Spread the love

FUFU shabu พระราม 4

FUFU Shabu ชาบูสัญชาติไต้หวัน ที่คนพูดถึงมากอีกร้านนึง โดยเฉพาะไอศครีมที่ทางร้านใช้เสิร์ฟ เป็นไอศครีม Häagen-Dazs และ Movenpick ชาบูสไตล์ไต้หวัน ในเมืองไทยเริ่มเห็นเพิ่มมากขึ้นแล้ว และกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นด้วย ด้วยน้ำซุปที่มีหลากหลาย กว่าชาบูญี่ปุ่น รวมถึงน้ำจิ้ม ที่มีให้เลือกมากกว่าด้วยเช่นกัน ร้านนี้เป็นร้านชาบูอีกร้าน ที่เน้นการบริการตัวเอง

.
OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

**************** 
บรรยากาศ FUFU Shabu
***************

ร้านนี้มองจากภายนอก ดูเหมือนจะเป็นร้านเล็กเลย เพราะเห็นแต่หน้าร้าน พอเข้ามาก็ดูใหญ่ใช้ได้ ร้านนี้รองรับลูกค้าได้ประมาณ 80-100 ที่ บรรยากาศโดยรวม ก็เหมือนร้านชาบูทั่วๆ ไปครับ ใช้เตาแบบ abduction ซึ่งก็ปลอดภัยดี มีไลน์อาหารสดอยู่ด้านในร้าน รวมถึงไลน์เครื่องดื่มด้วย 

.
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

*************** 

เมนู FUFU Shabu

***************

 

1. ของสด เมนูที่นี่เหมือนกับร้านชาบูทั่วไปครับ ที่มีผักสด เห็ด ลูกชิ้นนานาชนิด ตามแบบไต้หวัน อาหารทะเลก็จะมีหอยนางรม หอยตลับ กุ้ง ปู ปลากระพง และปลาแซลมอน ส่วนพวก หมูสไลด์ สันคอ เบคอน เนื้อใบพาย เนื้อสันคอ เนื้อสันนอก เนื้อไก่ ต้องสั่งพนักงานต่างหาก
FUFU Shabu 004FUFU Shabu 005.

.

2. น้ำซุป จะมีให้เลือก ซุปไต้หวัน หม่าล่า ยาจีน ต้มยำ เห็ดหอมมังสวิรัติ พริกไทยดำ หม้อเป็นหม้อแบบฮาร์ฟ สามารถเลือกได้ 2 ซุปครับ แต่ถ้าทานๆไป อยากขอเปลี่ยนซุป คิดเพิ่ม 50 บาท ผมเลือกเป็น ซุปหม่าล่า และซุปชาบูไต้หวันครับ ซุปหม่าล่าเป็นซุปโปรดของผมเลย เผ็ดร้อนดี หอมเครื่องเทศ อร่อยดีครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

3. น้ำจิ้ม จะมีน้ำจิ้มแบบสะเร็จรูปแบบน้ำจิ้มสุกี้กวางตุ้ง และน้ำจิ้มฟู่ฟู่ ที่เหลือจะเป็นส่วนผสม ของน้ำจิ้มสูตรของทางร้าน ที่ให้เลือกปรุงเองอย่าง ไข่ไก่ น้ำมันพริก ซีอิ้ว สายชู ซาฉ่า ผมลองทำสูตรเข้มข้นดู ใส่ไข่แดงด้วย อร่อยดีๆ
OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

4. เครื่องดื่ม ของที่นี่ มีให้เลือกเยอะอยู่ครับ ทั้งน้ำสมุนไพรอย่าง น้ำจับเลี้ยง ชาฟัก ชาจีน เก็กฮวย พันซ์ อัญชัน อัดลมครบสี

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

5. ขนม & ไอศครีม ขนมที่นี่จะมีเฉาก๊วย แปะก๊วยร้อน สายไหม แพนเค้ก ไอศครีม Häagen-Dazs มีให้เลือก 3 รส ช็อคโกแลต ชาไทย และวนิลลา ส่วนไอศครีม Movenpick จะมี Panna Cotta, Rum Raisin และ Raspberry

FUFU Shabu 015.

.

*************** 

FUFU Shabu

****************

OLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERAOLYMPUS DIGITAL CAMERA.

.

***************

กฏกติการ้าน FUFU Shabu

***************

 

1. เด็กสูง 0-101 ฟรี, สูง 101-120 ราคา 319++ และผู้ใหญ่ ราคา 499++

2. ทานได้ 1.45 ช.ม.

3. เกินเวลานาทีละ 20บาท

4. ของเหลือ 100 กรัม 50 บาท

5. นำเครื่องดื่มมาเองค่าเปิด 300

6. ไอศครีมทานไม่หมดคิดลูกละ 200 บาท ถ้าละลายคิด 80 กรัม ต่อ 200 บาท ถ้าเอาไอศครีมผสมน้ำทุกชนิดจะปรับ 2 ลูก หรือ 400 บาท

7. ถ้ามาทานเป็นกลุ่ม และมาไม่พร้อมกัน ห้ามนั่งรอที่โต๊ะจอง ถ้านั่งจะเริ่มรันเวลาเลย ต้องรอหน้าร้าน หรือโต๊ะเล็กๆที่ทางร้านจัดให้

.

.

***************

การบริการ

***************

 

ทีแรกเห็นร้านแบบที่ต้องบริการตังเอง ไม่น่าจะต้องมี Service Charge เลย เพราะเดินตักเอง อะไรเองทุกอย่าง แต่เอาเข้าจริงๆ พนักงานบริการดีทุกคน พูดจาดี ยิ้มแย้ม แม้แต่น้ำดื่มก็คอยถาม ว่าจะรับน้ำเพิ่มมั้ย แล้วก็เดินไปเติมให้ การบริการดีครับ

.

.

***************

สรุป

***************

 

ชาบูไต้หวันที่ไม่เหมือนชาบูแบบญี่ปุ่น ที่จะมีน้ำซุปให้เลือกน้อย มีของสดให้เลือกน้อย แต่แบบไต้หวันจะเน้นของสดที่หลากหลาย รสจัดจ้าน เข้มข้น เหมือนแบบต้นตำรับที่ไต้หวันเลย น้ำซุปสุดโปรดผมจะเป็นน้ำซุปหม่าล่า ที่หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก ยิ่งทานยิ่งอร่อย เผ็ดร้อนดี และร้านนี้มีจุดเด่นที่ไม่เหมือนร้านอื่นคือ ไอศครีมที่มีทั้ง Häagen-Dazs และ Movenpick ราคา 499++ รวมไปรวมมาแล้วก็ 588 บาทเน็ตครับ อิ่ม อร่อย คุ้มครับ

.

.

***************

พิกัด & ติดต่อ FUFU Shabu

***************

ร้าน FUFU Shabu อยู่ริมถนนพระราม 4 ขาออกครับ เลยช่องสามมานิดหน่อย ก็ถึงเลย ร้านมีที่จอดรถอยู่ด้านข้างร้านด้วย จอดได้ประมาณ 10 กว่าคัน

Opening Hour : จ-ศ 12:00 – 22:00 / ส-อ 11:00 – 22:00
สาขาพระราม 4 โทร: 02-661-5848 
สาขาอารีย์ โทร : 02-617-0992 
Facebook : fufushabu.tw
Ig : fufushabu

(2148)

Facebook Comments

Visits: 330