่งที่ร้านสไลด์มาชิ้นใหญ่มากๆ ครับ ลวกเสี็จอาจจะต้องแบ่งเป็นสองคำด้วยซ้ำครับ เนื้อดีงามมากจริงๆ

Ho Hot Pot

– เมนูเส้นผมเลือกเป็น Udon ญี่ปุ่น

Ho Hot Pot

: ซุป : Soy Milk Tonkotsu (ซุปกระดูกหมูที่ต้องใช้เวลาเคี่ยวนานมากๆ และร้านนี้มีเทคนิคนิดนึง คือต้มให้เดือดแล้วค่อยเติมนมสด และนมถั่วเหลืองแบบไม่มีน้ำตาลตามลงไป รสชาติหอมนมเบาๆ อร่อยดีครับ

Ho Hot Pot

ราคาอาหารเซ็ตของร้าน Ho Hot Pot นี้รวมน้ำอัดลมเซ็ตละ 1 กระป๋อง และสามารถตักไอศครีมทานได้ไม่อั้นเลยนะครับ ถูกมากกกกกๆๆ  สั่งสองเซ็ตทานได้ 3-4 คนสบ่ยเลยนะครับ อาจจะสั่งเพิ่มาทานอีกนิดหน่อย กับราคาพันนิดๆเฉลี่ยคนละไม่กี่ร้อยเองครับผม

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

สั่งเพิ่ม :

– Denmark pork NT$129 จะว่าอิ่มแบบจุกๆ ก็ไม่ผิดนะครับ แต่อันนี้สั่งเพิ่มมาตอนหิว

– ข้าวหน้าหมูพะโล้ NT$20 เมนูขึ้นชื่อของไต้หวันเลยครับ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ เด็ดมากจริงๆ หมูเข้มข้ม หอม อร่อยมากๆ ครับ

ทีเด็ด : ตั้งแต่ทานชาบูไต้หวันมาหลายรอบ เพิ่งเคยเจอน้ำจิ้มชาบูไต้หวัน ที่ไม่เหมือนใครจริงๆ ก็ที่ร้าน Ho Kitchen นี่แหละครับ น้ำจิ้มจะมี 2 แบบ แบบแรกเป็น : น้ำจิ้มผสมกีวี่ ไว้ทานกับซีฟู้ด ออกหวานๆ เปรี้ยวๆ ครับ ได้อารมณ์น้ำจิ้มซีฟู้ดบ้านเรา แค่ไม่มีรสเผ็ดเท่านั้น แต่ถ้าทานกับซุปหม่าล่า ก็ได้รสเผ็ดจากซุปแล้วครับ มันเลยครบรสดี ส่วนน้ำจิ้มอีกชนิดนึงนี่ ผมถือว่าที่สุดครับ เป็นน้ำจิ้ม Truffle โรยด้วยต้นหอม ไว้ทานกับเนื้อ ขอบอกว่าเด็ดมากๆ กลิ่น Truffle ไปผสมกับเนื้อเข้ากันที่สุด

** พิเศษ !!!! เพียงแค่เช็คอินที่ร้าน ผ่านทาง FB หรือ IG ของที่ร้าน ตามลิงค์ด้านล่าง เลือกรับหอยตลับ หรือ หมูสไลด์ หรือเนื้อสไลด์ หรือกุ้งได้ด้วย ผมเลือกเป็นกุ้งมาครับ

หรือถ้าใครสายแอลกอฮอลล์ จ่ายแค่ NT$250 ก็ดื่มเบียร์กันไม่อั้นเต็มอิ่มเลยครับ **

Address: 台北市中山區民權東路二段4號

No.4, Section 2, Minquan East Road, Zhongshan 
District, Taipei City, 104

วิธีเดินทาง : MRT Zhongshan Elementary School (Yellow Line) exit 3 เดิน
ประมาณ 1 นาที (สามารถตาม Google Map มาได้เลย)

เวลาทำการ : 11:30~14:30、17:00~22:30 (รับออเดอร์สุดท้าย
22:30)

จองผ่าน FB : https://www.facebook.com/hohotpot/

Tel:02 2563 8830

รวม 5 ที่พักแบบประหยัดในไทเป

(395)

Facebook Comments

Visits: 47