เฮยยิน Hei Yin

เฮยยิน HEI YIN 🌈 ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งขนานแท้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตำนานจีนกวางตุ้งโบราณ ซึ่งมีต้นกำเนิดอยู่ที่เมืองกวางโจว และเป็นร้านจีนกวางตุ้งที่ยังไม่เปิดเป็นทางการ แต่คนก็จองมาหนาตาในทุกวัน จะเรียกว่าเป็นห้องอาหารจีนที่ถูกพูดถึง และพีคที่สุดในชั่วโมงนี้เลยก็ไม่ผิดอะไรจริง ๆ ถ้าอยากเลี่ยงคนเยอะก็ไปช่วงสองสามโมงครับ สบายใจสุด หรือไม่ก็จองไปก่อนก็รับรองโต๊ะได้แน่นอน

เฮยยิน Hei Yin

เมนูแรก เป็ดปักกิ่ง เป็นเมนูที่ผมประทับใจมาก ๆ ถือเป็นที่หนึ่งในใจเวลานี้เลยก็ว่าได้ “เป็ดที่นี่ย่างด้วยไม้ลิ้นจี่” ที่นี่ใช้เป็ดเชอร์รี่ตัวใหญ่ กลิ่นหอมเฉพาะตัวมาก ๆ หนังก็ทำออกได้ได้กรอบบบมาก และกรอบนานจริง ขนาดทานไม่หมดห่อกลับมาทานที่บ้านยังหอม กรอบเหมือนทานที่ร้านจริง ๆ

เฮยยิน Hei Yin เป็ดปักกิ่ง
เป็ดปักกิ่ง เฮยยิน Hei Yin

เนื้อเป็ด 🦆 สามารถเลือกทำได้ 1 เมนูนะครับ ผมเลือกเป็นทอดกระเทียม เป็ดเนื้อนุ่มมาก ทอดกระเทียมมาลงตัวสุด

เป็ดปักกิ่ง เฮยยิน Hei Yin

ข้าวพองซุปกุ้งมังกร ราคา 580 บาท 🦞 เมนูที่เหมือนเมนู Lobster Bisque ในเวอร์ชั่นจีน แต่เมนี้มีความพิเศษกว่าคือมีข้าวพอง มะเขือเทศ หอยเชลล์ ขิง กุ้ง และน้ำซุป นำมาผสมรวมกัน ได้ทานเป็นโจ๊กล็อบสเตอร์หอม ๆ ไปอีกเมนูนึงเลยครับ

ข้าวพองซุปมังกร เฮยยิน Hei Yin

หมูกรอบย่างสไตล์ฮ่องกง 🐷 ราคา 550 บาท อีกหนึ่งเมนูทีเด็ดของที่นี่ หมูตัวเล็กมันน้อย แบ่งชั้นเนื้อสลับมันได้ 4-5 ชั้นเลย จะบอกว่าเป็นหมูกรอบที่มันน้อย เลิศจริง

ติ่มซำ 🧧 ใครอยากมาทานติ่มซำที่เฮยยิน มีกว่า 30 ชนิดให้เลือกทาน และต้องมาช่วง 11:00 – 15:00 เท่านั้นนะครับ

เสี่ยวหลงเปามันปู HEI YIN ราคา 180 บาท เนื้อปู ผสมมันปูจากปูเนื้อ ปรุงรสเข้มข้น มีน้ำซุปหอม ทานร้อน ๆ ดีงาม

ฮะเก๋ากุ้ง ราคา 160 บาท ฮะเก๋าแป้งบาง อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งจัดเต็ม เนื้อกุ้งเต็ม ๆ กรอบมาก

ฮะเก๋ากู้ง เฮยยิน Hei Yin

ขนมจีบกุ้งหมูกังป๋วย ราคา 150 บาท แป้งบางข้างในเป็นไส้หมูกุ้ง พร้อมกังป๋วยหอยเชลล์อบแห้ง

ขนมจีบกุ้ง เฮยยิน Hei Yin

ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง ราคา 220 บาท อีกเมนูที่ผมชอบมาก ๆ แป้งเขียว ๆ คือได้มาจากผักป๋วยเล้ง ห่อด้วยปอเปี๊ยไส้กุ้ง กรอบทั้งแป้ง ทั้งกุ้งเนื้อเด้ง ๆ เลยครับ

ห่ามสุ่ยเกาะ ราคา 130 บาท แป้งข้าวเหนียวปั้น และทอดเป็นรูปแม่นกอุ้มไข่ ไส้ด้านในปรุงรสอย่างดี ใช้หมูสับและกุ้งสับ

หามสุ่ยเกาะ เฮยยิน Hei Yin

ซาลาเปาลาวาทรายทอง

ซาลาเปาลาวา เฮยยิน Hei Yin

กี๊ยวซ่าเซี่ยงไฮ้

เกี๊ยวซ่าเซี่ยงไฮ้ เฮยยิน Hei Yin

ถ้วยทองฟรุ๊ตสลัดทะเล


เฮยยิน Hei Yin

ร้านอยู่ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ ชั้น 3 ใครจะมาทานแนะนำให้โทรจองกันก่อนนะครับ ที่นี่มีห้องส่วนตัว 4 ห้องด้วยนะครับ แต่ละห้องมีเอกลักษณ์แตกต่างกัน รองรับได้ 8-16 ท่าน

📚 เมนูแนะนำ : เป็ดปักกิ่ง / หมูกรอบ / ข้าวพองซุปกุ้งมังกร / เสี่ยวหลงเปามันปู / ก๋วยเตี๋ยวหลอดห่อปอเปี๊ยะไส้กุ้ง

⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 15:00 / 18:00 – 22:00

☎ โทร : 080-964-5423

📱 FB : https://www.facebook.com/heiyinbangkok

🌐 Website : www.heiyinbangkok.com

เฮยยิน Hei Yin ‘s one of the best Chinese Restaurant in Bangkok. Beijing duck’s also one of the best ever I’ve tried. The Skin’s really crispy the meat itself can cook separately. I choose duck meat fried garlic. Dim sum’s not that good enough. I do love rice pancake. เฮยยิน Hei Yin ‘s one of the best Chinese Restaurant in Bangkok. Beijing duck’s also one of the best ever I’ve tried. The Skin’s really crispy the meat itself can cook separately. I choose duck meat fried garlic. Dim sum’s not that good enough. I do love rice pancake. Hei Yin ‘s one of the best Chinese Restaurant in Bangkok. Beijing duck’s also one of the best ever I’ve tried. The Skin’s really crispy the meat itself can cook separately. I choose duck meat fried garlic. Dim sum’s not that good enough. I do love rice pancake

(527)

Facebook Comments

Hits: 25