Spread the love

Farm Design @The Crystal SB ราชพฤกษ์

Farm Design 001.

.

**** ที่มาที่ไป Farm Design ****

.

Farm Design เป็นอีกหนึ่งร้าน chain ขนมชื่อดังจาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้เปิดให้บริการที่ญี่ปุ่น มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1987 และเข้ามาให้คนไทย ได้ชิมรสชาติชีสเค้กอร่อยๆ ตั้งแต่ปีค.ศ.2012 ครับ มีขายหลักๆ เป็นชีสเค้กหลากหลายหน้าตา  รวมถึงเครื่องดื่มที่มีพื้นฐานจากนม ผสมผสานเครื่องเคียงอย่างอื่น ลงไปผสมกลายเป็นเครื่องดื่มอีกหลากหลาย รวมไปถึงกาแฟสดครับ

Farm Design 002FarmDesign B002.

.

**** Farm Design Cake****

.

ร้าน Farm design ขึ้นชื่อเรื่องนม และชีสเค้กมากๆครับ ผมลองทาน Hokkaido Cheesecake(105บาท) ซึ่งเป็นชีสเค้กที่ออริจินอลที่สุด ชิ้นมาไม่ใหญ่มากครับ ตัวชีสเค้กแน่นและนุ่มดี ตัวชีสเค้กก็หอมและออกรสเปรี้ยวนิดๆ แต่ไม่ได้เปรี้ยวถึงโยเกิร์ต ผมว่าใครชอบทานชีสเค้ก และชอบทานอะไรไม่หวาน ไม่น่าจะผิดหวังนะครับ

FarmDesign 006FarmDesign 008FarmDesign 007.

.

อีกชิ้นเป็น Cream Cheese Brownie (55บาท) ชิ้นนี้จะมีBrownieเป็นตัวตัดรสอย่างดีเลย Brownie เนื้อแน่นๆ ไม่หวานเกิน ทานคู่กับตัวครีมชีสด้านบนที่รสออกเปรี้ยวๆเข้ากันดีครับ

FarmDesign 009FarmDesign 010.

.

Brownie Kiss Cheesecake (125บาท) เป็นอีกหนึ่งชีสเค้กที่มีฐานเป็นบราวนี่เค้กเข้มข้น ผสมกับnutsต่างๆเข้าไป

FarmDesign 012FarmDesign 011FarmDesign 013.

.

**** Farm Design Drink****

.

เครื่องดื่มเป็น Oreo Mint Cheesecake Frappe’ (125บาท) แก้วนี้ทำเอาอิ่มได้เลยครับ แก้วไม่ใหญ่มากแต่อัดแน่นสุดๆ ทั้งนม ทั้งOreo ทั้งชีสเค้ก ทั้งวิปปิ้งครีม และมินต์ซอส ปั่นรวมๆๆๆๆๆกันครับ รสชาตินมสดออกชัดเจนดีครับ แล้วได้กลิ่นมินต์อ่อนๆจากมินต์ซอส แล้วมีโอรีโอให้เคี้ยวกรุบๆ และชีสเค้กเปรี้ยวไว้ตัดหวานจากนมในแก้วด้วย

FarmDesign 020FarmDesign 019.

.

Tiramisu Cheesecake Frappe’ (125บาท) แก้วนี้หอมกาแฟอ่อนๆ ไม่เข้มมาก เด็กๆทานได้ครับ ดูดไปเคี้ยวชีสเค้กไปเพลินดีครับ

FarmDesign 021FarmDesign 022.

.

Yogurt Slurpee (80บาท) อีกหนึ่งแก้วโปรดของผมเลยครับ เป็นเหมือนโยเกิร์ตปั่นเกร็ดน้ำแข็ง ไม่ได้เปรี้ยวเกินไป จนทานไม่ได้ แต่เป็นเปรี้ยวอมหวานอ่อนๆ หอมนมดี ทานแล้วดูเหมือนทานเครื่องดื่มสุขภาพดีๆแก้วนึง แก้วนี้ผมลองมาหลายครั้งแล้วครับ ไม่ผิดหวังเลยครับ

FarmDesign 023.

.

**** ป้ายเจ้าปัญหา Farm Design ****

ผมเดินผ่านร้านนี้บ่อยมากๆ และอยากทานชีสเค้กที่นี่ หลายๆต่อหลายครั้ง แต่พอเดินผ่านแล้วเห็นป้ายนี้ที่เขียนว่า NO! Hokkaido Cheesecake เหมือนป้ายแสดงให้เห็นว่า ชีสเค้กขายดีมากๆ และขายหมดแล้ว พรันสายตาก็เหลือบไปเห็น ก็ยังเห็นว่ามีชีสเค้กอยู่ในตู้นี่หว่า…. เลยเดินผ่านไปแบบไม่สนใจ จนวันนึง ตัดสินใจเดินเข้าไปสั่ง  แล้วก็เลยถามว่า เขียนป้ายว่า NO! Hokkaido Cheesecake ทำไม เลยได้คำตอบว่า ที่เขียนคือ NO. 1 Hokkaido Cheesecake เป็นความผิดของผมเองครับ  ที่ดูไม่ละเอียด TT

Farm Design 003.

.

**** สรุป ****

รวมๆแล้ว ผมชอบชีสเค้กร้านนี้นะครับ ชิ้นไม่ใหญ่ จะได้ชิมได้หลากหลาบแบบ ชีสเค้กหอม อร่อย ตัวเครื่องดื่ม ผมชอบตัว Yogurt Slurpee ที่สุดครับ ตัวอื่นอาจจะดูแน่นๆไปหน่อย ทานแล้วไม่ต้องทานเค้กเลยก็อิ่มแล้ว

.

.

**** รายละเอียด Farm Design ****

ตอนนี้มีสาขาทั้งหมด 16 สาขานะครับ แต่ที่ผมไปทานคือที่สาขา The Crystal SB ราชพฤกษ์ ชั้น 2 ครับ หาไม่ยากเลย ขึ้นบันไดเลื่อนมาก็เจอเลยครับ
https://www.facebook.com/FarmDesignThailand
http://www.farmdesigns.com/
Farm Design Stores 16 Stores
1. Thenine 1st Fl.
2. Terminal 21 4th Fl.
3. Central Plaza Rama9 1st Fl.
4. Central World 7th Fl.
5. Central Plaza Ladprao 2nd Fl.
6. Central Plaza Bangna 5th Fl.
7. The Mall bangkapi 1st Fl.
8. Fasion Island B Fl.
9. Silom Complex B Fl.
10. Central Pinklao 1st Fl.
11. Central Rama2 4th Fl.
12. Central Salaya 1st Fl.
13. The Jas Wang-Hin 1st Fl.
14. Robinson Chachoengsao 1st Fl.
15. The Crystal SB Ratchapruek 2nd Fl.
16. Pacific Park Sriracha 3rd Fl.

(195)

Facebook Comments

Visits: 28