Fat Belly

Fat Belly เห็นชื่อแล้วยังแหยงๆไม่กล้าเข้าเลยครับ กลัวทานแล้วเป็นเหมือนชื่อ(จริงๆก็เป็นอยู่  5555) ร้านนี้ขายอาหารอิตาเลี่ยนและไทยที่ทำการปรับเปลี่ยนสูตรให้เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านครับ เรียกได้ว่าเป็น กึ่งๆ Homemade Fusion ครับ

**** บรรยากาศ Fat Belly ****

ตัวร้านแต่งเป็นโทนดำ ตัดกับไม้ใ ห้ความอบอุ่นอีกแบบครับ รอบร้านเป็นกระจกใสๆดูโปร่ง โล่ง สบายดีครับ ส่วนครัวเป็นกระจกใสสามารถมองเห็นจากทางตัวร้านด้วยครับ สามารถไปยืนดู Chef  ทำอาหารได้เลยครับ ร้านนี้รองรับแขกได้ประมาณ 30 คนได้ ถือว่าเป็นร้านที่ ไม่เล็กไม่ใหญ่ครับ

Fat Belly 02

Fat Belly 01Fat Belly 14Fat Belly 15

Fat Belly 16Fat Belly 18FatBelly 17

 

**** Appetizers Fat Belly ****

ผมลองไปหลายเมนูอยู่ครับ จะลองไล่เลียงดูนะครับ เริ่มจาก All Appetizers อย่างแรกเป็น Ceasar Salad (94บาท)  ที่นี่ใช้ผักครอส กรูตอง พาเมซานชีส แองโชวี่ เบคอนกรอบและน้ำสลัดซีซ่าร์ครับ รสชาติก็กลางๆครับ คล้ายๆกับหลายๆที่
FatBelly 03
อีกอย่างเป็น หอยลายผัดเนยกระเทียม (107บาท) เสิร์ฟกับขนมปังบาแก็ต ราคารวมๆ ของ All Appetizers อยู่ที่สิบปลายๆ ร้อยต้นๆครับผม
FatBelly 04

**** Homely Pasta Fat Belly ****

มาดูชุดที่สองกันครับ เป็น Homely Pasta ผมลองสั่ง สปาเก็ตตี้หอยลายผัดไวน์ขาว (124บาท) รสชาติกลมกล่อมดีครับ
FatBelly 05
ส่วนอีกเมนูนึง ผมชอบมากครับเป็น สปาเก็ตตี้ลาบแซลมอน (138บาท) ตกแต่งรอบจาน ด้วยการเอาผ้าขาวม้ามาพันรอบจาน น่ารักไปอีกแบบดีครับ จานนี้ใส่แซลมอนเป็นชิ้นพอดีคำ สุกกำลังดี ไม่แห้ง ไม่แข็ง ใส่ข้าวคั่ว แล้วโรยด้วยหอมเจียวลงไปด้วย รสไม่จัดครับ ทานแล้วไม่ได้รู้สึกว่าทานลาบซักทีเดียวด้วย รวมๆแล้วได้อารมณ์ กึ่งยุโรปกึ่งๆไทยดีครับ ลงตัวมาก ราคาเมนูอื่นๆของ Homely Pasta ร้อยนิดๆครับ
FatBelly 06FatBelly 07

**** Thai Style Rice ****

 ทีนี้มาลองทานเมนู Thai Style Rice กันครับ ผมลอง ข้าวแพนงหมูย่างน้ำจิ้มแจ่ว (84บาท) ตัวข้าวก็มีกลิ่นแพนงอ่อนๆครับ ไม่ทันถึงรสเผ็ด ทานกับหมูย่างนุ่มๆอรร่อยดีครับ
FatBelly 11
อีกจานเป็น ข้าวน้ำตกคอหมูย่าง (86บาท) จานนี้ใช้คอหมูย่าง แล้วมาทำเป็นน้ำตกครับ การทำน้ำตก บางร้านเค้าใช้หมูสดชิ้นทำก็เยอะครับ ซึ่งผมไม่ชอบเลย ผมชอบแบบเอาคอหมูมาทำ หรือเอาหมูย่างมาทำนี่แหละครับ มันจะมีรสหมูที่หมักมาหอมหวานแล้ว อร่อยกว่าเยอะเลย ซึ่งที่นี่ ทำออกมาเป็นแบบนี้เลยครับ
FatBelly 12
 อีกจานนึงเป็น ข้าวผัดมันกุ้ง กุ้งกระเทียม (91บาท) เมนูข้าวแต่ละอย่างของที่นี่ เหมือนเอาสองเมนูมารวมกันครับ ยังมีให้เลือกอีกหลายเมนู อย่างข้าวเขียวหวาน+ไก่ทอดหาดใหญ่, ข้าวผัดกระเพรา+หมูทอดกระเทียม ราคาของเมนู Thai Style Rice ไม่ถึง 100 บาทซักเมนูเลยครับ
FatBelly 10

**** Main & Fully Fat Belly ****

สุดท้ายที่ผมสั่งเป็น Main & Fully ครับ ผมสั่ง ซี่โครงหมูบาร์บีคิว (227บาท) ผมชอบเมนูนี้มากครับ หมูนุ่มมากแค่เลาะๆเนื้อ ก็หลุดออกมาแล้วครับ กลมกล่อมดีครับ ชอบมาก ทานกับมันบดครับ
FatBelly 08
อีกจานเป็นสเต็กหมูพริกไทยดำ หมูเป็นส่วน Pork chop (213บาท)  เนื้อไม่หนามาก แต่ไม่เล็กครับ
FatBelly 09
สั่งเบียร์ Weihenstaphaners Original Wheat Beer (ไวเฮนสเตฟานเนอร์ ออริจินอล ไวเซ่น)  ของเยอรมัน  รสชาติออกหวานนิดๆ กลมกล่อมใช้ได้ทีเดียวครับ
FatBelly 13

**** สรุป ****

อาหารแต่ละเมนูของร้านนี้ มาจานไม่ใหญ่ครับ พอทานคนเดียวอิ่ม หรือไปสองคนสั่งสามอย่าง ก็กำลังดีนะครับผมว่า วันที่ผมไป 4 คนสั่งไป 9 อย่างครับ อิ่มเกิน 5555  เฉลี่ยราคาต่อคนร้านนี้ ผมว่าอยู่ที่ 200-300 บาทครับ

**** พิกัด & ติดต่อ Fat Belly ****

ร้านนี้ อยู่แยกเหม่งจ๋ายครับ มุ่งหน้ากันตนา เลยกันตนามา 200 เมตร อยู่ซ้ายมือเลย อยู่หน้าซอยรัชดานิเวศน์ แยก9 ครับ
Address : 543 Soi Ratchadanivet 9 Bangkok, Thailand
Tel : 081 420 5454
Facebook : https://www.facebook.com/fatbellycreativehomemadekitchen

(357)

Facebook Comments

Hits: 74